Chiến lược Marketing của Moet & Chandon

Phân tích Chiến lược Marketing của Moet & Chandon, cụ thể là chiến lược Marketing Mix của Moet & Chandon liên quan đến 4Ps (Sản phẩm, Giá cả, Phân phối và Chiêu thị).

Chiến lược Marketing của Moet & Chandon 1
Chiến lược Marketing của Moet & Chandon

1. Tổng quan về Chiến lược Marketing của Moet & Chandon

Moet & Chandon (Moët), là một nhà sản xuất rượu vang hảo hạng của Pháp và đồng sở hữu bởi tập đoàn LVMH. Moët et Chandon là một trong những nhà sản xuất rượu sâm banh (vang sủi) lớn nhất thế giới. Moët et Chandon được thành lập vào năm 1743 bởi Claude Moët, và ngày nay sở hữu 1,190 ha vườn nho, hàng năm sản xuất khoảng 28,000,000 chai rượu sâm banh.

Bây giờ bạn đã biết về Moet & Chandon, sau đây chúng ta sẽ tìm hiểu về Chiến lược Marketing của Moet & Chandon.

Xem chi tiết: Tìm hiểu về Moet & Chandon

Moet & Chandon (Moët), là một nhà sản xuất rượu vang hảo hạng của Pháp và đồng sở hữu bởi tập đoàn LVMH
Moet & Chandon (Moët), là một nhà sản xuất rượu vang hảo hạng của Pháp và đồng sở hữu bởi tập đoàn LVMH

2. Chiến lược sản phẩm của Moet & Chandon

Chiến lược Marketing của Moet & Chandon – Chiến lược sản phẩm của Moet & Chandon.

Có rất nhiều đặc điểm làm cho rượu sâm banh Moet & Chandon trở nên độc đáo và sang trọng. Từ việc ánh sáng lấp lánh bên trong, thiết kế chai đơn giản nhưng hấp dẫn, cho đến giá cả – có một sự sang trọng được viết trên thương hiệu.

Trong hơn hai thế kỷ (250 năm cho tới nay), một loại rượu sâm banh đặc biệt đã thỏa mãn các hoàng đế, vua, hoàng hậu, chính khách cao tuổi, cũng như thường dân. Và cho tới thời điểm hiện tại, Moet tự hào đang cung cấp một lượng rượu tới nữ hoàng Elizabeth II.

Moët & Chandon champagnes trải qua một quá trình sản xuất tỉ mỉ và được chú ý chặt chẽ tới chất lượng, độ chính xác cũng như tính độc đáo trong hương vị của rượu mang lại cho người thưởng thức. Các loại rượu vang là sự pha trộn của ba loại nho sâm banh, Pinot Noir, Pinot Meunier và Chardonnay từ các vườn nho ở tất cả năm khu vực chính của Champagne. Pinot Noir cung cấp hương vị của rượu vang, với một chút hương vị của quả berry; Pinot Meunier là cho sự mềm mại, đậm đà hương vị; trong khi Chardonnay thì cho hương vị thêm thanh lịch và tươi mát.

Ba loại nho sâm banh, Pinot Noir, Pinot Meunier và Chardonnay
Ba loại nho sâm banh, Pinot Noir, Pinot Meunier và Chardonnay

Những vườn nho của họ được phân loại là Grand Cru, một phân loại khu vực và chỉ định cho những vườn nho nổi tiếng về sản xuất nho chất lượng. Nho được thu thập để làm cuvee, sau đó rượu vang trắng vẫn được pha trộn và để lại lên men.

Trong quá trình lên men, men và đường được thêm vào. Rượu vang tirage, một loại rượu sâm banh được gọi là chai thủy tinh có thành dày và được niêm phong bằng nắp chai. Các tirage được đặt trong một hầm lạnh (55-60 F) và cho phép lên men từ từ, tạo ra rượu và carbon dioxide.

