Chiến lược Marketing của Sun Life

Phân tích Chiến lược Marketing của Sun Life, cụ thể là chiến lược Marketing Mix của Sun Life liên quan đến 4Ps (Sản phẩm, Giá cả, Phân phối và Chiêu thị).

Chiến lược Marketing của Sun Life 1
Chiến lược Marketing của Sun Life

1. Tổng quan về Chiến lược Marketing của Sun Life

Sun Life Financial Inc. là một công ty dịch vụ tài chính của Canada; nó chủ yếu được biết đến như một công ty bảo hiểm nhân thọ.

Sun Life hiện diện trong lĩnh vực quản lý đầu tư với tài sản hơn 1.3 nghìn tỷ đô la Canada (CAD) đang được quản lý hoạt động tại một số quốc gia. Và hơn 125 tỷ đô la trong (AUA) Assets Under Administration tính đến năm 2020. Sun Life xếp thứ 273 trong danh sách Forbes Global 2000 năm 2019.

Bây giờ bạn đã biết về Sun Life, sau đây chúng ta sẽ tìm hiểu về Chiến lược Marketing của Sun Life.

Xem chi tiết: Tìm hiểu về Sun Life Financial

Trụ sở của Sun Life Financial
Trụ sở của Sun Life Financial

2. Chiến lược sản phẩm của Sun Life

Chiến lược Marketing của Sun Life – Chiến lược sản phẩm của Sun Life.

Sun Life Việt Nam là công ty bảo hiểm nhân thọ 100% vốn từ Tập đoàn Sun Life (Canada). Công ty hướng đến mục đích giúp Khách hàng đạt được an toàn tài chính trọn đời và tận hưởng cuộc sống khoẻ mạnh hơn. Sun Life Việt Nam là công ty tiên phong và dẫn đầu thị trường trong lĩnh vực bảo hiểm hưu trí, phục vụ cho cả Khách hàng cá nhân và doanh nghiệp tại Việt Nam.

Không chỉ mang đến các các giải pháp bảo hiểm, quản lý tài sản đa dạng cho khách hàng, Công ty Bảo hiểm Nhân thọ Sun Life Việt Nam cam kết giúp khách hàng đạt được an toàn tài chính trọn đời và tận hưởng cuộc sống khỏe mạnh hơn.

Theo đánh giá của một số tổ chức kinh tế, thị trường Việt Nam đang được coi là giai đoạn vàng của sự phát triển với hơn 55 triệu người trong độ tuổi lao động và thu nhập đang gia tăng. Nền kinh tế ổn định và phát triển mở ra cơ hội cho nhiều người dân có thể lên kế hoạch tài chính và tiết kiệm cho những sự kiện quan trọng trong cuộc đời.

Việt Nam là một trong những nền kinh tế có ngành bảo hiểm nhân thọ và hưu trí phát triển nhanh tại châu Á, điều này đang mang lại cơ hội cho không chỉ Sun Life Việt Nam mà còn cho các doanh nghiệp bảo hiểm nhân thọ trong việc giúp bảo vệ an toàn tài chính và sức khỏe vì một cuộc sống chất lượng hơn.

Dưới đây là một số sản phẩm Bảo hiểm Nhân Thọ của Sun Life Việt Nam, đa dạng với những tiêu chí khác nhau, phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng:

Sản phẩm bảo hiểm tiết kiệm:

 • Chỉ từ 20.000 đồng/ngày
 • Bảo vệ đến 100 tuổi
 • Lãi suất đảm bảo hàng năm
 • Tích lũy hiệu quả cho quỹ hưu trí
 • Rút tiền định kỳ khi đến tuổi hưu

Sản phẩm bảo hiểm sức khỏe: Với nhiều sản phẩm vượt trội, đặc biệt là SUN – Sống Vững Vàng:

 • Bảo vệ rủi ro ung thư ở mọi giai đoạn bệnh
 • Tăng cường bảo vệ trong 5 năm hợp đồng đầu tiên
 • Hỗ trợ thu nhập do điều trị bệnh

Sản phẩm bảo hiểm hưu trí:

 • Hưu trí định kỳ
 • Lãi và thưởng hấp dẫn
 • Thuận lợi về thuế
 • Quyền lợi tử vong hoặc thương tật toàn bộ vĩnh viễn

Như vậy là bạn đã nắm được những thông tin chính về chiến lược sản phẩm của Sun Life trong các Chiến lược Marketing của Sun Life.

Chiến lược sản phẩm của Sun Life 1
Chiến lược sản phẩm của Sun Life

3. Chiến lược giá của Sun Life

Chiến lược Marketing của Sun Life – Chiến lược giá của Sun Life.

