Các đối thủ cạnh tranh của Manulife

Các đối thủ cạnh tranh của Manulife bao gồm Prudential, Dai-ichi Life, AIA Group, Chubb, Hanwha Life, Sun Life, FWD, Generali.

Các đối thủ cạnh tranh của Manulife
Các đối thủ cạnh tranh của Manulife

1. Tìm hiểu về thương hiệu Manulife

  • Công ty: Manulife Financial Corporation
  • Thành lập: 1887
  • Trụ sở: Toronto, Ontario, Canada
  • Ngành công nghiệp: Bảo hiểm
  • Sản phẩm: Quản lý tài sản, Ngân hàng thương mại, Thế chấp thương mại, Ngân hàng tiêu dùng, Bảo hiểm, Đầu tư, Quỹ tương hỗ, Ngân hàng tư nhân, Bất động sản, Tái bảo hiểm, Chứng khoán, Bảo lãnh phát hành
  • Websitehttp://www.manulife.com/
  • Tìm hiểu thêm các công ty và thương hiệu khác tại đâyNetwork | Brade Mar

 

Manulife Financial Corporation (còn được gọi là Financière Manuvie tại Quebec) là một công ty bảo hiểm đa quốc gia của Canada và nhà cung cấp dịch vụ tài chính có trụ sở chính tại Toronto, Ontario. Công ty hoạt động ở Canada và Châu Á với tên gọi “Manulife” và ở Hoa Kỳ chủ yếu thông qua bộ phận John Hancock Financial.

Tính đến tháng 12 năm 2015, công ty đã tuyển dụng khoảng 34,000 nhân viên và có 63,000 đại lý theo hợp đồng, và có tài sản 935 tỷ CAD đang được quản lý và điều hành. Manulife đã phục vụ hơn 26 triệu khách hàng trên toàn thế giới.

Manulife là công ty bảo hiểm lớn nhất ở Canada và là nhà quản lý quỹ lớn thứ 28 trên thế giới dựa trên tài sản tổ chức được quản lý trên toàn thế giới (AUM).

Manulife Bank of Canada là công ty con thuộc sở hữu hoàn toàn của Manulife.

Xem chi tiết: Chiến lược Marketing của Manulife

Trụ sở chính của Manulife tại Canada
Trụ sở chính của Manulife tại Canada

2. Các đối thủ cạnh tranh của Manulife

Các đối thủ cạnh tranh của Manulife bao gồm Prudential, Dai-ichi Life, AIA Group, Chubb, Hanwha Life, Sun Life, FWD, Generali.

2.1 Prudential

Đối thủ cạnh tranh của Manulife bao gồm Prudential.

Prudential plc là một công ty bảo hiểm đa quốc gia của Anh có trụ sở chính tại London. Công ty được thành lập tại London vào tháng 5 năm 1848 để cung cấp các khoản vay cho những người làm việc.

Prudential có mặt trên Sở giao dịch chứng khoán Luân Đôn và Sở giao dịch chứng khoán Hồng Kông, và là một bộ phận cấu thành của Chỉ số FTSE 100. Nó cũng có danh sách thứ cấp trên Sở giao dịch chứng khoán New York và Sở giao dịch Singapore.

Xem chi tiết: Chiến lược Marketing của Prudential

Đối thủ cạnh tranh của AIA Group bao gồm Prudential
Đối thủ cạnh tranh của Manulife bao gồm Prudential

2.2 Dai-ichi Life

Đối thủ cạnh tranh của Manulife bao gồm Dai-ichi Life.

Dai-ichi Life Insurance Company, Limited, gọi tắt là Dai-ichi Life, là công ty bảo hiểm nhân thọ lớn thứ ba tại Nhật Bản tính theo doanh thu, sau Japan Post Insurance và Nippon Life.

Được thành lập vào ngày 15 tháng 9 năm 1902, Dai-Ichi là một trong những công ty bảo hiểm tương hỗ lâu đời nhất ở Nhật Bản. Ngày 1 tháng 4 năm 2010, nó được niêm yết trên Sở giao dịch chứng khoán Tokyo, huy động được 1.01 nghìn tỷ yên. Tính đến tháng 3 năm 2013, công ty có nhiều tài sản nhất so với bất kỳ công ty niêm yết nào ở Nhật Bản với tổng số 33 nghìn tỷ yên trên bảng cân đối kế toán độc lập, nhiều hơn gấp đôi tổng tài sản của Công ty Điện lực Tokyo (Tokyo Electric Power Company) xếp thứ 2.

Vào tháng 10 năm 2014, Dai-ichi đã thông báo rằng Dai-ichi sẽ huy động được 1 tỷ đô la Mỹ bằng cách phát hành trái phiếu phụ mệnh giá đô la Mỹ tại thị trường nước ngoài.

