Các đối thủ cạnh tranh của Lay’s

Các đối thủ cạnh tranh của Lay’s bao gồm Doritos, Cheetos, Pringles, Oishi, Swing, O’star, Toonies.

Các đối thủ cạnh tranh của Lay's
Các đối thủ cạnh tranh của Lay’s

1. Tìm hiểu về Lay’s

  • Thị trường: Đồ ăn nhẹ
  • Sở hữuPepsiCo
  • Xuất xứ: Hoa Kỳ (Năm 1940)
  • Tên gọi khác: Walkers (Vương quốc Anh); Chipsy (Ai Cập); Smith’s (Úc); Tapuchips (Israel); Margarita (Colombia); Sabritas (Mexico); Hostess (Canada); Poca (Việt Nam)
  • Websitehttps://www.lays.com/
  • Tìm hiểu thêm các Agency và Brands khác tại đâyNetwork | Brade Mar

 

Lay’s là một thương hiệu khoai tây chiên tại Hoa Kỳ. Thương hiệu này đôi khi còn được gọi là Frito-Lay vì cả Lay’s và Fritos đều là những thương hiệu được bán bởi công ty Frito-Lay, một công ty con thuộc sở hữu hoàn toàn của PepsiCo từ năm 1965.

Frito-Lay chủ yếu sử dụng tên thương hiệu “Lay’s” ở Hoa Kỳ và sử dụng các thương hiệu khác ở một số quốc gia: Walkers ở Anh và Ireland; Smith’s ở Úc; Chipsy ở Ai Cập; Tapuchips ở Israel; Margarita ở Colombia; Sabritas ở Mexico; và trước đây là Hostess ở Canada hay Poca ở Việt Nam.

Xem chi tiết: Chiến lược Marketing của Lay’s

Chiến lược sản phẩm của Lay's 1
Thương hiệu đôi khi còn được gọi là Frito-Lay vì cả Lay’s và Fritos đều là những thương hiệu được bán bởi công ty Frito-Lay

2. Các đối thủ cạnh tranh của Lay’s

Các đối thủ cạnh tranh của Lay’s bao gồm Doritos, Cheetos, Pringles, Oishi, Swing, O’star, Toonies.

2.1 Doritos

Đối thủ cạnh tranh của Lay’s bao gồm Doritos.

Doritos là một thương hiệu đồ ăn nhẹ của Mỹ được sản xuất từ năm 1964 bởi Frito-Lay, một công ty con thuộc sở hữu hoàn toàn của PepsiCo. Doritos ban đầu không có hương vị. Hương vị đầu tiên là Toasted Corn, được ra mắt vào năm 1966, tiếp theo là Taco vào năm 1967 và Nacho Cheese vào năm 1972. Các hương vị đặc trưng khác bắt đầu ra mắt vào cuối những năm 1980.

Doritos cũng đã ghi dấu ấn trong các chiến dịch Marketing của mình, bao gồm nhiều quảng cáo được phát sóng trong Super Bowl.

Xem chi tiết: Chiến lược Marketing của Doritos

Doritos là một thương hiệu của Frito-Lay, một công ty con thuộc sở hữu hoàn toàn của PepsiCo
Doritos là một thương hiệu của Frito-Lay, một công ty con thuộc sở hữu hoàn toàn của PepsiCo

2.2 Cheetos

Đối thủ cạnh tranh của Lay’s bao gồm Cheetos.

Cheetos (trước đây được gọi là Chee-tos cho đến năm 1998) là một thương hiệu snack được sản xuất bởi Frito-Lay, một công ty con của PepsiCo. Người sáng tạo ra Fritos là Charles Elmer Doolin vào năm 1948 và bắt đầu phân phối ở Hoa Kỳ. Thành công ban đầu của Cheetos là một yếu tố góp phần vào việc sáp nhập giữa The Frito Company và H.W. Lay & Company vào năm 1961 để thành lập Frito-Lay. Năm 1965, Frito-Lay trở thành công ty con của The Pepsi-Cola Company, thành lập PepsiCo, chủ sở hữu hiện tại của thương hiệu Cheetos.

