Các đối thủ cạnh tranh của Gillette

Các đối thủ cạnh tranh của Gillette bao gồm KAI, Pace, BIC, Schick, Dollar Shave Club, Flyco, Philips.

Các đối thủ cạnh tranh của Gillette
Các đối thủ cạnh tranh của Gillette

1. Tìm hiểu về Gillette

Gillette là một thương hiệu chăm sóc nam giới của Mỹ, chủ yếu sản xuất dao cạo và các sản phẩm chăm sóc cá nhân khác bao gồm bọt cạo râu, gel cạo râu, máy cạo râu, thuộc sở hữu của tập đoàn đa quốc gia Procter & Gamble (P&G).

Có trụ sở tại Boston, Massachusetts, Hoa Kỳ, thương hiệu ban đầu thuộc sở hữu của The Gillette Company, một nhà cung cấp các sản phẩm dưới nhiều thương hiệu khác nhau cho đến khi công ty sáp nhập với P&G vào năm 2005. The Gillette Company được thành lập bởi King C. Gillette vào năm 1901 với tư cách là nhà sản xuất dao cạo.

 

Dưới sự lãnh đạo của Colman M. Mockler Jr. với tư cách là Giám đốc điều hành từ năm 1975 đến năm 1991, công ty là mục tiêu của nhiều nỗ lực tiếp quản. Vào tháng 1 năm 2005, Procter & Gamble công bố kế hoạch sáp nhập với The Gillette Company.

The Gillette Company được hợp nhất vào một đơn vị kinh doanh của P&G được biết đến với tên nội bộ là “Global Gillette“. Vào tháng 7 năm 2007, Global Gillette đã bị giải thể và sáp nhập vào hai bộ phận chính khác của Procter & Gamble là Procter & Gamble Beauty và Procter & Gamble Household Care. Các thương hiệu và sản phẩm của Gillette được phân chia cho cả hai bộ phận cho phù hợp.

Gillette với trung tâm R&D Gillette ở Boston, Massachusetts và Gillette South Boston Manufacturing Center (được gọi là “Gillette World Shaving Headquarters”), vẫn tồn tại như các địa điểm làm việc chức năng dưới thương hiệu Gillette thuộc sở hữu của Procter & Gamble. Các công ty con của Gillette là Braun và Oral-B cũng đã được P&G giữ lại.

Xem chi tiết: Chiến lược Marketing của Gillette

Gillette thuộc sở hữu của tập đoàn đa quốc gia Procter & Gamble (P&G)
Gillette thuộc sở hữu của tập đoàn đa quốc gia Procter & Gamble (P&G)

2. Các đối thủ cạnh tranh của Gillette

Các đối thủ cạnh tranh của Gillette bao gồm KAI, Pace, BIC, Schick, Dollar Shave Club, Flyco, Philips.

2.1 KAI

Đối thủ cạnh tranh của Gillette bao gồm KAI.

Kai là thương hiệu mỹ phẩm Nhật Bản, thuộc sở hữu của tập đoàn KAI Group, chuyên sản xuất dụng cụ trang điểm và sản phẩm chăm sóc sức khỏe con người. Đặc biệt, tại thị trường Việt Nam hãng được người tiêu dùng biết đến thông qua các dụng cụ làm đẹp có độ bền cao, tinh tế và tiện dụng.

Đối thủ cạnh tranh của Gillette bao gồm KAI
Đối thủ cạnh tranh của Gillette bao gồm KAI

2.2 Pace

Đối thủ cạnh tranh của Gillette bao gồm Pace.

Pace là một thương hiệu dao cạo thuộc công ty DORCO, công ty về dao cạo hàng đầu tại Hàn Quốc, chuyên về dao cạo, lưỡi dao cạo, dao nhà bếp và các loại dao cắt dùng trong văn phòng.

Từ khi công ty DORCO được thành lập vào năm 1955, đội ngũ của DORCO đã làm việc cật lực để đạt được sự thoải mái cho khách hàng cũng như sản xuất ra loại “lưỡi dao tốt nhất Thế giới”.

Hiện tại, DORCO đã chuyển mình thành một Công ty toàn cầu xuất khẩu trên 130 quốc gia trên toàn Thế giới.

Đối thủ cạnh tranh của Gillette bao gồm Pace
Đối thủ cạnh tranh của Gillette bao gồm Pace

2.3 BIC

Đối thủ cạnh tranh của Gillette bao gồm BIC.

Société Bic SA, thường được gọi đơn giản là Bic và được cách điệu là BiC. Bic là một công ty có trụ sở tại Clichy, Pháp.

Bic nổi tiếng với việc sản xuất các sản phẩm tiêu dùng dùng một lần như bật lửa, dao cạo râu, bút và các sản phẩm giấy in. Nó được thành lập vào năm 1945 bởi Nam tước Marcel Bich.

Đối thủ cạnh tranh của Gillette bao gồm BIC
Đối thủ cạnh tranh của Gillette bao gồm BIC

2.4 Schick

Đối thủ cạnh tranh của Gillette bao gồm Schick.

