Chiến lược Marketing của ngân hàng Vietinbank

Phân tích Chiến lược Marketing của ngân hàng Vietinbank, cụ thể là chiến lược Marketing Mix của ngân hàng Vietinbank liên quan đến 4Ps (Sản phẩm, Giá cả, Phân phối và Chiêu thị).

Chiến lược Marketing của ngân hàng Vietinbank 1
Chiến lược Marketing của ngân hàng Vietinbank

1. Tổng quan về Chiến lược Marketing của ngân hàng Vietinbank

Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam (Vietnam Joint Stock Commercial Bank For Industry And Trade) tên viết tắt VietinBank, là một ngân hàng thương mại lớn của Việt Nam. Được thành lập từ năm 1988 sau khi tách ra từ Ngân hàng Nhà nước Việt Nam. Tên giao dịch ban đầu là IncomBank. Năm 2008, IncomBank đổi tên thành VietinBank.

Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam có trụ sở chính đặt tại Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội, 155 chi nhánh trải dài trên 63 tỉnh, thành phố trên cả nước, có 02 văn phòng đại diện ở Thành phố Hồ Chí Minh và Thành phố Đà Nẵng, 01 Trung tâm Tài trợ thương mại, 05 Trung tâm Quản lý tiền mặt, 03 đơn vị sự nghiệp (Trung tâm thẻ, Trung tâm công nghệ Thông tin, Trường Đào tạo & Phát triển Nguồn nhân lực VietinBank) và 958 phòng giao dịch.

Bên cạnh đó, VietinBank có 02 chi nhánh tại CHLB Đức, 01 văn phòng đại diện tại Myanmar và 01 Ngân hàng con ở nước CHDCND Lào (với 01 Trụ sở chính, 01 chi nhánh Champasak, 01 phòng giao dịch Viêng Chăn). Ngoài ra, VietinBank còn có quan hệ với trên 1.000 ngân hàng đại lý tại hơn 90 quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn thế giới.

Bây giờ bạn đã biết về Vietinbank, sau đây chúng ta sẽ tìm hiểu về Chiến lược Marketing của Vietinbank.

Xem chi tiết: Tìm hiểu về ngân hàng Vietinbank

VietinBank còn có quan hệ với trên 1.000 ngân hàng đại lý tại hơn 90 quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn thế giới
VietinBank còn có quan hệ với trên 1.000 ngân hàng đại lý tại hơn 90 quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn thế giới

2. Chiến lược sản phẩm của ngân hàng Vietinbank

Chiến lược Marketing của ngân hàng Vietinbank – Chiến lược sản phẩm của ngân hàng Vietinbank.

Hoạt động chính của ngân hàng Vietinbank là thực hiện các giao dịch ngân hàng bao gồm huy động và nhận tiền gửi ngắn hạn, trung hạn và dài hạn từ các tổ chức và cá nhân. Cho vay ngắn hạn, trung hạn và dài hạn đối với các tổ chức và cá nhân trên cơ sở tính chất và khả năng nguồn vốn của Ngân hàng. Thanh toán giữa các tổ chức và cá nhân và thực hiện các giao dịch ngoại tệ, các dịch vụ tài trợ thương mại quốc tế.

Ngoài ra còn có các hoạt động như: Chiết khấu thương phiếu, trái phiếu, các giấy tờ có giá khác và các dịch vụ ngân hàng khác được Ngân hàng Nhà nước Việt Nam cho phép.