Năm 2010, Cheetos được xếp hạng là thương hiệu bán chạy nhất ngành hàng bánh phồng phô mai tại thị trường Hoa Kỳ; trên toàn thế giới doanh thu bán lẻ hàng năm đạt khoảng 4 tỷ đô la. Crunchy Cheetos nguyên bản vẫn đang được sản xuất nhưng dòng sản phẩm này đã mở rộng để bao gồm 21 loại Cheetos khác nhau chỉ riêng ở Bắc Mỹ.

Vì Cheetos được bán ở hơn 36 quốc gia, hương vị và thành phần thường đa dạng để phù hợp với hương vị và sở thích văn hóa khu vực – chẳng hạn như Savory American Cream ở Trung Quốc và Strawberry Cheetos ở Nhật Bản.

Xem chi tiết: Chiến lược Marketing của Cheetos

Cheetos là một thương hiệu snack được sản xuất bởi Frito-Lay, một công ty con của PepsiCo
Cheetos là một thương hiệu snack được sản xuất bởi Frito-Lay, một công ty con của PepsiCo

2.3 Pringles

Đối thủ cạnh tranh của Lay’s bao gồm Pringles.

Pringles là một thương hiệu snack khoai tây của Mỹ. Ban đầu được sở hữu bởi Procter & Gamble (P&G) vào năm 1968 và được bán trên thị trường với tên gọi “Pringle’s Newfangled Potato Chips“, thương hiệu đã được bán vào năm 2012 cho chủ sở hữu hiện tại, Kellogg’s.

Tính đến năm 2011, Pringles đã được bán tại hơn 140 quốc gia. Năm 2012, Pringles là thương hiệu snack phổ biến thứ tư thế giới với 2.2% thị phần trên toàn cầu, sau 3 thương hiệu Lay’sDoritos và Cheetos (tất cả đều được sản xuất bởi Frito-Lay – một công ty con của Tập đoàn PepsiCo).

Xem chi tiết: Chiến lược Marketing của Pringles

Tạo hình Julius Pringles hay Mr.P thay đổi theo thời gian
Tạo hình Julius Pringles hay Mr.P thay đổi theo thời gian

2.4 Oishi

Đối thủ cạnh tranh của Lay’s bao gồm Oishi.

Đến từ đảo quốc Philippines, Oishi là một trong số những thương hiệu đa quốc gia đầu tiên đặt chân đến Việt Nam & bắt tay vào quá trình chuẩn bị cho các hoạt động kinh doanh tại Hồ Chí Minh. Có thể nói Oishi là thương hiệu thống lĩnh thị trường snack ở Việt Nam, các sản phẩm snack Oishi gắn liền với tuổi thơ của nhiều thế hệ người Việt.

Công ty Liwayway của Philippines vào năm 1974, cho ra đời sản phẩm snack Tôm Oishi đầu tiên, dựa vào công nghệ sản xuất snack hiện đại của Nhật Bản. Khi các sản phẩm Snack Oishi du nhập vào thị trường Việt Nam, chúng cũng nhanh chóng trở thành một hiện tượng lớn. Sản phẩm Oishi được người tiêu dùng Việt ở khắp mọi miền đất nước, ở mọi lứa tuổi yêu thích và thậm chí ở Việt Nam từ “Oishi” còn được sử dụng thay thế cho từ “snack”.

Với tiềm năng phát triển ở mảng thức ăn nhẹ lớn như vậy, Liwayway đã quyết định thành lập công ty công nghiệp thực phẩm Liwayway Việt Nam vào năm 1997. Liwayway Việt Nam cung ứng cho thị trường không chỉ các sản phẩm snack mà còn cả những sản phẩm bánh kẹo, đồ uống mang tên thương hiệu Oishi. Một số sản phẩm nổi tiếng và quen thuộc với người tiêu dùng như nước ngọt Oishi C+, kẹo Oishi hương me, vải thiều, thập cẩm, v.v.

