Chiến lược Marketing của Dai-ichi

Phân tích Chiến lược Marketing của Dai-ichi, cụ thể là chiến lược Marketing Mix của Dai-ichi liên quan đến 4Ps (Sản phẩm, Giá cả, Phân phối và Chiêu thị).

Chiến lược Marketing của Dai-ichi 1
Chiến lược Marketing của Dai-ichi

1. Tổng quan về Chiến lược Marketing của Dai-ichi

Dai-ichi Life Insurance Company, Limited, gọi tắt là Dai-ichi Life, là công ty bảo hiểm nhân thọ lớn thứ ba tại Nhật Bản tính theo doanh thu, sau Japan Post Insurance và Nippon Life.

Được thành lập vào ngày 15 tháng 9 năm 1902, Dai-Ichi là một trong những công ty bảo hiểm tương hỗ lâu đời nhất ở Nhật Bản. Ngày 1 tháng 4 năm 2010, nó được niêm yết trên Sở giao dịch chứng khoán Tokyo, huy động được 1.01 nghìn tỷ yên. Tính đến tháng 3 năm 2013, công ty có nhiều tài sản nhất so với bất kỳ công ty niêm yết nào ở Nhật Bản với tổng số 33 nghìn tỷ yên trên bảng cân đối kế toán độc lập, nhiều hơn gấp đôi tổng tài sản của Công ty Điện lực Tokyo (Tokyo Electric Power Company) xếp thứ 2.

Vào tháng 10 năm 2014, Dai-ichi đã thông báo rằng Dai-ichi sẽ huy động được 1 tỷ đô la Mỹ bằng cách phát hành trái phiếu phụ mệnh giá đô la Mỹ tại thị trường nước ngoài.

Dai-ichi Life cũng là cổ đông lớn nhất của Tokyu Corporation, nắm giữ 6,35% tổng số cổ phiếu đã phát hành.

Bây giờ bạn đã biết về Dai-ichi, sau đây chúng ta sẽ tìm hiểu về Chiến lược Marketing của Dai-ichi.

Xem chi tiết: Tìm hiểu về Dai-ichi

Dai-ichi là công ty bảo hiểm nhân thọ lớn thứ ba tại Nhật Bản tính theo doanh thu, sau Japan Post Insurance và Nippon Life
Dai-ichi là công ty bảo hiểm nhân thọ lớn thứ ba tại Nhật Bản tính theo doanh thu, sau Japan Post Insurance và Nippon Life

2. Chiến lược sản phẩm của Dai-ichi

Chiến lược Marketing của Dai-ichi – Chiến lược sản phẩm của Dai-ichi.

Năm 2021, trong bối cảnh đầy khó khăn do tác động của dịch Covid 19, Dai-ichi đã đánh dấu một cột mốc vô cùng quan trọng khi Công ty TAL Dai-ichi Life Australia (TAL) mua lại mảng kinh doanh bảo hiểm của Tập đoàn Ngân hàng Westpac (Westpac Banking Corp) tại Úc, với giá 900 triệu AUD (660 triệu USD).

Westpac là ngân hàng đầu tiên và là công ty lâu đời nhất của Úc. Bằng việc chia sẻ chung niềm tin vào giá trị nhân văn của BHNT, cả TALWestpac đều mong muốn mang đến sự thành công cùng chất lượng cuộc sống cho mọi người dân Úc. Dự kiến thương vụ này sẽ được hoàn tất vào nửa cuối năm 2022, mở ra một liên minh chiến lược độc quyền kéo dài 20 năm giữa hai tập đoàn Dai-ichi LifeWestpac.

Có thể nói, đây là thỏa thuận quan trọng trong năm 2021, giúp Dai-ichi Life thúc đẩy hoạt động kinh doanh tại thị trường trọng điểm Úc trên chiến lược toàn cầu hóa. Trước đó, vào năm 2018, Dai-ichi Life cũng đã mua lại mảng bảo hiểm nhân thọ của Tập đoàn tài chính Suncorp với giá 640 triệu AUD (480 triệu USD).

Là một doanh nghiệp đến từ Nhật Bản, với phương châm kinh doanh “Khách hàng là trên hết” được áp dụng trong mọi hoạt động, trong 15 năm qua, Chiến lược Marketing của Dai-ichi liên tục đổi mới, sáng tạo nhằm đa dạng hóa và hoàn thiện chất lượng sản phẩm, dịch vụ, củng cố nội lực vững mạnh, nâng cao hình ảnh thương hiệu bảo hiểm nhân thọ hàng đầu Nhật Bản nằm hướng đến mục tiêu trở thành công ty bảo hiểm nhân thọ tốt nhất Việt Nam.

