Citigroup

Logo của Citigroup

Citigroup Inc. hay Citi (viết tắt là Citi) là một ngân hàng đầu tư đa quốc gia của Mỹ và tập đoàn dịch vụ tài chính có trụ sở chính tại Thành phố New York, là tổ chức ngân hàng lớn thứ ba tại Hoa Kỳ; cùng với JPMorgan Chase, Bank of America, và Wells Fargo, nó là một trong Bốn tổ chức ngân hàng lớn nhất của Hoa Kỳ.

1. Giới thiệu chung về Citigroup

 • Công ty: Citigroup Inc.
 • Thành lập: 1998
 • Trụ sở: New York, Hoa Kỳ
 • Ngành công nghiệp: Dịch vụ tài chính
 • Sản phẩm: Quản lý tài sản, ngân hàng, thẻ tín dụng, giao dịch cổ phiếu, dịch vụ chứng khoán, bảo hiểm, quản lý đầu tư, cho vay thế chấp, quỹ tương hỗ, vốn cổ phần tư nhân, quản lý rủi ro, quản lý tài sản
 • Website: https://www.citigroup.com/
 • Tìm hiểu thêm các công ty và thương hiệu khác tại đây: Network | Brade Mar
Logo của Citigroup
Logo của Citigroup

Citigroup Inc. hay Citi (viết tắt là Citi) là một ngân hàng đầu tư đa quốc gia của Mỹ và tập đoàn dịch vụ tài chính có trụ sở chính tại Thành phố New York. Công ty được thành lập bởi sự hợp nhất của gã khổng lồ ngân hàng Citicorp và tập đoàn tài chính Travelers Group vào năm 1998; Travelers Group sau đó đã bị tách khỏi công ty vào năm 2002. Citigroup sở hữu Citicorp, công ty mẹ của Citibank, cũng như một số công ty con quốc tế. Citigroup được thành lập tại Delaware.

Citigroup là tổ chức ngân hàng lớn thứ ba tại Hoa Kỳ; cùng với JPMorgan Chase, Bank of America, và Wells Fargo, nó là một trong Bốn tổ chức ngân hàng lớn nhất của Hoa Kỳ (Big Four ngành ngân hàng). Đây là một trong chín ngân hàng đầu tư toàn cầu trong nhóm Bulge Bracket (nhóm các ngân hàng lớn), bao gồm: Bank of America, Barclays, Citigroup, Credit Suisse, Deutsche Bank, Goldman Sachs, JPMorgan Chase, Morgan Stanley và UBS.

Bốn tổ chức ngân hàng lớn nhất của Hoa Kỳ (Big Four)
Bốn tổ chức ngân hàng lớn nhất của Hoa Kỳ (Big Four)

Citigroup được xếp hạng thứ 33 trong Fortune 500 tính đến năm 2021. Citigroup có hơn 200 triệu tài khoản khách hàng và hoạt động kinh doanh tại hơn 160 quốc gia. Công ty có khoảng 204,000 nhân viên.

Vào năm 2020, nó là một trong những nhà cung cấp dịch vụ chứng khoán lớn nhất, có hơn 23.6 nghìn tỷ USD tài sản đang được lưu ký (AUC).

Vào tháng 2 năm 2021, Giám đốc điều hành Michael Corbat được thay thế bởi Jane Fraser, người đã trở thành nữ giám đốc điều hành đầu tiên của một ngân hàng trong nhóm Big Four.

Trụ sở Citigroup tại Lower Manhattan
Trụ sở Citigroup tại Lower Manhattan

2. Cơ cấu tổ chức của Citigroup

Citigroup Global Markets, Inc., Citigroup Global Markets Limited (Anh), và Citigroup Global Markets Japan – các nhà môi giới đại lý. Trong đó, Citigroup Global Markets là 1 trong 24 đại lý chính mua chứng khoán của Bộ Ngân khố Hoa Kỳ.

Citibanamex – ngân hàng lớn thứ hai ở Mexico, được Citigroup mua lại vào năm 2001; phục vụ khoảng 20 triệu khách hàng.

Citibanamex
Citibanamex

Citicorp – công ty mẹ của Citibank cũng như một số ngân hàng quốc tế. Citicorp có hai mảng kinh doanh cốt lõi là Ngân hàng tiêu dùng toàn cầu (Global Consumer Banking) và Nhóm khách hàng tổ chức (Institutional Clients Group):

 • Citibank Retail banking: Bao gồm mạng lưới chi nhánh toàn cầu của Citi, mang thương hiệu Citibank. Citibank có hơn 4,600 chi nhánh trên thế giới và nắm giữ hơn 300 tỷ USD tiền gửi. Citibank là ngân hàng bán lẻ lớn thứ 4 tại Hoa Kỳ dựa trên tiền gửi và nó có các chi nhánh mang thương hiệu Citibank ở các quốc gia trên thế giới, ngoại trừ Mexico, trực thuộc một công ty con riêng biệt có tên là Banamex. Citibank cung cấp các tài khoản séc và tiết kiệm, ngân hàng thương mại và doanh nghiệp nhỏ cũng như quản lý tài sản cá nhân trong số các dịch vụ của mình. Citibank cung cấp dịch vụ Citigold trên toàn thế giới cho những khách hàng giàu có với tài sản lưu động ít nhất 200,000 đô la Mỹ. Ở một số thị trường nhất định, Citigold Select có sẵn cho khách hàng có tài sản lưu động ít nhất 500,000 đô la Mỹ. Mức độ dịch vụ cao nhất, Citigold Private Client, dành cho các cá nhân có giá trị ròng cao với tài sản lưu động ít nhất từ ​​1 đến 3 triệu đô la (tùy thuộc vào khu vực thị trường) và cung cấp khả năng tiếp cận các khoản đầu tư từ Citi Private Bank.
Citibank Retail banking
Citibank Retail banking
 • Citi Branded Cards: Công ty phát hành thẻ tín dụng lớn nhất thế giới.
 • Citi Retail Services: Một trong những nhà cung cấp thẻ tín dụng, dịch vụ tư vấn bán lẻ và khách hàng thân thiết lớn nhất ở Hoa Kỳ.
 • Citi Commercial Bank: Phục vụ 100,000 công ty vừa và nhỏ tại 32 quốc gia.
 • CitiMortgage: Bắt nguồn từ các khoản thế chấp bất động sản

Brade Mar (Cập nhật 02/2022)

(*) Lưu ý: Bài viết mang tính chất nghiên cứu cá nhân, không đại diện cho bất cứ tổ chức nào.

5/5 - (1 bình chọn)

Cong-viec-Marketing