Các đối thủ cạnh tranh của Aquafina

Các đối thủ cạnh tranh của Aquafina bao gồm La Vie, Evian, Vĩnh Hảo, Sapuwa, Bidrico, I-on Life, Dasani, Vivant.

Đối thủ cạnh tranh của Aquafina
Đối thủ cạnh tranh của Aquafina

1. Tìm hiểu về Aquafina

 

Aquafina là một thương hiệu nước đóng chai tinh khiết của Mỹ được sản xuất bởi PepsiCo, bao gồm cả nước không có hương vị và hương vị. Thương hiệu Aquafina cũng được cấp phép sử dụng trên nhiều sản phẩm chăm sóc da, bao gồm son dưỡng môi và kem chống lão hóa.

Aquafina được phân phối lần đầu tiên tại Wichita, Kansas vào năm 1994, trước khi được bán rộng rãi hơn trên khắp Hoa Kỳ, Canada, Tây Ban Nha, Peru (được gọi là “San Carlos“), Lebanon, Thổ Nhĩ Kỳ, Iran, Ai Cập, Morocco, Việt Nam, Pakistan và Ấn Độ để cạnh tranh với thương hiệu Dasani của The Coca-Cola Company và thương hiệu Deja Blue của Dr. Pepper Snapple.

Tính đến năm 2009, Aquafina chiếm 13.4% thị phần doanh số bán nước đóng chai tại Hoa Kỳ, khiến nó trở thành thương hiệu nước đóng chai số một được đo bằng doanh số bán lẻ.

Xem thêm: Chiến lược Marketing của Aquafina

Aquafina là một thương hiệu nước đóng chai tinh khiết của Mỹ được sản xuất bởi PepsiCo
Aquafina là một thương hiệu nước đóng chai tinh khiết của Mỹ được sản xuất bởi PepsiCo

2. Các đối thủ cạnh tranh của Aquafina

Các đối thủ cạnh tranh của Aquafina bao gồm La Vie, Evian, Vĩnh Hảo, Sapuwa, Bidrico, I-on Life, Dasani, Vivant.

2.1 La Vie

Đối thủ cạnh tranh của Aquafina bao gồm La Vie.

Với 100 nhà máy đặt tại 35 quốc gia, Nestlé Water sở hữu 52 nhãn hiệu đáp ứng nhu cầu khách hàng khác nhau tại mỗi quốc gia. Nước được coi là sự lựa chọn cho việc bù chất hàng ngày cho cơ thể vì nó không thêm bất kỳ calo trong khẩu phần ăn, đặc biệt là tình trạng béo phì trên thế giới đang ngày càng gia tăng. Nước đóng chai là nước giải khát tốt cho sức khỏe do không chứa calo, nguồn gốc nước được kiểm soát, chất lượng vượt trội, mùi vị và sự tiện lợi.

Nestle Water thường xuyên triển khai các hoạt động nghiên cứu nhằm giúp người tiêu dùng hiểu rõ hơn vai trò quan trọng của nước uống đối với sức khỏe. Ngoài ra, công ty luôn đặt vấn đề bảo vệ môi trường là ưu tiên hàng đầu trong các hoạt động doanh nghiệp.

Từ năm 2010 đến nay, Nestle Water không ngừng cải tiến bao bì, giảm thiểu trọng lượng chai nhựa xuống mức thấp nhất (giảm 9%/ lít so với trước đây). Đồng thời, thu gom và tái sự dụng nguyên liệu, hạn chế tối đa việc tác động đến môi trường trong quá trình vận chuyển là những tiêu chí công ty đang hướng tới.

Công ty TNHH La Vie chính thức trở thành thành viên của tập đoàn Nestlé Water từ năm 1992. Trong suốt gần 30 năm qua, công ty nước khoáng thiên nhiên La Vie không ngừng nỗ lực phát triển cung ứng sản phẩm và dịch vụ tốt nhất cho khách hàng.

Với hơn 30 năm, La Vie không ngừng nỗ lực để cung cấp sản phẩm và dịch vụ tốt nhất đến khách hàng. Theo kết quả nghiên cứu thị trường từ Nielsen 2019, La Vie đã trở thành nhãn hàng dẫn đầu trong ngành hàng nước khoáng đóng chai tại Việt Nam.

Xem thêm: Phân tích mô hình SWOT của công ty Lavie

La Vie đã trở thành nhãn hàng dẫn đầu trong ngành hàng nước khoáng đóng chai tại Việt Nam
La Vie đã trở thành nhãn hàng dẫn đầu trong ngành hàng nước khoáng đóng chai tại Việt Nam

2.2 Evian

Đối thủ cạnh tranh của Aquafina bao gồm Evian.

