Call to Action là gì? Cách sử dụng Call to Action hiệu quả

Call to Action là gì hay cách sử dụng Call to Action hiệu quả là một câu hỏi được rất nhiều người trong ngành Marketing quan tâm. Trong thời buổi cạnh tranh mạnh mẽ như hiện tại, Call to Action ngày càng có vai trò quan trọng, đặc biệt trong việc thúc đẩy doanh số bán hàng và truyền thông thương hiệu.

Call to Action là gì
Call to Action là gì?

1. Call to Action là gì?

Call to Action (CTA) hay Lời kêu gọi hành động là một thuật ngữ Marketing thể hiện bất kỳ thiết kế nào nhằm mục đích thúc đẩy phản hồi ngay lập tức hoặc khuyến khích bán hàng ngay lập tức. Call to Action (CTA) thường đề cập đến việc sử dụng các từ hoặc cụm từ có thể được kết hợp vào kịch bản bán hàng, thông điệp quảng cáo hoặc trang Web, buộc khán giả, khách hàng tiềm năng phải hành động theo mục đích cụ thể.

Trong Marketing, Call to Action (CTA) là lời kêu gọi giúp kích thích phản ứng ngay lập tức nơi khách hàng, thường sử dụng các động từ mạnh như “GỌI NGAY“, “TÌM HIỂU THÊM” hoặc “GHÉ CỬA HÀNG NGAY HÔM NAY“. Call to Action (CTA) cũng có thể đưa cho người tiêu dùng lý do chính đáng để mua hàng ngay lập tức, ví dụ như ưu đãi có hiệu lực trong một khoảng thời gian giới hạn (ví dụ: “Khuyến mãi có thể sẽ hết sớm hơn dự kiến”; “Số lượng hàng có hạn”).

Call to Action (CTA) hay Lời kêu gọi hành động là một thuật ngữ Marketing thể hiện bất kỳ thiết kế nào nhằm mục đích thúc đẩy phản hồi ngay lập tức hoặc khuyến khích bán hàng ngay lập
Call to Action (CTA) hay Lời kêu gọi hành động là một thuật ngữ Marketing thể hiện bất kỳ thiết kế nào nhằm mục đích thúc đẩy phản hồi ngay lập tức hoặc khuyến khích bán hàng ngay lập tức

Chìa khóa để tạo ra được Call to Action (CTA) mạnh mẽ là đưa cho người tiêu dùng những lý do thuyết phục để mua hàng ngay lập tức thay vì trì hoãn các quyết định mua hàng. Một Call to Action (CTA) rõ ràng sẽ khiến người tiêu dùng mua sản phẩm hoặc cung cấp thông tin cá nhân (điền biểu mẫu).

Call to Action (CTA) có thể làm tăng cơ hội người tiêu dùng thực hiện một hành động cụ thể mà thương hiệu mong muốn. Sử dụng Call to Action (CTA) hiệu quả có thể giúp thúc đẩy và định hướng người tiêu dùng. Một số lý do khác thể hiện tầm quan trọng của Call to Action (CTA) đối với doanh nghiệp:

 • Tăng doanh thu: Thông thường, các doanh nghiệp sử dụng Call to Action (CTA) để quảng bá một mặt hàng hoặc dịch vụ, tạo ra nhiều doanh số (lượng hàng bán ra) và tăng doanh thu (số tiền thu về) của công ty.
 • Mở rộng cơ sở khách hàng: Bằng cách nhận thêm lượng truy cập Website từ người dùng mới, nhấp vào các nút liên kết đến trang đích (Landing Page), công ty có thể gia tăng lượng cơ sở khách hàng của mình và tiếp cận đối tượng khách hàng mới.
 • Tăng thời gian tương tác: Đặt Call to Action (CTA) ở cuối trang Web hoặc trong bài đăng trên mạng xã hội có thể khuyến khích khách hàng tiếp tục tương tác với công ty và ngăn họ rời đi sớm.
 • Chuyển đổi khách hàng tiềm năng thành khách hàng thực sự: Sử dụng Call to Action (CTA) có thể giúp công ty tăng tỷ lệ chuyển đổi từ khách hàng tiềm năng thành khách hàng thực sự, khiến họ mua hàng.

Xem thêm: 6 nhóm khách hàng bao gồm những gì? Ví dụ về 6 nhóm khách hàng

Tầm quan trọng của Call to Action (CTA) đối với doanh nghiệp
Tầm quan trọng của Call to Action (CTA) đối với doanh nghiệp

2. Ứng dụng của Call to Action

Nhiều tài liệu Marketing như tài liệu quảng cáo (Brochures), tờ rơi (Flyers), Catalogs, Email đều sử dụng Call to Action (CTA). Nhiều nhân viên bán hàng thành công từ lâu đã nhận ra rằng các cụm từ kêu gọi có tác dụng nhanh chóng. Các chiến dịch Marketing hiệu quả thường kết hợp một loạt các CTA nhỏ dẫn đến một CTA lớn cuối cùng. Những CTA nhỏ hơn này tạo ra tạo ra động lực dẫn dắt người tiêu dùng tới CTA cuối cùng.

