Chiến lược Marketing của Hanwha

Phân tích Chiến lược Marketing của Hanwha, cụ thể là chiến lược Marketing Mix của Hanwha liên quan đến 4Ps (Sản phẩm, Giá cả, Phân phối và Chiêu thị).

Chiến lược Marketing của Hanwha 1
Chiến lược Marketing của Hanwha

1. Tổng quan về Chiến lược Marketing của Hanwha

Hanwha Group là một tập đoàn kinh doanh (chaebol) lớn ở Hàn Quốc, được thành lập vào năm 1952 với tên gọi Korea Explosives Co. Tập đoàn này đã phát triển thành một tập đoàn kinh doanh đa dạng, với các cổ phần trải dài từ chất nổ, hoạt động kinh doanh ban đầu của họ, đến bán lẻ các dịch vụ tài chính. Năm 1992, công ty đã lấy tên viết tắt của mình làm tên mới: “Hanwha“.

Bây giờ bạn đã biết về Hanwha, sau đây chúng ta sẽ tìm hiểu về Chiến lược Marketing của Hanwha.

Xem chi tiết: Tìm hiểu về Hanwha Group

Trụ sở của Hanwha Group
Trụ sở của Hanwha Group

2. Chiến lược sản phẩm của Hanwha

Chiến lược Marketing của Hanwha – Chiến lược sản phẩm của Hanwha.

Các lĩnh vực kinh doanh của Hanwha Group:

 • Hàng không vũ trụ & Cơ điện tử
 • Hóa chất & Vật liệu
 • Xây dựng
 • Các dịch vụ tài chính
 • Giải trí & Phong cách sống
 • Năng lượng mặt trời
 • Thể thao điện tử

Công ty Bảo hiểm nhân thọ Hanwha (Hanwha Life Insurance Co., Ltd) là công ty bảo hiểm nhân thọ đầu tiên của Hàn Quốc. Được thành lập vào năm 1946, công ty có trụ sở chính tại Tòa nhà trung tâm tài chính Hanwha 63 ở Yeouido, Seoul.

Đây là công ty bảo hiểm nhân thọ lớn thứ hai tại Hàn Quốc với tổng tài sản là 81 tỷ won (tháng 11 năm 2013) và 28,000 nhân viên. Công ty có 7 trụ sở chính địa phương, 65 văn phòng khu vực và 605 chi nhánh hoạt động. Lĩnh vực kinh doanh chính của công ty là Bảo hiểm nhân thọ và một số loại hình khác như bảo hiểm y tế, hưu trí, tai nạn lao động, v.v

Hanwha hoạt động trên nhiều lĩnh vực
Hanwha hoạt động trên nhiều lĩnh vực

Hiện nay, Hanwha Life Việt Nam đang trong tâm thế của một trong những công ty hàng đầu về lĩnh vực bảo hiểm nhân thọ, tiếp tục đầu tư mạnh mẽ nhằm nâng cao chất lượng sản phẩm, dịch vụ thông qua đầu tư cho công nghệ thông tin để phát triển theo chiều sâu.

Thành lập năm 2008, Hanwha Life Việt Nam là thành viên Tập đoàn Hanwha, một trong 10 tập đoàn lớn nhất Hàn Quốc và nằm trong top 500 tập đoàn kinh tế lớn nhất thế giới.

10 năm sau đó, Hanwha Life Việt Nam tăng vốn điều lệ lên 233 triệu USD, trở thành một trong những công ty có sức mạnh tài chính vững chắc nhất trên thị trường, sở hữu đội ngũ tư vấn tài chính lên đến 40.000 người. Trong sáu năm từ 2010 – 2015, Hanwha Life Việt Nam liên tiếp được Cục Đầu tư nước ngoài thuộc Bộ Kế hoạch và Đầu tư trao tặng giải thưởng Rồng vàng với danh hiệu “Dịch vụ tài chính tốt nhất”.

Được sự hậu thuẫn mạnh mẽ từ Hanwha Group Hàn Quốc, Chiến lược Marketing của Hanwha đã tập trung xây dựng mạng lưới kinh doanh, nghiên cứu sản phẩm phù hợp với người Việt với sứ mệnh hàng đầu là luôn đặt “Khách hàng làm trọng tâm” trong mọi hoạt động.

