Chiến lược Marketing của Target

Phân tích Chiến lược Marketing của Target, cụ thể là chiến lược Marketing Mix của Target liên quan đến 4Ps (Sản phẩm, Giá cả, Phân phối và Chiêu thị).

Chiến lược Marketing của Target 1
Chiến lược Marketing của Target

1. Tổng quan về Chiến lược Marketing của Target

Target Corporation (kinh doanh với tên Target), là một chuỗi cửa hàng Big-box của Mỹ có trụ sở chính tại Minneapolis, Minnesota. Đây là nhà bán lẻ lớn thứ tám ở Hoa Kỳ và là một phần của Chỉ số S&P 500.

Target Corporation tự thành lập bộ phận giảm giá của Dayton’s Company of Minneapolis vào năm 1962. Nó bắt đầu mở rộng cửa hàng trên toàn quốc vào những năm 1980 (là một phần của Dayton-Hudson Corporation) và giới thiệu các hình thức cửa hàng mới dưới thương hiệu Target vào những năm 1990.

Công ty đã thành công với tư cách là một công ty giá tốt trong ngành. Công ty mẹ được đổi tên thành Target Corporation vào năm 2000 và tự thoái vốn khỏi chuỗi cửa hàng bách hóa cuối cùng của mình vào năm 2004.

Tính đến năm 2021, Target Corporation điều hành 1,926 cửa hàng trên khắp Hoa Kỳ, và được xếp hạng thứ 37 trong danh sách Fortune 500 năm 2020 về các tập đoàn lớn nhất của Hoa Kỳ tính theo tổng doanh thu. Các loại hình cửa hàng bán lẻ của họ bao gồm cửa hàng giảm giá Target, đại siêu thị SuperTarget và các cửa hàng “định dạng nhỏ” trước đây có tên là CityTarget và TargetExpress trước khi được hợp nhất thành thương hiệu Target.

Bây giờ bạn đã biết về Target, sau đây chúng ta sẽ tìm hiểu về Chiến lược Marketing của Target.

Xem chi tiết: Tìm hiểu về Target Corporation

Trụ sở của Target tại Target Plaza, Minneapolis
Trụ sở của Target tại Target Plaza, Minneapolis

2. Chiến lược sản phẩm của Target

Chiến lược Marketing của Target – Chiến lược sản phẩm của Target.

Target Brands là bộ phận quản lý thương hiệu của công ty, giám sát các nhãn hiệu riêng (Private-label brands) của công ty. Ngoài ra, Bullseye Dog là linh vật (mascot) của Target.

 • Good & Gather: Một thương hiệu thực phẩm và đồ uống, đang thay thế Archer Farms và Simply Balanced.
 • Archer Farms
 • Market Pantry
 • Simply Balanced: Các sản phẩm hữu cơ
 • Sutton & Dodge: Một dòng thịt cao cấp
 • Boots & Barkley: Dây chuyền cung cấp và thức ăn cho thú cưng
 • Embark: Dòng thiết bị cắm trại và du lịch ngoài trời
 • Room Essentials: Sản phẩm gia dụng giá rẻ
 • Threshold: Đồ nội thất cao cấp
 • Hyde and Eek: Một thương hiệu trang trí Halloween
 • up & up: Cung cấp các mặt hàng thiết yếu, bao gồm các sản phẩm gia dụng, chăm sóc sức khỏe, sắc đẹp, em bé và chăm sóc cá nhân
 • Xhimplete: quần áo mặc trong và đồ ngủ
Thương hiệu Good & Gather
Thương hiệu Good & Gather

Các nhãn hiệu riêng khác bao gồm các nhãn hiệu ra mắt vào tháng 7 năm 2016:

 • Pillowfort: Chăn ga gối đệm dành cho trẻ em
 • Cat and Jack: Quần áo và phụ kiện dành cho trẻ em
 • Cloud Island: Chăn ga gối đệm và quần áo cho trẻ sơ sinh
 • Project 62: Hàng gia dụng được đặt cùng với Room Essentials
 • Goodfellow & Co.: Quần áo và chăm sóc cá nhân dành cho nam giới
 • A New Day: Quần áo dành cho phụ nữ
 • JoyLab: Quần áo thể dục dành cho phụ nữ
 • Hearth and Hand: Thương hiệu gia dụng và phong cách sống, hợp tác với nhà thiết kế Joanna Gaines

