Các đối thủ cạnh tranh của Hòa Phát

Các đối thủ cạnh tranh của Hòa Phát bao gồm VNSteel, Vina Kyoei, Pomina, PY Vina, TISCO, Vinausteel, Hoa Sen Group.

Đối thủ cạnh tranh của Hòa Phát
Đối thủ cạnh tranh của Hòa Phát

1. Tìm hiểu về Hòa Phát

  • Công ty: Công ty CP Tập đoàn Hòa Phát
  • Thành lập: 1992
  • Trụ sở: Hai Bà Trưng, Hà Nội, Việt Nam
  • Sản phẩm: Thép xây dựng, ống thép, than coke, nông nghiệp, khoáng sản, máy xây dựng, nội thất, điện lạnh
  • Websitehttp://www.hoaphat.com.vn/
  • Tìm hiểu thêm các công ty và thương hiệu khác tại đâyNetwork | Brade Mar

 

Hòa Phát là Tập đoàn sản xuất công nghiệp hàng đầu Việt Nam. Khởi đầu từ một Công ty chuyên buôn bán các loại máy xây dựng từ tháng 8/1992, Hòa Phát lần lượt mở rộng sang các lĩnh vực khác như Nội thất, ống thép, thép xây dựng, điện lạnh, bất động sản và nông nghiệp. Ngày 15/11/2007, Tập đoàn Hòa Phát chính thức niêm yết cổ phiếu trên thị trường chứng khoán Việt Nam với mã chứng khoán HPG.

Hiện nay, Tập đoàn Hòa Phát hoạt động trong 05 lĩnh vực: Gang thép (thép xây dựng, thép cuộn cán nóng) – Sản phẩm thép (gồm Ống thép, tôn mạ, thép rút dây, thép dự ứng lực) – Nông nghiệp – Bất động sản – Điện máy gia dụng. Sản xuất thép là lĩnh vực cốt lõi chiếm tỷ trọng 90% doanh thu và lợi nhuận toàn Tập đoàn. Với công suất 8 triệu tấn thép thô/năm, Hòa Phát là doanh nghiệp sản xuất thép lớn nhất khu vực Đông Nam Á.

Tập đoàn Hòa Phát giữ thị phần số 1 Việt Nam về thép xây dựng, ống thép và thịt bò Úc. Hiện nay, Tập đoàn Hòa Phát nằm trong Top 10 doanh nghiệp tư nhân lớn nhất Việt Nam, Top 10 DN lợi nhuận tốt nhất, Top 5 DN niêm yết có vốn điều lệ lớn nhất thị trường chứng khoán Việt Nam. Vốn hóa thị trường của HPG đạt 11 tỷ đô la Mỹ, nằm trong top 15 công ty thép có mức vốn hóa lớn nhất trong ngành thép thế giới.

Xem thêm: Chiến lược Marketing của Hòa Phát

Tập đoàn Hòa Phát nằm trong Top 10 doanh nghiệp tư nhân lớn nhất Việt Nam
Tập đoàn Hòa Phát nằm trong Top 10 doanh nghiệp tư nhân lớn nhất Việt Nam

2. Các đối thủ cạnh tranh của Hòa Phát

Các đối thủ cạnh tranh của Hòa Phát bao gồm VNSteel, Vina Kyoei, Pomina, PY Vina, TISCO, Vinausteel, Hoa Sen Group.

2.1 VNSteel

Đối thủ cạnh tranh của Hòa Phát bao gồm VNSteel.

Đối thủ cạnh tranh của Hòa Phát – Tổng công ty thép Việt Nam được thành lập trên cơ sở hợp nhất những đơn vị sản xuất kinh doanh của ngành thép Việt Nam là tổng công ty kim khí và tổng công ty thép. Sự ra đời của tổng công ty thép Việt Nam (VNSTEEL) gắn liền với lịch sử phát triển của đất nước và của ngành công nghiệp luyện kim, đặt nền tảng vững chắc cho sự phát triển của ngành công nghiệp thép trong nước.

