Moet & Chandon

Moet & Chandon (Moët), là một nhà sản xuất rượu vang hảo hạng của Pháp và đồng sở hữu bởi tập đoàn LVMH. Moët et Chandon là một trong những nhà sản xuất rượu sâm banh (vang sủi) lớn nhất thế giới.

1. Giới thiệu chung về Moet & Chandon

 • Công ty: Moet & Chandon
 • Thành lập: 1743
 • Trụ sở: Épernay, Pháp
 • Ngành công nghiệp: Rượu vang
 • Đồng sở hữu: LVMH
 • Website: https://www.moet.com/
 • Tìm hiểu thêm các công ty và thương hiệu khác tại đây: Network | Brade Mar
Logo của Moet & Chandon
Logo của Moet & Chandon

Moet & Chandon (Moët), là một nhà sản xuất rượu vang hảo hạng của Pháp và đồng sở hữu bởi tập đoàn LVMH. Moët et Chandon là một trong những nhà sản xuất rượu sâm banh (vang sủi) lớn nhất thế giới. Moët et Chandon được thành lập vào năm 1743 bởi Claude Moët, và ngày nay sở hữu 1,190 ha vườn nho, hàng năm sản xuất khoảng 28,000,000 chai rượu sâm banh.

Moet & Chandon (Moët), là một nhà sản xuất rượu vang hảo hạng của Pháp và đồng sở hữu bởi tập đoàn LVMH
Moet & Chandon (Moët), là một nhà sản xuất rượu vang hảo hạng của Pháp và đồng sở hữu bởi tập đoàn LVMH

2. Lịch sử của Moet & Chandon

Có rất nhiều đặc điểm làm cho rượu sâm banh Moet & Chandon trở nên độc đáo và sang trọng. Từ việc ánh sáng lấp lánh bên trong, thiết kế chai đơn giản nhưng hấp dẫn, cho đến giá cả – có một sự sang trọng được viết trên thương hiệu.

Trong hơn hai thế kỷ (250 năm cho tới nay), một loại rượu sâm banh đặc biệt đã thỏa mãn các hoàng đế, vua, hoàng hậu, chính khách cao tuổi, cũng như thường dân. Và cho tới thời điểm hiện tại, Moet tự hào đang cung cấp một lượng rượu tới nữ hoàng Elizabeth II.

Moët & Chandon champagnes trải qua một quá trình sản xuất tỉ mỉ và được chú ý chặt chẽ tới chất lượng, độ chính xác cũng như tính độc đáo trong hương vị của rượu mang lại cho người thưởng thức. Các loại rượu vang là sự pha trộn của ba loại nho sâm banh, Pinot Noir, Pinot MeunierChardonnay từ các vườn nho ở tất cả năm khu vực chính của Champagne. Pinot Noir cung cấp hương vị của rượu vang, với một chút hương vị của quả berry; Pinot Meunier là cho sự mềm mại, đậm đà hương vị; trong khi Chardonnay thì cho hương vị thêm thanh lịch và tươi mát.

Ba loại nho sâm banh, Pinot Noir, Pinot Meunier và Chardonnay
Ba loại nho sâm banh, Pinot Noir, Pinot Meunier và Chardonnay

Những vườn nho của họ được phân loại là Grand Cru, một phân loại khu vực và chỉ định cho những vườn nho nổi tiếng về sản xuất nho chất lượng. Nho được thu thập để làm cuvee, sau đó rượu vang trắng vẫn được pha trộn và để lại lên men.

Trong quá trình lên men, men và đường được thêm vào. Rượu vang tirage, một loại rượu sâm banh được gọi là chai thủy tinh có thành dày và được niêm phong bằng nắp chai. Các tirage được đặt trong một hầm lạnh (55-60 F) và cho phép lên men từ từ, tạo ra rượu và carbon dioxide.

Trong quá trình lên men, tế bào nấm men chết và sau vài tháng, quá trình lên men hoàn tất. Tuy nhiên, rượu tiếp tục được để thêm một thời gian để nó phát triển vị men. Để có kết quả tốt nhất, Champagne có tuổi từ 5 năm trở lên. Khi quá trình lên men hoàn tất, các tế bào nấm men chết sẽ được loại bỏ. Chai rượu sâm banh được đặt lộn ngược trong một giá đỡ ở góc 75 độ. Chai thường được bật ở 1/8 của một lượt trong khi giữ nó lộn ngược hàng ngày.

Sau khi loại bỏ men chết, một hỗn hợp rượu vang trắng, rượu mạnh và đường được thêm vào để điều chỉnh mức độ ngọt của rượu sâm banh trắng. Trong một loại rượu sâm banh cổ điển, 100% số nho được sử dụng là từ vụ thu hoạch cùng năm. Moet Nectar RoseMoet Rose Imperial được tạo ra bằng cách thêm một lượng rượu vang đỏ vào cuvee. Moet và Chandon champagnes nổi tiếng vì có một trái cây tươi sáng, vòm miệng quyến rũ và một sự trưởng thành thanh lịch là kết quả của sự tiến triển chậm, từ cây nho đến hầm rượu.

Moët & Chandon champagnes trải qua một quá trình sản xuất tỉ mỉ và được chú ý chặt chẽ tới chất lượng
Moët & Chandon champagnes trải qua một quá trình sản xuất tỉ mỉ và được chú ý chặt chẽ tới chất lượng

3. Các sản phẩm của Moet & Chandon

Impérial:

 • MOËT IMPÉRIAL
 • ROSÉ IMPÉRIAL
 • ICE IMPÉRIAL
 • ICE IMPÉRIAL ROSÉ
 • NECTAR IMPÉRIAL
 • NECTAR IMPÉRIAL ROSÉ

Grand Vintage:

 • GRAND VINTAGE 2013
 • GRAND VINTAGE ROSÉ 2013
 • GRAND VINTAGE 2012
 • GRAND VINTAGE ROSÉ 2012
 • GRAND VINTAGE 2009
 • GRAND VINTAGE ROSÉ 2009
 • GRAND VINTAGE COLLECTION 2002
Các sản phẩm của Moet & Chandon
Các sản phẩm của Moet & Chandon

4. Thương hiệu Dom Pérignon của Moet & Chandon

Dom Pérignon là một thương hiệu rượu sâm banh được sản xuất bởi Moët & Chandon. Nó được đặt theo tên của Dom Pierre Pérignon, người tiên phong về chất lượng quan trọng cho rượu champagne.

Dom Pérignon là loại rượu thượng hạng đầu tiên, một ý tưởng được đề xuất bởi Laurence Venn. Chai Dom Pérignon cổ điển đầu tiên xuất hiện vào năm 1921 và chỉ được ra mắt để bán vào năm 1936. Đây là một loại rượu sâm banh cổ điển, có nghĩa là tất cả nho được sử dụng để làm rượu được thu hoạch trong cùng một năm. Ngược lại, nhiều loại rượu sâm banh “không cổ điển” là loại rượu sâm banh được làm từ nho được thu hoạch trong nhiều năm khác nhau.

Thương hiệu Dom Pérignon của Moet & Chandon
Thương hiệu Dom Pérignon của Moet & Chandon

5. Nhận diện thương hiệu của Moet & Chandon

Logo của Moet & Chandon qua các thời kỳ:

Logo của Moet & Chandon qua các thời kỳ
Logo của Moet & Chandon qua các thời kỳ

Brade Mar (Cập nhật 04/2022)

(*) Lưu ý: Bài viết mang tính chất nghiên cứu cá nhân, không đại diện cho bất cứ tổ chức nào.

5/5 - (3 bình chọn)

Cong-viec-Marketing