Hanwha Life Việt Nam đã hoàn thiện hệ sinh thái số thông qua việc tự động hóa các quy trình nghiệp vụ bảo hiểm. Theo đó, việc tự động hóa các nghiệp vụ bảo hiểm như quản lý khách hàng tiềm năng và nộp hồ sơ yêu cầu bảo hiểm trực tuyến (E-submission), giải quyết quyền lợi bảo hiểm trực tuyến (JetClaim), cổng thông tin khách hàng trực tuyến (Customer portal), số hóa các kênh thanh toán…

Hiện tại, quy trình yêu cầu bảo hiểm tại công ty đã được tự động hóa với hệ thống E-submission, giúp quản trị dữ liệu khách hàng hiệu quả hơn, cho phép đánh giá tiềm năng và cá nhân hóa dịch vụ theo từng nhu cầu khách hàng; đồng thời, giúp rút ngắn tối đa thời gian xử lý hồ sơ thông qua tính năng lập minh họa, kiểm tra thông tin, đóng phí và nộp hồ sơ yêu cầu bảo hiểm trực tuyến… Hệ thống E-submission đã nâng cao hiệu quả cho đội ngũ kinh doanh trong hoạt động tư vấn và mang lại sự bảo vệ nhanh nhất cho khách hàng.

Như vậy là bạn đã nắm được những thông tin chính về chiến lược sản phẩm của Hanwha trong các Chiến lược Marketing của Hanwha.

Chiến lược sản phẩm của Hanwha 1
Chiến lược sản phẩm của Hanwha

3. Chiến lược giá của Hanwha

Chiến lược Marketing của Hanwha – Chiến lược giá của Hanwha.

Hiện nay, Hanwha Life Việt Nam là một trong những công ty bảo hiểm nhân thọ đang có hệ thống thanh toán rộng nhất thị trường. Bên cạnh các điểm thu phí bảo hiểm trực tiếp, công ty còn kết nối gần như tất cả các ngân hàng thương mại, ví điện tử, các cổng thanh toán điện tử. Điều này mang lại nhiều thuận lợi, giúp khách hàng của Hanwha Life Việt Nam, đặc biệt là các khách hàng trẻ có thêm nhiều trải nghiệm mới mẻ theo xu hướng thời đại.

Nhu cầu và khả năng tài chính là hai yếu tố được nhiều người cân nhắc khi tham gia bảo hiểm nhân thọ. Một sản phẩm bảo hiểm phù hợp với khả năng tài chính giúp người mua chủ động duy trì hợp đồng và tối ưu hóa các quyền lợi của mình trong thời gian tham gia bảo hiểm.

Các chuyên gia bảo hiểm khuyên rằng phí đóng bảo hiểm nhân thọ nên nằm trong khoảng 10-15% tổng thu nhập cá nhân hoặc gia đình. Tùy thuộc vào tình hình tài chính cũng như mức thu nhập cá nhân mà mức phí bảo hiểm nhân thọ sẽ khác nhau. Vì thế khi tham gia bảo hiểm nhân thọ, sẽ không có mức phí cố định, Hanwha cũng như vậy.

Như vậy là bạn đã nắm được những thông tin chính về chiến lược giá của Hanwha trong các Chiến lược Marketing của Hanwha.

Chiến lược giá của Hanwha 1
Chiến lược giá của Hanwha

4. Chiến lược phân phối của Hanwha

Chiến lược Marketing của Hanwha – Chiến lược phân phối của Hanwha.

Sau gần 13 năm hoạt động, Công ty TNHH Bảo hiểm Hanwha Life Việt Nam đã đạt được những bước tiến dài trong việc phát triển thị trường, mở rộng quan hệ đối tác, hệ thống đại lý phân phối sản phẩm và đang phục vụ hơn 600.000 khách hàng.

Đến cuối năm 2019, mạng lưới kinh doanh của Hanwha Life Việt Nam đã lên đến hơn 170 điểm phục vụ khách hàng, 44.000 tư vấn tài chính và hơn 400 nhân viên. Doanh thu phí mới của công ty đã cán mốc 1.000 tỷ đồng, gia nhập câu lạc bộ những công ty bảo hiểm nhân thọ có doanh thu nghìn tỷ tại Việt Nam. Đặc biệt, hơn 600.000 khách hàng đã tin tưởng và giao phó trọng trách bảo vệ bản thân và gia đình cho Hanwha Life Việt Nam.

Nhìn lại chặng đường vừa qua, Hanwha Life Việt Nam đã rất thành công nhờ một chiến lược phát triển phù hợp thị trường với các giải pháp hướng về khách hàng, xây dựng hệ thống đại lý hiệu quả và tận tâm phục vụ khách hàng. Đặc biệt, Hanwha Life Việt Nam đã ứng biến linh hoạt trong hoạt động kinh doanh khi tập trung vào chuyển đổi số, tăng cường hợp tác với các đối tác, đa dạng hóa kênh phân phối, ra mắt sản phẩm mới.

