General Mills

Logo của General Mills

General Mills, Inc. là một nhà sản xuất đa quốc gia của Mỹ và nhà Marketing thực phẩm tiêu dùng có thương hiệu được bán thông qua các cửa hàng bán lẻ. Đây là công ty sản phẩm tiêu dùng thực phẩm lớn thứ ba tại Hoa Kỳ.

1. Giới thiệu chung về General Mills

  • Công ty: General Mills, Inc.
  • Thành lập: 1928
  • Trụ sở: Golden Valley, Minnesota, Hoa Kỳ
  • Ngành công nghiệp: Thực phẩm tiêu dùng
  • Sản phẩm: Hỗn hợp làm bánh, ngũ cốc ăn sáng, sữa chua, súp, bánh pizza, đồ ăn nhanh, kem, sản phẩm đậu nành, rau, bột mì, các sản phẩm thực phẩm khác và trò chơi điện tử
  • Website: http://www.generalmills.com/
  • Tìm hiểu thêm các công ty và thương hiệu khác tại đây: Network | Brade Mar
Logo của General Mills
Logo của General Mills

General Mills, Inc. là một nhà sản xuất đa quốc gia của Mỹ và nhà Marketing thực phẩm tiêu dùng có thương hiệu được bán thông qua các cửa hàng bán lẻ. Nó có trụ sở tại Golden Valley, Minnesota, một vùng ngoại ô của Minneapolis.

General Mills Marketing nhiều thương hiệu nổi tiếng ở Bắc Mỹ, bao gồm Annie’s Homegrown, Lärabar, Cascadian Farm, Betty Crocker, Yoplait, Nature Valley, Totino’s, Pillsbury, Old El Paso, Häagen-Dazs, Cheerios, Chex, Lucky Charms, Trix, Cocoa Puffs và Count Chocula.

Trụ sở của General Mills
Trụ sở của General Mills

2. Lịch sử của General Mills

Công ty được thành lập bởi Nghị sĩ Illinois Robert Smith, ban đầu có tên Minneapolis Milling Company. Cadwallader Washburn đã mua lại công ty ngay sau khi thành lập và thuê anh trai William D. Washburn để hỗ trợ phát triển công ty.

Năm 1866, Washburns đã tự mình kinh doanh, xây dựng nhà máy sản xuất Washburn “B” Mill. Vào thời điểm đó, nhà máy này được coi là quá lớn và sản lượng lớn đến nỗi không thể tự duy trì. Tuy nhiên, công ty đã thành công, và vào năm 1874, ông đã xây dựng nhà máy Washburn “A” Mill thậm chí còn lớn hơn.

Năm 1877, nhà máy hợp tác với John Crosby để thành lập Washburn-Crosby Company, sản xuất bột mì. Cùng năm đó, Washburn cử William Hood Dunwoody đến Anh để mở rộng thị trường.

Năm 1878, Washburn “A” Mill đã bị phá hủy trong một vụ nổ cùng với năm tòa nhà gần đó – sự kiện được gọi là Thảm họa Great Mill. Vụ hỏa hoạn sau đó đã khiến 18 công nhân thiệt mạng. Việc xây dựng một nhà máy mới bắt đầu ngay lập tức. Nhà máy mới không chỉ an toàn hơn mà còn có thể sản xuất bột chất lượng cao hơn sau khi đá mài cũ được thay thế bằng con lăn thép tự động, lần đầu tiên được sử dụng.

Năm 1880, các thương hiệu bột Washburn-Crosby đã giành được huy chương vàng, bạc và đồng tại Triển lãm quốc tế Millers’ International Exhibition ở Cincinnati, khiến họ ra mắt thương hiệu bột mì Gold Medal.

General Mills được thành lập vào tháng 6 năm 1928 khi Chủ tịch của Washburn-Crosby là James Ford Bell sáp nhập Washburn-Crosby với ba nhà máy khác.

