Chiến lược Marketing của Manulife

Chiến lược Marketing của Manulife 1

Phân tích Chiến lược Marketing của Manulife, cụ thể là chiến lược Marketing Mix của Manulife liên quan đến 4Ps (Sản phẩm, Giá cả, Phân phối và Chiêu thị).

Chiến lược Marketing của Manulife 1
Chiến lược Marketing của Manulife

1. Tổng quan về Chiến lược Marketing của Manulife

Manulife Financial Corporation (còn được gọi là Financière Manuvie tại Quebec) là một công ty bảo hiểm đa quốc gia của Canada và nhà cung cấp dịch vụ tài chính có trụ sở chính tại Toronto, Ontario. Công ty hoạt động ở Canada và Châu Á với tên gọi “Manulife” và ở Hoa Kỳ chủ yếu thông qua bộ phận John Hancock Financial.

Tính đến tháng 12 năm 2015, công ty đã tuyển dụng khoảng 34,000 nhân viên và có 63,000 đại lý theo hợp đồng, và có tài sản 935 tỷ CAD đang được quản lý và điều hành. Manulife đã phục vụ hơn 26 triệu khách hàng trên toàn thế giới.

Manulife là công ty bảo hiểm lớn nhất ở Canada và là nhà quản lý quỹ lớn thứ 28 trên thế giới dựa trên tài sản tổ chức được quản lý trên toàn thế giới (AUM).

Manulife Bank of Canada là công ty con thuộc sở hữu hoàn toàn của Manulife.

Bây giờ bạn đã biết về Manulife, sau đây chúng ta sẽ tìm hiểu về Chiến lược Marketing của Manulife.

Xem chi tiết: Tìm hiểu về Manulife

Trụ sở chính của Manulife tại Canada
Trụ sở chính của Manulife tại Canada

2. Chiến lược sản phẩm của Manulife

Chiến lược Marketing của Manulife – Chiến lược sản phẩm của Manulife.

Hiện tại, Manulife cung cấp các sản phẩm bảo hiểm sau:

 • Bảo hiểm Nhân thọ (Chiến lược Marketing của Manulife): “Quẳng gánh lo đi và vui sống” không chỉ đơn thuần là tựa một cuốn sách nổi tiếng của Dale Carnegie, đó chính là món quà quý giá Manulife mong muốn mang đến cho bạn và những người thân yêu. Bảo hiểm nhân thọ là giải pháp toàn diện giúp bạn an tâm tận hưởng trọn vẹn cuộc sống, không còn phải lo lắng về gánh nặng tài chính trước những biến cố bất ngờ xảy ra.
 • Bảo hiểm Sức khỏe (Chiến lược Marketing của Manulife): Sức khỏe là tài sản quý giá nhất của con người. Đừng để những chi phí khám chữa bệnh trở thành gánh nặng của cả gia đình. Hãy để Manulife giúp bạn tạo dựng quỹ sức khỏe đáp ứng mọi nhu cầu về dịch vụ y tế.
 • Bảo hiểm Tiết kiệm (Chiến lược Marketing của Manulife): Dù bạn đang mơ ước được nghỉ hưu an nhàn hay có đủ tiềm lực tài chính cho con yêu hưởng thụ môi trường giáo dục tiên tiến, tiết kiệm đều đặn và kỷ luật là cách tốt nhất để từng bước đạt được những mục tiêu đó. Bắt đầu xây dựng kế hoạch tài chính cùng Manulife ngày hôm nay với những giải pháp bảo hiểm tiết kiệm an toàn và phù hợp nhất.
 • Sản phẩm Đầu tư (Chiến lược Marketing của Manulife): Dù bạn đang mơ ước được nghỉ hưu an nhàn hay có đủ tiềm lực tài chính cho con yêu hưởng thụ môi trường giáo dục tiên tiến, tiết kiệm đều đặn và kỷ luật là cách tốt nhất để từng bước đạt được những mục tiêu đó. Bắt đầu xây dựng kế hoạch tài chính cùng Manulife ngày hôm nay với những giải pháp bảo hiểm tiết kiệm an toàn và phù hợp nhất.
 • Sản phẩm Bổ trợ (Chiến lược Marketing của Manulife): Với danh mục sản phẩm bổ trợ đa dạng, đáp ứng các nhu cầu từ bảo hiểm sức khỏe, bệnh hiểm nghèo, tai nạn cho tới tử vong và thương tật, chúng tôi giúp bạn bảo vệ trọn vẹn cho những kế hoạch và hoài bão trong hiện tại và tương lai.