Trong quá trình lên men, tế bào nấm men chết và sau vài tháng, quá trình lên men hoàn tất. Tuy nhiên, rượu tiếp tục được để thêm một thời gian để nó phát triển vị men. Để có kết quả tốt nhất, Champagne có tuổi từ 5 năm trở lên. Khi quá trình lên men hoàn tất, các tế bào nấm men chết sẽ được loại bỏ. Chai rượu sâm banh được đặt lộn ngược trong một giá đỡ ở góc 75 độ. Chai thường được bật ở 1/8 của một lượt trong khi giữ nó lộn ngược hàng ngày.

Sau khi loại bỏ men chết, một hỗn hợp rượu vang trắng, rượu mạnh và đường được thêm vào để điều chỉnh mức độ ngọt của rượu sâm banh trắng. Trong một loại rượu sâm banh cổ điển, 100% số nho được sử dụng là từ vụ thu hoạch cùng năm. Moet Nectar Rose và Moet Rose Imperial được tạo ra bằng cách thêm một lượng rượu vang đỏ vào cuvee. Moet và Chandon champagnes nổi tiếng vì có một trái cây tươi sáng, vòm miệng quyến rũ và một sự trưởng thành thanh lịch là kết quả của sự tiến triển chậm, từ cây nho đến hầm rượu.

Moët & Chandon champagnes trải qua một quá trình sản xuất tỉ mỉ và được chú ý chặt chẽ tới chất lượng
Moët & Chandon champagnes trải qua một quá trình sản xuất tỉ mỉ và được chú ý chặt chẽ tới chất lượng

Impérial:

 • MOËT IMPÉRIAL
 • ROSÉ IMPÉRIAL
 • ICE IMPÉRIAL
 • ICE IMPÉRIAL ROSÉ
 • NECTAR IMPÉRIAL
 • NECTAR IMPÉRIAL ROSÉ

Grand Vintage:

 • GRAND VINTAGE 2013
 • GRAND VINTAGE ROSÉ 2013
 • GRAND VINTAGE 2012
 • GRAND VINTAGE ROSÉ 2012
 • GRAND VINTAGE 2009
 • GRAND VINTAGE ROSÉ 2009
 • GRAND VINTAGE COLLECTION 2002
Các sản phẩm của Moet & Chandon
Các sản phẩm của Moet & Chandon

Dom Pérignon là một thương hiệu rượu sâm banh được sản xuất bởi Moët & Chandon. Nó được đặt theo tên của Dom Pierre Pérignon, người tiên phong về chất lượng quan trọng cho rượu champagne.

Dom Pérignon là loại rượu thượng hạng đầu tiên, một ý tưởng được đề xuất bởi Laurence Venn. Chai Dom Pérignon cổ điển đầu tiên xuất hiện vào năm 1921 và chỉ được ra mắt để bán vào năm 1936. Đây là một loại rượu sâm banh cổ điển, có nghĩa là tất cả nho được sử dụng để làm rượu được thu hoạch trong cùng một năm. Ngược lại, nhiều loại rượu sâm banh “không cổ điển” là loại rượu sâm banh được làm từ nho được thu hoạch trong nhiều năm khác nhau.

Như vậy là bạn đã nắm được những thông tin chính về chiến lược sản phẩm của Moet & Chandon trong các Chiến lược Marketing của Moet & Chandon.

Thương hiệu Dom Pérignon của Moet & Chandon
Thương hiệu Dom Pérignon của Moet & Chandon

3. Chiến lược giá của Moet & Chandon

Chiến lược Marketing của Moet & Chandon – Chiến lược giá của Moet & Chandon.

Vang sủi có thể được sản xuất và bán với giá rẻ. Các nhà sản xuất của Chandon coi đây là cơ hội để thu hút nhiều người dân hơn, đặc biệt là đối với những người tiêu dùng trẻ tuổi có ngân sách nhỏ. Chandon bán vang sủi với giá thấp hơn hầu hết các hãng rượu sâm banh, định giá chai từ $17 đến $25. Cách tiếp cận này đặc biệt có hiệu quả với thế hệ Millennials vì họ không bị thu hút bởi các sản phẩm đắt tiền vì lợi ích khác biệy, họ tìm kiếm các thương hiệu có thể cung cấp cho họ những trải nghiệm độc đáo.