Từ tháng 9/2020, Hanwha Life Việt Nam đã đưa Trung tâm giao tiếp đa kênh vào hoạt động, giúp chăm sóc khách hàng qua các kênh như điện thoại, tin nhắn, Internet, mạng xã hội, email… Hiện trung Tâm giao tiếp đa kênh này đã được triển khai đến các địa bàn kinh doanh trọng điểm, mang tới cho khách hàng ở địa phương các dịch vụ hoàn hảo hơn và hỗ trợ nhanh chóng, hiệu quả hơn cho đội ngũ kinh doanh. Hanwha Life Việt Nam là một trong những doanh nghiệp tiên phong trên thị trường áp dụng mô hình chăm sóc khách hàng hiện đại này.

Như vậy là bạn đã nắm được những thông tin chính về chiến lược phân phối của Hanwha trong các Chiến lược Marketing của Hanwha.

Chiến lược phân phối của Hanwha 1
Chiến lược phân phối của Hanwha

5. Chiến lược chiêu thị của Hanwha

Chiến lược Marketing của Hanwha – Chiến lược chiêu thị của Hanwha.

Năm 2019, phối hợp cùng với tập đoàn mẹ Hanwha, Chiến lược Marketing của Hanwha phát động chiến dịch “Làm sạch sông Mê Kông” tại tỉnh Vĩnh Long. Theo đó, Tập đoàn Hanwha đã trao tặng tỉnh Vĩnh Long hai chiếc thuyền chạy bằng năng lượng mặt trời để làm sạch sông Mê Kông. Được vận hành bởi các mô đun năng lượng mặt trời Hanwha Q CELLS’ Q.PEAK, chiếc thuyền sẽ được sử dụng để thu gom rác thải trên sông Mê Kông mà không thải thêm khí nhà kính hoặc các chất gây ô nhiễm khác.

Trong nhiều thế kỷ, hầu hết các Công ty Bảo hiểm Nhân thọ truyền thông lợi ích hàng đầu của Bảo hiểm Nhân thọ là giúp các Khách hàng hạn chế tổn thất trước những tình huống không mong đợi như bệnh tật, tai nạn, tử vong. Điều này dẫn đến một nút thắt khó mở cho toàn ngành khi thời đại thay đổi – Khách hàng có chất lượng đời sống tốt, tuổi thọ cao, ít gặp các biến cố, họ sẽ ít cân nhắc Bảo hiểm chỉ vì các lý do trên.

Điều này dễ nhận thấy với thế hệ Khách hàng trẻ hiện nay nếu áp dụng cùng mô tuýp, do thiếu sự liên quan và kết nối với các mối quan tâm hàng đầu của họ. Với phương thức truyền thống này – cùng với định vị giá trị của ngành hàng, thương hiệu của hàng thế kỷ trước – đã không còn hoàn toàn phù hợp với thế giới ngày nay.

Chiến lược Marketing của Hanwha đổi mới Thương hiệu với xu hướng trẻ hóa, được thiết kế cho thời đại mới khi tuổi thọ con người ngày càng cao, có thể trải nghiệm cuộc sống tươi đẹp đến 100 tuổi, chưa kể công nghệ thông tin bùng nổ với tốc độ phát triển nhanh chóng, chứng kiến sự thay đổi và đa dạng hóa về lối sống của con người. Vượt khỏi khuôn khổ vốn có của các sản phẩm, dịch vụ tài chính truyền thống, Hanwha cần bắt nhịp cuộc sống của mỗi một Khách hàng và đồng hành trải nghiệm trong hành trình kiến tạo tương lai.

Tâm điểm trong Chiến lược Marketing của Hanwha xoay quanh hai từ “Cuộc sống”, nhưng không đề cập các rủi ro về sinh lão bệnh tử. Đó là một Thương hiệu mang đến nhiều Giá trị cộng thêm, bằng cách làm tăng giá trị của từng khoảnh khắc, phút giây trong cuộc đời mỗi Khách hàng Hanwha.

