Các đối thủ cạnh tranh của LG

Các đối thủ cạnh tranh của LG bao gồm Panasonic, Toshiba, Samsung, Daikin, Electrolux, Sanyo.

Các đối thủ cạnh tranh của LG
Các đối thủ cạnh tranh của LG

1. Tìm hiểu về LG

 • Công ty: LG Electronics Inc.
 • Thành lập: 1958
 • Trụ sở: LG Twin Tower 128, Yeouido-dong, Yeongdeungpo District, Hàn Quốc
 • Ngành công nghiệp: Điện tử tiêu dùng, phần cứng máy tính
 • Công ty mẹ: LG Corporation
 • Websitehttp://www.lg.com/

 

LG Electronics Inc. là một công ty điện tử đa quốc gia của Hàn Quốc có trụ sở chính tại Yeouido-dong, Seoul, Hàn Quốc. LG Electronics là một bộ phận của LG Corporation, chaebol lớn thứ tư tại Hàn Quốc, và thường được coi là “đỉnh cao” của LG Corporation cùng với bộ phận hóa chất và pin LG Chem của tập đoàn.

Nó bao gồm bốn đơn vị kinh doanh: giải trí gia đình, truyền thông di động, thiết bị gia dụng và giải pháp không khí, và các bộ phận xe cộ. LG Electronics mua lại Zenith vào năm 1995 và là cổ đông lớn nhất của LG Display, công ty màn hình lớn nhất thế giới tính theo doanh thu vào năm 2020.

LG Electronics cũng là nhà sản xuất TV lớn thứ hai thế giới sau Samsung Electronics. Công ty có 128 hoạt động trên toàn thế giới, sử dụng 83,000 nhân lực.

Xem chi tiết: Chiến lược Marketing của LG

Các sản phẩm của LG Electronics
Các sản phẩm của LG Electronics

2. Các đối thủ cạnh tranh của LG

Các đối thủ cạnh tranh của LG bao gồm Panasonic, Toshiba, Samsung, Daikin, Electrolux, Sanyo.

2.1 Panasonic

Đối thủ cạnh tranh của LG bao gồm Panasonic.

Panasonic Corporation, trước đây là Matsushita Electric Industrial Co., Ltd. là một công ty tập đoàn đa quốc gia lớn của Nhật Bản, có trụ sở chính tại Kadoma, Osaka. Nó được thành lập bởi Kōnosuke Matsushita vào năm 1918 với tư cách là nhà sản xuất ổ cắm bóng đèn. Ngoài các thiết bị điện tử tiêu dùng (đây là nhà sản xuất lớn nhất thế giới vào cuối thế kỷ 20), Panasonic còn cung cấp nhiều loại sản phẩm và dịch vụ, bao gồm pin sạc, hệ thống ô tô và điện tử hàng không, hệ thống công nghiệp, cũng như cải tạo và xây dựng nhà cửa.

Panasonic Corporationcó danh sách trên Sở giao dịch chứng khoán Tokyo và là một bộ phận cấu thành của chỉ số Nikkei 225 và TOPIX. Nó được niêm yết thứ cấp trên Sở giao dịch chứng khoán Nagoya.

Xem chi tiết: Chiến lược Marketing của Panasonic

Một số sản phẩm của Panasonic Corporation
Một số sản phẩm của Panasonic Corporation

2.2 Toshiba

Đối thủ cạnh tranh của LG bao gồm Toshiba.

Đối thủ cạnh tranh của LG – Toshiba Corporation là một tập đoàn đa quốc gia của Nhật Bản có trụ sở chính tại Minato, Tokyo. Các sản phẩm và dịch vụ đa dạng của nó bao gồm thiết bị điện, hệ thống cơ sở hạ tầng công nghiệp và xã hội, thang máy và thang cuốn, linh kiện điện tử, chất bán dẫn, ổ đĩa cứng (HDD), máy in, pin, ánh sáng, cũng như các giải pháp CNTT như mật mã lượng tử đang được phát triển tại Cambridge Research Laboratory, Toshiba Châu Âu, đặt tại Vương quốc Anh, hiện đang được thương mại hóa.

Đây là một trong những nhà sản xuất máy tính cá nhân, điện tử tiêu dùng, thiết bị gia dụng và thiết bị y tế lớn nhất thế giới. Là một công ty bán dẫn và là nhà phát minh ra bộ nhớ flash, Toshiba đã từng là một trong 10 công ty hàng đầu trong ngành công nghiệp chip cho đến khi đơn vị bộ nhớ flash của nó được tách ra thành Toshiba Memory, sau này là Kioxia vào cuối những năm 2010.

