Danh mục sản phẩm của Alibaba Group

Danh mục sản phẩm của Alibaba Group bao gồm Taobao, TMall, AliExpress, Lazada, Alibaba.com, Fliggy, Youku, DingTalk.

Danh mục sản phẩm của Alibaba Group
Danh mục sản phẩm của Alibaba Group

1. Giới thiệu về Alibaba Group

  • Công ty: Alibaba Group Holding Limited
  • Thành lập: 1999
  • Trụ sở: Hàng Châu, Chiết Giang, Trung Quốc.
  • Ngành công nghiệp: Công nghệ
  • Sản phẩm: Thương mại điện tử, Điện toán đám mây, Trí tuệ nhân tạo, Giải trí, Thương mại di động, Bán lẻ, Phương tiện di động, Phim, Chương trình truyền hình
  • Dịch vụ: Alibaba.com, Alibaba Cloud, AliExpress, AliOS, AliGenie, Taobao, Tmall, Lazada, 1688.com, Daraz
  • Websitehttps://www.alibabagroup.com/
  • Tìm hiểu thêm các công ty và thương hiệu khác tại đâyNetwork | Brade Mar

 

Alibaba Group Holding Limited, còn được gọi là Alibaba, là một công ty công nghệ đa quốc gia của Trung Quốc chuyên về thương mại điện tử, bán lẻ, Internet và công nghệ.

Được thành lập vào ngày 28/06/1999 tại Hàng Châu, Chiết Giang, Alibaba cung cấp các dịch vụ bán hàng từ người tiêu dùng tới người tiêu dùng (C2C), doanh nghiệp tới người tiêu dùng (B2C) và doanh nghiệp tới doanh nghiệp (B2B) thông qua các cổng web, cũng như các dịch vụ thanh toán điện tử, công cụ tìm kiếm mua sắm và dịch vụ điện toán đám mây. Tập đoàn sở hữu và điều hành một danh mục đa dạng các công ty trên khắp thế giới trong nhiều lĩnh vực kinh doanh.

Vào ngày 19 tháng 9 năm 2014, đợt phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO) của Alibaba trên Sở giao dịch chứng khoán New York đã huy động được 25 tỷ USD, mang lại cho công ty giá trị thị trường là 231 tỷ USD và cho đến nay, đây là đợt IPO lớn nhất trong lịch sử thế giới. Đây là một trong 10 tập đoàn giá trị nhất hàng đầu, và được vinh danh là công ty đại chúng lớn thứ 31 trên thế giới trong danh sách Forbes Global 2000 năm 2020.

Vào tháng 1 năm 2018, Alibaba trở thành công ty châu Á thứ hai phá vỡ mốc định giá 500 tỷ đô la Mỹ, sau đối thủ cạnh tranh là Tencent. Tính đến năm 2020, Alibaba có mức định giá thương hiệu toàn cầu cao thứ sáu.

Alibaba là một trong những nhà bán lẻ và công ty thương mại điện tử lớn nhất thế giới. Năm 2020, nó cũng được đánh giá là công ty trí tuệ nhân tạo lớn thứ năm. Đây cũng là một trong những công ty đầu tư mạo hiểm lớn nhất và là một trong những tập đoàn đầu tư lớn nhất trên thế giới. Công ty tổ chức các thị trường B2B (Alibaba.com), C2C (Taobao) và B2C (Tmall) lớn nhất trên thế giới.

Xem chi tiết: Chiến lược Marketing của Alibaba

'Taobao City', trụ sở chính của Tập đoàn Alibaba tại Hàng Châu
‘Taobao City’, trụ sở chính của Tập đoàn Alibaba tại Hàng Châu

2. Danh mục sản phẩm của Alibaba Group

Danh mục sản phẩm của Alibaba Group bao gồm Taobao, TMall, AliExpress, Lazada, Alibaba.com, Fliggy, Youku, DingTalk.

2.1 Taobao

Danh mục sản phẩm của Alibaba Group bao gồm Taobao.

Taobao là trang mạng mua sắm trực tuyến Hoa ngữ tương tự như eBay, Amazon và Rakuten có trụ sở tại Hàng Châu, Chiết Giang và được Tập đoàn Alibaba vận hành.

Kể từ khi được Tập đoàn Alibaba thành lập vào ngày 10 tháng 5 năm 2003, Sàn giao dịch Taobao hỗ trợ bán lẻ khách hàng với khách hàng (C2C), bằng cách cung cấp nền tảng điện toán cho các doanh nghiệp nhỏ và cá nhân mở các gian hàng online để nhắm đến các khách hàng ở những khu vực nói tiếng Hoa (Trung Quốc Đại Lục, Hồng Kông, Ma Cao và Đài Loan) cũng như ở nước ngoài.Tính đến tháng 2 năm 2018, Taobao có trên 580 triệu người dùng hoạt động hàng tháng.

Logo của Taobao
Danh mục sản phẩm của Alibaba Group bao gồm Taobao

2.2 TMall

Danh mục sản phẩm của Alibaba Group bao gồm TMall.

Tmall.com (tên cũ: Taobao Mall), là một trang web tiếng Trung chuyên bán lẻ (B2C) trên internet, tách từ Taobao, thuộc Alibaba Group và hoạt động tại Trung Quốc. Đây là một nền tảng cho các doanh nghiệp địa phương Trung Quốc và quốc tế bán hàng hoá thương hiệu cho người tiêu dùng ở Trung Quốc đại lục, Hồng Kông, Macau và Đài Loan. Là một trong những trang web thương mại điện tử lớn nhất thế giới, nó có hơn 500 triệu người dùng hoạt động hàng tháng, tính đến tháng 2 năm 2018. Đây cũng là một trong 20 trang web được truy cập nhiều nhất trên thế giới theo Alexa.

