Chiến dịch quảng cáo của Baemin

Các chiến dịch quảng cáo của Baemin nổi bật bao gồm Ăn ở nhà cũng ngon; Quán ngon quận mình khao; Phụ nữ nên yêu an toàn hay thú vị; Em bé; Baemin khao tất niên; Tết bận, chưa ăn cơm; Tới bữa rồi, bạn đã đặt cơm chưa; Baemin 3 tuổi.

Chiến dịch quảng cáo của Baemin
Chiến dịch quảng cáo của Baemin

1. Giới thiệu về Baemin

Sau khi thâu tóm thành công ứng dụng đặt đồ ăn trực tuyến Vietnammm.com vào đầu năm 2019, Baemin chính thức bước chân vào thị trường Việt Nam và phủ sóng dịch vụ tại TP.HCM. Ứng dụng này đã có hơn một tháng thử nghiệm trên một số khu vực trung tâm trên cùng địa bàn.

Trong giai đoạn này, mặc dù là một “lính mới” trong thị trường đầy cạnh tranh và phát triển bùng nổ này nhưng Baemin tham vọng đặt ra luật chơi mới trên thị trường giao đồ ăn, cũng như sẽ từng bước khẳng định vai trò dẫn đầu với cách tiếp cận đặc trưng đầy khác biệt trong hành trình mang đến trải nghiệm đích thực cho khách hàng.

Với ứng dụng Baemin, người dùng không chỉ tìm được những món ăn đơn giản từ các cửa hàng bình dân mà còn có những món ăn đến từ hệ thống các nhà hàng “sang chảnh” hay những thương hiệu cà phê, trà và tráng miệng nổi tiếng.

Baedal Minjok, được ra mắt tại Hàn Quốc vào tháng 6.2010, đã và đang nắm giữ thị phần đáng kể tại thị trường nước nhà với hơn 10 triệu người sử dụng (active), 30 triệu đơn hàng mỗi tháng – một nỗ lực rất đang ghi nhận thậm chí phát triển tốt hơn so với các đối thù khác tại nhiều quốc gia.

Xem thêm: Phân tích mô hình SWOT của Baemin

Sau khi thâu tóm thành công ứng dụng đặt đồ ăn trực tuyến Vietnammm.com vào đầu năm 2019, Baemin chính thức bước chân vào thị trường Việt Nam
Sau khi thâu tóm thành công ứng dụng đặt đồ ăn trực tuyến Vietnammm.com vào đầu năm 2019, Baemin chính thức bước chân vào thị trường Việt Nam

2. Các chiến dịch quảng cáo của Baemin

Các chiến dịch quảng cáo của Baemin nổi bật bao gồm Ăn ở nhà cũng ngon; Quán ngon quận mình khao; Phụ nữ nên yêu an toàn hay thú vị; Em bé; Baemin khao tất niên; Tết bận, chưa ăn cơm; Tới bữa rồi, bạn đã đặt cơm chưa; Baemin 3 tuổi.

2.1 Ăn ở nhà cũng ngon

Chiến dịch quảng cáo của Baemin – Chiến dịch “Ăn ở nhà cũng ngon” với hashtag cùng tên lọt top quảng cáo đáng xem nhất trên YouTube trong thời điểm đại dịch COVID-19 nhận được sự đón nhận tích cực từ cộng đồng, đặc biệt sự chia sẻ của hàng chục food-bloggers và thương hiệu F&B lớn trong nước.

Chiến dịch quảng cáo của Baemin “Ăn ở nhà cũng ngon”:

 

2.2 Quán ngon quận mình khao

Chiến dịch quảng cáo của Baemin – Chiến dịch “Quán ngon quận mình” đón nhận gần 3 triệu lượt xem sau 2 tuần ra mắt. Thành công trong việc kết hợp cùng với nam MC duyên dáng Trấn Thành và truyền tải được triết lý tình yêu thú vị, BAEMIN ghi dấu ấn mạnh mẽ và đặc biệt trong giai đoạn COVID-19, thời điểm mà loạt thương hiệu khác không thể phát động được nhiều chiến dịch quảng cáo.