Tám thương hiệu nhãn hiệu của tập đoàn ra mắt vào năm 2018:

 • Universal Thread: Thương hiệu thời trang denim
 • Opalhouse: Trang trí nhà theo phong cách chiết trung
 • Heyday: Phụ kiện điện tử
 • Original Use: Thương hiệu quần áo nam cho thế hệ trẻ
 • Wild Fable: Thương hiệu quần áo dành cho phụ nữ thế hệ trẻ
 • Made By Design: Thương hiệu dành cho gia đình, bao gồm khăn tắm, dụng cụ nấu ăn, đồ thủy tinh, đĩa, nồi, đồ dùng nhà bếp, v.v.
 • Prologue: Quần áo nữ
 • Smartly: Các sản phẩm gia dụng, chăm sóc sức khỏe, sắc đẹp và chăm sóc cá nhân

Ngoài ra, tập đpàn gần đây đã ra mắt ba thương hiệu đồ lót và quần áo ngủ mới dành cho phụ nữ vào ngày 25 tháng 2 năm 2019:

 • Auden: Một thương hiệu độc quyền về đồ lót
 • Stars Above: Thương hiệu đồ ngủ
 • Colsie
Ba thương hiệu của Target ra mắt năm 2019
Ba thương hiệu của Target ra mắt năm 2019

Vào ngày 9 tháng 1 năm 2020, tập đoàn công bố nhãn hiệu quần áo thể thao mới của mình, All In Motion, một dòng thể thao với các sản phẩm dành cho cả nam và nữ.

Vào ngày 9 tháng 3 năm 2021, tập đoàn đã công bố một thương hiệu mới có tên là Favorite Day, một thương hiệu bán bánh mì, đồ ăn nhẹ, kẹo, kem cao cấp, vật dụng trang trí bánh, máy pha đồ uống, các sản phẩm mocktail. Nó ra mắt vào ngày 5 tháng 4 năm 2021.

Các thương hiệu cũ bao gồm:

 • Cherokee: Quần áo trẻ em và phụ nữ. Vào ngày 10 tháng 9 năm 2015, các cửa hàng Target thông báo họ sẽ ngừng bán thương hiệu này khi quan hệ đối tác với Cherokee Inc. hết hạn vào ngày 31 tháng 1 năm 2017. Nó được thay thế bằng nhãn hiệu Cat & Jack.
 • Circo: Quần áo cho trẻ mới biết đi và trẻ em. Thương hiệu đã được thay thế bởi Cat & Jack.
 • Merona: Thương hiệu quần áo được Target mua vào năm 1991

Như vậy là bạn đã nắm được những thông tin chính về chiến lược sản phẩm của Target trong các Chiến lược Marketing của Target.

Cat and Jack - Quần áo và phụ kiện dành cho trẻ em
Cat and Jack – Quần áo và phụ kiện dành cho trẻ em

3. Chiến lược giá của Target

Chiến lược Marketing của Target – Chiến lược giá của Target.

Ngành công nghiệp bán lẻ của Hoa Kỳ đã phát triển cạnh tranh cao và đầy thách thức. Hai công ty hàng đầu trong ngành bán lẻ cửa hàng vật lý bao gồm WalmartCostco sử dụng chiến lược định giá cạnh tranh, định giá sản phẩm của họ thấp hơn so với các đối thủ cạnh tranh để tăng doanh số bán hàng. Tuy nhiên, mô hình kinh doanh và chiến lược định giá của Target khác với hai mô hình này.