Một ví dụ cụ thể là việc mua một chiếc đồng hồ tùy biến theo yêu cầu. Nhân viên bán hàng có thể kêu gọi người tiêu dùng bằng CTA để lựa chọn phong cách đồng hồ, sau đó là màu sắc, kích thước và thậm chí là hoa văn được cá nhân hóa. Khi khách hàng xem thiết kế đã được cá nhân hóa, họ có xu hướng hoàn tất giao dịch mua (chốt đơn).

 

Thông điệp quảng cáo, đặc biệt là tin nhắn quảng cáo phản hồi trực tiếp, thường sử dụng Call to Action (CTA). Chìa khóa cho Call to Action (CTA) mạnh mẽ là cung cấp cho người tiêu dùng những lý do thuyết phục để mua hàng ngay lập tức thay vì trì hoãn các quyết định mua hàng. Chẳng hạn, những người bán hàng Online thường đưa ra lời kêu gọi mua hàng ngay hôm nay để nhận được ưu đãi nhất định (giảm giá trực tiếp, mua 1 tặng 1, miễn phí vận chuyển, v.v.)

Trong thiết kế Website, Call to Action (CTA) có thể là một banner, một nút bấm hoặc một số loại đồ họa hay văn bản trên trang Web nhằm thu hút người dùng nhấp vào nó. Đây là một phần quan trọng của Inbound Marketing khi cố gắng chuyển đổi khách hàng tiềm năng thành khách hàng thực sự. Mục tiêu chính của CTA trên Website là lượt nhấp chuột hoặc lượt quét mã (đối với mã QR).

Call to Action (CTA) cũng thường được sử dụng trong Email Marketing, một hình thức Marketing được gửi trực tiếp đến người tiêu dùng để thông báo việc bán hàng, sự kiện, khuyến mãi hoặc phát hành thông tin. Mặc dù người tiêu dùng đồng ý cho công ty liên hệ với họ qua Email, nhưng Call to Action (CTA) trong Email phải thật mạnh mẽ để không bị người dùng “bỏ lơ”.

Call to Action (CTA) có thể tồn tại ở dạng vừa trực tiếp vừa gián tiếp. Sự truyền cảm, đồng cảm là một chiến thuật mạnh mẽ và gián tiếp mà những người làm Marketing sử dụng để người tiêu dùng kết nối cảm xúc của họ với thông điệp. Mặc dù người tiêu dùng có thể không tương tác trực tiếp với công ty thông qua mua hàng, nhưng kết nối cảm xúc tích cực thông qua Call to Action (CTA) sẽ thúc đẩy ý định mua hàng trong tâm trí người tiêu dùng và có thể dẫn đến việc mua hàng trong tương lai hoặc lòng trung thành với thương hiệu.

Xem thêm: Tìm hiểu về Website trong Digital Marketing

Call to Action (CTA) thường được sử dụng trên Website
Call to Action (CTA) thường được sử dụng trên Website

3. Cách sử dụng Call to Action hiệu quả

Bước 1 – Xác định mục tiêu CTA:

 • Trước khi bạn bắt đầu viết Call to Action (CTA), điều quan trọng là phải thiết lập mục đích của lời kêu gọi hành động.
 • Có nghĩa là bạn phải chọn một hành động mong muốn để người dùng thực hiện, chẳng hạn như đăng ký nhận bản tin qua Email hoặc mua một mặt hàng từ trang Web.

Bước 2 – Xác định vị trí đặt CTA:

 • Xác định vị trí đặt nút kêu gọi hành động, chẳng hạn như trong bài đăng trên mạng xã hội, trên trang Web hoặc trong Email. Tùy vào mỗi phương tiện truyền thông, ngôn ngữ CTA sẽ khác nhau.
 • Ví dụ, trên phương tiện truyền thông xã hội, bạn có thể sử dụng các từ như “chia sẻ” hoặc “theo dõi” để khuyến khích người dùng tương tác và quảng bá nội dung của bạn. Trên trang Web bán lẻ trực tuyến, bạn có thể tập trung vào việc sử dụng các từ như “ghé cửa hàng” hoặc “mua ngay” để lôi kéo người tiêu dùng mua hàng hóa hoặc dịch vụ.