Sản phẩm tiền gửi tiết kiệm (Chiến lược Marketing của ngân hàng Vietinbank):

 • Tiết kiệm có kỳ hạn
 • Tiết kiệm không kỳ hạn
 • Tiết kiệm đa kỳ hạn
 • Tiền gửi ưu đãi tỷ giá
 • Tiết kiệm tích lũy
 • Tiết kiệm trực tuyến

Sản phẩm thẻ ngân hàng (Chiến lược Marketing của ngân hàng Vietinbank):

 • Thẻ ghi nợ nội địa
 • Thẻ ghi nợ quốc tế
 • Thẻ tín dụng quốc tế
 • Thẻ đồng thương hiệu

Sản phẩm cho vay ngân hàng (Chiến lược Marketing của ngân hàng Vietinbank):

 • Cho vay tiêu dùng
 • Cho vay sản xuất kinh doanh

Các sản phẩm khác:

 • Chuyển tiền kiều hối
 • Bảo hiểm
 • Dịch vụ ngân hàng điện tử
 • Gửi giữ tài sản
 • Bảo lãnh ngân hàng
 • Cho thuê tài chính
 • Chứng khoán
 • Kinh doanh ngoại tệ
 • Bảo lãnh du học

Như vậy là bạn đã nắm được những thông tin chính về chiến lược sản phẩm của ngân hàng Vietinbank trong các Chiến lược Marketing của ngân hàng Vietinbank.

Chiến lược sản phẩm của ngân hàng Vietinbank 1
Chiến lược sản phẩm của ngân hàng Vietinbank

3. Chiến lược giá của ngân hàng Vietinbank

Chiến lược Marketing của ngân hàng Vietinbank – Chiến lược giá của ngân hàng Vietinbank.

Riêng trong năm 2020, VietinBank đã chủ động cắt giảm gần 5.000 tỷ đồng lợi nhuận từ việc giảm lãi suất cho vay, miễn/giảm phí dịch vụ nhằm kịp thời tháo gỡ khó khăn, đồng hành cùng khách hàng vượt qua ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Trong năm 2021, con số này tăng lên hơn 7.000 tỷ đồng.

Năm 2020 đã chứng kiến sự bùng nổ của cuộc đua miễn phí dịch vụ ngân hàng. Trong cuộc đua này, VietinBank là ngân hàng thương mại Nhà nước đầu tiên cung cấp các gói tài khoản “0 phí” đến khách hàng ngay trong năm 2020. Và mới đây, hàng loạt các ngân hàng lớn khác đã tham gia vào cuộc đua miễn phí này.

Chiến lược Marketing của ngân hàng Vietinbank với các gói tài khoản mới được thiết kế và xây dựng phù hợp với nhu cầu và “phong cách” của mọi đối tượng khách hàng. Cụ thể:

 • Gói tài khoản Smart dành cho khách hàng trẻ, dễ dàng sử dụng Internet Banking và Mobile banking và có nhu cầu nhận thông tin biến động số dư tài khoản qua tin nhắn OTT trên ứng dụng VietinBank iPay Mobile.
 • Gói tài khoản Plus dành cho nhóm khách hàng thường xuyên giao dịch qua tài khoản ngân hàng, có nhu cầu sử dụng đồng bộ các dịch vụ ngân hàng số.
 • Gói tài khoản Basic dành cho khách hàng có nhu cầu giao dịch cơ bản tại quầy và nhận biến động thông tin tài khoản qua SMS.
 • Gói tài khoản Premium dành cho nhóm khách hàng ưu tiên có nhu cầu sử dụng các sản phẩm dịch vụ ưu tiên, cao cấp.

Năm 2022, Chiến lược Marketing của ngân hàng Vietinbank tiếp tục tung gói ưu đãi miễn phí dành cho các doanh nghiệp sử dụng Ngân hàng số VietinBank eFAST. Cụ thể, khách hàng khi giao dịch online trên ngân hàng số VietinBank eFAST sẽ được miễn 100% phí giao dịch chuyển tiền VNĐ (bao gồm phí chuyển tiền VND trong và ngoài hệ thống, phí chi lương, phí nộp ngân sách nhà nước); Giảm 50% phí chuyển tiền ngoại tệ và áp dụng tỷ giá ưu đãi tới 80 điểm tùy cặp đồng tiền.

Như vậy là bạn đã nắm được những thông tin chính về chiến lược giá của ngân hàng Vietinbank trong các Chiến lược Marketing của ngân hàng Vietinbank.