Đối thủ cạnh tranh của Aquafina – Nước khoáng Evian do tập đoàn Danone sản xuất tại Pháp. Nước suối Evian khởi nguồn từ dãy núi Alps của Pháp. Khi mưa và tuyết rơi xuống một cao nguyên băng giá trên ngọn núi này, chúng được tinh lọc qua nhiều tầng địa chất.

Hơn 15 năm được các tầng lớp đá ngầm được bảo vệ, nước Evian được phát hiện và được sản xuất, phân phối ra thị trường. Nguồn nước này chứa các chất điện giải và hàm lượng khoáng ổn định, độ cân bằng trung bình là 7.2, phù hợp với nhu cầu cơ thể.

Evian Logo PNG (2019 – Now) 1
Đối thủ cạnh tranh của Aquafina bao gồm Evian

2.3 Vĩnh Hảo

Đối thủ cạnh tranh của Aquafina bao gồm Vĩnh Hảo.

Đối thủ cạnh tranh của Aquafina – Vĩnh Hảo là nhãn hiệu nước khoáng đầu tiên tại Việt Nam, được khai thác từ nguồn tại xã Vĩnh Hảo, huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận. Sản phẩm chính của Vĩnh Hảo là nước khoáng có ga (trước đây gọi là nước suối Vĩnh Hảo) và nước khoáng không ga, thích hợp dùng hằng ngày (nhờ có hàm lượng khoáng thấp).

Ngoài ra còn có các loại nước uống giải khát (nước ngọt) được sản xuất trên nền nước khoáng này, đặc biệt là nước Khoáng Chanh (nhãn Lemona) rất được người tiêu dùng yêu thích.

Đối thủ cạnh tranh của Aquafina bao gồm Vĩnh Hảo
Đối thủ cạnh tranh của Aquafina bao gồm Vĩnh Hảo

2.4 Sapuwa

Đối thủ cạnh tranh của Aquafina bao gồm Sapuwa.

Những năm đầu thập kỷ 90, khi thị trường nước khoáng, nước uống tinh khiết tại Việt Nam hoàn toàn bỏ ngỏ, các thương hiệu nổi tiếng nước ngoài được nhập khẩu chiếm lĩnh và thao túng thị trường với giá thành rất cao.

Bức xúc trước tình hình đó, với mong muốn góp phần cải thiện nhu cầu thực phẩm công nghệ, đáp ứng nhu cầu sử dụng nước uống sạch, đảm bảo sức khỏe cho người tiêu dùng trong nước. Sau nhiều năm tìm tòi nghiên cứu, đúng lúc chủ trương phát triển kinh tế tư nhân ra đời, Sapuwa nhận thấy việc sản xuất kinh doanh nước uống tinh khiết đóng chai là một thời cơ thuận lợi.

Vì vậy, từ năm 1990 Sapuwa đã mạnh dạn đầu tư và thành lập Công ty TNHH Nước uống Tinh khiết Sài Gòn (SAPUWA) hoạt động trên diện tích hơn 3000m2. Với khẩu hiệu “Tận cùng của sự tinh khiết”, SAPUWA trung thành với ngành nghề sản xuất nước uống tinh khiết đóng chai với các nét đặc trưng nổi bật.

Sapuwa Logo PNG
Đối thủ cạnh tranh của Aquafina bao gồm Sapuwa

2.5 Bidrico

Đối thủ cạnh tranh của Aquafina bao gồm Bidrico.

Tân Quang Minh là một trong những nhà sản xuất nước giải khát hàng đầu tại Việt Nam. Đã xuất khẩu sang 14 quốc gia có tiêu chuẩn khắt khe nhất trên thế giới.

Với hệ thống nhà phân phối nước giải khát các loại trải dài từ Bắc vào Nam; riêng sản phẩm nước bình 19L có đến hơn 1000 đại lý khu vực Tp.HCM và các vùng lân cận. Sản xuất và thương mại các loại nước giải khát mang thương hiệu Bidrico cùng các nhãn hiệu Anuta, Yo-Bi, Restore, Bi’s Nest, Bi-Coffee.

Đối thủ cạnh tranh của Aquafina – Bidrico đã tập trung vào việc thâm nhập thị phần nước ngoài trong 10 năm qua để các sản phẩm Bidrico được phân phối trong các kênh phân phối chính với nhiều đối tác toàn cầu ở 14 quốc gia.

