Chiến lược Marketing của Agribank

Phân tích Chiến lược Marketing của Agribank, cụ thể là chiến lược Marketing Mix của Agribank liên quan đến 4Ps (Sản phẩm, Giá cả, Phân phối và Chiêu thị).

Chiến lược Marketing của Agribank 1
Chiến lược Marketing của Agribank

1. Tổng quan về Chiến lược Marketing của Agribank

Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam (Vietnam Bank for Agriculture and Rural Development) viết tắt Agribank, là ngân hàng thương mại lớn nhất Việt Nam tính theo tổng khối lượng tài sản, thuộc loại doanh nghiệp nhà nước hạng đặc biệt. Theo báo cáo của Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc (UNDP) năm 2007, Agribank cũng là doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam.

Agribank được thành lập ngày 26 tháng 3 năm 1988. Lúc mới thành lập, ngân hàng mang tên là Ngân hàng Phát triển Nông nghiệp Việt Nam. Cuối năm 1990, ngân hàng được đổi tên thành Ngân hàng Nông nghiệp Việt Nam. Cuối năm 1996 ngân hàng lại được đổi tên thành tên gọi như hiện nay.

Năm 2003, Chủ tịch nước Việt Nam đã trao tặng Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn danh hiệu Anh hùng Lao động thời kỳ Đổi mới.

Bây giờ bạn đã biết về Agribank, sau đây chúng ta sẽ tìm hiểu về Chiến lược Marketing của Agribank.

Xem chi tiết: Tìm hiểu về ngân hàng Agribank

BIDV là một trong bốn ngân hàng thương mại, thường được gọi là Bộ Tứ (Big 4)
Agribank là một trong bốn ngân hàng thương mại, thường được gọi là Bộ Tứ (Big 4)

2. Chiến lược sản phẩm của Agribank

Chiến lược Marketing của Agribank – Chiến lược sản phẩm của Agribank.

Agribank Internet Banking cung cấp các dịch vụ thanh toán tiện ích như: chuyển khoản, gửi tiền tiết kiệm, thanh toán hóa đơn, các dịch vụ công… khách hàng có thể thực hiện các giao dịch trực tuyến mà không phải đến quầy. Với dịch vụ Agribank Internet Banking thì bất kỳ cá nhân, tổ chức nào sở hữu tài khoản của Agribank đều được hỗ trợ thực hiện chuyển tiền trong hệ thống Agribank và chuyển tiền nhanh liên ngân hàng 24/7 đến hơn 40 ngân hàng khác với nhiều hạn mức chuyển khoản linh hoạt.

Bên cạnh đó, dịch vụ Agribank E-Mobile Banking ngoài những tính năng chính là chuyển khoản, truy vấn thông tin thẻ, phát hành thẻ phi vật lý, khóa thẻ…còn tích hợp nhiều tiện ích khác như: nạp tiền điện thoại, thanh toán hóa đơn, mua sắm trực tuyến, thanh toán QR Code, đặt vé máy bay, đặt vé tàu xe, đặt vé xem phim, đặt phòng khách sạn…

Trong năm 2020, Chiến lược Marketing của Agribank đã triển khai thêm 16 tiện ích dịch vụ trên kênh Agribank E-Mobile Banking và phát triển sản phẩm Tiền gửi trực tuyến trên ứng dụng Agribank E-Mobile Banking để đáp ứng nhu cầu gửi tiền trực tuyến, giảm tải giao dịch trực tiếp tại quầy.

Gửi tiền tiết kiệm tại ngân hàng Agribank:

 • Gửi tiền có kỳ hạn
 • Gửi tiền có kỳ hạn nhưng mức lãi suất không cố định
 • Gửi tiền tiết kiệm có kỳ hạn và không kỳ hạn
 • Gửi tiền tiết kiệm theo hình thức học đường (du học), hưu trí, an sinh.
 • Gửi tiền tích lũy kiều hối

Tín dụng của ngân hàng Agribank:

 • Cho vay dưới hình thức tiêu dùng
 • Cho vay với hạn mức nhỏ
 • Cho vay để hỗ trợ hoạt động trong nông nghiệp
 • Cho vay dưới hình thức thấu chi tài khoản nhằm phục vụ đời sống cũng như các hoạt động kinh doanh khác

Phát hành thẻ ngân hàng Agribank:

 • Phát hành các thẻ giao dịch nội địa
 • Phát hành loại thẻ Debit card (Ghi nợ)
 • Phát hành thẻ tín dụng

Bảo hiểm:

 • Bảo hiểm an toàn tín dụng
 • Bảo hiểm cho các chủ thẻ ghi nợ quốc tế cũng như nội địa
 • Bảo hiểm toàn diện cho các khách hàng cá nhân
 • Bảo hiểm xe ô tô

Hỗ trợ thanh toán và chuyển khoản:

 • Hỗ trợ thanh toán trong nước cũng như quốc tế
 • Các sản phẩm kiều hối
 • Ngân hàng điện tử với các hình thức quen thuộc như là tin nhắn, Internet banking, Bankplus,…

Như vậy là bạn đã nắm được những thông tin chính về chiến lược sản phẩm của Agribank trong các Chiến lược Marketing của Agribank.