Đối thủ cạnh tranh của LG – Toshiba có nguồn gốc từ tên cũ của nó, Tokyo Shibaura Denki K.K., là sự hợp nhất năm 1939 giữa Shibaura Seisaku-sho (thành lập năm 1875) và Tokyo Denki (thành lập năm 1890). Tên công ty chính thức được đổi thành Toshiba Corporation vào năm 1978. Nó được niêm yết trên Sở giao dịch chứng khoán Tokyo, nơi nó là thành phần cấu thành của chỉ số Nikkei 225 và TOPIX (rời cả hai vào tháng 8 năm 2018) và Sở giao dịch chứng khoán Nagoya.

Là một công ty công nghệ có lịch sử lâu đời và hoạt động kinh doanh rộng khắp, Toshiba là một cái tên quen thuộc ở Nhật Bản và từ lâu đã được xem như một biểu tượng cho sức mạnh công nghệ của đất nước. Danh tiếng của nó kể từ đó đã bị ảnh hưởng sau một vụ bê bối kế toán vào năm 2015 và sự phá sản của công ty con Westinghouse vào năm 2017, sau đó nó buộc phải loại bỏ một số hoạt động kinh doanh kém hiệu quả, về cơ bản loại bỏ sự hiện diện kéo dài hàng thế kỷ của công ty trên thị trường tiêu dùng.

Đối thủ cạnh tranh của LG – Toshiba thông báo vào ngày 12 tháng 11 năm 2021 rằng họ sẽ tách thành ba công ty riêng biệt, lần lượt tập trung vào cơ sở hạ tầng, thiết bị điện tử và tất cả các tài sản còn lại khác; cái sau sẽ giữ lại tên Toshiba. Nó dự kiến ​​sẽ hoàn thành kế hoạch vào tháng 3 năm 2024. Nhưng kế hoạch này đã bị phản đối bởi các cổ đông, và tại một cuộc họp đại hội đồng bất thường ngày 24 tháng 3 năm 2022, họ đã bác bỏ kế hoạch này.

Xem chi tiết: Chiến lược Marketing của Toshiba

Toshiba tại Việt Nam
Toshiba tại Việt Nam

2.3 Samsung

Đối thủ cạnh tranh của LG bao gồm Samsung.

Samsung Group (hay gọi ngắn gọn là Samsung), là một tập đoàn đa quốc gia của Hàn Quốc có trụ sở chính tại Samsung Town, Seoul, Hàn Quốc. Tập đoàn gồm nhiều doanh nghiệp liên kết, hầu hết đều được hợp nhất dưới tên thương hiệu Samsung. Đây là tập đoàn kinh doanh lớn nhất Hàn Quốc, có giá trị thương hiệu lớn thứ 8 thế giới.

Samsung được thành lập bởi Lee Byung-chul vào năm 1938 với tư cách là một công ty thương mại. Trong ba thập kỷ tiếp theo, tập đoàn này đã đa dạng hóa sang các lĩnh vực bao gồm chế biến thực phẩm, dệt may, bảo hiểm, chứng khoán và bán lẻ. Samsung tham gia vào ngành công nghiệp điện tử vào cuối những năm 1960 và ngành xây dựng, đóng tàu vào giữa những năm 1970. Sau khi Lee qua đời vào năm 1987, Samsung được tách thành 5 nhóm kinh doanh, bao gồm: Samsung Group, Shinsegae Group, CJ Group, Hansol Group, và Joongang Group

Các công ty con nổi bật của Samsung bao gồm:

 • Samsung Electronics: Công ty công nghệ thông tin, sản xuất điện tử tiêu dùng và con chip lớn nhất thế giới tính theo doanh thu năm 2017
 • Samsung Heavy Industries: Công ty đóng tàu lớn thứ 2 thế giới tính theo doanh thu năm 2010.
 • Samsung Engineering và Samsung C&T Corporation: Hai công ty xây dựng lớn thứ 13 và 36 thế giới.
 • Samsung Life Insurance: Công ty bảo hiểm nhân thọ lớn thứ 14 thế giới.
 • Samsung Everland: Nhà điều hành Everland Resort, công viên giải trí lâu đời nhất Hàn Quốc.
 • Cheil Worldwide: Công ty quảng cáo lớn thứ 15 thế giới, tính theo doanh thu năm 2012.

Xem thêm: Chiến lược Marketing của Samsung

Các công ty con nổi bật của Samsung Group
Các công ty con nổi bật của Samsung Group

2.4 Daikin

Đối thủ cạnh tranh của LG bao gồm Daikin.