Đặc biệt, trong những năm gần đây, với việc phát triển mạnh mẽ của công nghệ 4.0, Chiến lược Marketing của Dai-ichi đã nhanh chóng triển khai chiến lược chuyển đổi số, đẩy mạnh sử dụng công nghệ trong công tác chăm sóc, quản lý và tương tác với khách hàng. Bên cạnh đó, Dai-ichi Life Việt Nam ngày càng khẳng định chất lượng dịch vụ hoàn hảo, mang đến cho khách hàng nhiều giá trị cộng thêm thiết thực với hàng loạt chương trình chăm sóc và tri ân khách hàng.

Dai-ichi Life Việt Nam là doanh nghiệp duy nhất trong ngành bảo hiểm khởi xướng như chương trình Tích lũy điểm thưởng “Gắn bó dài lâu” với tổng số điểm thưởng tích lũy cho khách hàng đến cuối năm 2021 lên hơn 432 triệu điểm – tương đương 432 tỷ đồng.

Hiện tại, Dai-ichi cung cấp các gói bảo hiểm nhân thọ cho cá nhân:

 • An tâm hưng thịnh toàn diện
 • An tâm sức khỏe
 • An phúc hưng thịnh toàn diện
 • An lộc tích lũy gia tăng
 • An tâm hưng thịnh
 • An sinh giao dục
 • Đại gia an phúc
 • An thịnh đầu tư
 • An phúc hưng thịnh
 • An nhàn hưu trí
 • Hưng nghiệp hưu trí

Với hơn 100 năm hoạt động trong lĩnh vực bảo hiểm, Chiến lược Marketing của Dai-ichi không ngừng hoàn thiện, đưa ra nhiều sản phẩm tốt, đáp ứng tối đa nhu cầu của khách hàng. Có thể kể đến như: An tâm hưng thịnh toàn diện, An tâm sức khỏe, An phúc hưng thịnh toàn diện

Mỗi sản phẩm có một thế mạnh riêng, nếu khách hàng biết lựa chọn sản phẩm phù hợp với nhu cầu chăm sóc của bản thân thì nó sẽ phát huy tối đa công dung. Có những sản phẩm là sự kết hợp hài hòa giữa bảo vệ và đầu tư, có sản phẩm nhấn mạnh đến việc bảo vệ, có sản phẩm lại coi trọng nhiệm vụ tiết kiệm và đầu tư…

Thành quả hoạt động kinh doanh ấn tượng mà Dai ichi Life đạt được trong hơn 11 năm tại thị trường Việt Nam nói trên là bằng chứng cho thấy các sản phẩm của họ tốt như thế nào mà được đông đảo khách hàng tin dùng đến thế.

Như vậy là bạn đã nắm được những thông tin chính về chiến lược sản phẩm của Dai-ichi trong các Chiến lược Marketing của Dai-ichi.

Chiến lược sản phẩm của Dai-ichi 1
Chiến lược sản phẩm của Dai-ichi

3. Chiến lược giá của Dai-ichi

Chiến lược Marketing của Dai-ichi – Chiến lược giá của Dai-ichi.

Nhu cầu và khả năng tài chính là hai yếu tố được nhiều người cân nhắc khi tham gia bảo hiểm nhân thọ. Một sản phẩm bảo hiểm phù hợp với khả năng tài chính giúp người mua chủ động duy trì hợp đồng và tối ưu hóa các quyền lợi của mình trong thời gian tham gia bảo hiểm.

Các chuyên gia bảo hiểm khuyên rằng phí đóng bảo hiểm nhân thọ nên nằm trong khoảng 10-15% tổng thu nhập cá nhân hoặc gia đình. Tùy thuộc vào tình hình tài chính cũng như mức thu nhập cá nhân mà mức phí bảo hiểm nhân thọ sẽ khác nhau. Vì thế khi tham gia bảo hiểm nhân thọ, sẽ không có mức phí cố định, Dai-ichi cũng như vậy.

Như vậy là bạn đã nắm được những thông tin chính về chiến lược giá của Dai-ichi trong các Chiến lược Marketing của Dai-ichi.

Chiến lược giá của Dai-ichi 1
Chiến lược giá của Dai-ichi

4. Chiến lược phân phối của Dai-ichi

Chiến lược Marketing của Dai-ichi – Chiến lược phân phối của Dai-ichi.

Được thành lập vào tháng 1/2007 với 100% vốn Nhật Bản, Công ty BHNT Dai-ichi Việt Nam (Dai-ichi Life Việt Nam) là thành viên của Tập đoàn Dai-ichi Life – một trong những doanh nghiệp bảo hiểm nhân thọ lớn nhất tại Nhật Bản và là một trong những tập đoàn bảo hiểm hàng đầu thế giới với tiềm lực tài chính vững mạnh và kinh nghiệm hoạt động gần 120 năm.

Dai-ichi Life Việt Nam hiện đứng vị trí thứ 3 về mạng lưới kinh doanh với hơn 260 văn phòng “phủ sóng” khắp 63 tỉnh thành trên toàn quốc, cùng đội ngũ 1.800 Nhân viên và 113.000 Tư vấn tài chính chuyên nghiệp (tính đến 31/12/2021).