“Thế hệ Millennials muốn cảm thấy như họ đang có một trải nghiệm độc đáo, đáng kinh ngạc mà không nhất thiết phải trả chi phí cao. Họ sẽ mua một chai rượu vang vì họ cảm thấy như thương hiệu đang kể một câu chuyện mà họ muốn trở thành một phần của nó”

Như vậy là bạn đã nắm được những thông tin chính về chiến lược giá của Moet & Chandon trong các Chiến lược Marketing của Moet & Chandon.

Chiến lược giá của Moet & Chandon 1
Chiến lược giá của Moet & Chandon

4. Chiến lược phân phối của Moet & Chandon

Chiến lược Marketing của Moet & Chandon – Chiến lược phân phối của Moet & Chandon.

Moet Hennessy Vietnam Distribution Shareholding Company (“MHVD”) được thành lập vào tháng 3 năm 2010, thâm nhập thị trường Việt Nam. Hoạt động kinh doanh của công ty là phân phối rượu vang và rượu mạnh cho các nhà bán buôn hoặc bán lẻ.

MHVD phân phối hơn 13 thương hiệu cao cấp và hàng đầu trong lĩnh vực rượu vang và rượu mạnh: Moet & Chandon, Hennessy, Belvedere, Dom Perignon, Terrazas, Lapostole, Green Point, Cape Mentelle, Cloudy Bay, v.v

Như vậy là bạn đã nắm được những thông tin chính về chiến lược phân phối của Moet & Chandon trong các Chiến lược Marketing của Moet & Chandon.

Chiến lược phân phối của Moet & Chandon 1
Chiến lược phân phối của Moet & Chandon

5. Chiến lược chiêu thị của Moet & Chandon

Chiến lược Marketing của Moet & Chandon – Chiến lược chiêu thị của Moet & Chandon.

Moët Hennessy Hoa Kỳ giải thích rằng thách thức lớn tại thị trường Mỹ là làm cho Champagne trở thành một thức uống hàng ngày.

“Đã có sự tăng trưởng trong danh mục Champagne. Chúng tôi nhận thấy rất nhiều cơ hội trong việc tăng cường tiêu thụ Rượu sâm banh và phá vỡ các định kiến liên quan đến việc chỉ tiêu thụ Rượu sâm banh vào những dịp đặc biệt, chẳng hạn như đêm giao thừa”.

Trong khi người tiêu dùng tiếp tục thưởng thức rượu sâm banh Moet & Chandon trong những dịp đặc biệt, họ cũng đang ngày càng tìm kiếm cơ hội để thưởng thức chúng  thông qua nhiều dịp khác. Khoảng 20% các dịp Rượu sâm banh có liên quan đến lễ kỷ niệm. Tuy nhiên, 80% còn lại được kết hợp với đêm hẹn hò, thư giãn, lễ kỷ niệm cá nhân quanh năm.

Trong khi Champagne vẫn rất phổ biến ở Mỹ cho những ngày lễ và những khoảnh khắc quan trọng, người Mỹ hiện đang chọn “ăn mừng” những khoảnh khắc nhỏ hơn của cuộc sống với Champagne, ngay cả khi chỉ là một bữa tối trong tuần với bạn bè. Phần lớn điều này được thúc đẩy bởi rượu sâm banh hồng, thứ mà người tiêu dùng có xu hướng đánh giá cao quanh năm.

Như vậy là bạn đã nắm được những thông tin chính về chiến lược chiêu thị của Moet & Chandon trong các Chiến lược Marketing của Moet & Chandon.

Chiến lược chiêu thị của Moet & Chandon 1
Chiến lược chiêu thị của Moet & Chandon

Brade Mar hy vọng bạn đã nắm được những thông tin quan trọng về phân tích Chiến lược Marketing của Moet & Chandon, cụ thể là Chiến lược Marketing Mix của Moet & Chandon.

Xem thêm: Chiến lược Marketing của Balenciaga

Brade Mar (Tổng hợp)

5/5 - (4 bình chọn)