Flagship Store là gì? Ví dụ về Flagship Store của Apple

Flagship Store là mô hình cửa hàng bán lẻ được đầu tư chuẩn chỉnh nhằm mục đích quảng bá thương hiệu. Bài viết này sẽ cho bạn đọc biết Flagship Store là gì cũng như ví dụ về Flagship Store của Apple

1. Flagship Store là gì?

Cửa hàng dẫn đầu (Flagship Store) là cửa hàng hàng đầu đại diện cho một thương hiệu tại khu vực/ quốc gia mà thương hiệu đó đang hoạt động. Vì nắm vai trò đại diện thương hiệu nên Flagship Store đứng đầu trong chuỗi các cửa hàng bán lẻ, được đầu tư quy mô và chuẩn chỉnh nhất nhằm quảng bá thương hiệu, thu hút khách hàng và mục tiêu cuối cùng vẫn là bán hàng gia tăng doanh số.

Các Flagship Store mang sứ mệnh phát triển thương hiệu, không chỉ to nhất, đẹp nhất mà còn tràn ngập những dấu ấn của một thương hiệu thời trang. Tuỳ vào từng thời điểm và mục đích kinh doanh mà Flagship được điều chỉnh và đem đến những chính sách đặc biệt dành cho khách hàng quan tâm đến thương hiệu.

Tại các trung tâm thành phố lớn của mỗi quốc gia đều có ít nhất 1 cửa hàng Flagship cửa một số thương hiệu nổi tiếng toàn cầu như Gucci, Burberry, v.v.

Xem thêm: Mom and Pop Shop là gì? Mom and Pop Shop tại Việt Nam

Cửa hàng dẫn đầu (Flagship Store) là cửa hàng hàng đầu đại diện cho một thương hiệu tại khu vực, quốc gia mà thương hiệu đó đang hoạt động
Cửa hàng dẫn đầu (Flagship Store) là cửa hàng hàng đầu đại diện cho một thương hiệu tại khu vực, quốc gia mà thương hiệu đó đang hoạt động

2. Vai trò của Flagship Store

  • Tạo niềm tin cho khách hàng: Cửa hàng Flagship là nơi thể hiện tất cả những nét đặc trưng, cũng như là nơi bày bán các sản phẩm đạt chất lượng tốt nhất của thương hiệu. Vậy nên, khi thông qua cửa hàng, người tiêu dùng có thể chọn mua được những món hàng có chất lượng tốt nhất. Từ đó tạo niềm tin và sự trung thành của khách hàng đối với thương hiệu.
  • Khẳng định được sự lớn mạnh của thương hiệu: Nếu như thương hiệu xây dựng được một cửa hàng Flagship có quy mô tráng lệ, thì chứng tỏ thương hiệu ấy rất lớn mạnh. Đây sẽ là nơi được nhiều người biết đến, thăm quan mua sắm. Và chúng nhanh chóng trở thành tiêu điểm của ngành hàng, mà những thương hiệu khác không có được.
  • Hình thức quảng bá lâu bền: Với sự quy mô mà các cửa hàng Flagship đem lại cho thương hiệu, chúng sẽ là địa điểm quảng bá dài hạn nhất, cũng như hữu ích nhất cho thương hiệu.

Xem thêm: Minimart là gì? Siêu thị Minimart nổi tiếng tại Việt Nam

 

3. Ví dụ về Flagship Store của Apple

Năm 2022, Apple đã tiết lộ Apple Flagship Store mới nhất của công ty và tiết lộ họ sẽ mở cửa vào tháng 7, tại London (Anh). Cửa hàng Flagship này đã tạo ra một cơn sốt bằng cách trang trí một giao diện đẹp bên ngoài cửa hàng.

Cửa hàng Flagship này có ý tưởng chủ đạo màu xanh rực rỡ với việc trang trí dí dỏm bên ngoài cửa hàng kèm thông điệp “Where every idea blooms“. Có thể nói, cảnh sắc thiên nhiên của Hyde Park đã truyền cảm hứng cho Apple tạo ra chủ đề cho Flagship Store này.

Xem thêm: Phân biệt 30 loại hình cửa hàng bán lẻ trong Trade Marketing

Ví dụ về Flagship Store của Apple tại London
Ví dụ về Flagship Store của Apple tại London

Brade Mar

5/5 - (4 bình chọn)

Cong-viec-Marketing