Tùy vào nhu cầu, mục đích và thu nhập của Khách hàng mà bảo hiểm cũng được chia thành nhiều gói khác nhau với các quyền lợi nổi bật khác biệt.

Nhu cầu và khả năng tài chính là hai yếu tố được nhiều người cân nhắc khi tham gia bảo hiểm nhân thọ. Một sản phẩm bảo hiểm phù hợp với khả năng tài chính giúp người mua chủ động duy trì hợp đồng và tối ưu hóa các quyền lợi của mình trong thời gian tham gia bảo hiểm.

Các chuyên gia bảo hiểm khuyên rằng phí đóng bảo hiểm nhân thọ nên nằm trong khoảng 10-15% tổng thu nhập cá nhân hoặc gia đình. Tùy thuộc vào tình hình tài chính cũng như mức thu nhập cá nhân mà mức phí bảo hiểm nhân thọ sẽ khác nhau. Vì thế khi tham gia bảo hiểm nhân thọ, sẽ không có mức phí cố định, Sun Life cũng như vậy.

Như vậy là bạn đã nắm được những thông tin chính về chiến lược giá của Sun Life trong các Chiến lược Marketing của Sun Life.

Chiến lược giá của Sun Life 1
Chiến lược giá của Sun Life

4. Chiến lược phân phối của Sun Life

Chiến lược Marketing của Sun Life – Chiến lược phân phối của Sun Life.

Trong những năm gần đây, Chiến lược Marketing của Sun Life đã đạt được những thành công đáng kể và đang hiện diện mạnh mẽ và đang đóng góp vào sự tăng trưởng chung của thị trường bảo hiểm nhân thọ trong thời gian tới.

Sau khi trở thành công ty bảo hiểm nhân thọ 100% vốn nước ngoài thuộc Tập đoàn Sun Life, công ty tiếp tục có những bước phát triển mạnh mẽ cả về quy mô nguồn vốn, nhân sự, các sản phẩm, dịch vụ, các hoạt động cộng đồng, để đưa thương hiệu đến gần hơn với khách hàng Việt Nam.

Với việc phủ sóng rộng khắp thông qua các kênh phân phối đa dạng, công ty đang chú trọng nâng cao chất lượng dịch vụ và tập trung xây dựng đội ngũ “Tư vấn Tài chính được tôn trọng nhất” để đáp ứng nhu cầu ngày càng cho Khác hàng.

Cũng như tại các quốc gia khác ở châu Á, Sun Life Việt Nam đang tập trung vào việc đào tạo và phát triển đội ngũ Tư vấn Tài chính theo mô hình MRA (Most Respected Advisor – Tư vấn Tài chính được tôn trọng nhất).

Tháng 12/2020, Sun Life Việt Nam ký hợp tác với ACB để mở rộng hệ thống phân phối bancassurance. Mối quan hệ đối tác mới kéo dài 15 năm với ACB có hiệu lực vào ngày đầu tiên của năm 2021. Cụ thể, ACB phân phối các sản phẩm của Sun Life Việt Nam tại 371 chi nhánh ở 48 tỉnh thành, cung cấp giải pháp tài chính cho hàng triệu khách hàng tiềm năng.

Thương vụ với ACB diễn ra sau khi Sun Life Việt Nam đạt được quan hệ đối tác với TPBank vào đầu năm 2020.

Các sản phẩm của Sun Life Việt Nam cung cấp cho hàng triệu khách hàng của TPBankACB, bổ sung vào mạng lưới đại lý rộng khắp của công ty bảo hiểm. Hai đối tác ngân hàng còn hợp tác với Sun Life Việt Nam trong việc tăng cường trải nghiệm số hóa, đảm bảo dịch vụ tư vấn tốt nhất cho khách hàng.

Thông qua quan hệ đối tác, Sun Life Việt Nam phối hợp với ACB và TPBank để phát triển sản phẩm, nâng cao chất lượng dịch vụ. Từ thực tế hoạt động, hai bên giải quyết những tồn tại về công nghệ số, tăng cường phân phối sản phẩm qua kênh trực tuyến, rút ngắn quy trình mua hàng để đưa ra những dịch vụ tốt nhất.

Bancassurance là kênh phân phối được nhiều doanh nghiệp bảo hiểm lựa chọn, với những thương vụ hợp tác quy mô lớn, độc quyền trong thời gian qua. Các giao dịch giữa FWD với Vietcombank hay Sun Life Việt Nam với ACBTPBank đều diễn ra theo hướng này.