James Ford Bell sáp nhập Washburn-Crosby với ba nhà máy khác để thành lập General Mills
James Ford Bell sáp nhập Washburn-Crosby với ba nhà máy khác để thành lập General Mills

Bắt đầu từ năm 1929, các sản phẩm của General Mills có chứa phiếu giảm giá, được gọi là phiếu giảm giá Betty Crocker, với các giá trị điểm khác nhau, có thể đổi lấy giảm giá cho một loạt các sản phẩm đồ gia dụng đặc trưng trong danh mục Betty Crocker được phân phối rộng rãi. Các phiếu giảm giá đã ngừng vào năm 2006.

Liên doanh đầu tiên của General Mills tham gia vào ngành công nghiệp đồ chơi là vào năm 1965. Công ty đã mua Rainbow Crafts, nhà sản xuất đồ chơi Play-Doh. Việc General Mills mua lại công ty rất quan trọng vì nó làm giảm chi phí sản xuất và tăng gấp ba lần doanh thu.

Năm 1967, General Mills mua lại công ty đồ chơi Kenner.

General Mills đã ra mắt “Monster Cereals” của họ vào những năm 1970. Các loại ngũ cốc hiện được sản xuất và bán theo mùa vào dịp Halloween.

Năm 1970, General Mills mua lại một chuỗi nhà hàng có tên Red Lobster và mở rộng nó trên toàn quốc. Chẳng mấy chốc, một bộ phận của General Mills có tên General Mills Restaurants đã phát triển để phụ trách chuỗi Red Lobster.

Năm 1980, General Mills mua lại chuỗi nhà hàng thực phẩm sức khỏe Good Earth có trụ sở tại California. Công ty cuối cùng đã chuyển đổi các nhà hàng thành các nhà hàng chuỗi khác mà họ đang hoạt động, chẳng hạn như Red Lobster. Năm 1982, General Mills Restaurants thành lập một chuỗi nhà hàng Ý mới có tên Olive Garden. Một nhà hàng Trung – China Coast, đã được giới thiệu trước khi toàn bộ tập đoàn được tách ra thành các cổ đông của General Mills vào năm 1995 với tên Darden Restaurants.

Darden Restaurants
Darden Restaurants

Trong cùng một thập kỷ, General Mills đã mạo hiểm hơn nữa, thành lập General Mills Specialty Retail Group. Họ đã mua lại hai công ty quần áo và may mặc, TalbotsEddie Bauer. Việc mua lại chỉ tồn tại trong thời gian ngắn. Talbots được mua lại bởi một công ty Nhật Bản, sau đó được gọi là JUSCO, và Spiegel đã mua Bauer. Spiegel sau đó tuyên bố phá sản, nhưng Bauer vẫn tồn tại với quy mô nhỏ hơn ở Hoa Kỳ cho tới ngày nay.

Năm 1990, một liên doanh với Nestlé S.A. được gọi là Cereal Partners được thành lập, chuyên Marketing ngũ cốc các thị trường bên ngoài Hoa Kỳ và Canada dưới tên Nestlé (bao gồm nhiều thương hiệu ngũ cốc General Mills hiện có).

Năm 2001, công ty đã mua lại Pillsbury từ Diageo.

Kể từ năm 2004, General Mills đã sản xuất nhiều sản phẩm hơn nhắm vào người tiêu dùng có ý thức về sức khỏe. Công ty đã chọn chuyển toàn bộ dòng ngũ cốc ăn sáng sang ngũ cốc nguyên hạt. Công ty cũng bắt đầu sản xuất ngũ cốc nhắm mục tiêu trẻ em của họ với ít đường hơn. General Mills đã giảm lượng đường trong tất cả các loại ngũ cốc được quảng cáo cho trẻ em xuống còn 11 gram mỗi khẩu phần.

General Mills được xếp hạng 181 trong danh sách Fortune 500 năm 2012 trong các tập đoàn lớn nhất của Mỹ, 161 vào năm 2015 và là công ty sản phẩm tiêu dùng thực phẩm lớn thứ ba tại Hoa Kỳ.

