Thương hiệu Lux

Thương hiệu Lux là một thương hiệu chăm sóc cá nhân toàn cầu được phát triển bởi Unilever. Lux được bán chủ yếu ở thị trường Brazil, Ấn Độ, Thái Lan và Nam Phi.

1. Thông tin tổng quan về thương hiệu Lux

Logo của thương hiệu Lux
Logo của thương hiệu Lux

Thương hiệu Lux là một thương hiệu chăm sóc cá nhân toàn cầu được phát triển bởi Unilever. Lux được bán chủ yếu ở thị trường Brazil, Ấn Độ, Thái Lan và Nam Phi.

Lux Soap được giới thiệu tại Mỹ vào năm 1925 bởi Lever Brothers. Đó là một loại xà phòng trắng được đóng gói với màu pastel được thiết kế với giá cả phải chăng hơn. Khi Lux Soap bắt đầu chiến dịch quốc gia vào năm 1926, nó cũng được quảng cáo cho nam giới và trẻ em.

Agency quảng cáo là Thompson sau đó bắt đầu một chiến dịch vào năm 1928 để nhận được sự chứng thực từ các nữ diễn viên Hollywood, bằng cách gửi 425 sản phẩm tới các nữ diễn viêm. Nó đã nhận được 414 sự chứng thực, khiến họ tuyên bố rằng 9 trong số 10 ngôi sao ở Hollywood sử dụng Lux Soap.

Năm 1933, quảng cáo tuyên bố rằng Lux Soap đã được sử dụng bởi 686 trong số 694 nữ diễn viên nổi tiếng. Chiến dịch Hollywood của Lux Soap cùng với nhiều nỗ lực quảng cáo khác đã giúp Lux Soap trở thành công ty hàng đầu thế giới về xà phòng. Khi trọng tâm của quảng cáo chuyển từ việc sử dụng các ngôi sao Hollywood sang tập trung vào phụ nữ đời thường, Lux Soap đã giảm doanh số và bị loại khỏi kệ vào những năm 1990. Lever Brothers chuyển trọng tâm sang một loại xà phòng khác mang thương hiệu Dove.

Lux Soap theo thuộc địa Vương quốc Anh đến Zimbabwe, Châu Phi vào những năm 1920, nhưng phải đến giữa thế kỷ 20, người châu Phi mới quen thuộc với xà phòng vệ sinh và ít người sử dụng nó. Vào những năm 1940, Lever Brothers bắt đầu quảng cáo hàng loạt cho Lux, giới thiệu sản phẩm của họ như một loại xà phòng gắn liền với sự quyến rũ và thông minh, và bắt đầu sử dụng quảng cáo hiện có của những người nổi tiếng quốc tế xác nhận sản phẩm của họ.

Trong những năm 1960 và 1970, quảng cáo Lux Soap đã quay trở lại nhấn mạnh sự quyến rũ nhưng lần này sử dụng các người mẫu và ca sĩ địa phương thay vì các ngôi sao quốc tế da trắng.

Thương hiệu Lux nổi tiếng với các sản phẩm có mùi hương nước hoa
Thương hiệu Lux nổi tiếng với các sản phẩm có mùi hương nước hoa

2. Kiến trúc thương hiệu (Brand Architecture) của Lux

Kiến trúc thương hiệu Lux là kiến trúc độc lập (free-standing), đi theo kiến trúc House of Brand của tập đoàn mẹ Unilever. Giống như hàng loạt các thương hiệu khác do Unilever sở hữu, thương hiệu Lux là một Individual Brand góp mặt trong “Ngôi nhà Thương hiệu” này.

 • Corporate Brand: Unilever (House of Brand)
 • Individual Brand: Lux
Kiến trúc thương hiệu (Brand Architecture) của Lux
Kiến trúc thương hiệu (Brand Architecture) của Lux

3. Ý nghĩa thương hiệu (Brand Purpose) của Lux

Đi theo chiến lược phát triển của tập đoàn mẹ Unilever, Lux là một thương hiệu có sứ mệnh (Brand Purpose). Ý nghĩa thương hiệu (Brand Purpose) của Lux là “to inspire women to defy judgement and express their femininity unapologetically” (Truyền cảm hứng cho phụ nữ, thách thức sự phán xét và thể hiện sự nữ tính của họ một cách hiên ngang).

Thương hiệu Lux đã chọn Brand Purpose này sau khi phát hiện ra rằng phụ nữ càng nỗ lực để trông đẹp hơn, họ càng có xu hướng bị đánh giá. Nó đào sâu hơn và thấy rằng các ngành công nghiệp sáng tạo và giải trí có vai trò quan trọng trong việc định hình các tiêu chuẩn về phụ nữ.

“Tất cả chúng ta đều bị ảnh hưởng từ khi còn nhỏ bởi lời bài hát chúng ta nghe hoặc bởi những bộ phim chúng ta xem”, Anne Radmacher, Global Brand Vice President của Lux tại Unilever cho biết.

“Cách phụ nữ được miêu tả trong những bài hát hoặc bộ phim này cuối cùng ảnh hưởng đến cách chúng ta và xã hội nói chung nghĩ về phụ nữ. Để giải quyết vấn đề này, chúng tôi muốn xem xét cụ thể cách phụ nữ được miêu tả trong ngành công nghiệp giải trí và cam kết nhận ra và hỗ trợ những phụ nữ vượt lên trên sự phán xét và thách thức các khuôn mẫu.”

Ý nghĩa thương hiệu (Brand Purpose) của Lux
Ý nghĩa thương hiệu (Brand Purpose) của Lux

4. Các chiến dịch Marketing của Lux

Một số chiến dịch Marketing nổi bật của Lux:

 • Baby soft hands (2008): Phối hợp cùng Agency là JWT (UAE)
 • Super smooth (2008): Phối hợp cùng Agency là JWT (Trung Quốc)
 • Name Card (2012): Phối hợp cùng Agency là JWT (Singapore)
 • Liquid Soap Art (2012): Phối hợp cùng Agency là JWT (Singapore)
 • Prank the Radio Jockey (2012): Phối hợp cùng Agency là JWT (Singapore)
 • Magic Shower Rooms (2012): Phối hợp cùng Agency là JWT (Singapore)
 • The Soap with a Lump (2019): Phối hợp cùng Agency là Wunderman Thompson (Ấn Độ)
 • Stay Beautiful Stay Strong (2020): Phối hợp cùng Agency là Wunderman Thompson (Singapore)
 • Chand Sa Roshan Chehra (2020): Phối hợp cùng Agency là Wunderman Thompson (Ấn Độ)
 • Glow (2021): Phối hợp cùng Agency là Wunderman Thompson (Ấn Độ)
 • Born this Way (2021): Phối hợp cùng Agency là Wunderman Thompson (Nam Phi)
 • Smell Expert (2021): Phối hợp cùng Agency là Wunderman Thompson (Singapore)
 • Power of Glow (2021): Phối hợp cùng Agency là Wunderman Thompson (Ấn Độ)
Chiến dịch Power of Glow (2021)
Chiến dịch Power of Glow (2021)

5. Nhận diện thương hiệu của Lux

Logo của Lux qua các thời kỳ:

Logo của Lux qua các thời kỳ
Logo của Lux qua các thời kỳ

Brade Mar (Cập nhật 04/2022)

(*) Lưu ý: Bài viết mang tính chất nghiên cứu cá nhân, không đại diện cho bất cứ tổ chức nào.

5/5 - (2 bình chọn)

Cong-viec-Marketing