Sau 15 năm hình thành và phát triển, Dai-ichi Life Việt Nam đã không ngừng lớn mạnh khi đạt 18,650 tỷ đồng tổng doanh thu phí bảo hiểm năm 2021, tăng 19.4% so với năm 2020, tiếp tục giữ vững vị thế là một trong ba công ty BHNT hàng đầu tại Việt Nam. Tính đến ngày 31/12/2021, tổng tài sản do Dai-ichi Life Việt Nam quản lý đạt hơn 46,000 tỷ đồng.

Năm 2022, trong không khí ấm cúng và đầy tự hào, buổi lễ kỷ niệm đã điểm lại chặng đường 15 năm hình thành và phát triển của Dai-ichi Life Việt Nam với nhiều sự kiện, cột mốc quan trọng, đánh dấu sự trưởng thành vượt bậc về tầm vóc, vị thế, cũng như những đóng góp tích cực của Công ty đối với ngành bảo hiểm nhân thọ và với đất nước, người dân Việt Nam, qua những con số ấn tượng:

 • Số lượng khách hàng tăng gấp 12 lần
 • Số nhân viên và tư vấn tài chính tăng 20 lần
 • Tổng doanh thu phí bảo hiểm tăng 30 lần
 • Tổng vốn đầu tư tăng 42 lần
 • Tổng giá trị tài sản tăng 65 lần.

Về quy mô hoạt động, Dai-ichi Life Việt Nam tự hào sở hữu hơn 260 văn phòng “phủ sóng” khắp 63 tỉnh, thành trên toàn quốc, đội ngũ 1.800 Nhân viên và 113.000 Tư vấn Tài chính chuyên nghiệp; cùng các đối tác uy tín như Sacombank, LienVietPostBank, HDBank, SHB, Bac A Bank, VNPost, Tập đoàn Mai Linh… với mạng lưới phân phối trên 2.400 điểm giao dịch trên toàn quốc. Dai-ichi Life Việt Nam vinh dự được xếp thứ 3 trong Top 10 công ty bảo hiểm nhân thọ uy tín năm 2021, do Vietnam Report khảo sát và công bố vào tháng 10/2021.

Như vậy là bạn đã nắm được những thông tin chính về chiến lược phân phối của Dai-ichi trong các Chiến lược Marketing của Dai-ichi.

Công ty BHNT Dai-ichi Việt Nam
Công ty BHNT Dai-ichi Việt Nam

5. Chiến lược chiêu thị của Dai-ichi

Chiến lược Marketing của Dai-ichi – Chiến lược chiêu thị của Dai-ichi.

Hướng đến chào mừng cột mốc vinh dự phục vụ 3 triệu khách hàng, Chiến lược Marketing của Dai-ichi phát động 2019 là năm “Kết nối yêu thương” thay cho lời tri ân đến khách hàng, đến cộng đồng đã gửi trọn niềm tin vào thương hiệu BHNT hàng đầu Nhật Bản trong suốt 12 năm qua. Thông điệp “Kết nối yêu thương” được Công ty lan toả đến khách hàng và cộng đồng thông qua các chương trình và hoạt động đầy thiết thực và ý nghĩa nhằm mang đến cuộc sống tốt đẹp hơn và tương lai tươi sáng cho mỗi gia đình Việt.

Vượt qua những thách thức khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 trên toàn cầu, Tập đoàn Dai-ichi Life vừa kỷ niệm 119 năm thành lập (15/9/1902 – 15/9/2021) với những thành quả kinh doanh ấn tượng. Dựa trên triết lý kinh doanh “Thinking People First – Tất cả vì con người”, Dai-ichi Life, thương hiệu bảo hiểm nhân thọ (BHNT) hàng đầu đến từ Nhật Bản, tiếp tục giữ vững cam kết trở thành người bạn đồng hành đáng tin cậy trọn đời của khách hàng, phục hồi mạnh mẽ để đón chào cơ hội mới.

Năm 2022, song hành với việc kinh doanh hiệu quả, trong suốt 15 năm qua, Chiến lược Marketing của Dai-ichi đã dành hơn 55 tỷ đồng cho các hoạt động hỗ trợ cộng đồng, xuyên suốt các lĩnh vực giáo dục, sức khỏe y tế và bảo vệ môi trường.

Như vậy là bạn đã nắm được những thông tin chính về chiến lược chiêu thị của Dai-ichi trong các Chiến lược Marketing của Dai-ichi.

Chiến lược chiêu thị của Dai-ichi 1
Chiến lược chiêu thị của Dai-ichi

Brade Mar hy vọng bạn đã nắm được những thông tin quan trọng về phân tích Chiến lược Marketing của Dai-ichi, cụ thể là Chiến lược Marketing Mix của Dai-ichi.

Xem thêm: Chiến lược Marketing của Generali

Brade Mar (Tổng hợp)

5/5 - (3 bình chọn)

Cong-viec-Marketing