Hiện nay, VNSTEEL hoạt động theo mô hình công ty cổ phần với hơn 50 đơn vị trực thuộc, công ty con và công ty liên kết.

VNSteel Logo PNG 1
Đối thủ cạnh tranh của Hòa Phát bao gồm VNSteel

2.2 Vina Kyoei

Đối thủ cạnh tranh của Hòa Phát bao gồm Vina Kyoei.

Đối thủ cạnh tranh của Hòa Phát – Công ty TNHH Thép Vina Kyoei được thành lập vào tháng 01 năm 1994 giữa các đối tác Nhật Bản: Tập đoàn thép Kyoei, Tập đoàn Mitsui, Tập đoàn thép Marubeni- Itochu và Tổng công ty Thép Việt Nam-CTCP. Đi vào sản xuất từ tháng 01 năm 1996 và hiện Vina Kyoei đang sản xuất và cung cấp cho thị trường các sản phẩm thép: Thép Gân (Vằn), Thép Gân Ren và Khớp Nối, Thép Tròn Trơn, Thép Cuộn, Thép Góc Cạnh Đều và Phôi thép với tổng công suất thiết kế gần 1 triệu tấn / năm.

Nhà máy thép Vina Kyoei đặt tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, với diện tích hơn 17 ha, là một trong những nhà máy có quy mô lớn nhất trong khu vực cùng với trang thiết bị hoàn toàn mới và đồng bộ theo công nghệ hiện đại và tiên tiến của Nhật Bản.

Bên cạnh đó, Vina Kyoei còn luôn chú trọng đến việc đào tạo nhằm nâng cao kỹ năng, kiến thức nghề nghiệp cho cán bộ, công nhân viên, đặc biệt là lực lượng lao động trẻ nhằm đáp ứng được yêu cầu vận hành, bảo trì, bảo dưỡng thiết bị của công ty với tiêu chí sản xuất những sản phẩm có chất lượng tốt nhất, giá cả cạnh tranh để cung cấp cho thị trường nhằm nâng cao sự hài lòng và lợi ích của khách hàng.

Vina Kyoei Logo PNG
Đối thủ cạnh tranh của Hòa Phát bao gồm Vina Kyoei

2.3 Pomina

Đối thủ cạnh tranh của Hòa Phát bao gồm Pomina.

Được thành lập vào năm 1999, đối thủ cạnh tranh của Hòa Phát – POMINA là một chuỗi ba nhà máy luyện phôi và cán thép xây dựng với tổng công suất mỗi năm là 1,1 triệu tấn thép xây dựng và 1,5 triệu tấn phôi. Hiện nay, POMINA là một trong những nhà sản xuất thép xây dựng lớn nhất, hiện đại nhất Việt Nam và là doanh nghiệp dẫn đầu thị phần thép xây dựng tại khu vực phía Nam.

Pomina Logo PNG
Đối thủ cạnh tranh của Hòa Phát bao gồm Pomina

2.4 PY Vina

Đối thủ cạnh tranh của Hòa Phát bao gồm PY Vina.

Đối thủ cạnh tranh của Hòa Phát – PY VINA đổi tên sau này từ Posco SS Vina, là công ty liên kết giữa POSCO và tập đoàn YAMATO, tọa lạc tại Khu công nghiệp Phú Mỹ 2, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu ở phía Nam Việt Nam.

Đặc biệt, PY Vina tự hào là công ty đầu tiên tại Việt Nam sản xuất thép hình chữ H cỡ lớn. Ở Đông Nam Á, chỉ có Việt Nam và một nước khác có thể sản xuất loại thép này. PY VINA có nhà máy luyện có công suất 1.000.000 tấn 1 năm. Để sản xuất ra bán thành phẩm, phế liệu sẽ được sản xuất qua 3 công đoạn chính: Qua lò EAF với công suất tối đa 120 tấn trên 1 mẻ, lò LF và máy đúc liên tục CCM.

PY Vina Logo PNG
Đối thủ cạnh tranh của Hòa Phát bao gồm PY Vina.