Đối thủ cạnh tranh của LG – Daikin Industries, Ltd. Nhật Bản là một trong những nhà sản xuất thiết bị điều hòa không khí lớn nhất thế giới và là nhà sản xuất máy điều hòa không khí tích hợp duy nhất trên thế giới. Với khả năng phát triển một dòng sản phẩm đầy đủ từ máy điều hòa đến môi chất lạnh, Daikin đã xây dựng được sự hiện diện mạnh mẽ ở 5 khu vực chính bao gồm Nhật Bản, Trung Quốc, Đông Nam Á, Châu u và Bắc Mỹ.

Các sản phẩm tiên phong bao gồm máy điều hòa không khí packaged tại Nhật Bản năm 1951 và hệ thống VRV (Variable Refrigerant Volume) đầu tiên trên thế giới năm 1982. Daikin cam kết tiếp tục nghiên cứu và áp dụng công nghệ tiên tiến mang lại các sản phẩm mang nhiều giá trị gia tăng cung cấp giải pháp cho khách hàng. Tập đoàn hiện đang nắm giữ thị phần chính của thị trường điều hòa không khí tại Nhật Bản và là công ty hàng đầu trong công nghệ VRV.

Là một công ty toàn cầu, đối thủ cạnh tranh của LG – Daikin luôn sẵn sàng cho xu hướng quan trọng tiếp theo trong ngành điều hòa, được minh chứng bởi việc theo đuổi sự đổi mới và sự kiện mua bán mang tính chiến lược Tập đoàn McQuay và Goodman Global.

Daikin Logo PNG
Đối thủ cạnh tranh của LG bao gồm Daikin

2.5 Electrolux

Đối thủ cạnh tranh của LG bao gồm Electrolux.

Đối thủ cạnh tranh của LG – AB Electrolux (thường được biết đến với tên Electrolux) là một công ty sản xuất đồ gia dụng đa quốc gia Thụy Điển có trụ sở tại Stockholm, Thụy Điển. Tại thời điểm năm 2010 là công ty lớn thứ hai thế giới về thiết bị gia dụng trên thế giới tính theo thị phần (sau Whirlpool). sản phẩm bán dưới nhiều tên thương hiệu riêng của mình và chủ yếu là thiết bị chính và máy hút bụi. Công ty này cũng làm cho các thiết bị chuyên dụng.

Tạp chí Forbes cho biết đối thủ cạnh tranh của LG – Electrolux là một trong 5 công ty hàng đầu trong hàng hóa tiêu dùng lâu bền, trên toàn thế giới, và bầu chọn nó vào danh sách của 130 Global High Performers trong năm 2010.

Đối thủ cạnh tranh của Samsung bao gồm Electrolux
Đối thủ cạnh tranh của LG bao gồm Electrolux

2.6 Sanyo

Đối thủ cạnh tranh của LG bao gồm Sanyo.

Đối thủ cạnh tranh của LG – Công ty cổ phần điện tử Sanyo là một công ty điện tử lớn của Nhật Bản với trụ sở chính đặt ở Moriguchi, tỉnh Osaka, Nhật Bản. Đối tượng của công ty là nhằm vào thị trường tầm trung (có thể hiểu là cho khách hàng có thu nhập trung bình) với 324 văn phòng và nhà máy khắp thế giới cùng hơn 14.000 công nhân.

Năm 2005, tập đoàn Sanyo sản xuất và phát triển thương hiệu AQUA, AQUA là tên gọi của dòng sản phẩm Sanyo có chất lượng cao hơn, tính năng hiện đại hơn và được định vị ở mức cao hơn so với dòng sản phẩm Sanyo thông thường tại thị trường Nhật. AQUA là thương hiệu có nguồn gốc từ Nhật Bản, được hình thành, phát triển và kinh doanh tại Nhật Bản

Năm 2008, công ty đã trở thành 1 công ty con của Panasonic sau khi bị Panasonic mua lại cổ phần của các nhà đầu tư của Sanyo trên thị trường chứng khoán. Sau đó, Panasonic phải bán lại mảng tủ lạnh, máy giặt và thiết bị điện máy của Sanyo (thương hiệu AQUA) cho nhà đầu tư Haier.

Công ty con của tập đoàn điện tử Sanyo về mảng tủ lạnh, máy giặt và thiết bị gia dụng chuyển sang sản xuất và kinh doanh thương hiệu AQUA, kể từ đó AQUA được thay thế hoàn toàn cho thương hiệu Sanyo về ngành hàng tủ lạnh, máy giặt và thiết bị gia dụng tại Nhật.

Sanyo Logo PNG
Đối thủ cạnh tranh của LG bao gồm Sanyo

Brade Mar

5/5 - (10 bình chọn)

Cong-viec-Marketing