Chiến lược sản phẩm của Agribank 1
Chiến lược sản phẩm của Agribank

3. Chiến lược giá của Agribank

Chiến lược Marketing của Agribank – Chiến lược giá của Agribank.

Đến cuối năm 2021, tổng tài sản của Agribank đạt 1,68 triệu tỷ đồng; nguồn vốn đạt trên 1,58 triệu tỷ đồng; tổng dư nợ cho vay nền kinh tế đạt trên 1,31 triệu tỷ đồng, hoạt động kinh doanh an toàn, hiệu quả, tiếp tục là một trong những doanh nghiệp có đóng góp nhiều nhất đối với ngân sách Nhà nước. Agribank luôn dành 70% dư nợ cho vay đầu tư lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn, chiếm gần 40% tổng dư nợ cho vay lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn của toàn hệ thống các TCTD.

Agribank được bình chọn đứng thứ 446/1000 Ngân hàng lớn nhất thế giới, nhiều năm liền đạt Top 10 VNR500, Doanh nghiệp thực hiện tốt trách nhiệm xã hội và phát triển cộng đồng, Ngân hàng vì cộng đồng, là đối tác tin cậy của hàng triệu khách hàng, đối tác, tổ chức tài chính quốc tế. Năm 2021, Agribank tiếp tục tăng bậc xếp hạng tín nhiệm thế giới và khu vực. Uy tín, thương hiệu Agribank tiếp tục cải thiện tích cực. Moody’s xếp hạng tín nhiệm quốc tế ở mức Ba3, tương đương mức tín nhiệm quốc gia.

Thông tin về biểu phí ngân hàng AgriBank mới nhất cho thấy, hiện tại ngân hàng AgriBank đang tính phí duy trì tài khoản cho các loại thẻ ghi nợ nội địa, thẻ ghi nợ quốc tế, thẻ tín dụng, mức phí dao động từ 12.000 VND/thẻ – 300.000 VND/thẻ tùy theo loại thẻ, hạng thẻ. Riêng đối với tài khoản gửi tiết kiệm, vì không dùng để giao dịch lên không bị truy thu phí.

Như vậy là bạn đã nắm được những thông tin chính về chiến lược giá của Agribank trong các Chiến lược Marketing của Agribank.

Chiến lược giá của Agribank 1
Chiến lược giá của Agribank

4. Chiến lược phân phối của Agribank

Chiến lược Marketing của Agribank – Chiến lược phân phối của Agribank.

Agribank có hệ thống chi nhánh ở khắp nơi trên Việt Nam. Người dân dễ dàng thực hiện các giao dịch với ngân hàng mà không gặp trở ngại gì, nhờ đó mà lượng người dùng ngân hàng này là rất lớn.

Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam có mạng lưới Chi nhánh/Phòng giao dịch rộng khắp trên cả nước. Hiện nay, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam có tổng cộng hơn 2245 Chi nhánh/PGD đặt tại 63 tỉnh, thành phố trong cả nước. Trong đó nhiều nhất phải kể đến Hà Nội – 294 Chi nhánh/PGD, TP HCM – 185 Chi nhánh/PGD, Nghệ An – 68 Chi nhánh/PGD, … và nhiều tỉnh, thành phố khác.

Như vậy là bạn đã nắm được những thông tin chính về chiến lược phân phối của Agribank trong các Chiến lược Marketing của Agribank.

Chiến lược phân phối của Agribank 1
Chiến lược phân phối của Agribank

5. Chiến lược chiêu thị của Agribank

Chiến lược Marketing của Agribank – Chiến lược chiêu thị của Agribank.

Chiến lược Marketing của Agribank với các chương trình tín dụng của Agribank đã và đang đóng góp rất quan trọng vào công cuộc xóa đói giảm nghèo, thúc đẩy quá trình tái cơ cấu ngành nông nghiệp và xây dựng nông thôn mới của đất nước, góp phần tạo nên sự phát triển bứt phá của nền nông nghiệp khẳng định vai trò là trụ đỡ của nền kinh tế.

Bên cạnh hoạt động kinh doanh, Chiến lược Marketing của Agribank rất quan tâm đến công tác hỗ trợ an sinh xã hội với nhiều dự án, chương trình tài trợ tổng thể và dài hạn trên khắp cả nước, ủng hộ công tác phòng chống dịch Covid-19, khẳng định một Agribank luôn nghĩa tình, trách nhiệm xã hội đối với cộng đồng, lan tỏa tinh thần sẻ chia, văn hóa nghĩa tình của người Agribank tiếp nối đạo lý, truyền thống văn hóa tốt đẹp của dân tộc Việt Nam.

Như vậy là bạn đã nắm được những thông tin chính về chiến lược chiêu thị của Agribank trong các Chiến lược Marketing của Agribank.

Chiến lược chiêu thị của Agribank 1
Chiến lược chiêu thị của Agribank

Brade Mar hy vọng bạn đã nắm được những thông tin quan trọng về phân tích Chiến lược Marketing của Agribank, cụ thể là Chiến lược Marketing Mix của Agribank.

Xem thêm: Chiến lược Marketing của ngân hàng Vietinbank

Brade Mar (Tổng hợp)

5/5 - (4 bình chọn)

Cong-viec-Marketing