Generali Group

Logo của Generali Group

Assicurazioni Generali S.p.A. hay Generali Group, là một công ty bảo hiểm của Ý có trụ sở tại Trieste, đây là công ty bảo hiểm lớn nhất nước Ý.

1. Giới thiệu chung về Generali Group

  • Công ty: Assicurazioni Generali S.p.A.
  • Thành lập: 1831
  • Trụ sở: Trieste, Italy
  • Ngành công nghiệp: Dịch vụ tài chính
  • Sản phẩm: Bảo hiểm, ngân hàng, quản lý đầu tư
  • Công ty con: Genertel, Alleanza Toro, Ina Assitalia, Europ Assistance Group
  • Website: http://www.generali.com/
  • Tìm hiểu thêm các công ty và thương hiệu khác tại đây: Network | Brade Mar
Logo của Generali Group
Logo của Generali Group

Assicurazioni Generali S.p.A. hay Generali Group, là một công ty bảo hiểm của Ý có trụ sở tại Trieste. Tính đến năm 2019, đây là công ty bảo hiểm lớn nhất nước Ý và nằm trong số mười công ty bảo hiểm lớn nhất trên thế giới tính theo phí bảo hiểm ròng và tài sản.

Công ty được thành lập vào ngày 26 tháng 12 năm 1831, với tên gọi Imperial Regia Privilegiata Compagnia di Assicurazioni Generali Austro-Italiche. Vào thời điểm đó, Trieste là cảng biển quan trọng nhất của Đế quốc Áo. Công ty ngày càng trở nên quan trọng, trở thành một trong những nhà khai thác bảo hiểm lớn nhất ở Ý và Trung Âu. Tính đến năm 2017, công ty đứng thứ 57 trong danh sách Fortune Global 500.

Các đối thủ cạnh tranh lớn của Generali trên trường quốc tế là AXA, Allianz và Zurich Insurance Group.

Trụ sở chính của Assicurazioni Generali tại Trieste
Trụ sở chính của Assicurazioni Generali tại Trieste

2. Hoạt động kinh doanh của Generali Group

Generali Group hoạt động chủ yếu ở Châu Âu, Trung Đông và Đông Á, với thị phần lớn ở Ý, Cộng hòa Séc, Ba Lan, Hungary, Đức (dưới tên Generali Deutschland), Pháp, Áo, Slovenia, Hà Lan, Croatia, Serbia (với tên Generali Osiguranje), Tây Ban Nha, Thụy Sĩ, Romania, Israel, Nhật Bản, Trung Quốc, Bosnia và Herzegovina, với các hoạt động thứ cấp ở Mỹ Latinh. Hoạt động của nó tại Hoa Kỳ tập trung vào quản lý các sản phẩm tài chính, là kết quả của việc tập đoàn mua lại Business Men’s Assurance Company of America (BMA) vào năm 1990 và các sản phẩm bảo hiểm du lịch như một phần của Europ Assistance Group.

Năm 2002, Generali bán chi nhánh bảo hiểm nhân thọ của BMA cho Royal Bank of Canada. Vào năm 2013, Generali đã bán chi nhánh tái bảo hiểm tại Hoa Kỳ của mình cho Scor.

Tại Ấn Độ, công ty được đại diện bởi Future Generali, một liên doanh của Future Group và Assicurazioni Generali. Nó cung cấp bảo hiểm nhân thọ, tài sản và thương vong. Doanh nghiệp phi nhân thọ được gọi là Future Generali India Insurance Company Limited. Doanh nghiệp nhân thọ được gọi là Future Generali India Life Insurance Company Limited.

Future Generali, một liên doanh của Future Group và Assicurazioni Generali tại Ấn Độ
Future Generali, một liên doanh của Future Group và Assicurazioni Generali tại Ấn Độ

Các công ty con của tập đoàn tại Ý bao gồm Genertellife, Alleanza Assicurazioni, Generali Italia và Banca Generali. Các công ty con của nó tại Pháp bao gồm Europ Assistance.

Năm 2006, Generali mua lại cổ phần kiểm soát của Delta Osiguranje, một công ty bảo hiểm của Serbia, từ Delta Holding. Vào năm 2014, tập đoàn đã mua lại phần cổ phần còn lại từ các cổ đông thiểu số. Công ty con được đổi tên thành Generali Osiguranje Srbija.

Generali Group cũng có các công ty con ở Croatia và Montenegro, còn được gọi là Generali Osiguranje.

Brade Mar (Cập nhật 02/2022)

(*) Lưu ý: Bài viết mang tính chất nghiên cứu cá nhân, không đại diện cho bất cứ tổ chức nào.

5/5 - (1 bình chọn)

Cong-viec-Marketing