Bước 3 – Xác định từ ngữ CTA:

 • Khi viết lời kêu gọi hành động, hãy bắt đầu bằng các động từ, chẳng hạn như “đăng ký” hoặc “tải xuống”. Điều này có thể giúp thu hút người đọc về hành động cần thực hiện. Trên trang Web hoặc Email, bạn có thể tạo các đường liên kết nổi bật hoặc các nút in đậm với những động từ trên để nhắc người dùng thực hiện.
 • Sử dụng các từ khêu gợi hành động như “gọi ngay” hoặc “đặt hàng” có thể khuyến khích người tiêu dùng thực hiện một hành động cụ thể tốt hơn, chẳng hạn như điền vào biểu mẫu hoặc liên hệ với đại diện của một công ty (các bước tiếp theo trong quá trình chuyển đổi khách hàng).

Bước 4 – Đưa ra một ưu đãi:

 • Sau khi đưa ra một hành động để người dùng thực hiện, hãy giải thích lý do tại sao người dùng cần thực hiện hành động đó, bằng cách đưa ra một ưu đãi, chẳng hạn như phần thưởng, bản dùng thử hoặc quà tặng.
 • Bạn cũng có thể nêu bật “thời gian giới hạn” để khuyến khích người dùng hành động nhanh chóng trước khi ưu đãi “hết thời gian sử dụng”.

Dưới đây là một số mẹo để tạo Call to Action (CTA) hiệu quả cho tổ chức:

 • Đảm bảo “phần nhìn”: Để thu hút sự chú ý của người xem, hãy thiết kế CTA bằng một phông chữ lớn, dễ đọc và đặt vị trí dễ nhìn trên Website hoặc nền tảng quảng cáo.
 • Ngắn gọn: Giới hạn lời kêu gọi hành động Call to Action (CTA) trong 5 – 7 từ để người đọc nhanh chóng nắm bắt thông tin.
 • Tạo cảm giác cấp bách: Cố gắng tạo cảm giác cấp bách trong Call to Action (CTA). Ví dụ, có thể viết CTA là “Hành động ngay bây giờ trước khi hết hàng” để khuyến khích người tiêu dùng hành động ngay lập tức.

Xem thêm: Leads trong Marketing là gì? Ví dụ về Leads trong Marketing

Để thu hút sự chú ý của người xem, hãy thiết kế CTA bằng một phông chữ lớn, dễ đọc và đặt vị trí dễ nhìn
Để thu hút sự chú ý của người xem, hãy thiết kế CTA bằng một phông chữ lớn, dễ đọc và đặt vị trí dễ nhìn

4. Ví dụ về Call to Action

 • Tìm hiểu thêm: Call to Action (CTA) này lôi kéo người đọc thực hiện hành động để tìm hiểu thêm về sản phẩm hoặc dịch vụ. Hành động này có thể là nhấp vào liên kết, truy cập trang Web hoặc gọi cho doanh nghiệp.
 • Đăng ký: Call to Action (CTA) này khuyến khích người xem đăng ký nhận bản tin hoặc dịch vụ. Bạn cũng có thể sử dụng CTA này để lôi kéo độc giả đăng ký tạp chí hoặc đăng ký nhận ưu đãi từ công ty.
 • Dùng thử miễn phí: Call to Action (CTA) ưu đãi dùng thử miễn phí mang đến cho mọi người cơ hội thử nghiệm sản phẩm hoặc dịch vụ để quyết định xem họ có thích nó hay không và liệu nó có xứng đáng với chi phí bỏ ra hay không. Bạn có thể sử dụng loại CTA này để khuyến khích người đọc sử dụng sample (mẫu sản phẩm), điều này có thể dẫn đến việc họ mua hàng sau này.
 • Quyên góp: Nút Call to Action (CTA) quyên góp thường khuyến khích người xem quyên góp tiền cho một tổ chức từ thiện hoặc một hoạt động phi lợi nhuận, vì cộng đồng.
 • Chia sẻ: Nút Call to Action (CTA) chia sẻ thường thấy trên các trang truyền thông xã hội (Facebook, Youtube, v.v.) thuyết phục khách truy cập chia sẻ bài đăng, thường là để có cơ hội giành được giải thưởng quà tặng hoặc một số phần thưởng khác. Việc người dùng chia sẻ bài đăng giúp nội dung tiếp cận được nhiều đối tượng hơn.
 • Mua ngay: Call to Action (CTA) này khuyến khích khách hàng nhấp vào nút chuyển hướng họ đến trang Web của công ty để mua hàng trực tuyến. Bạn có thể sử dụng CTA này để thông báo cho người dùng biết về chương trình giảm giá trong thời gian giới hạn hoặc các sản phẩm mới mà họ có thể mua.
 • Liên hệ với chúng tôi: Sau khi mô tả tất cả các dịch vụ hoặc loại sản phẩm mà doanh nghiệp cung cấp trên trang Web của mình, doanh nghiệp có thể đặt nút Call to Action (CTA) “Liên hệ với chúng tôi” ở dưới cùng.

Xem thêm: Cách làm Content Marketing? Các dạng Content Marketing

Ví dụ về Call to Action
Ví dụ về Call to Action

Brade Mar

5/5 - (10 bình chọn)

Cong-viec-Marketing