Công ty tuyên bố vào tháng 9 năm 2014 rằng họ sẽ mua lại nhà sản xuất thực phẩm hữu cơ Annie’s Inc. với mức phí khoảng 820 triệu đô la, như một phần trong chiến lược mở rộng thị trường thực phẩm hữu cơ của Mỹ. Vào tháng 10 năm 2014, General Mills đã công bố kế hoạch cắt giảm 700 đến 800 việc làm, chủ yếu ở Hoa Kỳ, trong việc tái cấu trúc doanh nghiệp dự kiến hoàn thành vào cuối năm 2015.

Năm 2014, General Mills mua lại nhà sản xuất thực phẩm hữu cơ Annie's Inc
Năm 2014, General Mills mua lại nhà sản xuất thực phẩm hữu cơ Annie’s Inc

Năm 2015, với lý do biến đổi khí hậu, General Mills hứa sẽ giảm 28% lượng khí thải nhà kính trong 10 năm. Vào tháng 12 năm 2016, công ty tuyên bố sẽ tái cấu trúc, chia thành bốn nhóm kinh doanh dựa trên khu vực toàn cầu và cắt giảm tới 600 việc làm.

Vào tháng 2 năm 2018, công ty đã tham gia vào ngành công nghiệp sản phẩm thú cưng, trả 8 tỷ đô la để mua Blue Buffalo Pet Products, Inc. Tính đến năm 2018, công ty đứng thứ 182 trong danh sách Fortune 500 của các tập đoàn lớn nhất Hoa Kỳ theo doanh thu.

Sau khi đưa ra chương trình thí điểm nông nghiệp tái tạo đầu tiên vào tháng 3 năm 2019, công ty có kế hoạch cải thiện đất trên 1 triệu mẫu đất nông nghiệp vào năm 2030.

Vào tháng 2 năm 2020, General Mills đã được CDP công nhận là công ty hàng đầu thế giới về tính bền vững.

Vào ngày 15 tháng 5 năm 2021, General Mills tuyên bố rằng họ đã mua lại mảng kinh doanh điều trị thú cưng của Tyson Foods, bao gồm True Chews, Nudges và Top Chews, với giá 1.2 tỷ đô la. Việc mua lại được hoàn thành vào ngày 7 tháng 7 năm 2021.

Năm 2021, General Mills tuyên bố rằng họ đã mua lại mảng kinh doanh điều trị thú cưng của Tyson Foods
Năm 2021, General Mills tuyên bố rằng họ đã mua lại mảng kinh doanh điều trị thú cưng của Tyson Foods

3. Danh mục thương hiệu của General Mills

Ngũ cốc ăn sáng: Basic 4, Boo-Berry, Cascadian Farms, Cheerios and its variants, Chex and its variants, Cinnamon Toast Crunch, Cocoa Puffs, Cookie Crisp, Count Chocula, Fiber One/ Fibre One, Franken-Berry, French Toast Crunch, Gold Flakes, Golden Grahams, Honey Nut Clusters, Kix, Lucky Charms, Morning Summit, Nesquik, Oatmeal Crisp, Raisin Nut Bran, Reese’s Puffs, Total, Trix, Wheaties. Một số thương hiệu được Marketing bên ngoài Hoa Kỳ và Canada bởi liên doanh Cereal Partners sử dụng thương hiệu Nestlé.

Bánh nướng: Betty Crocker, Gold Medal Flour, Jus-Rol, Knack & Back, La Salteña, Pillsbury, V. Pearl

Đồ ăn nhẹ: Bugles, Cascadian Farms, Chex Mix, Gardetto’s, Nature Valley, Fiber One/ Fibre One bars

Bữa ăn: Betty Crocker, Diablitos Underwood, Hamburger Helper, Old El Paso, Wanchai Ferry

Các sản phẩm của General Mills
Các sản phẩm của General Mills

Brade Mar (Cập nhật 03/2022)

(*) Lưu ý: Bài viết mang tính chất nghiên cứu cá nhân, không đại diện cho bất cứ tổ chức nào.

5/5 - (2 bình chọn)

Cong-viec-Marketing