Chiến lược Marketing của AIA Group

Chiến lược Marketing của AIA Group 1

Phân tích Chiến lược Marketing của AIA Group, cụ thể là chiến lược Marketing Mix của AIA Group liên quan đến 4Ps (Sản phẩm, Giá cả, Phân phối và Chiêu thị).

Chiến lược Marketing của AIA Group 1
Chiến lược Marketing của AIA Group

1. Tổng quan về Chiến lược Marketing của AIA Group

AIA Group Limited, được biết đến với tên AIA, là một tập đoàn tài chính và bảo hiểm đa quốc gia Hồng Kông do Mỹ thành lập. Đây là tập đoàn bảo hiểm nhân thọ và chứng khoán niêm yết đại chúng lớn nhất ở Châu Á – Thái Bình Dương.

AIA Group cung cấp các dịch vụ bảo hiểm và tài chính, bảo hiểm nhân thọ cho các cá nhân và doanh nghiệp, cũng như bảo hiểm tai nạn và sức khỏe, đồng thời cung cấp các dịch vụ lập kế hoạch hưu trí và quản lý tài sản, đầu tư và chứng khoán.

AIA Group có trụ sở chính tại Central, Hồng Kông, có mặt tại 18 thị trường ở Châu Á – Thái Bình Dương, với các chi nhánh và công ty con thuộc sở hữu tại Hồng Kông, Trung Quốc đại lục, Đài Loan, Ma Cao, Hàn Quốc, Singapore, Thái Lan, Malaysia, Philippines, Indonesia, Việt Nam, Brunei, Campuchia, Myanmar, Australia, New Zealand, Sri Lanka và 49% liên doanh ở Ấn Độ. Kể từ năm 2013, AIA Group đã có thỏa thuận bảo hiểm ngân hàng độc quyền với Citibank bao gồm 11 thị trường AIA ở Châu Á – Thái Bình Dương.

Vào tháng 8 năm 2013, AIA Group trở thành đối tác áo đấu chính thức của câu lạc bộ bóng đá Ngoại hạng Anh Tottenham Hotspur. Hợp đồng của AIA Group với Tottenham đã được gia hạn vào tháng 5 năm 2017 để kéo dài đến hết mùa giải Premier League 2021 – 2022 và một lần nữa vào tháng 7 năm 2019 để kéo dài thời hạn đó đến hết mùa giải 2026 -2027.

Bây giờ bạn đã biết về AIA Group, sau đây chúng ta sẽ tìm hiểu về Chiến lược Marketing của AIA Group.

Xem chi tiết: Tìm hiểu về AIA Group

Trụ sở của AIA Group
Trụ sở của AIA Group

2. Chiến lược sản phẩm của AIA Group

Chiến lược Marketing của AIA Group – Chiến lược sản phẩm của AIA Group.

AIA Group là một trong những tổ chức tài chính lớn nhất thế giới, đặc biệt là trong lĩnh vực bảo hiểm. Hiện tại, AIA Group cung cấp 6 nhóm bảo hiểm chính, bao gồm:

  • An toàn tài chính
  • Bảo hiểm rủi ro tai nạn
  • Bảo đảm tương lai học vấn cho con
  • Bảo hiểm sức khỏe và bệnh hiểm nghèo
  • An nhàn tuổi vàng
  • Tiết kiệm và đầu tư

Như vậy là bạn đã nắm được những thông tin chính về chiến lược sản phẩm của AIA Group trong các Chiến lược Marketing của AIA Group.

Chiến lược sản phẩm của AIA Group 1
Chiến lược sản phẩm của AIA Group

3. Chiến lược giá của AIA Group

Chiến lược Marketing của AIA Group – Chiến lược giá của AIA Group.