Khái niệm “Cuộc sống hiện đại” đã có sự thay đổi đáng kể, từ “Ổn định, tĩnh tại” sang “Vận động, chuyển hóa”. Một cuộc đời giàu có được định nghĩa bằng tất cả những trải nghiệm, tận hưởng cuộc sống trọn vẹn trong từng khoảnh khắc, luôn vận động và phát triển. Hanwha làm giàu đẹp cuộc sống của bạn qua từng nhịp thở theo một cách tự nhiên, sống động như vậy.

Do đó, Hanwha hướng đến việc tìm kiếm sự cân bằng cho mỗi người và duy trì dự ổn định, bền vững nhất định, thông qua việc truyền cảm hứng về một lối sống, thái độ sống năng động, tự tạo động lực, giữa một thế giới đầy biến động, thay đổi qua từng phút giây. Chiến lược Marketing của Hanwha cổ vũ các thay đổi tích cực và sự phát triển liên tục của mỗi người trong môi trường sống chuyển hóa không ngừng, gọi nôm na là “Thay đổi tự thân và tiến bộ mỗi ngày”.

Chiến lược chiêu thị của Hanwha 1
Chiến lược chiêu thị của Hanwha

Giá trị tựu trung của Hanwha là “Tổng hòa chất lượng sống”. Khái niệm này bao hàm:

 • Chất lượng đời sống tài chính – phát triển nội dung mang đến giá trị phục vụ các mục tiêu thịnh vượng, đầu tư, quản lý tài sản
 • Chất lượng sức khỏe thể chất – đầu tư nội dung giúp Khách hàng và cộng đồng có Chế độ dinh dưỡng lành mạnh, Chế độ ăn khoa học và hiệu quả, Chế độ vận động – tập luyện hợp lý
 • Chất lượng đời sống tinh thần – tập trung khai thác các chủ đề về thiền định, tư duy, giải tỏa căng thẳng
 • Chất lượng đời sống tình cảm, cảm hứng – phát triển các nội dung về sở thích, du lịch, các mối quan hệ trong cuộc đời mỗi người.

Tại Việt Nam, phát triển nhất quán với định hướng kinh doanh bền vững của Hanwha Life, việc đổi mới Thương hiệu gắn liền với Chiến lược Marketing của Hanwha, kết hợp thích nghi với những thay đổi khách quan về bối cảnh thị trường. Tổng dân số Việt Nam hiện nay ở mức 100 triệu người. Cơ cấu dân số trẻ, khi hơn 45% dân số ở trong độ tuổi 25-54. Thế hệ Gen X và Gen Y (25 – 40 tuổi) chiếm tỷ trọng lớn trong lực lượng lao động chính cũng như thị trường người tiêu dùng chủ đạo.

Trong khi đó, có hơn 29 triệu người trong độ tuổi Gen Z (16-24 tuổi), chiếm 30% tổng dân số. Đây sẽ là làn sóng người tiêu dùng mới khổng lồ trong vài năm tới, cũng là người ảnh hưởng quyết định tiêu dùng của tương lai. Đây là thời điểm vàng để các Thương hiệu chuyển dịch đầu tư vào Gen Y và Z, sẵn sàng cho những thành công sắp tới.

Chuyển đổi nhận thức về giá trị của Bảo hiểm Nhân thọ là một thách thức cho bất kỳ Thương hiệu nào. Chiến lược Marketing của Hanwha tiên phong mở đường cho sự thay đổi bắt nhịp thời đại. Hành trình này gắn liền với định hướng thiết kế trải nghiệm lấy Khách hàng làm trọng tâm, trong đó tập trung vào Tổng hòa chất lượng sống cho Khách hàng. Chính điều này giúp Thương hiệu Hanwha Life chuyên môn hóa, đầu tư vào các giá trị thật sự hữu ích cho Khách hàng.

Chiến lược Marketing của Hanwha đổi mới hình ảnh và phát triển chiến lược Thương hiệu xoay quanh “Năng lượng”. Công ty phát triển thông điệp chủ đạo trong hoạt động tiếp thị truyền thông tại Việt Nam – “Năng lượng hạnh phúc“.

Như vậy là bạn đã nắm được những thông tin chính về chiến lược chiêu thị của Hanwha trong các Chiến lược Marketing của Hanwha.

Chiến lược chiêu thị của Hanwha 2
Chiến lược chiêu thị của Hanwha

Brade Mar hy vọng bạn đã nắm được những thông tin quan trọng về phân tích Chiến lược Marketing của Hanwha, cụ thể là Chiến lược Marketing Mix của Hanwha.

Xem thêm: Chiến lược Marketing của Sun Life

Brade Mar (Tổng hợp)

5/5 - (4 bình chọn)

Cong-viec-Marketing