Khách hàng mục tiêu của KFC

Đối tượng khách hàng mục tiêu của KFC là Nam và Nữ, tuổi từ 18-24, sống ở thành thị, tại Top 5 thành phố lớn (TP.HCM, Hà Nội, Đà Nẵng, Hải Phòng, Cần Thơ), thu nhập AB, thích sự tiện lợi và xu hướng, muốn trải nghiệm những thứ mới mẻ, yêu thích các món ăn nhanh gọn, đặc biệt là các món chiên giòn.

Khách hàng mục tiêu của KFC
Khách hàng mục tiêu của KFC

1. Giới thiệu về KFC

 • Công ty: KFC Corporation
 • Thành lập: 1930
 • Trụ sở toàn cầu: Dallas, Texas, Hoa Kỳ
 • Ngành công nghiệp: Nhà hàng
 • Công ty mẹYum! Brands
 • Websitehttps://www.kfc.com/
 • Tìm hiểu thêm các công ty và thương hiệu khác tại đâyNetwork | Brade Mar

 

KFC (còn được gọi là Kentucky Fried Chicken) là một chuỗi nhà hàng thức ăn nhanh của Mỹ có trụ sở tại Louisville, Kentucky chuyên về gà rán. Đây là chuỗi nhà hàng lớn thứ hai thế giới (tính theo doanh số bán hàng) sau McDonald’s, với 22,621 địa điểm trên toàn cầu tại 150 quốc gia tính đến tháng 12 năm 2019. KFC là một công ty con của Yum! Brands, một công ty nhà hàng cũng sở hữu các chuỗi Pizza Hut, Taco Bell và WingStreet.

KFC được thành lập bởi Harland Sanders, một doanh nhân bắt đầu bán gà rán từ nhà hàng bên đường của mình ở Corbin, Kentucky trong cuộc Đại suy thoái. Sanders đã xác định tiềm năng của nhượng quyền nhà hàng và cửa hàng nhượng quyền thương mại “Kentucky Fried Chicken” đầu tiên được mở tại Utah vào năm 1952.

Công ty nổi tiếng với sản phẩm thịt gà trong ngành công nghiệp thức ăn nhanh, đa dạng hóa thị trường bằng cách thách thức sự thống trị đã được thiết lập của Hamburger. Bằng cách tự gọi mình là “Colonel Sanders“, Harland đã trở thành một nhân vật nổi bật trong lịch sử văn hóa Mỹ và hình ảnh của ông vẫn được sử dụng rộng rãi trong quảng cáo KFC cho đến ngày nay. Tuy nhiên, sự mở rộng nhanh chóng của công ty đã buộc ông phải bán nó cho một nhóm các nhà đầu tư do John Y. Brown Jr. và Jack C. Massey dẫn đầu vào năm 1964.

Harland Sanders bên cạnh một nhà hàng Kentucky Fried Chicken
Harland Sanders bên cạnh một nhà hàng Kentucky Fried Chicken

KFC là một trong những chuỗi thức ăn nhanh đầu tiên của Mỹ mở rộng ra quốc tế, mở các cửa hàng ở Canada, Vương quốc Anh, Mexico và Jamaica vào giữa những năm 1960. Trong suốt những năm 1970 và 1980, công ty đã trải qua một loạt các thay đổi quyền sở hữu công ty với các tổ chức ít hoặc không có kinh nghiệm trong kinh doanh nhà hàng.

Vào đầu những năm 1970, KFC đã được bán cho nhà phân phối rượu mạnh Heublein, được tiếp quản bởi tập đoàn thực phẩm và thuốc lá R. J. Reynolds. Công ty này sau đó đã bán chuỗi cửa hàng này cho PepsiCo. Tuy nhiên, chuỗi tiếp tục mở rộng ra nước ngoài, và vào năm 1987, nó trở thành chuỗi nhà hàng phương Tây đầu tiên mở tại Trung Quốc. Kể từ đó, nó đã mở rộng nhanh chóng ở Trung Quốc, hiện là thị trường lớn nhất của công ty. PepsiCo bán bộ phận nhà hàng của mình và sau đó KFC thuộc công ty Tricon Global Restaurants, sau này công ty trở thành thành Yum! Brands.

Sản phẩm ban đầu của công ty là những miếng gà, được nêm nếm với công thức 11 loại thảo mộc và gia vị của Sanders. Các thành phần của công thức là một bí mật thương mại. Phần lớn gà rán được đựng trong một chiếc bao bì hình cái “xô” bằng bìa cứng, đã trở thành một biểu tượng của chuỗi kể từ khi nó được giới thiệu lần đầu tiên bởi Pete Harman vào năm 1957.