Nhiều năm liền công ty và thương hiệu Oishi được các tổ chức uy tín bình chọn là Hàng Việt Nam chất lượng cao, sản phẩm vệ sinh an toàn thực phẩm và đạt nhiều giải thưởng cao quý khác.

Đối thủ cạnh tranh của Cheetos bao gồm Oishi
Đối thủ cạnh tranh của Lay’s bao gồm Oishi

2.5 Swing

Đối thủ cạnh tranh của Lay’s bao gồm Swing.

Swing là một thương hiệu snack (bim bim) của Tập đoàn Orion Hàn Quốc. Đây là loại snack được làm từ khoai tây tự nhiên, được cắt lát mỏng và ướp cùng với các loại gia vị khác nhau.

Sản phẩm được sản xuất trên một dây chuyền hiện đại, đạt tiêu chuẩn quốc tế từ công ty TNHH thực phẩm Orion Vina.

Một hoạt động tài trợ Marketing của Swing
Một hoạt động tài trợ Marketing của Swing

2.6 O’star

Đối thủ cạnh tranh của Lay’s bao gồm O’star.

Snack khoai tây O’star – một trong những thương hiệu snack nổi tiếng được đánh giá là sản phẩm nằm trong những loại sản phẩm snack nổi bật nhất tại thị trường Việt Nam hiện nay đến từ công ty TNHH Orion Vina.

Công ty TNHH Orion Vina luôn muốn sản phẩm của mình chất lượng và có độ an toàn thực phẩm cao, vì thế mọi thứ luôn được kiểm duyệt nghiêm ngặt và luôn được chứng nhận trước khi được tung ra thị trường tiêu dùng. Sau sự thành công vang dội trên thị trường bánh ngọt với ChocoPie.

Vào năm 2008 – 2010, Orion đã một lần nữa mang thêm tiếng tăm về cho mình với sự xuất hiện của snack khoai tây O’Star. Từ khi ra mắt đến nay, O’Star đã cho ra mắt các hương vị mới, hỗ trợ rất nhiều các hoạt động cộng đồng cùng với thực hiện nhiều chiến dịch độc đáo. Điều đó đã đưa hình ảnh của thương hiệu Orion Vina ngày càng trở nên phổ biến hơn với người tiêu dùng.

Đối thủ cạnh tranh của Cheetos bao gồm O'star
Đối thủ cạnh tranh của Lay’s bao gồm O’star

2.7 Toonies

Đối thủ cạnh tranh của Lay’s bao gồm Toonies.

Toonies là thương hiệu snack thuộc tập đoàn Orion Hàn Quốc, là tập đoàn duy nhất của quốc gia lọt vào top 15 danh sách công ty bánh kẹo hàng đầu thế giới trong 6 năm liên tục.

Có thể nói, snack Toonies là 1 trong những loại snack nhập khẩu quen thuộc nhất đối với tuổi thơ của rất nhiều thế hệ và vẫn chiếm trọn tình cảm của các bạn nhỏ ngày nay, không chỉ bởi vì sự chất lượng trong hương vị, đóng gói, mà còn bởi độ sáng tạo, không ngừng phát triển của thương hiệu.

Đặc biệt, với tiêu chí “Khám phá bất ngờ, vui không giới hạn”, Toonies còn muốn mang đến cho các bé những trải nghiệm vừa ngon vừa vui bằng những tấm thẻ cực ngầu và những tập truyện nhiều màu sắc.

Đối thủ cạnh tranh của Cheetos bao gồm Toonies
Đối thủ cạnh tranh của Lay’s bao gồm Toonies

Brade Mar

5/5 - (10 bình chọn)

Cong-viec-Marketing