Comcast Corporation

Logo của Comcast Corporation

Comcast Corporation là một tập đoàn viễn thông đa quốc gia của Mỹ. Đây là công ty phát thanh truyền hình và truyền hình cáp lớn thứ hai trên thế giới tính theo doanh thu (sau AT&T).

1. Giới thiệu chung về Comcast Corporation

 • Công ty: Comcast Corporation
 • Thành lập: 1963
 • Trụ sở: Philadelphia, Pennsylvania, Hoa Kỳ
 • Ngành công nghiệp: Viễn thông, phương tiện truyền thông đại chúng, giải trí
 • Sản phẩm: Sách, Băng thông rộng, Phát thanh truyền hình, Truyền hình cáp, Truyền hình trực tiếp vệ tinh, HDTV, Hệ thống an ninh nhà cửa, Internet, Truyền hình trả tiền, Sản xuất phim, Quản lý thể thao, Sản xuất truyền hình, Di động, Đầu tư mạo hiểm, VoIP
 • Các bộ phận: Xfinity, NBCUniversal, Sky Group
 • Website: https://corporate.comcast.com/
 • Tìm hiểu thêm các công ty và thương hiệu khác tại đây: Network | Brade Mar
Logo của Comcast Corporation
Logo của Comcast Corporation

Comcast Corporation (trước đây gọi là American Cable Systems và Comcast Holdings) là một tập đoàn viễn thông đa quốc gia của Mỹ có trụ sở chính tại Philadelphia, Pennsylvania. Đây là công ty phát thanh truyền hình và truyền hình cáp lớn thứ hai trên thế giới tính theo doanh thu (sau AT&T), công ty truyền hình trả tiền lớn nhất, công ty truyền hình cáp lớn nhất và nhà cung cấp dịch vụ Internet gia đình lớn nhất ở Hoa Kỳ.

Công ty cung cấp dịch vụ cho các khách hàng thương mại và dân cư Hoa Kỳ ở 40 tiểu bang và Đặc khu Columbia. Là công ty mẹ của công ty truyền thông quốc tế NBCUniversal từ năm 2011, Comcast Corporation là nhà sản xuất phim cho triển lãm sân khấu, chương trình truyền hình cáp và truyền hình trực tuyến.

Comcast Corporation sở hữu và điều hành Xfinity, Comcast Business, Xfinity Mobile; các kênh mạng truyền hình quốc gia vô tuyến (NBC, Telemundo, TeleXitos và Cozi TV); nhiều kênh chỉ dành cho cáp (bao gồm MSNBC, CNBC, USA Network, Syfy, NBCSN, Oxygen, Bravo, Qubo và E!); xưởng phim Universal Pictures; dịch vụ phát trực tuyến VOD Peacock; xưởng phim hoạt hình (DreamWorks Animation, Illumination, Universal Animation Studios) và Universal Parks & Resorts. Kể từ tháng 10 năm 2018, đây cũng là công ty mẹ của công ty truyền thông đại chúng ở châu Âu Sky Group, trở thành công ty truyền thông lớn nhất với hơn 53 triệu người đăng ký ở Mỹ và châu Âu.

Comcast Corporation đã bị chỉ trích vì nhiều lý do. Sự hài lòng của khách hàng thường được xếp vào hàng thấp nhất trong ngành cáp. Những vấn đề này và nhiều vấn đề khác đã dẫn đến việc Comcast Corporation được The Consumerist mệnh danh là “Công ty tồi tệ nhất ở Mỹ” vào năm 2010 và 2014.

Comcast Center tại Philadelphia, Pennsylvania
Comcast Center tại Philadelphia, Pennsylvania

2. Các bộ phận và công ty con của Comcast Corporation

Comcast Cable (Xfinity):

 • Comcast Cable là bộ phận truyền hình cáp của Comcast Corporation, cung cấp truyền hình cáp, Internet băng thông rộng và điện thoại cố định với thương hiệu Xfinity.
 • Comcast Cable cũng cung cấp kết nối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ thông qua thương hiệu Comcast Business và các công ty trong danh sách Fortune 1000 thông qua thương hiệu Comcast Enterprise.

