Chiến lược Marketing của Durex

Chiến lược Marketing của Durex 1

Phân tích Chiến lược Marketing của Durex, cụ thể là chiến lược Marketing Mix của Durex liên quan đến 4Ps (Sản phẩm, Giá cả, Phân phối và Chiêu thị) của thương hiệu đến từ tập đoàn Reckitt Benckiser.

Chiến lược Marketing của Durex 1
Chiến lược Marketing của Durex

1. Tổng quan về Chiến lược Marketing của Durex

Thương hiệu Durex là một thương hiệu bao cao su và chất bôi trơn thuộc sở hữu của tập đoàn Reckitt Benckiser. Ban đầu nó được phát triển ở London dưới sự giám sát của London Rubber Company và British Latex Products Ltd, nơi nó được sản xuất từ năm 1932 đến năm 1994.

London Rubber Company được thành lập vào năm 1915, và thương hiệu Durex được ra mắt vào năm 1929, hợp tác với một sinh viên từ Ba Lan tên là Lucian Landau. Cuốn sách đầu tiên về London Rubber Company và lịch sử của bao cao su Durex được viết bởi Jessica Borge, xuất bản vào tháng 9 năm 2020.

Cuốn sách đầu tiên về London Rubber Company và lịch sử của bao cao su Durex được viết bởi Jessica Borge
Cuốn sách đầu tiên về London Rubber Company và lịch sử của bao cao su Durex được viết bởi Jessica Borge

London Rubber Company sau đó sáp nhập với SSL International, kể từ năm 2010 thuộc sở hữu của tập đoàn Reckitt Benckiser. Đây là một trong những thương hiệu bao cao su bán chạy nhất trên thế giới, với 30% thị trường toàn cầu. Năm 2006, Durex là thương hiệu bao cao su bán chạy thứ hai tại Hoa Kỳ, và bao cao su Trojan (do Church & Dwight sở hữu) là thương hiệu bán chạy nhất tại thị trường này.

Năm 2007, nhà máy sản xuất bao cao su Durex cuối cùng ở Anh đã ngừng sản xuất và việc sản xuất đã chuyển sang Trung Quốc, Ấn Độ và Thái Lan. Durex cũng cung cấp các sản phẩm chất bôi trơn và đồ chơi tình dục.

Mặc dù Durex không phải là nhà tài trợ chính thức của Thế vận hội Olympic, Durex đã cung cấp 150,000 bao cao su miễn phí cho hơn 10,000 vận động viên tham gia Thế vận hội Mùa hè 2012 tại London.

Bây giờ bạn đã biết về Durex, sau đây chúng ta sẽ tìm hiểu về Chiến lược Marketing của Durex.

Xem chi tiết: Tìm hiểu về thương hiệu Durex

Durex là một thương hiệu bao cao su và chất bôi trơn thuộc sở hữu của tập đoàn Reckitt Benckiser
Durex là một thương hiệu bao cao su và chất bôi trơn thuộc sở hữu của tập đoàn Reckitt Benckiser

2. Mục tiêu Marketing của Durex

Chiến lược Marketing của Durex – Mục tiêu Marketing của Durex.

Durex nỗ lực khuyến khích tình dục và chăm sóc sức khỏe sinh sản có trách nhiệm trên toàn thế giới, cũng như nâng cao nhận thức về thông điệp tình dục an toàn hơn, thông qua việc phát triển và hỗ trợ các sáng kiến về sức khỏe tình dục.

Chiến lược Marketing của Durex và phân phối sản phẩm tiêu dùng sẽ không chỉ giúp Durex trở nên khác biệt trên thị trường mà còn thúc đẩy doanh số bán hàng tổng thể với ngân sách eo hẹp nhất.

Khởi đầu, Durex nâng cao nhận thức về Bao cao su Durex cho nam giới độc thân từ 18 đến 34 tuổi. Sau đó, Durex phải quảng bá nhiều sản phẩm cụ thể, tập trung vào sự hài lòng của khách hàng. Cuối cùng, Chiến lược Marketing của Durex mở rộng số lượng mẫu thử cho các đợt ra mắt sản phẩm mới.

Mục tiêu Marketing của Durex 1
Mục tiêu Marketing của Durex

3. Người tiêu dùng mục tiêu của Durex

Chiến lược Marketing của Durex – Người tiêu dùng mục tiêu của Durex.