Chiến lược Marketing của Target sử dụng mô hình định giá theo nền kinh tế. Chiến lược định giá này rất hữu ích cho các công ty quan tâm đến việc giữ chi phí chung của họ ở mức thấp. Hơn nữa, thay vì bán một danh mục hàng hóa rất rộng như Walmart, công ty bán hạn chế và kết hợp nó với các thương hiệu riêng và các thương hiệu thuộc sở hữu của công ty hoặc độc quyền để đạt được doanh số bán hàng và tạo doanh thu.

Chiến lược Marketing của Target cũng cung cấp cho các thành viên của mình thẻ ghi nợ và thẻ tín dụng có thương hiệu được gọi chung là Thẻ Đỏ (Red Card). Khi sử dụng Thẻ Đỏ, khách hàng sẽ được giảm giá 5% cho gần như tất cả các giao dịch. Các dịch vụ khác dành cho thành viên Thẻ Đỏ bao gồm ưu đãi được cá nhân hóa, phiếu giảm giá trong ứng dụng cũng như 1% kiếm tiền miễn phí cho mỗi lần mua tại Target trên toàn quốc.

Như vậy là bạn đã nắm được những thông tin chính về chiến lược giá của Target trong các Chiến lược Marketing của Target.

Chiến lược giá của Target 1
Chiến lược giá của Target

4. Chiến lược phân phối của Target

Chiến lược Marketing của Target – Chiến lược phân phối của Target.

Các loại hình cửa hàng của Target Corporation bao gồm: Target, SuperTarget và Small-format Target

4.1 Target

Cửa hàng giảm giá Target đầu tiên được mở tại Roseville, Minnesota, ngoại ô Minneapolis – Saint Paul, vào ngày 1 tháng 5 năm 1962. Các bất động sản ngày nay rộng khoảng 135,000 feet vuông (12.500 m2) và bán hàng hóa tổng hợp, bao gồm cả đường cứng và đường mềm.

Trong khi nhiều cửa hàng tuân theo phong cách kiến ​​trúc của một cửa hàng Big-box tiêu chuẩn, công ty lại tập trung vào việc “tùy chỉnh từng cửa hàng mới để đảm bảo trải nghiệm phù hợp với địa phương, phù hợp nhất với nhu cầu của khu vực lân cận” kể từ tháng 8 năm 2006. Ban đầu, chỉ có các địa điểm SuperTarget vận hành quầy Cà phê Starbucks, mặc dù chúng đã được tích hợp vào các cửa hàng kinh doanh tổng hợp thông qua quan hệ đối tác mở rộng bắt đầu từ năm 2003.

Chiến lược Marketing của Target đã giới thiệu nguyên mẫu cửa hàng “PFresh” vào năm 2006, mở rộng phạm vi lựa chọn hàng tạp hóa tại các địa điểm bán hàng nói chung lên tới 200%. Các cửa hàng mới xây dựng theo định dạng PFresh lớn hơn khoảng 140 m2 so với các cơ sở không có cửa hàng tạp hóa, mặc dù vẫn giữ nguyên thương hiệu Target vì dịch vụ của họ hạn chế hơn đáng kể so với SuperTarget.

PFresh bán các loại thực phẩm dễ hỏng và đông lạnh, bánh nướng, thịt và sữa. Công ty đã tu sửa lại 109 cửa hàng cho phù hợp vào năm 2006, và cải tạo 350 cửa hàng khác vào năm sau.

Mặt ngoài của một cửa hàng Target điển hình ở Rock Hill, South Carolina năm 2012
Mặt ngoài của một cửa hàng Target điển hình ở Rock Hill, South Carolina năm 2012

4.2 SuperTarget

Địa điểm Target Greatland đầu tiên được mở tại Apple Valley, Minnesota, vào tháng 9 năm 1990. Chúng lớn hơn khoảng 50% so với các cửa hàng Target truyền thống và đi tiên phong trong các tiêu chuẩn của công ty, bao gồm số lượng tăng thêm các làn thanh toán và máy quét giá, lối đi lớn hơn, mở rộng hiệu thuốc và một khu ẩm thực. Các vị trí Target Greatland kể từ đó đã được chuyển đổi thành các cửa hàng theo định dạng PFresh bắt đầu từ năm 2009.