Bidrico còn nhận được vinh hạnh với sản phẩm nước chanh muối Restore là sản phẩm chủ lực TP.HCM giai đoạn (2018-2020) theo quyết định số 4544/QĐ – UBND TP.HCM ngày 15/10/2018. Ngoài ra, sản phẩm nước yến nha đam và nước chanh muối Restore đã được bình chọn là sản phẩm tiêu biểu TP.HCM 2019.

Bidrico Logo PNG
Đối thủ cạnh tranh của Aquafina bao gồm Bidrico

2.6 I-on Life

Đối thủ cạnh tranh của Aquafina bao gồm I-on Life.

Đối thủ cạnh tranh của Aquafina – CÔNG TY CỔ PHẦN NƯỚC HOÀNG MINH được thành lập ngày 16/05/2008, với tầm nhìn “luôn tiên phong và phát triển mạnh mẽ mặt hàng nước uống chất lượng cao và xây dựng công ty trở thành công ty hàng đầu trong lĩnh vực sản xuất, kinh doanh nước uống đóng chai tại Việt Nam”.

i-on Life là nước uống i-on kiềm đầu tiên tại Việt Nam, có tính kiềm tự nhiên như rau xanh giúp Khoẻ Ruột – Mát Da, là món quà cho sức khỏe. Đây là thương hiệu thuộc Hoàng Minh.

Đối thủ cạnh tranh của Aquafina bao gồm I-on Life
Đối thủ cạnh tranh của Aquafina bao gồm I-on Life

2.7 Dasani

Đối thủ cạnh tranh của Aquafina bao gồm Dasani.

Đối thủ cạnh tranh của Aquafina – Dasani là sản phẩm nước uống cải tiến mới của Coca-Cola tại Việt Nam và cũng là nhãn nước uống đóng chai đầu tiên trên thị trường cho người sử dụng cơ hội trả nước sạch về cộng đồng thông qua những dự án nước sạch. Dasani đã có mặt trên thị trường với trọng lượng chai nhựa rỗng siêu nhẹ độc đáo, thân thiện với môi trường và dễ dàng xoắn lại nhỏ gọn trong lòng bàn tay sau khi sử dụng.

Một động thái tích cực mới của Coca-Cola thời gian gần đây là cho ra đời sản phẩm nước uống đóng chai tinh khiết chất lượng cao Dasani. Với mỗi chai Dasani được bán ra, Coca-Cola sẽ trích doanh thu và cùng với tổ chức định cư liên hợp quốc UN-HABITAT tài trợ cho các dự án tạo điều kiện tiếp cận nước sạch tại Việt Nam.

Giữa nhiều sự chọn lựa, mỗi công dân trẻ hiện đại cá tính của Việt Nam có quyền tư duy để có được sự chọn lựa đúng đắn và tích cực cho mình. Sự cộng hưởng từ nhiều cá nhân sẽ làm nên một làn sóng thay đổi hiệu quả.

Dasani Logo PNG 1
Đối thủ cạnh tranh của Aquafina bao gồm Dasani

2.8 Vivant

Đối thủ cạnh tranh của Aquafina bao gồm Vivant.

Đối thủ cạnh tranh của Aquafina – Vivant là một sản phẩm của Công ty Cổ phần tiêu dùng Masan và được sản xuất tại Công ty Cổ phần nước khoáng Vĩnh Hảo (thôn Vĩnh Sơn, xã Vĩnh Hảo, huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận). Được sản xuất tại một công ty đứng đầu về lĩnh vực nước khoáng, cùng với dây chuyền sản xuất tự động và tiên tiến, Vivant đã đáp ứng đầy đủ các yêu cầu về vệ sinh an toàn thực phẩm, nhằm đem đến một sản phẩm chất lượng cho người tiêu dùng.

Nhờ vào kết cấu địa tầng và điều kiện địa chất lý tưởng của vùng Đông Nam Trường Sơn- khu vực địa lý có áp lực lớn, có nhiều nét đứt gãy của vỏ địa cầu với cấu tạo địa chất phức tạp với nhiều lớp đá đan chéo, xen kẽ nhau nên Vivant chứa nhiều khoáng chất hòa tan tự nhiên, rất chất lượng và rất tốt cho người sử dụng.

Nước Vivant Logo PNG
Đối thủ cạnh tranh của Aquafina bao gồm Vivant

Brade Mar

4.8/5 - (12 bình chọn)

Cong-viec-Marketing