Người tiêu dùng mục tiêu của Durex là nam giới, độ tuổi từ 20 – 45. Mặc dù bao cao su được sử dụng cho mọi đối tượng, nhưng những người từ 20 đến 30 tuổi là những người sử dụng thường xuyên nhất.

Chiến lược Marketing của Durex cho thấy, những người từ 20 đến 30 tuổi là những người nhạy cảm nhất với hành vi tình dục, trong khi những người từ 35 tuổi trở lên đã kết hôn hoặc có quan hệ tình cảm lâu dài và do đó thích các biện pháp bảo vệ khác. Các sản phẩm của Durex ít liên quan đến những người trên 35 tuổi.

Người tiêu dùng mục tiêu sống ở các thành phố lớn, nơi bao cao su được phân phối rộng rãi trong các siêu thị, cửa hàng tiện lợi (như Circle K và Vinmart). Người tiêu dùng mục tiêu của Durex thích tham gia các bữa tiệc và sự kiện, đi chơi với bạn bè để tận hưởng niềm vui và tiếng cười. Họ là những công dân có thu nhập cao, có lối sống hiện đại và cởi mở về các vấn đề tình dục.

Như vậy là bạn đã nắm được những thông tin chính về người tiêu dùng mục tiêu của Durex trong các Chiến lược Marketing của Durex.

Người tiêu dùng mục tiêu của Durex 1
Người tiêu dùng mục tiêu của Durex

4. Chiến lược định vị của Durex

Chiến lược Marketing của Durex – Chiến lược định vị của Durex.

Durex tự định vị mình không chỉ đơn thuần là một thương hiệu bao cao su mà còn là một thương hiệu chăm sóc sức khỏe tình cảm và tình dục của các cặp đôi trên toàn cầu.

Chiến lược Marketing của Durex tập trung vào trải nghiệm và cảm xúc mạnh mẽ của người dùng khi sử dụng sản phẩm, do đó, độ dày và mùi hương là hai khía cạnh mà công ty cân nhắc và sản xuất đa dạng chủng loại.

Durex bán 16 dòng sản phẩm bao cao su khác nhau không chỉ đa dạng về độ mỏng, mùi hương mà còn có các yếu tố khác như gel hỗ trợ, gân và bi, hương liệu.

Người tiêu dùng không chỉ phải xem xét bao bì khi lựa chọn một sản phẩm mà còn phải tìm hiểu đầy đủ các đặc tính của sản phẩm. Khi nói đến bao cao su, độ mỏng thường là yếu tố quan trọng nhất mà người tiêu dùng cân nhắc. Mặc dù thực tế là Durex rất đắt tiền, người tiêu dùng vẫn hài lòng với sản phẩm do độ mỏng của nó. Hơn nữa, đối tượng khách hàng chủ yếu của Durex là giới trẻ từ 16 đến 35 tuổi nên mức giá này là phù hợp với họ.

Chiến lược Marketing của Durex cũng khẳng định vai trò của mình trong công nghệ sản xuất bao cao su. Theo khảo sát, bao cao su Durex là một trong những loại bao cao su có mùi hương đáng giá nhất, đặc biệt là mùi dâu tây. Thị trường mục tiêu của Durex là các cặp vợ chồng trẻ và mới quen. Những cá nhân này tận hưởng những trải nghiệm, hương vị và cuộc phiêu lưu mới. Do đó, việc đa dạng hóa và thay đổi hương thơm sẽ giúp họ có trải nghiệm và cảm xúc tình dục tốt hơn, góp phần làm gia tăng lòng trung thành thương hiệu.

Như vậy là bạn đã nắm được những thông tin chính về chiến lược định vị của Durex trong các Chiến lược Marketing của Durex.

Chiến lược định vị của Durex 1
Chiến lược định vị của Durex

5. Chiến lược sản phẩm của Durex

Chiến lược Marketing của Durex – Chiến lược sản phẩm của Durex.

Theo The ODM Community, bao bì của Durex là điểm mạnh thu hút và hấp dẫn khách hàng so với các nhãn hiệu bao cao su khác. Trên thực tế, khi mua bất kỳ sản phẩm nào, khách hàng thường rất chú ý đến bao bì.

Bao cao su Durex được thiết kế bởi Fesign Bridge, tạo ra một bao cao su vừa ý với nhiều màu sắc. Cùng với màu sắc rực rỡ, khách hàng còn cảm nhận được sự thay đổi qua hình ảnh. Chiến lược Marketing của Durex này đã giúp thương hiệu tập trung hơn khi thuyết phục khách hàng.