Đại siêu thị SuperTarget đầu tiên được mở ở Omaha, Nebraska, vào năm 1995, và mở rộng theo kiểu của Target Greatland, bao gồm một cửa hàng tạp hóa đầy đủ. Công ty đã mở rộng loại hàng tạp hóa của họ vào năm 2003 và áp dụng Tagline “Eat Well. Pay Less.” (liên quan đến Tagline của tập đoàn là “Expect More. Pay Less.”) vào năm 2004.

Vào đầu những năm 2000, 43 địa điểm (trong số gần 100) có các trạm giao dịch E-Trade, mặc dù tất cả chúng đều đóng cửa vào tháng 6 năm 2003 sau khi E-Trade xác định rằng “chúng tôi không thể biến nó thành một kênh phân phối có lợi nhuận.”

Khi so sánh chính nó với đại siêu thị Walmart Supercenter của đối thủ, giám đốc điều hành khi đó là Gregg Steinhafel cho rằng Walmart hoạt động giống như “một cửa hàng tạp hóa cũng bán hàng thông thường”, trong đó, việc mở rộng các cửa hàng SuperTarget ít tích cực hơn cho thấy vị thế của họ rằng ngành hàng tạp hóa như một dự án phụ “có tác động cao, chi phí thấp”

Công ty đã vận hành 239 địa điểm SuperTarget tính đến tháng 9 năm 2015; mỗi địa điểm có diện tích ước tính là 174.000 feet vuông (16.200 m2).

Trong một bài báo viết vào tháng 8 năm 2015, Target được trích dẫn rằng “Dù lớn hay nhỏ, các cửa hàng của chúng tôi đều có một điểm chung: tất cả đều là Target.” Kể từ đó, các cửa hàng mới hơn đã được mở dưới tên Target

Bên ngoài của một cửa hàng SuperTarget ở Omaha, Nebraska, vào năm 2020
Bên ngoài của một cửa hàng SuperTarget ở Omaha, Nebraska, vào năm 2020

4.3 Small-format Target

Trong khi các cửa hàng thông thường của Target rộng khoảng 135,000 feet vuông (12,500 m2), thì phần lớn các cửa hàng CityTarget “quy mô nhỏ” có diện tích khoảng 80,000 feet vuông (7,400 m2). Các cửa hàng đầu tiên được mở vào tháng 7 năm 2012, tại Chicago, Los Angeles và Seattle; địa điểm rộng 160,000 feet vuông (15,000 m2) ở Boston là CityTarget lớn nhất và được khai trương vào tháng 7 năm 2015.

Các cửa hàng TargetExpress dao động trong khoảng 14,000 đến 21,000 feet vuông (1,300 đến 2,000 m2); lần đầu tiên được mở tại Dinkytown gần Đại học Minnesota vào tháng 7 năm 2014. Các sản phẩm thường được bán trong các gói nhỏ hơn, hướng đến khách hàng sử dụng phương tiện giao thông công cộng. Các địa điểm được xây dựng trong các cộng đồng đại học thường có một khu nhà mở rộng gồm các đồ đạc trong căn hộ và ký túc xá.

Vào tháng 8 năm 2015, tập đoàn thông báo rằng họ sẽ đổi tên 9 cửa hàng CityTarget và 5 cửa hàng TargetExpress thành Target bắt đầu từ tháng 10 năm đó, quyết định rằng “Dù lớn hay nhỏ, các cửa hàng của chúng tôi đều có một điểm chung: tất cả đều là Target.” Các cửa hàng quy mô nhỏ đặt tên thống nhất đã mở vào cuối tháng đó tại Chicago, Rosslyn, San Diego và San Francisco.

Chiến lược Marketing của Target đã mở một cửa hàng rộng 45,000 mét vuông tại khu phố Tribeca của New York vào tháng 10 năm 2016. Trong cùng tháng đó, ba cửa hàng khác có quy mô tương tự đã được mở tại Philadelphia, Cupertino, California và khu vực xung quanh Đại học Bang Pennsylvania. Tập đoàn đã mở một cửa hàng rộng 22,000 mét vuông ở Dobie Twenty21 của Austin, liền kề với khuôn viên UT Austin.