Không nổi tiếng như Gillette, thương hiệu dao cạo râu Schick của Mỹ vẫn âm thầm gây dựng tên tuổi tại Việt Nam nhờ chủng loại sản phẩm đa dạng, hợp túi tiền, dễ mua chính hãng trên các sàn thương mại điện tử.

Schick không phải thương hiệu dụng cụ cạo râu nổi tiếng tại Việt Nam, vốn bị thống trị bởi Gillette. Nhưng ngoài biên giới Việt Nam và tại một số quốc gia Đông Nam Á khác, Schick khá nổi tiếng.

Thực chất đây là thương hiệu có tuổi đời đến hơn 100 năm đến từ Mỹ. Nó được đặt tên theo Colonel Jacob Schick, người sáng tạo ra những chiếc dao cạo râu đầu tiên từ 100 năm trước.

Hiện nay, Schick tập trung vào các sản phẩm dao cạo râu (razor) thay vì mở rộng sang máy cạo râu (shaver) như một số hãng khác. Nó có sản phẩm cho cả nam và nữ. Nữ đương nhiên không cạo râu mà cạo cái khác.

Đối thủ cạnh tranh của Gillette bao gồm Schick
Đối thủ cạnh tranh của Gillette bao gồm Schick

2.5 Dollar Shave Club

Đối thủ cạnh tranh của Gillette bao gồm Dollar Shave Club.

Năm 2016, Dollar Shave Club, một startup phát triển mạnh với các sản phẩm dành cho nam giới, thông báo gã khổng lồ trong ngành hàng tiêu dùng nhanh Unilever đã thâu tóm thành công công ty này. Sản phẩm chủ lực của Dollar Shave Club là dao cạo với hơn 3 triệu người dùng.

Theo nguồn tin thân cận với công ty, Unilever chi 1 tỷ USD tiền mặt để thâu tóm công ty có trụ sở tại Venice, California này và giá trị thương vụ cũng đã được Fortune đề cập đến trước đây.

Đây là giao dịch thâu tóm lớn nhất trong những năm gần đây và là bằng chứng cho kế hoạch kinh doanh nổi bật, và chiến lược marketing trực diện kết hợp với giá thành thấp đã tạo nên một thương hiệu có giá trị lớn.

Sáng lập năm 2011 bởi Michael Dubin và được trợ vốn bởi quỹ đầu tư Science, công ty ty này nổi tiếng với bán các gói dao cạo cơ bản cho khách hàng, nhưng vài năm qua công ty thêm một vài sản phẩm khác như khăn lau mông (hoàn toàn nghiêm túc) và các sản phẩm tạo kiểu tóc.

Đối thủ cạnh tranh của Gillette bao gồm Dollar Shave Club
Đối thủ cạnh tranh của Gillette bao gồm Dollar Shave Club

2.6 Flyco

Đối thủ cạnh tranh của Gillette bao gồm Flyco.

Tập đoàn Flyco được thành lập từ năm 1999. Đây là một thương hiệu nổi tiếng ở Trung Quốc đã gây được tiếng vang lớn với những sản phẩm công nghệ chăm sóc cá nhân, máy cạo râu và đồ dùng gia đình.

Sau hơn 20 năm thành lập, nghiên cứu và phát triển, Flyco được đánh giá là công ty tiêu chuẩn quốc gia trong ngành công nghiệp máy cạo râu, được công nhận là một trong những thương hiệu hàng đầu trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe cá nhân.

Trong suốt hành trình phát triển của mình, thương hiệu đã sở hữu 117 bằng sáng chế tại các lĩnh vực khác nhau và hiện có mặt khá nhiều và uy tín trên các thị trường Trung Quốc, Việt Nam, EU, Nga, Nhật, Ấn Độ, Trung Quốc, v.v. và hơn 30 quốc gia khác nhau trên các vùng lãnh thổ.

Đối thủ cạnh tranh của Gillette bao gồm Flyco
Đối thủ cạnh tranh của Gillette bao gồm Flyco

2.7 Philips

Đối thủ cạnh tranh của Gillette bao gồm Philips.

Philips là tập đoàn điện tử và đồ gia dụng nổi tiếng trên thế giới, được thành lập năm 1891 tại Amsterdam của Hà Lan. Thương hiệu này có mặt tại Việt Nam vào năm 1993, đến nay đã được 25 năm và đã lấy được nhiều tình cảm của người tiêu dùng Việt.

Tập đoàn hoạt động với lịch sử hình thành hơn 100 năm, Philips đưa đến thị trường tiêu dùng nhiều mặt hàng đa dạng như nồi cơm điện, điện thoại, bàn ủi, v.v. và bao gồm cả máy cạo râu cùng với nhiều tính năng hiện đại, phục cho người dùng. Các sản phẩm của Philips được lắp ráp tại Trung Quốc với công nghệ Hà Lan, chất lượng tốt nhất.

Đối thủ cạnh tranh của Gillette bao gồm Philips
Đối thủ cạnh tranh của Gillette bao gồm Philips

Brade Mar

5/5 - (10 bình chọn)

Cong-viec-Marketing