Nhãn mác của các sản phẩm khác nhau dựa trên chất lượng mà từng dòng sản phẩm mang lại cho khách hàng. Ví dụ bao cao su Durex Invisible Extra Thin, Extra Lubricated. Ghi nhãn của sản phẩm này là bao cao su Invisible Extra Thin, Extra Lubricated (nhiều chất bôi trơn), đây là đặc điểm mà nhà sản xuất muốn xác định nhu cầu của khách hàng.

Như vậy là bạn đã nắm được những thông tin chính về chiến lược sản phẩm của Durex trong các Chiến lược Marketing của Durex.

Chiến lược sản phẩm của Durex 1
Chiến lược sản phẩm của Durex

6. Chiến lược giá của Durex

Chiến lược Marketing của Durex – Chiến lược giá của Durex.

Doanh số bán bao cao su Durex luôn nổi bật trong suốt những năm qua, giúp thương hiệu tạo ra doanh thu đáng kể nhờ vào chủng loại sản phẩm đa dạng và chất lượng cao cũng như chính sách giá.

Mỗi sản phẩm đều thu hút một đối tượng nhân khẩu học cụ thể, với thế hệ trẻ muốn giá thấp, thanh niên chọn sự tiện lợi và sẵn sàng chi tiêu nhiều hơn một chút, và nhóm trung niên yêu cầu những sản phẩm tốt nhất, sẵn sàng trả nhiều hơn một chút để có kết quả mong muốn.

Chiến lược Marketing của Durex đã xem xét tất cả những điều này và đã thực hiện các chính sách giá giá cả phải chăng và hợp lý cho người dùng.

Như vậy là bạn đã nắm được những thông tin chính về chiến lược giá của Durex trong các Chiến lược Marketing của Durex.

Chiến lược giá của Durex 1
Chiến lược giá của Durex

7. Chiến lược phân phối của Durex

Chiến lược Marketing của Durex – Chiến lược phân phối của Durex.

Durex có lượng khách hàng lớn với hàng hóa có mặt tại hơn 140 quốc gia và 17 cơ sở sản xuất có khả năng sản xuất hơn 4 tỷ bao cao su mỗi năm. Chiến lược Marketing của Durex sử dụng các kênh phân phối gián tiếp, trong đó có rất nhiều trung gian tiếp thị tham gia để phân phối sản phẩm đến người tiêu dùng cuối cùng. Do Durex không có nhà máy sản xuất tại Việt Nam nên hầu hết các sản phẩm bán ra tại Việt Nam đều được nhập khẩu từ Thái Lan và Trung Quốc.

Đầu tiên Durex sẽ sản xuất hàng hóa của mình tại Thái Lan và Trung Quốc, sau đó sẽ xuất khẩu sản phẩm sang Việt Nam. Tại Việt Nam, có nhà phân phối – DKSH, một công ty Thụy Sĩ chuyên mở rộng thị trường – phụ trách nhập khẩu sản phẩm và tri ân các nhà bán buôn.

Kênh phân phối chính khác là siêu thị và đại siêu thị, chẳng hạn như Vinmart, nơi bao cao su thường được bán theo hộp 12 chiếc. Các nhãn hiệu bao cao su có cách trưng bày đặc biệt các sản phẩm của họ. Cách làm này nhằm thu hút cơ sở khách hàng và tăng giá trị thương hiệu.

Chiến lược phân phối của Durex 1
Chiến lược phân phối của Durex

Một kênh phân phối khác của Durex là Internet. Trong những tháng của Covid-19, Internet là kênh phân phối chính cho hầu hết hàng hóa. Tại Việt Nam, Durex bán sản phẩm của mình trên một số nền tảng thương mại điện tử như Tiki, Shoppee. Với việc hợp tác với Tiki, Durex có thể quảng bá và tương tác với khách hàng cực kỳ nhanh chóng, bất cứ khi nào Durex có chương trình giảm giá mới hoặc loại sản phẩm mới, Tiki sẽ là kênh đầu tiên mở rộng thông tin lên mạng xã hội như Facebook hay Instagram cho khách hàng.

Bên cạnh đó, Tiki có mạng lưới giao hàng rộng khắp 64 tỉnh thành với chi phí vận chuyển hợp lý, tiết kiệm thời gian. Ngoài ra, Tiki cũng có một trang Web tiên tiến với nhiều chức năng mà khách hàng có thể truy cập để mua hàng trực tuyến và đưa ra phản hồi trực tiếp cho nhà sản xuất.