Như vậy là bạn đã nắm được những thông tin chính về chiến lược phân phối của Target trong các Chiến lược Marketing của Target.

Bên ngoài cửa hàng CityTarget ở Boston, Massachusett năm 2015, hiện được đổi tên thành Target
Bên ngoài cửa hàng CityTarget ở Boston, Massachusett năm 2015, hiện được đổi tên thành Target

5. Chiến lược chiêu thị của Target

Chiến lược Marketing của Target – Chiến lược chiêu thị của Target.

Kể từ khi thành lập, Chiến lược Marketing của Target đã có ý định phân biệt các cửa hàng của mình với các đối thủ cạnh tranh bằng cách cung cấp những gì họ tin là hàng hóa cao cấp hơn, hợp xu hướng hơn với chi phí thấp hơn, thay vì quan niệm truyền thống là tập trung vào hàng hóa giá rẻ.

Do đó, Chiến lược Marketing của Target có xu hướng thu hút khách hàng trẻ hơn Walmart. Người mua sắm của Target có độ tuổi trung bình là 40 tuổi. Thu nhập hộ gia đình trung bình của cơ sở khách hàng của Target là khoảng 64,000 đô la. Khoảng 76% khách hàng mục tiêu là nữ và hơn 43% có con ở nhà. Khoảng 80% học đại học và 57% đã hoàn thành đại học.

Các phiên bản Logo của Target Corporation
Chiến lược Marketing của Target – Các phiên bản Logo của Target Corporation

Vào tháng 10 năm 2008, Chiến lược Marketing của Target công bố kế hoạch truyền thông thay đổi nhận thức rằng sản phẩm của họ đắt hơn sản phẩm của các nhà bán lẻ giảm giá khác. Công ty bổ sung các mặt hàng dễ hỏng vào kho hàng của họ và dành 3/4 ngân sách Marketing cho quảng cáo nhấn mạnh vào giá trị, bao gồm giá thực tế của các mặt hàng. Công ty cũng có kế hoạch giảm tốc độ mở rộng từ khoảng 100 cửa hàng mỗi năm xuống 70 cửa hàng mỗi năm.

Chiến lược Marketing của Target thiết kế các cửa hàng trở nên hấp dẫn hơn các cửa hàng Big-box thông thường bằng lối đi rộng hơn, cách trình bày hàng hóa hấp dẫn hơn và đồ đạc thường sạch sẽ hơn.

Đặc biệt, Chiến lược Marketing của Target chú ý đến thiết kế của môi trường cửa hàng: đồ họa củng cố hình ảnh quảng cáo của nó, trong khi các kệ được trang trí bằng các biển hiệu, phông nền, thường được in trên các vật liệu rẻ tiền như giấy, tôn và ván xốp. Một số cửa hàng, đặc biệt là những cửa hàng ở khu vực lân cận các sân bay lớn, có vẽ Logo của cửa hàng trên mái nhà để có thể nhìn thấy từ trên cao.

Các cửa hàng Target không bán súng. Vào đầu những năm 1990, họ đã ngừng bán súng đồ chơi. Họ không bán các sản phẩm thuốc lá và không bán thuốc lá từ năm 1996. Hầu hết các cửa hàng Target không phát nhạc, nhưng có thể sẽ thay đổi điều đó từ năm 2017 bằng quy trình tái tung thương hiệu, thêm nhạc vào các cửa hàng được tái tung thương hiệu.

Như vậy là bạn đã nắm được những thông tin chính về chiến lược chiêu thị của Target trong các Chiến lược Marketing của Target.

Chiến lược chiêu thị của Target 1
Chiến lược chiêu thị của Target

Brade Mar hy vọng bạn đã nắm được những thông tin quan trọng về phân tích Chiến lược Marketing của Target, cụ thể là Chiến lược Marketing Mix của Target.

Xem thêm: Chiến lược Marketing của Lowe’s

Brade Mar (Tổng hợp)

5/5 - (3 bình chọn)

Cong-viec-Marketing