AIA Group sử dụng chiến lược giá cạnh tranh giúp công ty giành lấy thị phần với các đối thủ trong lĩnh vực đầy khốc liệt này. Năm 2020, thị phần của các hãng bảo hiểm cũng có nhiều thay đổi. Theo báo cáo ngành bảo hiểm năm 2020, triển vọng 2021 của Trung tâm phân tích Chứng khoán SSI (SSI Research), trong 10 công ty bảo hiểm nhân thọ hàng đầu, 6 doanh nghiệp tăng thị phần gồm Manulife, AIA, Generali, MB Ageas, FWDAVIVA. Bốn công ty mất thị phần là Baoviet Life, Prudential, Dai-i-chi Life, Chubb Life, Hanwha Life.

Các ứng dụng như ePOS của Manulife, Genova của Generali, My AIA của AIA Group… giúp tiết kiệm nhiều thời gian, chi phí cho cả khách hàng và tư vấn viên. Các khâu giải quyết bồi thường, phê duyệt hợp đồng, thanh toán phí, kết nối khách hàng… cũng được giải quyết nhanh chóng nhờ công nghệ.

Như vậy là bạn đã nắm được những thông tin chính về chiến lược giá của AIA Group trong các Chiến lược Marketing của AIA Group.

Chiến lược giá của AIA Group 1
Chiến lược giá của AIA Group

4. Chiến lược phân phối của AIA Group

Chiến lược Marketing của AIA Group – Chiến lược phân phối của AIA Group.

Ngoài các chi nhanh, sau nhiều nỗ lực gắn kết công nghệ trong nâng cao chất lượng dịch vụ, đến nay, hầu hết các doanh nghiệp bảo hiểm nhân thọ như: Prudential Việt Nam, Manulife Việt Nam, AIA Việt Nam, Generali Việt Nam, FWD Việt Nam… đã có thể số hóa từ quy trình bán sản phẩm đến tiếp nhận hồ sơ bảo hiểm, thanh toán phí bảo hiểm, đặc biệt là quy trình giải quyết quyền lợi bảo hiểm trên hệ thống trực tuyến với thủ tục nhanh gọn, chính xác…

Như vậy là bạn đã nắm được những thông tin chính về chiến lược phân phối của AIA Group trong các Chiến lược Marketing của AIA Group.

Chiến lược phân phối của AIA Group 1
Chiến lược phân phối của AIA Group

5. Chiến lược chiêu thị của AIA Group

Chiến lược Marketing của AIA Group – Chiến lược chiêu thị của AIA Group.

Tại Việt Nam, AIA Group chính thức công bố lời hứa thương hiệu mới – Sống Khỏe hơn, Lâu hơn, Hạnh phúc hơn. Bước chuyển mình mang tính chiến lược này thể hiện rõ định hướng, nhấn mạnh quyết tâm của AIA Việt Nam nhằm mang tới những tác động tích cực, nâng cao chất lượng cuộc sống của khách hàng.

Để kỷ niệm sự kiện đặc biệt này, cựu danh thủ David Beckham đã đến thăm AIA Việt Nam lần đầu tiên trong vai trò là Đại sứ Thương hiệu Toàn cầu AIA. Ngôi sao bóng đá người Anh đã khuấy động hơn 3000 người hâm mộ tại “Sống” Festival, một sự kiện cộng đồng quy mô lớn được AIA Việt Nam tổ chức nhân dịp chính thức công bố lời hứa thương hiệu mới – Sống Khỏe hơn, Lâu hơn, Hạnh phúc hơn.

Như vậy là bạn đã nắm được những thông tin chính về chiến lược chiêu thị của AIA Group trong các Chiến lược Marketing của AIA Group.

Chiến lược chiêu thị của AIA Group 1
Chiến lược chiêu thị của AIA Group

Brade Mar hy vọng bạn đã nắm được những thông tin quan trọng về phân tích Chiến lược Marketing của AIA Group, cụ thể là Chiến lược Marketing Mix của AIA Group.

Xem thêm: Chiến lược Marketing của Suzuki

Brade Mar (Tổng hợp)

5/5 - (3 bình chọn)

Cong-viec-Marketing