Tóm lại, Chiến lược Marketing của Durex sử dụng cách phân phối gián tiếp cho sản phẩm Durex, có 2 lý do chính.

 • Thứ nhất, chi phí phân phối có thể được giảm thiểu và công ty sẽ dễ dàng bán hàng cho các nhà bán buôn hơn là thành lập các cửa hàng bán lẻ của riêng mình.
 • Thứ hai, những người bán buôn và người bán lẻ có thể hiểu rõ nhu cầu của người tiêu dùng. Họ hiểu rõ về cách Marketing sản phẩm cho khách hàng. Thậm chí, họ còn biết cách giải quyết những lời chỉ trích. Durex không chuyên về lĩnh vực này và giao phó trách nhiệm này cho các trung gian phân phối.

Như vậy là bạn đã nắm được những thông tin chính về chiến lược phân phối của Durex trong các Chiến lược Marketing của Durex.

Logo của thương hiệu Durex qua các thời kỳ
Logo của thương hiệu Durex qua các thời kỳ

8. Chiến lược chiêu thị của Durex

Chiến lược Marketing của Durex – Chiến lược chiêu thị của Durex.

Chiến lược Marketing của Durex không ngừng tăng ngân sách cho Digital Marketing, đồng thời họ tập trung vào việc tương tác với khách hàng để xây dựng mối quan hệ với khách hàng ngày càng sâu sắc hơn. Điều này đã làm tăng sức ảnh hưởng và mức độ phổ biến của Durex tại thị trường Việt Nam so với các thương hiệu khác như OK, Okamoto, … do các thương hiệu này không có cùng chiến lược Digital Marketing.

Durex tập trung vào các phương tiện truyền thông như Social Media (đặc biệt là các mạng xã hội như Facebook, Instagram, Twitter, YouTube). Đội ngũ Marketing của Durex Việt Nam đã xây dựng một trang Facebook thu hút sự chú ý của cộng đồng với những hình ảnh vui nhộn, độc đáo, sáng tạo, bắt kịp xu hướng, biến một sản phẩm nhạy cảm với văn hóa Á Đông thành một sản phẩm được mọi người nhớ đến và đón nhận một cách thiện cảm và thoải mái. Bên cạnh đó, các Viral Video có nội dung rất khác biệt và ngắn gọn, được khai thác dựa trên sự thấu hiểu và tâm lý của khách hàng tiềm năng.

Một số chiến dịch Marketing nổi bật của thương hiệu Durex:

 • Better Safe Than Syphy (2019): Phối hợp cùng Agency là FCB (New Zealand)
 • Love Sex, it’s good for you (2020): Phối hợp cùng Agency là ACC Grannot (Israel)
 • Ladies, Let’s Lube (2020): Phối hợp cùng Agency là Havas (Anh)
 • Feel your way to pleasure (2020): Phối hợp cùng Agency là Havas (Anh)
 • Care Emoji (2020): Phối hợp cùng Agency là Socialab (Hy Lạp)
 • #Happyfathersday (2020): Phối hợp cùng Agency là Socialab (Hy Lạp)
 • Sex Against Humanity (2020): Phối hợp cùng Agency là EFAP (Anh)
 • Let’s Not Go Back to Normal (2020): Phối hợp cùng Agency là Havas (Anh)
 • Uninvited (2020): Phối hợp cùng Agency là Nogma (Colombia)
 • Use a condom (2021): Phối hợp cùng Agency là Ketchup (Ai Cập)
 • #Erectometer (2021): Phối hợp cùng Agency là RB Studio (Úc)
 • The Break Up (2021): Phối hợp cùng Agency là Inside Ideas Group (Úc)

Như vậy là bạn đã nắm được những thông tin chính về chiến lược chiêu thị của Durex trong các Chiến lược Marketing của Durex.

Chiến lược chiêu thị của Durex 1
Chiến lược chiêu thị của Durex

Brade Mar hy vọng bạn đã nắm được những thông tin quan trọng về phân tích Chiến lược Marketing của Durex, cụ thể là Chiến lược Marketing Mix của Durex.

Xem thêm: Chiến lược Marketing của Tiger Beer

Brade Mar (Tổng hợp)

5/5 - (2 bình chọn)

Cong-viec-Marketing