Thương hiệu Pampers

Pampers là một thương hiệu các sản phẩm dành cho trẻ sơ sinh và trẻ mới biết đi được Marketing bởi tập đoàn Procter & Gamble.

1. Thông tin tổng quan về thương hiệu Pampers

Logo của thương hiệu Pampers
Logo của thương hiệu Pampers

Pampers là một thương hiệu các sản phẩm dành cho trẻ sơ sinh và trẻ mới biết đi được Marketing bởi tập đoàn Procter & Gamble.

Pampers thuộc sở hữu của tập đoàn Procter & Gamble
Pampers thuộc sở hữu của tập đoàn Procter & Gamble

2. Lịch sử của Pampers

Năm 1961, nhà nghiên cứu Victor Mills của P&G không thích thay tã vải cho đứa cháu mới sinh của mình. Ông đã bàn với các đồng nghiệp trong Bộ phận Exploratory của P&G để xem xét việc tạo ra một loại tã dùng một lần tốt hơn. Tã dùng một lần được tạo ra bởi các nhà nghiên cứu tại P&G bao gồm Vic MillsNorma Lueders Baker.

Cái tên “Pampers” được đặt ra bởi Alfred Goldman, Giám đốc sáng tạo của Benton & Bowles. Năm 1982, P&G đã phát triển các mảnh vải đơn và đôi đàn hồi xung quanh khu vực chân và eo tã để hỗ trợ phù hợp và chứa nước tiểu hoặc phân chưa được hấp thụ. Trên thực tế, bằng sáng chế đầu tiên cho việc sử dụng các mảnh vải đôi trong tã là vào năm 1973 bởi P&G.

Năm 1982, Pampers đã giới thiệu một loại tã cánh co giãn. Năm 1986, tã mỏng được làm bằng vật liệu gelling thấm hút đã được ra mắt. Điều này làm cho trọng lượng trung bình của một chiếc tã cỡ trung bình giảm 50%. Năm 1987, thương hiệu Pampers và thương hiệu Huggies (thuộc tập đoàn Kimberly-Clark) đều giới thiệu hệ thống băng keo phía trước cho phép định vị lại băng mà không làm rách tã. Vào những năm 1990, Pampers đã giới thiệu một loại tã mỏng hơn được gọi là Ultra Dry Thins.

Vào những năm 1990, Pampers đã giới thiệu một loại tã mỏng được gọi là Ultra Dry Thins
Vào những năm 1990, Pampers đã giới thiệu một loại tã mỏng được gọi là Ultra Dry Thins

Đầu những năm 1990 cũng chứng kiến sự ra đời của tã dành riêng cho từng giới tính của thương hiệu Pampers; sản phẩm trở lại với tã cho cả 2 giới tính vào cuối thập kỷ. Năm 1993, Pampers giới thiệu Pampers Trainers nhưng đây là một sản phẩm có vòng đời ngắn. Pampers đã không bán Pampers Trainers cho đến khi giới thiệu Easy Up.

Năm 1996, P&G mua thương hiệu khăn lau Baby Fresh từ Kimberly-Clark; Kimberly-Clark trước đó đã mua lại Scott Paper Company, chủ sở hữu của thương hiệu Baby Fresh. Năm 1998, Procter & Gamble đã giới thiệu loại tã lớn nhất của công ty vào thời điểm đó, Pampers Baby-Dry Size 6. Nó được quảng bá trong một chiến dịch có sự tham gia của bác sĩ nhi khoa và chuyên gia phát triển trẻ em. Tã cỡ 6 được thiết kế cho trẻ mới biết đi, đang phát triển. Huggies (thuộc tập đoàn Kimberly-Clark) cũng giới thiệu tã size 6 vào thời điểm này.

Vào năm 2018, công ty đã ra mắt dòng tã mới nhất của mình có tên Pampers Pure. Khăn lau ra mắt với bộ sưu tập mới chứa 99% nước và bông cao cấp. Pampers tuyên bố rằng mục tiêu là cung cấp cho cha mẹ một lựa chọn cho một thương hiệu tã tự nhiên với giá cả phải chăng.

Vào năm 2018, công ty đã ra mắt Pure Collection
Vào năm 2018, công ty đã ra mắt Pure Collection

3. Hoạt động Marketing của Pampers

Pampers được quảng bá trên thị trường theo nhiều cách khác nhau, chẳng hạn như quảng cáo in ấn và quảng cáo truyền hình. Quảng cáo in ấn thường xuất hiện trên các tạp chí. Quảng cáo truyền hình xuất hiện trong các vở “kịch xà phòng” (soap opera) do Procter & Gamble đồng sản xuất, chẳng hạn như Bold and the Beautiful & Young and restless, cũng như trong quá trình phát sóng các chương trình nuôi dạy con cái.

Một cách khác Pampers được quảng bá là thông qua đặt vị trí sản phẩm. Pampers đã trả 50,000 USD để được giới thiệu trong bộ phim “Three Men and a Baby”. P&G cũng đã tài trợ cho chương trình “Make Room for Baby” trên kênh Discovery Health.

P&G đóng góp vào các nỗ lực cứu trợ lũ lụt ở Pakistan một phần thông qua thương hiệu Pampers và chiến dịch “Lan tỏa nụ cười” (Spread a Smile), cung cấp dịch vụ kiểm tra sức khỏe, thuốc men và liệu pháp bù nước miễn phí cho trẻ sơ sinh và trẻ em sống trong các khu vực bị ảnh hưởng bởi lũ lụt.

Chiến dịch Lan tỏa nụ cười (Spread a Smile) tại Pakistan
Chiến dịch Lan tỏa nụ cười (Spread a Smile) tại Pakistan

4. Nhận diện thương hiệu của Pampers

Logo của Pampers qua các thời kỳ:

Logo của Pampers qua các thời kỳ
Logo của Pampers qua các thời kỳ

Brade Mar (Cập nhật 05/2022)

(*) Lưu ý: Bài viết mang tính chất nghiên cứu cá nhân, không đại diện cho bất cứ tổ chức nào.

5/5 - (3 bình chọn)

Cong-viec-Marketing