2.5 TISCO

Đối thủ cạnh tranh của Hòa Phát bao gồm TISCO.

Đối thủ cạnh tranh của Hòa Phát – Công ty Cổ phần Gang thép Thái Nguyên (TISCO), cái nôi của ngành công nghiệp luyện kim Việt Nam, tiền thân là Công ty Gang thép Thái Nguyên, được thành lập năm 1959, là khu Công nghiệp đầu tiên tại Việt Nam có dây chuyền sản xuất liên hợp khép kín từ khai thác quặng sắt đến luyện gang, luyện thép và cán thép. Ngày 29/11/1963, mẻ gang đầu tiên của Công ty ra lò đã đánh dấu mốc son quan trọng trong công cuộc xây dựng và phát triển của Công ty cũng như của ngành luyện kim Việt Nam.

Với bề dày truyền thống trải qua trên 55 năm xây dựng và phát triển; bằng ưu thế nổi trội về năng lực sản xuất phôi thép từ nguyên liệu quặng sắt trong nước; dây chuyền sản xuất có công nghệ và thiết bị tiên tiến; hệ thống phân phối sản phẩm rộng khắp cùng với chiến lược đầu tư mở rộng và phát triển toàn diện; TISCO cam kết phương châm hành động “Chất lượng hàng đầu, sản phẩm và dịch vụ đa dạng, thỏa mãn tối đa lợi ích của khách hàng”.

Đây là những yếu tố cơ bản làm nên thương hiệu TISCO, là cơ sở vững chắc cho sự phát triển bền vững của Công ty, để Công ty Cổ phần Gang thép Thái Nguyên luôn “Lớn mạnh cùng đất nước”.

TISCO Logo PNG 1
Đối thủ cạnh tranh của Hòa Phát bao gồm TISCO.

2.6 Vinausteel

Đối thủ cạnh tranh của Hòa Phát bao gồm Vinausteel.

Thương hiệu “Thép Việt Úc” được nhiều người tiêu dùng Việt Nam ưa chuộng. Với đội ngũ cán bộ công nhân viên chuyên nghiệp và chiến lược kinh doanh linh hoạt theo định hướng khách hàng, Thép Việt Úc đảm bảo cung cấp ra thị trường sản phẩm và dịch vụ tốt nhất.

Vinausteel Logo PNG
Đối thủ cạnh tranh của Hòa Phát bao gồm Vinausteel.

2.7 Hoa Sen Group

Đối thủ cạnh tranh của Hòa Phát bao gồm Hoa Sen Group.

Đối thủ cạnh tranh của Hòa Phát – Tập đoàn Hoa Sen ra đời ngày 8 tháng 8 năm 2001 với tiền thân chỉ là một doanh nghiệp nhỏ lẻ, dưới sự điều hành của ông Lê Phước Vũ và các cộng sự đã đưa tập đoàn Hoa Sen trở thành doanh nghiệp sản xuất và kinh doanh tôn, thép lớn tại Việt Nam. Là một tập đoàn kinh tế hàng đầu Việt Nam và ASEAN, thép Hoa Sen phân phối vật liệu xây dựng thông qua chiến lược phát triển bền vững dựa trên 5 lợi thế cạnh tranh cốt lõi.

Nhờ đó, tập đoàn Hoa Sen đã sản xuất và cung cấp các sản phẩm có chất lượng quốc tế và giá hợp lý, đa dạng, thỏa mãn mọi nhu cầu của người tiêu dùng trên hầu khắp các tỉnh thành và khu vực quốc tế. Sự ra đời của tập đoàn Hoa Sen đã góp phần thay đổi diện mạo kiến trúc đất nước và sự nghiệp công nghiệp hóa – hiện đại hóa đất nước.

Xem thêm: Chiến lược Marketing của tôn Hoa Sen

Nhận diện thương hiệu của Hoa Sen Group
Nhận diện thương hiệu của Hoa Sen Group

Brade Mar

5/5 - (10 bình chọn)

Cong-viec-Marketing