Như vậy là bạn đã nắm được những thông tin chính về chiến lược sản phẩm của Manulife trong các Chiến lược Marketing của Manulife.

Chiến lược sản phẩm của Manulife 1
Chiến lược sản phẩm của Manulife

3. Chiến lược giá của Manulife

Chiến lược Marketing của Manulife – Chiến lược giá của Manulife.

Quyền lợi miễn nộp phí bảo hiểm dành cho người được bảo hiểm:

 • Tất cả các sản phẩm mà Manulife thiết kế đều hướng đến mục tiêu phục vụ khách hàng và đem lại cho khách hàng nhiều lợi ích nhất nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm và tin tưởng.
 • Với sản phẩm bổ trợ này, người được bảo hiểm sẽ không cần phải đóng phí mà vẫn được hưởng đầy đủ các quyền lợi như trong bản hợp đồng đã ký kết ban đầu nếu được chẩn đoán mắc 1 trong 45 loại bệnh lý nguy hiểm ở giai đoạn cuối (có danh sách đi kèm cụ thể)

Quyền lợi miễn nộp phí bảo hiểm cho bên mua bảo hiểm:

 • Sản phẩm bổ trợ này đảm bảo người mua bảo hiểm không phải tiếp tục đóng phí nếu họ mắc 1 trong 45 loại bệnh lý nguy hiểm ở giai đoạn cuối mà quyền lợi dành cho người được bảo hiểm vẫn có giá trị như cũ.

Quyền lợi miễn khoản khấu trừ dành cho người được bảo hiểm:

 • Trong trường hợp người được bảo hiểm bị mắc 1 trong 45 loại bệnh lý nguy hiểm ở giai đoạn cuối theo quy định của Manulife thì các khoản khấu trừ hàng tháng dành cho sản phẩm chính và sản phẩm bổ trợ của khách hàng sẽ được miễn mà quyền lợi thụ hưởng vẫn không hề thay đổi.

Quyền lợi miễn khoản khấu trừ dành cho bên mua bảo hiểm:

 • Bên mua bảo hiểm cũng sẽ được miễn phí tiếp toàn bộ các khoản khấu trừ hàng tháng đối với sản phẩm chính và sản phẩm phụ nếu chẳng may mắc phải 1 trong 45 loại bệnh lý nghiêm trọng đã có quy định sẵn.

Hỗ trợ đóng phí do bệnh lý nghiêm trọng của người được bảo hiểm:

 • Có nên mua bảo hiểm nhân thọ Manulife không? Rõ ràng các sản phẩm của dịch vụ bảo hiểm này mang giá trị nhân văn cao cả, hướng nhiều đến mục tiêu chăm sóc và đảm bảo lợi ích tối đa cho khách hàng.
 • Với sản phẩm hỗ trợ đóng phí do bệnh lý nghiêm trọng của người được bảo hiểm: này, bạn sẽ được Manulife chi trả phí bảo hiểm định kỳ quy năm cho khách hàng để tài khoản không ngừng được tích lũy và gia tăng.

Hỗ trợ đóng phí do thương tật toàn bộ vĩnh viễn của người được bảo hiểm:

 • Nếu người được bảo hiểm không may bị thương tật toàn bộ vĩnh viễn, Manulife sẽ đứng ra chi trả phí bảo hiểm định kỳ quy năm cho khách hàng để đảm bảo tài khoản vẫn không ngừng được gia tăng và tích lũy.

Hỗ trợ đóng phí do tử vong hoặc bệnh lý nghiêm trọng của bên mua bảo hiểm:

 • Đối với trường hợp khách hàng là bên mua bảo hiểm bị mắc bệnh lý nghiêm trọng hoặc tử vong sẽ được đảm bảo chi trả phí bảo hiểm định kỳ quy năm nhằm gia tăng tích lũy hàng năm.

Hỗ trợ đóng phí do tử vong hoặc thương tật toàn bộ vĩnh viễn của bên mua bảo hiểm:

 • Nếu người mua bảo hiểm không may bị tử vong hay thương tật toàn bộ vĩnh viễn sẽ được bảo hiểm nhân thọ Manulife chi trả phí bảo hiểm định kỳ quy năm, giúp giá trị tài khoản không ngừng được tích lũy theo thời gian.