Dai-ichi Life cũng là cổ đông lớn nhất của Tokyu Corporation, nắm giữ 6,35% tổng số cổ phiếu đã phát hành.

Xem chi tiết: Chiến lược Marketing của Dai-ichi

Dai-ichi là công ty bảo hiểm nhân thọ lớn thứ ba tại Nhật Bản tính theo doanh thu, sau Japan Post Insurance và Nippon Life
Dai-ichi là công ty bảo hiểm nhân thọ lớn thứ ba tại Nhật Bản tính theo doanh thu, sau Japan Post Insurance và Nippon Life

2.3 AIA Group

Đối thủ cạnh tranh của Manulife bao gồm AIA Group.

AIA Group Limited, được biết đến với tên AIA, là một tập đoàn tài chính và bảo hiểm đa quốc gia Hồng Kông do Mỹ thành lập. Đây là tập đoàn bảo hiểm nhân thọ và chứng khoán niêm yết đại chúng lớn nhất ở Châu Á – Thái Bình Dương.

AIA Group cung cấp các dịch vụ bảo hiểm và tài chính, bảo hiểm nhân thọ cho các cá nhân và doanh nghiệp, cũng như bảo hiểm tai nạn và sức khỏe, đồng thời cung cấp các dịch vụ lập kế hoạch hưu trí và quản lý tài sản, đầu tư và chứng khoán.

AIA Group có trụ sở chính tại Central, Hồng Kông, có mặt tại 18 thị trường ở Châu Á – Thái Bình Dương, với các chi nhánh và công ty con thuộc sở hữu tại Hồng Kông, Trung Quốc đại lục, Đài Loan, Ma Cao, Hàn Quốc, Singapore, Thái Lan, Malaysia, Philippines, Indonesia, Việt Nam, Brunei, Campuchia, Myanmar, Australia, New Zealand, Sri Lanka và 49% liên doanh ở Ấn Độ. Kể từ năm 2013, AIA Group đã có thỏa thuận bảo hiểm ngân hàng độc quyền với Citibank bao gồm 11 thị trường AIA ở Châu Á – Thái Bình Dương.

Vào tháng 8 năm 2013, AIA Group trở thành đối tác áo đấu chính thức của câu lạc bộ bóng đá Ngoại hạng Anh Tottenham Hotspur. Hợp đồng của AIA Group với Tottenham đã được gia hạn vào tháng 5 năm 2017 để kéo dài đến hết mùa giải Premier League 2021 – 2022 và một lần nữa vào tháng 7 năm 2019 để kéo dài thời hạn đó đến hết mùa giải 2026 -2027.

Xem chi tiết: Chiến lược Marketing của AIA Group

Đối thủ cạnh tranh của Manulife bao gồm AIA Group
Đối thủ cạnh tranh của Manulife bao gồm AIA Group

2.4 Chubb

Đối thủ cạnh tranh của Manulife bao gồm Chubb.

Chubb Limited, là một công ty của Mỹ được thành lập tại Zürich, Thụy Sĩ, là công ty mẹ của Chubb, nhà cung cấp toàn cầu các sản phẩm bảo hiểm bao gồm tài sản và thương vong, tai nạn và sức khỏe, tái bảo hiểm và bảo hiểm nhân thọ. Chubb hoạt động tại 55 quốc gia và vùng lãnh thổ và trong thị trường bảo hiểm của Lloyd’s ở London.

Khách hàng của Chubb bao gồm các tập đoàn đa quốc gia và các doanh nghiệp địa phương, cá nhân. Chubb Limited cung cấp bảo hiểm tài sản và thương vong và tài sản cá nhân, tai nạn cá nhân và bảo hiểm sức khỏe bổ sung, tái bảo hiểm và bảo hiểm nhân thọ.

Năm 2018, Chubb Limited có tài sản 174 tỷ đô la và khoảng 31,000 nhân viên. Chubb Limited giao dịch trên NYSE và là một thành phần của chỉ số S&P 500. Các công ty bảo hiểm hoạt động cốt lõi của nó được xếp hạng “AA” (Rất mạnh) về sức mạnh tài chính bởi Standard & Poor’s và “A ++” (Superior) bởi A. M. Best với triển vọng ổn định từ cả hai cơ quan.

Fitch xếp hạng Chubb Limited và các công ty con của nó là “AA” (Rất mạnh) cho sức mạnh tài chính, “AA-” cho khoản vỡ nợ của tổ chức phát hành và “A +” cho khoản nợ cao cấp. Moody’s xếp hạng “A1” và các ghi chú cho vay không có thế chấp là “A3”.