Bộ sưu tập QUÁN NGON QUẬN MÌNH – tổng hợp hơn 3000 quán ngon khắp Sài Gòn theo từng quận với 2 tiêu chí vừa ngon lại vừa gần. BAEMIN còn hào hứng khao 60% để món ngon còn được kèm thêm giá hời với mã QUANNGON.

Chiến dịch quảng cáo của Baemin – Chiến lược “vết dầu loang” của BAEMIN tạo nên sự khó chịu của các đối thủ lớn bằng cách tấn công từng vùng một, tập trung thu hút cả người mua lẫn người bán ở địa phương đó. Hướng đi “Quán ngon quận mình” giúp tân binh BAEMIN giành lợi thế ở những địa bàn trọng điểm, từ đó mở rộng ưu thế ra các khu vực khác.

Chiến dịch quảng cáo của Baemin “Quán ngon quận mình khao”:

 

2.3 Phụ nữ nên yêu an toàn hay thú vị

Chiến dịch quảng cáo của Baemin – Tiến vào thị trường Việt, Baemin đã chọn một chủ đề tưởng như xa vời “Phụ nữ nên yêu an toàn hay thú vị?” để bắt đầu video quảng cáo dịch vụ của mình. Thế nhưng, qua cách dẫn dắt tài tình của Trấn Thành – một KOL hạng A có khả năng tạo ra dư luận từ hầu hết các phát ngôn, mọi thứ từ không liên quan trở nên… rất liên quan. Nó làm người xem đến hết video rồi vẫn còn muốn tua lại để tấm tắc với cái triết lý tình yêu trong đó.

Chiến dịch quảng cáo của Baemin “Phụ nữ nên yêu an toàn hay thú vị”:

 

2.4 Em bé

Chiến dịch quảng cáo của Baemin – Sau TVC “Phụ nữ nên yêu an toàn hay thú vị” hợp tác với Trấn Thành cùng những thông điệp và triết lý tình yêu sâu sắc, một lần nữa, BAEMIN lại khiến cộng đồng mạng vô cùng xôn xao bởi một câu chuyện tình vô cùng đáng yêu xuyên suốt mọi thời đại: “Em bé”.

Đạt được sự đón nhận tích cực, MV “Em bé” của BAEMIN với sự hợp tác cùng Amee và Karik đã lọt top 3 trending trên YouTube khi chỉ vừa ra mắt trong vòng 3 ngày. Sử dụng MV (Music video) cho mục đích quảng cáo đến nay đã không còn xa lạ với thị trường Việt. Nhưng để vừa thực hiện một MV vừa lồng ghép câu chuyện của nhãn hàng thì không hề đơn giản như ta vẫn thường nghĩ, đặc biệt là việc hình ảnh trong MV cần phải được truyền tải đến khán giả một cách chính xác.

Chiến dịch quảng cáo của Baemin – Cùng thông điệp “Em bé” như một lời khích lệ hội chị em hướng đến lối sống ăn uống lành mạnh và yêu thương bản thân, Amee và Karik đã dẫn dắt khán giả vào một câu chuyện “xuyên không” qua 4 giai đoạn từ thời đại Văn Lang cho đến ngày nay. Dù là thời kỳ cổ xưa hay hiện đại, thì vẫn luôn tồn tại một chân lý: người phụ nữ ở bất cứ thời đại nào vẫn luôn muốn được làm “em bé” trong mắt người yêu mình, kể cả khi đã có gia đình.

