Thương hiệu Aquafina

Aquafina là một thương hiệu nước đóng chai tinh khiết của Mỹ được sản xuất bởi PepsiCo, bao gồm cả nước không có hương vị và hương vị.

1. Thông tin tổng quan về thương hiệu Aquafina

Logo của thương hiệu Aquafina
Logo của thương hiệu Aquafina

Aquafina là một thương hiệu nước đóng chai tinh khiết của Mỹ được sản xuất bởi PepsiCo, bao gồm cả nước không có hương vị và hương vị. Thương hiệu Aquafina cũng được cấp phép sử dụng trên nhiều sản phẩm chăm sóc da, bao gồm son dưỡng môi và kem chống lão hóa.

Aquafina được phân phối lần đầu tiên tại Wichita, Kansas vào năm 1994, trước khi được bán rộng rãi hơn trên khắp Hoa Kỳ, Canada, Tây Ban Nha, Peru (được gọi là “San Carlos“), Lebanon, Thổ Nhĩ Kỳ, Iran, Ai Cập, Morocco, Việt Nam, Pakistan và Ấn Độ để cạnh tranh với thương hiệu Dasani của The Coca-Cola Company và thương hiệu Deja Blue của Dr. Pepper Snapple.

Tính đến năm 2009, Aquafina chiếm 13.4% thị phần doanh số bán nước đóng chai tại Hoa Kỳ, khiến nó trở thành thương hiệu nước đóng chai số một được đo bằng doanh số bán lẻ.

Aquafina là một thương hiệu nước đóng chai tinh khiết của Mỹ được sản xuất bởi PepsiCo
Aquafina là một thương hiệu nước đóng chai tinh khiết của Mỹ được sản xuất bởi PepsiCo

2. Các sản phẩm của Aquafina

Aquafina Pure Water, sản phẩm không cồn chính được sản xuất dưới thương hiệu Aquafina, có nguồn gốc từ nguồn nước máy thành phố địa phương và trải qua quá trình thanh lọc kết hợp thẩm thấu ngược, khử trùng tia cực tím và ozone. Bắt đầu từ ngày 27 tháng 7 năm 2007, một tuyên bố từ chối trách nhiệm đã được thêm vào mỗi chai Aquafina, nói rằng nước đến từ một “nguồn công cộng”. Tại Canada, chai 1.5 lít hiện tại có ghi chú “Nước được xử lý khử khoáng” (Demineralized Treated Water).

Các chủng loại có hương vị cũng được sản xuất dưới tên thương hiệu Aquafina – tất cả đều được dán nhãn là không chứa calo và không có carbohydrate. Aquafina FlavorSplash, được giới thiệu lần đầu tiên vào năm 2005, là một dòng sản phẩm nước có hương vị không ga và được làm ngọt nhân tạo với Sucralose. Tính đến năm 2011, nó được sản xuất với sáu hương vị: Grape, Strawberry Kiwi, Wild Berry, Raspberry, Lemon, và Peach Mango.

Dòng sản phẩm Aquafina FlavorSplash
Dòng sản phẩm Aquafina FlavorSplash

Aquafina Sparkling là một loại nước có ga có hương vị; tuy nhiên, việc sản xuất của nó đã bị ngừng tại Hoa Kỳ vào cuối năm 2010. Các sản phẩm trước đây khác bao gồm Aquafina Alive (một loại nước uống tăng cường vitamin, calo thấp được giới thiệu vào năm 2007 và ngừng sản xuất vào năm 2009); Aquafina Plus (một loại nước có hương vị calo thấp được dán nhãn là bổ sung vitamin) – cả hai đều đã bị ngừng sản xuất tại Hoa Kỳ. Tính đến năm 2011, các dòng “Sparkling” và “Plus” vẫn đang được sản xuất tại các thị trường khác như Canada.

Aquafina Sparkling, Aquafina Alive và Aquafina Plus
Aquafina Sparkling, Aquafina Alive và Aquafina Plus

3. Nhận diện thương hiệu của Aquafina

Logo của Aquafina qua các thời kỳ:

Logo của Aquafina qua các thời kỳ
Logo của Aquafina qua các thời kỳ

Brade Mar (Cập nhật 05/2022)

(*) Lưu ý: Bài viết mang tính chất nghiên cứu cá nhân, không đại diện cho bất cứ tổ chức nào.

5/5 - (3 bình chọn)

Cong-viec-Marketing