Thương hiệu Ballantine’s

Ballantine’s là thương hiệu rượu Blended Scotch Whisky được sản xuất bởi Pernod Ricard tại Dumbarton, Scotland. Ballantine’s là loại rượu Scotch Whisky bán chạy thứ hai thế giới.

1. Thông tin tổng quan về thương hiệu Ballantine’s

Logo của thương hiệu Ballantine's
Logo của thương hiệu Ballantine’s

Ballantine’s là thương hiệu rượu Blended Scotch Whisky được sản xuất bởi Pernod Ricard tại Dumbarton, Scotland. Ballantine’s đã giành được nhiều giải thưởng cho các sản phẩm của mình.

Ballantine’s là loại rượu Scotch Whisky bán chạy thứ hai thế giới, có lịch sử mạnh mẽ ở Nam Âu, nơi nó là một trong những thương hiệu rượu Scotch Whisky đầu tiên có được chỗ đứng trên thị trường.

Ballantine's là thương hiệu rượu Blended Scotch Whisky được sản xuất bởi Pernod Ricard
Ballantine’s là thương hiệu rượu Blended Scotch Whisky được sản xuất bởi Pernod Ricard

2. Lịch sử của Ballantine’s

Rượu Scotch Whisky của Ballantine’s bắt đầu từ năm 1827, khi George Ballantine thành lập một cửa hàng tạp hóa nhỏ ở Edinburgh, cung cấp các loại whisky cho khách hàng của mình.Năm 1865, George ủy quyền hoạt động cửa hàng cho con trai cả của mình, Archibald, trong khi ông mở một cơ sở lớn hơn ở Glasgow. Ở đây, ông tập trung vào việc buôn bán rượu vang và rượu mạnh.

Ông cũng bắt đầu tạo ra sự pha trộn của riêng mình. Những điều này đã truyền cảm hứng cho người con trai thứ hai, “George nhỏ”, tham gia kinh doanh. Giao dịch với tên gọi “George Ballantine and Son Ltd“, công ty đã bắt đầu xuất khẩu Scotch Whisky của họ.

Kinh doanh phát triển mạnh dưới thời “George nhỏ”, và gia đình đã bán công ty cho Barclay and McKinlay vào năm 1919. Dựa trên danh tiếng của thương hiệu Ballantine’s, các chủ sở hữu mới tập trung vào việc phát triển nó như một thương hiệu cho Blended Whisky của họ. Khi cần tăng nguồn lực để cạnh tranh, Hiram Walker Gooderham & Worts đã mua lại Ballantine’s vào năm 1937.

Nhiệm vụ đầu tiên của chủ sở hữu mới là kết thúc các nhà máy chưng cất Miltonduff and Glenburgie Distilleries, và một nhà máy chưng cất ngũ cốc khổng lồ mới, lớn nhất ở châu Âu, được xây dựng tại Dumbarton. Trong những năm 1960, công ty đã chuyển sang châu Âu – vào thời điểm đó là một thị trường chưa được khám phá cho rượu Scotch Whisky – và đến năm 1965 đã có một chỗ đứng vững chắc.

Phân phối mạnh mẽ và sự phổ biến của Scotch Whisky vào giữa những năm 1980 giúp công ty tăng trưởng nhanh. Ballantine’s được mệnh danh là thương hiệu số một ở châu Âu và lớn thứ ba trên thế giới vào năm 1986 với sản phẩm lâu đời nhất Ballantine’s Finest. Tại Hàn Quốc, Ballantine’s có danh mục cao cấp với Ballantine’s 17 cùng Ballantine’s 21 và Ballantine’s 30. Năm 1988, công ty trở thành một phần của tập đoàn đồ uống toàn cầu Allied Domecq.

Năm 2002, nhà máy chưng cất Dumbarton Grain lớn đã bị bỏ hoang, với việc sản xuất chuyển sang nhà máy chưng cất ở Gorbals của Glasgow. Năm 2005, Ballantine’s được mua lại bởi tập đoàn Pernod Ricard.

Năm 2006, Sandy Hyslop được bổ nhiệm làm Master Blender của Ballantine’s. Đây là Master Blender thứ 5 trong lịch sử 180 năm của Ballantine’s.

5 Master Blenders trong lịch sử hoạt động của Ballantine's
5 Master Blenders trong lịch sử hoạt động của Ballantine’s

3. Sản phẩm của Ballantine’s

  • Finest: blended – “soft, sweet and complex”
  • Limited: blended – “creamy soft and smooth”
  • 12-year-old: blended – “fresh, soft, and nutty”
  • 12-year-old “Pure Malt”: blended malt – “honey sweet, spicy and deep”
  • 17-year-old: blended – “creamy, harmonious and oak-sweetness”
  • 21-year-old: blended – “spig, aromatic and heather smoke”
  • 30-year-old: blended – “rich, oak influenced and lingering”
  • 40-year-old: blended – “incredible depth, complex and extremely fruity”
Sản phẩm của Ballantine's
Sản phẩm của Ballantine’s

Brade Mar (Cập nhật 04/2022)

(*) Lưu ý: Bài viết mang tính chất nghiên cứu cá nhân, không đại diện cho bất cứ tổ chức nào.

5/5 - (2 bình chọn)