Chiến lược giá của ngân hàng Vietinbank 1
Chiến lược giá của ngân hàng Vietinbank

4. Chiến lược phân phối của ngân hàng Vietinbank

Chiến lược Marketing của ngân hàng Vietinbank – Chiến lược phân phối của ngân hàng Vietinbank.

Hiện nay, Vietinbank là một trong 4 ngân hàng thuộc sở hữu của nhà nước, hay còn gọi là “Big 4”. Trải qua hơn 30 năm xây dựng và phát triển, ngân hàng giữ vị trí quan trọng trong ngành ngân hàng Việt Nam. Với hệ thống mạng lưới trải rộng khắp trên đất nước ta gồm 1 sở giao dịch chính tại trung tâm Hà Nội, 151 Chi nhánh lớn nhỏ khác và hơn 1000 phòng giao dịch.

Bên cạnh các kênh phân phối hiện đại như Internet, Mobile hay các kênh phân phối gián tiếp, mạng lưới hoạt động vẫn là kênh phân phối truyền thống, giữ vai trò chủ đạo. Chính vì vậy, việc củng cố, kiện toàn và phát triển mạng lưới hoạt động luôn được VietinBank đặc biệt quan tâm.

VietinBank có quy mô mạng lưới rộng khắp trên cả nước với số lượng PGD tại các đô thị loại đặc biệt, đô thị loại 1 chiếm khoảng 70% quy mô toàn hệ thống. Những thị trường mới, khu vực nông nghiệp nông thôn tiềm năng vẫn còn bỏ ngỏ.

Như vậy là bạn đã nắm được những thông tin chính về chiến lược phân phối của ngân hàng Vietinbank trong các Chiến lược Marketing của ngân hàng Vietinbank.

Chiến lược phân phối của ngân hàng Vietinbank 1
Chiến lược phân phối của ngân hàng Vietinbank

5. Chiến lược chiêu thị của ngân hàng Vietinbank

Chiến lược Marketing của ngân hàng Vietinbank – Chiến lược chiêu thị của ngân hàng Vietinbank.

Việc truyền thông bằng hình thức từ thiện là một trong những Chiến lược Marketing của ngân hàng Vietinbank. Chương trình thiện nguyện “Ấm áp cho em” đã trao tặng quà (gồm gạo, sữa, đồ dùng và những dụng cụ học tập thiết yếu) cho 100 em học sinh (trong đó có 40 em học sinh mầm non từ 4 đến 5 tuổi, 60 em học sinh tiểu học) vượt khó, vươn lên của 2 điểm trường trên.

Những chương trình như “Nồi cháo tình thương”, hay các công trình an sinh xã hội ở những tỉnh vùng cao đã giúp Vietinbank gây ấn tượng mạnh với khách hàng khi xây dựng mình là ngân hàng có mức độ quan tâm xã hội cao.

Thêm vào đó, Chiến lược Marketing của ngân hàng Vietinbank cùng tài trợ cho các chương trình nghệ thuật như “Âm vang chiến công”. Đây là chương trình nghệ thuật đặc biệt nhằm tôn vinh người chiến sĩ Công an nhân dân trong dịp kỷ niệm 73 năm ngày truyền thống Công an nhân dân Việt Nam (19/8/1945 – 19/8/2018). Chương trình được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV2 Đài truyền hình Việt Nam và được tiếp sóng bởi Truyền hình Công an Nhân dân (ANTV).

Như vậy là bạn đã nắm được những thông tin chính về chiến lược chiêu thị của ngân hàng Vietinbank trong các Chiến lược Marketing của ngân hàng Vietinbank.

Chiến lược chiêu thị của ngân hàng Vietinbank 1
Chiến lược chiêu thị của ngân hàng Vietinbank

Brade Mar hy vọng bạn đã nắm được những thông tin quan trọng về phân tích Chiến lược Marketing của ngân hàng Vietinbank, cụ thể là Chiến lược Marketing Mix của ngân hàng Vietinbank.

Xem thêm: Chiến lược Marketing của tôn Hoa Sen

Brade Mar (Tổng hợp)

5/5 - (5 bình chọn)

Cong-viec-Marketing