Để người xem dễ dàng nhận ra sự thay đổi giữa các thời kỳ, việc thiết kế bối cảnh của Production House vô cùng quan trọng. Trong quá trình thực hiện, Viewfinder đã thực hiện 5 set quay tương ứng với 4 giai đoạn: Thời cổ đại, thời phong kiến, cận hiện đại, thời hiện đại trước và sau khi nhân vật nữ chính lập gia đình. Tuy gấp rút, nhưng từng set quay đều được đầu tư và chăm chút rất kỹ lưỡng từng chi tiết một từ phông cảnh, đạo cụ, phụ kiện,…

Chiến dịch quảng cáo của Baemin “Em bé”:

 

2.5 Baemin khao tất niên

Chiến dịch quảng cáo của Baemin – Từ Bắc vô Nam ăn tiệc tất niên, BAEMIN từ quê đến phố, khao lớn deal hời. Xuân đương tới nghĩa là Trùm Cuối BAEMIN cũng đương tới với hàng triệu voucher khủng trong tay, sẵn sàng khao ngay người người nhà nhà một chầu tất niên ngon lành cành đào, sảng khoái cành mai, ăn lai rai hay đãi tiệc lớn đều vui hết sẩy!

Chiến dịch quảng cáo của Baemin “Baemin khao tất niên”:

 

2.6 Tết bận, chưa ăn cơm

Chiến dịch quảng cáo của Baemin – Những ngày cuối năm tất bận, sửa soạn sắm Tết, trang hoàng nhà cửa, làm tóc, may đồ, hoàn thành nốt công việc còn lại trong năm… bận mà lại vui vì mọi chuyện có tươm tất mới sẵn sàng đón năm mới rực rỡ được. Nhưng dù có bận đến đâu bạn cũng hãy ngơi tay một chút để mình ăn một bữa thật ngon lấy sức mà đón Tết nhé. Vì có BAEMIN khao mọi bữa, món gì cũng đủ đầy để bạn ăn ngon thỏa thích.

Chiến dịch quảng cáo của Baemin “Tết bận, chưa ăn cơm”:

 

2.7 Tới bữa rồi, bạn đã đặt cơm chưa

 • Client: BAEMIN Vietnam
 • Production House: Flex Films
 • Director: Hoàng Thành Đồng
 • Executive Producer: Vĩnh Duy
 • Project Manager: Tú Nguyễn
 • Producer: Quang Nguyễn
 • Account: Vân Nguyễn
 • DOP: Nguyễn Đức Hải
 • Art Director: Kelly Hoang
 • Assistant Director: Tra Myy , Hùng Lee
 • Producer Assistant: Bá Thọ, Lê Đức Phát, Hà Thu
 • Assistant Art : Vũ Trần

Chiến dịch quảng cáo của Baemin “Tới bữa rồi, bạn đã đặt cơm chưa”:

 

2.8 Baemin 3 tuổi

Chiến dịch quảng cáo của Baemin – Sinh nhật thường là dịp thương hiệu lấy mình làm trung tâm nhưng với BAEMIN thì lại khác. BAEMIN thấu hiểu rằng để có được như ngày hôm nay, phần lớn chính là nhờ sự yêu mến, tin tưởng và ủng hộ từ người dùng. Do đó, để đánh dấu sự kiện tròn 3 năm hoạt động, BAEMIN đã triển khai chiến dịch truyền thông để gửi gắm lời cảm ơn chân thành đến với khách hàng.

Chiến dịch cảm ơn của BAEMIN được triển khai trên nhiều nền tảng truyền thông, từ online cho tới offline, sử dụng viral mạng xã hội và hiệu ứng truyền miệng để lan toả thông điệp cũng như tiếp cận lượng người xem khổng lồ.

Chiến dịch quảng cáo của Baemin – Cụ thể, BAEMIN đã sử dụng quảng cáo ngoài trời (Billboard, Pano, DOOH), quảng cáo trên các ứng dụng giải trí như YouTube, Spotify, Zing MP3, booking các post social từ các hot fanpage trên Facebook, đăng tải bài viết lên các trang báo điện tử… để gửi lời tri ân đến khách hàng đã cùng đồng hành cùng BAEMIN trong suốt 3 năm.