NBCUniversal:

 • Comcast Corporation cung cấp nội dung chương trình truyền hình của bên thứ ba cho khách hàng của mình và cũng sản xuất nội dung của bên thứ nhất cho cả người đăng ký và khách hàng của các dịch vụ truyền hình cạnh tranh khác. Chương trình Comcast được sở hữu hoàn toàn hoặc một phần bao gồm Comcast Newsmaker, Comcast Network, Comcast SportsNet, SportsNet New York, MLB Network, Comcast Sports Southeast/ Charter Sports Southeast, NBC Sports Network, The Golf Channel, Syfy và USA Network. Vào ngày 19 tháng 5 năm 2009, Disney và ESPN đã công bố một thỏa thuận cho phép Comcast Corporation thực hiện các kênh ESPNU và ESPN3.
 • Các mạng nội dung và tài sản của Comcast Corporation cũng bao gồm E!, Oxygen, Golf Channel, NBCSN, Universal Kids, Bravo và NBC Sports Networks trong khu vực. Khi Comcast chiếm đa số quyền sở hữu trong NBCUniversal, một số lượng đáng kể các mạng cáp đã được thêm vào danh sách này. Thỏa thuận NHL của Comcast buộc họ phải tạo một phiên bản NHL Network của Hoa Kỳ, ra mắt vào tháng 10 năm 2007.
 • Comcast Corporation cũng đã điều hành các kênh địa phương ở một số thị trường, chẳng hạn như Comcast Television ở vùng Detroit, Comcast Network ở vùng Philadelphia và Trung Đại Tây Dương (trước đây là CN8), và Comcast Entertainment Television ở Denver và các vùng của Utah. Họ chủ yếu thực hiện các chương trình địa phương và thể thao.
Xfinity và NBCUniversal
Xfinity và NBCUniversal

Sky Group: Thông qua Sky, Comcast Corporation cung cấp các chương trình truyền hình của bên thứ nhất và bên thứ ba sử dụng hệ thống phân phối vệ tinh cho khách hàng và người đăng ký của mình tại một số quốc gia ở Châu Âu, chẳng hạn như Vương quốc Anh, Ireland, Đức, Áo, Thụy Sĩ, Ý và Tây Ban Nha. Đây là công ty truyền thông và đài truyền hình trả tiền lớn nhất châu Âu tính theo doanh thu (tính đến năm 2018), với 23 triệu người đăng ký và hơn 31,000 nhân viên vào năm 2019.

Professional sports:

 • Năm 1996, Comcast mua cổ phần kiểm soát trong Spectacor từ người sáng lập công ty, Ed Snider. Hiện Comcast Spectacor nắm giữ bao gồm đội khúc côn cầu Philadelphia Flyers NHL và sân nhà của họ ở Philadelphia. Trong một số năm, Comcast đã trở thành chủ sở hữu phần lớn của Comcast SportsNet, cũng như Golf Channel và NBCSN (trước đây là Outdoor Life Network, sau đó là Versus).
 • Năm 2002, Comcast đã trả cho Đại học Maryland 25 triệu đô la để có quyền đặt tên cho đấu trường bóng rổ mới được xây dựng trong khuôn viên College Park – Xfinity Center. Trước khi được đổi tên thành công ty con của Comcast, Xfinity Center được gọi là Comcast Center từ khi khai trương vào năm 2002 đến tháng 7 năm 2014. Comcast đã trở thành nhà tài trợ cho cấp hai của NASCAR, đổi tên thành NASCAR Xfinity Series vào năm 2015.
NASCAR Xfinity Series
NASCAR Xfinity Series

Venture capital:

 • Comcast thành lập quỹ đầu tư mạo hiểm đầu tiên vào tháng 1 năm 1999, với tên gọi Comcast Interactive Capital. Vào khoảng năm 2011, sau thương vụ mua lại NBCUniversal năm 2009, Comcast Interactive Capital được hợp nhất với The Peacock Equity Fund, công ty con đầu tư mạo hiểm của NBCUniversal.
 • Công ty kết hợp, Comcast Ventures, do Amy Banse làm Giám đốc quỹ và hỗ trợ nhiều công ty khác nhau như FanDuel và Vox Media.

XClass TV: Vào ngày 19 tháng 10 năm 2021, Comcast đã giới thiệu một nền tảng TV thông minh được gọi là XClass TV. Những chiếc TV này do Hisense sản xuất cùng với các sản phẩm VIDAA/ VIDAA U, Roku TV và Android TV của riêng họ.

Brade Mar (Cập nhật 02/2022)

(*) Lưu ý: Bài viết mang tính chất nghiên cứu cá nhân, không đại diện cho bất cứ tổ chức nào.

5/5 - (1 bình chọn)

Cong-viec-Marketing