Chiến lược quảng cáo của Huawei

Chiến lược quảng cáo của Huawei – Huawei là một trong những doanh nghiệp phát triển nhanh nhất hiện nay. Đây cũng là một trong những thương hiệu điện thoại thông minh hàng đầu trên thế giới cùng với Apple và Samsung. Tuy nhiên, thành công của họ không xảy ra chỉ sau một đêm mà phải mất nhiều năm để đạt được vị thế hiện tại.

Chiến lược quảng cáo của Huawei 1
Chiến lược quảng cáo của Huawei

1. Giới thiệu chung về Huawei

Huawei là một công ty tư nhân, có trụ sở tại Thâm Quyến, Trung Quốc. Công ty được thành lập bởi Ren Zhengfei vào năm 1987.

Được thành lập vào năm 1987, công ty đã đi một chặng đường dài và trong vòng 30 năm, Huawei ngày nay là một gã khổng lồ toàn cầu cạnh tranh với Apple, SamsungGoogle.

Đến năm 2020, Huawei có hơn 194.000 nhân viên và có cơ sở tại hơn 170 quốc gia và khu vực trên thế giới, phục vụ hơn ba tỷ người.

Các hoạt động kinh doanh của Huawei chủ yếu dựa trên việc cung cấp các sản phẩm và dịch vụ liên quan đến truyền thông. Là nhà cung cấp quy mô lớn về mạng truyền thông và thiết bị viễn thông và thiết bị thông minh, Huawei là một trong những thương hiệu toàn cầu được công nhận nhất của Trung Quốc.

Sứ mệnh của Huawei là “To bring digital to every person, home and organization for a fully connected, intelligent world” (tạm dịch: Mang kỹ thuật số đến mọi người, mọi gia đình và mọi tổ chức để tạo ra một thế giới thông minh, được kết nối đầy đủ).

Sau đây, chúng ta sẽ đi vào việc phân tích Chiến lược quảng cáo của Huawei.

Xem thêm: Tìm hiểu về Huawei

Logo của Huawei
Logo của Huawei

2. Chiến lược quảng cáo của Huawei

Chiến lược quảng cáo của Huawei, công ty sử dụng kết hợp nhiều kênh truyền thông, cả phương tiện kỹ thuật số và phương tiện truyền thống. Như trong Digital Marketing, mục tiêu cốt lõi của Huawei là sử dụng các trang mạng xã hội và trang Web khác nhau bao gồm Facebook, Twitter, Google, v.v. để quảng bá các sản phẩm của thương hiệu.

Huawei cũng đã hợp tác với một số tổ chức lớn như một phần trong chiến lược Marketing của mình và cũng sử dụng những người có ảnh hưởng (KOLs) để quảng bá sản phẩm trên toàn cầu.

Đây là những thông tin chung trong Chiến lược quảng cáo của Huawei.

Xem thêm: Chiến lược Marketing của Huawei

2.1 Đại sứ thương hiệu

Một phần trong Chiến lược quảng cáo của Huawei, họ đã hợp tác với những người nổi tiếng (KOLs) để quảng bá các thiết bị của họ. Sự hợp tác này cho phép những người nổi tiếng quảng bá điện thoại và các sản phẩm khác của họ thông qua các mạng xã hội khác nhau. Vì những người nổi tiếng hạng A có một lượng người hâm mộ khổng lồ, sự hợp tác với họ có thể đảm bảo tăng mạnh về độ nhận biết thương hiệu (Brand Awareness).

Huawei đã hợp tác với nhiều người nổi tiếng nổi tiếng như ngôi sao bóng đá Lionel Messi, Antoine Griezmann, hay nữ diễn viên Gal GadotSaina Nehwal.

Chiến dịch ra mắt Huawei P9 với sự hợp tác của Henry Cavill và Scarlett Johansson
Chiến dịch ra mắt Huawei P9 với sự hợp tác của Henry Cavill và Scarlett Johansson

2.2 Trưng bày sản phẩm

Một phần khác trong Chiến lược quảng cáo của Huawei là chiến lược trưng bày các sản phẩm mới trên quy mô lớn. Việc giới thiệu các sản phẩm mới trong các triển lãm quy mô lớn có thể giúp xây dựng độ nhận biết thương hiệu rộng rãi.

Huawei đã đi đầu trong một số hoạt động và triển lãm chung. Trong các sự kiện như vậy, công ty cũng tham gia với các đối tác và chuyên gia trong ngành để chứng minh những đổi mới và xu hướng tương lai trong ngành công nghiệp di động.

Một phần khác trong Chiến lược quảng cáo của Huawei là trưng bày các sản phẩm tại triển lãm
Một phần khác trong Chiến lược quảng cáo của Huawei là trưng bày các sản phẩm tại triển lãm

3. Các chiến dịch quảng cáo nổi bật của Huawei

Dựa vào chiến lược quảng cáo của Huawei, công ty đã triển khai các chiến dịch quảng cáo cả trên các kênh đơn lẻ và đa kênh. Với số lượng người sử dụng thiết bị di động để lướt Internet ngày càng tăng, Digital Marketing đã trở thành một kênh lý tưởng cho mục đích quảng cáo.

Thương hiệu đã sử dụng những người nổi tiếng nổi tiếng như Henry Cavill, Scarlett Johansson, Lionel MessiGal Gadot trong quảng cáo của họ như một chiến lược để quảng bá thương hiệu ở từng khu vực và trên toàn cầu.

3.1 Ra mắt Huawei P9

Chiến dịch quảng cáo này được triển khai vào năm 2016. Đó là một chiến dịch với teaser cho dòng điện thoại thông minh P9 và P9 Plus của Huawei, với sự hợp tác của Henry CavillScarlett Johansson đã trở nên rất thành công.

Trong đoạn quảng cáo, Henry Cavill đại diện cho các tính năng đơn sắc của máy ảnh điện thoại, còn Scarlett Johansson đại diện cho các tính năng đầy màu sắc của nó.

Chiến dịch ra mắt Huawei P9 với sự hợp tác của Henry Cavill và Scarlett Johansson
Chiến dịch ra mắt Huawei P9 với sự hợp tác của Henry Cavill và Scarlett Johansson

Đoạn TVC trong chiến dịch ra mắt Huawei P9

3.2 Best Wei

Huawei lần đầu tiên tập trung vào việc xây dựng độ nhận biết về thương hiệu (Brand Awareness). Trước tiên, họ thâm nhập thị trường địa phương và tạo ra nội dung để tạo sự bàn tán. Thương hiệu cũng hợp tác với ban nhạc rock Bunkface của Malaysia trong chiến dịch.

Họ đã sử dụng các từ lóng địa phương của người Malaysia trong chiến dịch này, tập hợp các nội dung sáng tạo, những người ảnh hưởng tại đây và nền tảng truyền thông để tương tác với đối tượng mục tiêu của mình. Năm 2016, công ty đã giành giải Vàng tại Marketing Excellence Awards.

Chiến dịch Best Wei tại Malaysia
Chiến lược quảng cáo của Huawei với chiến dịch Best Wei tại Malaysia

Ngày nay, Huawei là một trong ba thương hiệu công nghệ hàng đầu. Các chiến lược quảng cáo của Huawei, chiến lược định giá hiệu quả, nhắm mục tiêu đúng phân khúc người tiêu dùng đã giúp thương hiệu thành công trên toàn cầu.

Xem thêm: Chiến lược quảng cáo của Xiaomi

Brade Mar (Tổng hợp)

5/5 - (3 bình chọn)

Cong-viec-Marketing