Đặc biệt hơn khi BAEMIN còn sáng tạo thật nhiều thông điệp cảm ơn, mỗi một nền tảng sẽ truyền tải một lời cảm ơn khác nhau vô cùng dễ thương.

Xem thêm: Các đối thủ cạnh tranh của Baemin

Chiến dịch quảng cáo của Baemin _Baemin 3 tuổi
Chiến dịch quảng cáo của Baemin “Baemin 3 tuổi”

“Cảm ơn bạn 3 năm qua đã dành vài giây xem quảng cáo BAEMIN mỗi lần dừng đèn đỏ”, “Cảm ơn bạn 3 năm qua đã khen tài xế BAEMIN đẹp trai để bọn tớ mát mặt” – Lời nhắn từ team Marketing nhắn gửi tới người đi đường thông qua những tấm biển Billboard, Pano trên đường phố.

“Cảm ơn bạn 3 năm qua vì những lúc đang dở việc vẫn chạy xuống nhận món từ tài xế BAEMIN” – Thông điệp dễ thương từ đội ngũ tài xế nhắn gửi tới dân văn phòng qua những màn hình LCD quảng cáo treo trong thang máy. Hay là lời nhắn “Cảm ơn bạn 3 năm qua đã đặt đồ uống về nhà những lúc không có thời gian ngồi tại quán” trên các màn hình quảng cáo đặt tại quán cà phê. Và còn dành riêng cho các bạn sinh viên với thông điệp “Cảm ơn các bạn sinh viên 3 năm qua đã nghe và thuộc lòng các bài nhạc quảng cáo trong thang máy của BAEMIN”.

“Nhân dịp sinh nhật, cảm ơn bạn 3 năm qua vì những lần Skip Ad để BAEMIN biết mình cần làm quảng cáo hay hơn nữa” – Lời cảm ơn tràn đầy năng lượng tích cực từ quảng cáo hiển thị trên YouTube.

“Cảm ơn bạn 3 năm qua đã ủng hộ những sản phẩm âm nhạc của BAEMIN kết hợp cùng các nghệ sĩ trên Spotify” – Lời cảm ơn trên ứng dụng Spotify – nơi xuất hiện rất nhiều bản hit của BAEMIN như “Em bé” (Amee x Karik) và “Ngọt” (Justatee x Rhymastic).

Các fanpage như Brands Vietnam, Cuộc sống Agency… hay Ví Momo cũng đưa tin về thông điệp cảm ơn của BAEMIN. Và rất nhiều nền tảng khác mà BAEMIN xây dựng như fanpage cá nhân, LinkedIn, thông báo trên ứng dụng… Có thể thấy BAEMIN đã tận dụng hầu như tất cả các nền tảng cho chiến dịch truyền thông nhắn gửi lời cảm ơn của mình.

Điểm đặc biệt hơn không thể không nhắc tới là chiến dịch truyền thông lần này của BAEMIN không sử dụng font chữ quen thuộc như mọi khi mà là những dòng viết tay dễ thương, gần gũi, khiến người xem thích thú. Và để thêm phần chân thực, dưới mỗi lời nhắn cảm ơn, BEAMIN còn để tên viết tắt của đội ngũ nhân sự, ví dụ như “P, L, M, B, J từ team Design”, “N. Team Marketing BAEMIN”, “C. Team Rider BAEMIN”, “Team Đối tác Khách hàng”, hay như “Team Nội dung của BAEMIN”…

BAEMIN chia sẻ rằng: “Thay vì cảm ơn người dùng dưới tư cách một thương hiệu, BAEMIN muốn lùi lại một bước để các nhân viên của công ty được tự viết nên những lời cảm ơn chân thành nhất”.

Chiến dịch quảng cáo của Baemin “Baemin 3 tuổi”:

 

3. Danh sách chiến dịch quảng cáo của Baemin

Danh sách các chiến dịch quảng cáo của Baemin: XEM TẠI ĐÂY

 

Brade Mar

5/5 - (10 bình chọn)

Cong-viec-Marketing