Như vậy là bạn đã nắm được những thông tin chính về chiến lược giá của Manulife trong các Chiến lược Marketing của Manulife.

Chiến lược giá của Manulife 1
Chiến lược giá của Manulife

4. Chiến lược phân phối của Manulife

Chiến lược Marketing của Manulife – Chiến lược phân phối của Manulife.

Manulife là công ty bảo hiểm thuộc tập đoàn tài chính Manulife Financial hàng đầu thế giới có trụ sở chính tại đất nước Canada. Họ đứng đầu thế giới về số vốn hóa trên thị trường với 125 năm kinh nghiệm hoạt động thành công trên lĩnh vực này

Hiện tại Manulife đã có mặt trên 22 quốc gia và vùng lãnh thổ khác nhau, đang thực hiện sứ mệnh chăm sóc và bảo vệ toàn diện cho 11 triệu khách hàng.

Mặc dù xâm nhập vào thị trường Việt Nam chưa lâu nhưng bảo hiểm Manulife đã chứng tỏ được sức mạnh và tầm ảnh hưởng to lớn của mình.

Là một trong 3 tập đoàn bảo hiểm lớn nhất tại thị trường Việt Nam, được vinh dự nhận danh hiệu doanh nghiệp bảo hiểm nhân thọ tốt nhất, tiếp đó là danh hiệu sản phẩm bảo hiểm đáng tin cậy, rồi giải thưởng rồng vàng trong nhiều năm liền…

Điều quan trọng nữa mà bạn nên chọn Manulife làm bạn đồng hành đó là công ty đang thực hiện phương châm gắn bó lâu dài đối với thị trường Việt Nam, Chiến lược Marketing của Manulife được triển khai mạnh mẽ.

Việc đẩy mạnh xây dựng hạ tầng cơ sở, đầu tư xây dựng tòa nhà Manulife Plaza tại thành phố Hồ Chí Minh vào năm 2007 là một minh chứng rõ nhất cho cam kết bền bững này. Vì thế, bạn hoàn toàn có thể yên tâm gửi gắm tương lai.

Như vậy là bạn đã nắm được những thông tin chính về chiến lược phân phối của Manulife trong các Chiến lược Marketing của Manulife.

Chiến lược phân phối của Manulife 1
Chiến lược phân phối của Manulife

5. Chiến lược chiêu thị của Manulife

Chiến lược Marketing của Manulife – Chiến lược chiêu thị của Manulife.

Chiến lược Marketing của Manulife đã triển khai nhiều chiến dịch truyền thông tích hợp đa kênh để nâng cao nhận thức của mọi người về vai trò bảo vệ của bảo hiểm nhân thọ.

Chiến dịch “Reimagining Ancient Tragedies” (tạm dịch: Tái hiện những bi kịch cổ xưa) đã cho công chúng biết về số phận của bốn bức tượng cùng những tổn thương khác nhau mà họ phải gánh chịu, từ đó hiểu được tầm quan trọng của việc được bảo hiểm nhân thọ bảo vệ.

Đây là một chiến dịch truyền thông khơi gợi sự tưởng tượng đến từ thương hiệu bảo hiểm nhân thọ Manulife, được sản xuất bởi Agency sáng tạo TBWA / Singapore.

Hãy thử tượng tưởng tượng nếu thần Apollo hoặc nữ thần Venus sống trong thời đại ngày nay và được Manulife bảo vệ thì sao?

Để biến ý tưởng này thành sự thật, Manulife hợp tác với một nhà điêu khắc nhằm tái tạo lại bốn bức tượng nổi tiếng là tượng thần Apollo, Tượng thần Vệ Nữ Venus de Milo, Euripides, Bathsheba và truyền tải câu chuyện của họ thông qua phim tài liệu, triển lãm với công nghệ thực tế AR, quảng cáo ngoài trời và viral trên mạng xã hội.

Như vậy là bạn đã nắm được những thông tin chính về chiến lược chiêu thị của Manulife trong các Chiến lược Marketing của Manulife.

Chiến lược chiêu thị của Manulife 1
Chiến lược chiêu thị của Manulife

Brade Mar hy vọng bạn đã nắm được những thông tin quan trọng về phân tích Chiến lược Marketing của Manulife, cụ thể là Chiến lược Marketing Mix của Manulife.

Xem thêm: Chiến lược Marketing của Dior

Brade Mar (Tổng hợp)

5/5 - (3 bình chọn)

Cong-viec-Marketing