Logo của Tmall
Danh mục sản phẩm của Alibaba Group bao gồm TMall

2.3 AliExpress

Danh mục sản phẩm của Alibaba Group bao gồm AliExpress.

Aliexpress là một trong những trang thương mại điện tử của Trung Quốc, được thành lập vào năm 2010 bởi tập đoàn Alibaba. Trang web này có giao diện đơn giản, dễ nhìn giúp các bạn có thể dễ dàng tìm kiếm sản phẩm và mua hàng

Aliexpress có hình thức kinh doanh giống Lazada với mô hình B2B. Theo đó, Aliexpress đóng vai trò là trung gian trong quy trình mua bán online và không kiểm soát nhiều về chất lượng sản phẩm và độ uy tín của nhà cung cấp. Tuy vậy, khi có các khiếu nại hay đánh giá từ khách hàng, Aliexpress sẽ tham gia xử lý.

Danh mục sản phẩm của Alibaba Group bao gồm AliExpress
Danh mục sản phẩm của Alibaba Group bao gồm AliExpress

2.4 Lazada

Danh mục sản phẩm của Alibaba Group bao gồm Lazada.

Lazada Group là một công ty thương mại điện tử của Alibaba. Tính đến 2014, Lazada Group đã hoạt động tại Indonesia, Malaysia, Philippines, Singapore, Thái Lan, và Việt Nam.

Với mạng lưới thanh toán và logistics lớn nhất trong khu vực, Lazada đã trở thành một phần không thể thiếu trong đời sống hàng ngày của người tiêu dùng tại Đông Nam Á. Từ năm 2016, Lazada là nền tảng chiến lược về thương mại điện tử ở khu vực với sự hỗ trợ về hạ tầng công nghệ từ Tập đoàn Alibaba. Tới năm 2030, mục tiêu của Lazada là sẽ phục vụ cho 300 triệu khách hàng trên toàn Đông Nam Á.

Vào tháng 9 năm 2019, Lazada tuyên bố đây là nền tảng thương mại điện tử hàng đầu ở Đông Nam Á với hơn 50 triệu người dùng hoạt động mỗi năm.

Lazada Việt Nam là một phần của Lazada Group
Lazada Việt Nam là một phần của Lazada Group

2.5 Alibaba.com

Danh mục sản phẩm của Alibaba Group bao gồm Alibaba.com.

Năm 1999, Jack Ma thành lập công ty kinh doanh chính của Alibaba, Alibaba.com, đồng thời làm giáo viên dạy tiếng Anh ở Hàng Châu. Alibaba.com sau đó đã trở thành nền tảng giao dịch B2B trực tuyến lớn nhất thế giới dành cho các doanh nghiệp nhỏ tính đến năm 2014.

Danh mục sản phẩm của Alibaba Group bao gồm Alibaba.com
Danh mục sản phẩm của Alibaba Group bao gồm Alibaba.com

2.6 Fliggy

Danh mục sản phẩm của Alibaba Group bao gồm Fliggy.

Vào tháng 10 năm 2016, Alibaba ra mắt Alitrip, sau này được đặt tên là Fliggy, một nền tảng du lịch trực tuyến được thiết kế như một trung tâm mua sắm trực tuyến cho các thương hiệu như công ty hàng không và đại lý.

Danh mục sản phẩm của Alibaba Group bao gồm Fliggy
Danh mục sản phẩm của Alibaba Group bao gồm Fliggy

2.7 Youku

Danh mục sản phẩm của Alibaba Group bao gồm Youku.

Youku là một trong những nền tảng cung cấp, chia sẻ video trực tuyến hàng đầu tại Trung Quốc. Với Youku bạn có thể thưởng thức hầu hết các nội dung: Phim truyền hình, chương trình TV, Gameshow, phim tài liệu, ca nhạc,… Đồng thời bạn cũng có thể upload và lưu trữ các video của mình lên nền tảng này. Bên cạnh đó còn có thể kết nối, chia sẻ với các trang mạng xã hội khác. Đây được xem như một phiên bản Youtube thu nhỏ dành cho người dùng tại Trung.

Danh mục sản phẩm của Alibaba Group bao gồm Youku
Danh mục sản phẩm của Alibaba Group bao gồm Youku

2.8 DingTalk

Danh mục sản phẩm của Alibaba Group bao gồm DingTalk.

Xuất hiện vào năm 2014, ứng dụng DingTalk – vốn được gọi là “Ding Ding” trong tiếng Trung Quốc vì âm thanh nó phát ra khi có tin nhắn – là một phần trong những nỗ lực của Alibaba nhằm cạnh tranh với đối thủ Tencent, chủ sở hữu của ứng dụng nhắn tin WeChat.

DingTalk là một ứng dụng hội thoại dành cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ đến từ gã khổng lồ Alibaba. Kể từ khi dịch Covid-19 bùng phát, hơn 10 triệu công ty đã sử dụng ứng dụng này để làm việc từ xa, lượng người sử dụng DingTalk đã tăng từ 200.000 lên đến hơn 400.000 người (97% là người Trung Quốc) trong thời gian rất ngắn.

Danh mục sản phẩm của Alibaba Group bao gồm DingTalk
Danh mục sản phẩm của Alibaba Group bao gồm DingTalk

Brade Mar

5/5 - (10 bình chọn)

Cong-viec-Marketing