Vào ngày 1 tháng 7 năm 2015, ACE thông báo rằng họ sẽ mua lại Chubb Corporation ban đầu với giá 28.3 tỷ đô la tiền mặt và cổ phiếu. Công ty kết hợp đã thông qua tên Chubb vào tháng 1 năm 2016 sau khi việc mua lại hoàn tất.

Xem chi tiết: Chiến lược Marketing của Chubb

Chubb tại Việt Nam
Chubb tại Việt Nam

2.5 Hanwha Life

Đối thủ cạnh tranh của Manulife bao gồm Hanwha Life.

Hanwha Group là một tập đoàn kinh doanh (chaebol) lớn ở Hàn Quốc, được thành lập vào năm 1952 với tên gọi Korea Explosives Co. Tập đoàn này đã phát triển thành một tập đoàn kinh doanh đa dạng, với các cổ phần trải dài từ chất nổ, hoạt động kinh doanh ban đầu của họ, đến bán lẻ các dịch vụ tài chính. Năm 1992, công ty đã lấy tên viết tắt của mình làm tên mới: “Hanwha“.

Xem chi tiết: Chiến lược Marketing của Hanwha

Hanwha Life Insurance tại Việt Nam
Hanwha Life Insurance tại Việt Nam

2.6 Sun Life

Đối thủ cạnh tranh của Manulife bao gồm Sun Life.

Sun Life Financial Inc. là một công ty dịch vụ tài chính của Canada; nó chủ yếu được biết đến như một công ty bảo hiểm nhân thọ.

Sun Life hiện diện trong lĩnh vực quản lý đầu tư với tài sản hơn 1.3 nghìn tỷ đô la Canada (CAD) đang được quản lý hoạt động tại một số quốc gia. Và hơn 125 tỷ đô la trong (AUA) Assets Under Administration tính đến năm 2020. Sun Life xếp thứ 273 trong danh sách Forbes Global 2000 năm 2019.

Xem chi tiết: Chiến lược Marketing của Sun Life

Chiến lược sản phẩm của Sun Life 1
Đối thủ cạnh tranh của Manulife bao gồm Sun Life

2.7 FWD

Đối thủ cạnh tranh của Manulife bao gồm FWD.

FWD là công ty của Hồng Kông và hoạt động kink doanh đa quốc gia ở châu Á, thuộc công ty con của tập đoàn bảo hiểm PCG . Tập đoàn PCG được tỷ phú Richard Li thành lập vào năm 1993, Richard Li là con của tỷ phú giàu nhất Hồng Kông Lý Gia Thành.

Hiện tại tập đoàn đang có mặt tại nhiều nước ở Châu Á như: Hồng Kông, Ma Cao, Việt Nam, Thái Lan, Singapore, v.v. Với việc kinh doanh tập trung vào 3 lĩnh vực chính là: dịch vụ tài chính về truyền thông – viễn thông, công nghệ thông tin, bất động sản.

Công ty FWD được thành lập vào năm 2013, thông qua việc mua lại công ty bảo hiểm ING tại Hồng Kông, Ma Cao và Thái Lan. Sau khi được thành lập công ty đã tích cực mở rộng thị trường mới ở Châu Á thông qua việc chi hơn 6 tỷ USD.

Đối thủ cạnh tranh của AIA Group bao gồm FWD
Đối thủ cạnh tranh của Manulife bao gồm FWD

2.8 Generali

Đối thủ cạnh tranh của Manulife bao gồm Generali.

Assicurazioni Generali S.p.A. hay Generali Group, là một công ty bảo hiểm của Ý có trụ sở tại Trieste. Tính đến năm 2019, đây là công ty bảo hiểm lớn nhất nước Ý và nằm trong số mười công ty bảo hiểm lớn nhất trên thế giới tính theo phí bảo hiểm ròng và tài sản.

Công ty được thành lập vào ngày 26 tháng 12 năm 1831, với tên gọi Imperial Regia Privilegiata Compagnia di Assicurazioni Generali Austro-Italiche. Vào thời điểm đó, Trieste là cảng biển quan trọng nhất của Đế quốc Áo. Công ty ngày càng trở nên quan trọng, trở thành một trong những nhà khai thác bảo hiểm lớn nhất ở Ý và Trung Âu. Tính đến năm 2017, công ty đứng thứ 57 trong danh sách Fortune Global 500.

Các đối thủ cạnh tranh lớn của Generali trên trường quốc tế là AXA, Allianz và Zurich Insurance Group.

Xem chi tiết: Chiến lược Marketing của Generali

Đối thủ cạnh tranh của AIA Group bao gồm Generali
Đối thủ cạnh tranh của Manulife bao gồm Generali

Brade Mar

5/5 - (10 bình chọn)

Cong-viec-Marketing