Các giao dịch bancassurance mang lại lợi ích cho ba bên gồm công ty bảo hiểm, ngân hàng và khách hàng, cung cấp kênh phân phối hiệu quả cho công ty bảo hiểm, tăng khả năng tiếp cận thị trường, doanh thu và khách hàng tiềm năng.

Kênh bancassurance còn mang lại khoản đầu tư đáng kể cho đối tác ngân hàng, cải thiện mối quan hệ với khách hàng thông qua bộ sản phẩm và dịch vụ toàn diện. Khách hàng có thể nâng cao khả năng bảo vệ khỏi những rủi ro hàng ngày qua các sản phẩm bảo hiểm, nhận được dịch vụ linh hoạt từ cả ngân hàng và công ty bảo hiểm.

Như vậy là bạn đã nắm được những thông tin chính về chiến lược phân phối của Sun Life trong các Chiến lược Marketing của Sun Life.

Chiến lược phân phối của Sun Life 1
Chiến lược phân phối của Sun Life

5. Chiến lược chiêu thị của Sun Life

Chiến lược Marketing của Sun Life – Chiến lược chiêu thị của Sun Life.

Sun Life là nhà tài trợ áo đấu chính thức của nhà vô địch NBA 2019 – Toronto Raptors của Hiệp hội Bóng rổ Quốc gia (NBA). Sun Life là nhà tài trợ áo đấu của Raptors kể từ mùa giải NBA 2017 – 2018. Thỏa thuận này đã được gia hạn vào mùa giải 2018/19 và 2019/20. Đây là quan hệ đối tác vá áo đấu đầu tiên trong lịch sử của Raptors với bản vá Sun Life xuất hiện trên vai trái phía trước của áo đấu.

Vào năm 2010, Sun Life đã mua quyền đặt tên cho sân nhà của Miami Dolphins ở Miami Gardens, Florida, với giá 7.5 triệu đô la Mỹ mỗi năm. Theo hợp đồng 5 năm, sân vận động được đặt tên là Sân vận động Sun Life. Quyền đặt tên đã hết hạn vào tháng 1 năm 2016.

Sun Life Financial tài trợ cho đội Toronto Raptors
Sun Life Financial tài trợ cho đội Toronto Raptors

Ngoài các giải pháp về các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ, bảo hiểm hưu trí, bảo hiểm sức khỏe, công ty cũng đóng góp tích cực cho cộng đồng với nhiều hoạt động, như tổ chức giải chạy thường niên Resolution Run, trao các trụ bóng rổ cho các trường học trên cả nước, tổ chức các chương trình về tài chính cho chị em phụ nữ, trao tặng học bổng cho học sinh….

Trong Covid-19, Chiến lược Marketing của Sun Life đưa ra một số giải pháp để thích ứng với bối cảnh mới như phát triển phương thức kinh doanh Sun Fast nhằm mang lại sự an tâm cho khách hàng, tối ưu đội ngũ tư vấn tài chính. Sun Life Việt Nam cũng đã giới thiệu phương thức thanh toán QR mới nhằm nâng cao sự tiện lợi đến người dùng.

Nhóm khách hàng 25-45 tuổi là đối tượng mục tiêu rất quan trọng của Sun Life Việt Nam. Công ty tiếp cận họ thông qua công nghệ, các nền tảng tiếp thị số, đồng thời phát triển sản phẩm theo hướng chuyển đổi số, phù hợp với xu hướng cũng như thị hiếu của nhóm khách hàng đầy tiềm năng này.

Ví dụ ứng dụng dành cho khách hàng vừa ra mắt mùa hè năm nay tạo nền tảng cung cấp thông tin hữu ích giúp khách hàng quản lý Hợp đồng bảo hiểm nhân thọ của gia đình trở nên đơn giản thuận tiện hơn. Khách hàng cũng có thể dễ dàng tra cứu thông tin, làm hồ sơ yêu cầu bồi thường trực tuyến. Hành trình chuyển đổi số rất dài và Sun Life Việt Nam hiểu mình còn phải nỗ lực rất nhiều để ứng dụng công nghệ một cách phổ biến trong suốt quá trình trải nghiệm của khách hàng.

Như vậy là bạn đã nắm được những thông tin chính về chiến lược chiêu thị của Sun Life trong các Chiến lược Marketing của Sun Life.

Chiến lược chiêu thị của Sun Life 1
Chiến lược chiêu thị của Sun Life

Brade Mar hy vọng bạn đã nắm được những thông tin quan trọng về phân tích Chiến lược Marketing của Sun Life, cụ thể là Chiến lược Marketing Mix của Sun Life.

Xem thêm: Chiến lược Marketing của Chubb

Brade Mar (Tổng hợp)

5/5 - (3 bình chọn)