Từ đầu những năm 1990, KFC đã mở rộng thực đơn của mình để cung cấp các sản phẩm thịt gà khác như bánh sandwich và bọc phi lê gà, cũng như salad và các món ăn phụ như khoai tây chiên và coleslaw, món tráng miệng và nước giải khát (của PepsiCo). KFC được biết đến với các khẩu hiệu “It’s Finger Lickin’ Good!”, “Nobody does chicken like KFC” và “So good”.

Xem thêm: Chiến lược Marketing của KFC

KFC là một trong những công ty chi tiền quảng cáo lớn nhất ở Mỹ
KFC là một trong những công ty chi tiền quảng cáo lớn nhất ở Mỹ

2. Khách hàng mục tiêu của KFC

Đối tượng khách hàng mục tiêu của KFC là Nam và Nữ, tuổi từ 18-24, sống ở thành thị, tại Top 5 thành phố lớn (TP.HCM, Hà Nội, Đà Nẵng, Hải Phòng, Cần Thơ), thu nhập AB, thích sự tiện lợi và xu hướng, muốn trải nghiệm những thứ mới mẻ, yêu thích các món ăn nhanh gọn, đặc biệt là các món chiên giòn.

Chân dung đối tượng khách hàng mục tiêu của KFC có thể mô tả như sau:

Nhân khẩu học:

 • Giới tính: Đối tượng khách hàng mục tiêu của KFC bao gồm cả Nam và Nữ.
 • Vị trí địa lý: Đối tượng khách hàng mục tiêu của KFC sống ở thành thị, tại Top 5 thành phố lớn (TP.HCM, Hà Nội, Đà Nẵng, Hải Phòng, Cần Thơ).
 • Tuổi: Đối tượng khách hàng mục tiêu của KFC tập trung ở nhóm Thanh niên (18 – 24 tuổi).
 • Thu nhập: Đối tượng khách hàng mục tiêu của KFC tập trung ở nhóm thu nhập Nhóm A Class (15 – 150 triệu VND) và Nhóm B Class (7.5 – 15 triệu VND).
 • Vòng đời gia đình (Family Life Cycle): Đối tượng khách hàng mục tiêu của KFC tập trung ở nhóm Trẻ độc thân (Young single).
 • Học vấn: Đối tượng khách hàng mục tiêu của KFC tập trung ở nhóm Cao đẳng (College); Đại học (University); Sau ĐH (Post-graduate).

Xem thêm: Các đối thủ cạnh tranh của KFC

Đối tượng khách hàng mục tiêu của KFC là Nam và Nữ, tuổi từ 18-24
Đối tượng khách hàng mục tiêu của KFC là Nam và Nữ, tuổi từ 18-24

Thái độ: Đối tượng khách hàng mục tiêu của KFC thích sự tiện lợi và xu hướng, muốn trải nghiệm những thứ mới mẻ, yêu thích các món ăn nhanh gọn, đặc biệt là các món chiên giòn.

Hành vi sống: Đối tượng khách hàng mục tiêu của KFC thường tụ tập bạn bè hoặc học tập hay làm việc, ít có thời gian để nấu ăn; họ thường tìm những giải pháp nhanh, gọn, tiện lợi.

Hành vi mua sắm:

 • Nơi mua sắm: Đối tượng khách hàng mục tiêu của KFC thường tiêu thụ sản phẩm tại Các kênh tiêu dùng tại nhà (thông qua các ứng dụng giao đồ ăn) và Các kênh tiêu thụ tại chỗ (tại cửa hàng ăn).
 • Dịp mua sắm: Đối tượng khách hàng mục tiêu của KFC thường Mua cho bữa ăn (chủ yếu là bữa Trưa và tối) và trong Dịp đặc biệt (Lễ, v.v.).
 • Mục đích mua sắm: Đối tượng khách hàng mục tiêu của KFC thuộc nhóm người mua Habitual (Mua hàng theo thói quen).

Hành vi sử dụng:

 • Tần suất sử dụng: Đối tượng khách hàng mục tiêu của KFC thường sử dụng sản phẩm 1-2 lần/ ngày; 2-3 ngày/ tuần
 • Lượng sử dụng: Đối tượng khách hàng mục tiêu của KFC thường sử dụng sản phẩm 8-10 kg/ tháng trở lên.

Tâm Lý: Đối tượng khách hàng mục tiêu của KFC thuộc nhóm tính cách Vô tư, vui vẻ, thoải mái.

Xem thêm: Phân tích mô hình SWOT của KFC

Đối tượng khách hàng mục tiêu của KFC thuộc nhóm tính cách Vô tư, vui vẻ, thoải mái
Đối tượng khách hàng mục tiêu của KFC thuộc nhóm tính cách Vô tư, vui vẻ, thoải mái

Brade Mar

5/5 - (10 bình chọn)

Cong-viec-Marketing