CALOFIC

Logo của CALOFIC

Công ty TNHH Dầu thực vật Cái Lân (CALOFIC) là một trong những công ty liên doanh hàng đầu đã đặt nền móng cho ngành công nghiệp sản xuất và chế biến dầu thực vật tại Việt Nam.

1. Giới thiệu chung về CALOFIC

  • Công ty: Công ty TNHH Dầu thực vật Cái Lân (CALOFIC)
  • Thành lập: 1996
  • Trụ sở: TP. Hạ Long, Tỉnh Quảng Ninh, Việt Nam
  • Sản phẩm: Dầu thực vật
  • Website: https://www.calofic.com.vn/
  • Tìm hiểu thêm các công ty và thương hiệu khác tại đây: Network | Brade Mar
Logo của CALOFIC
Logo của CALOFIC

Công ty TNHH CALOFIC (CALOFIC) là Công ty liên doanh giữa Tổng Công ty Công Nghiệp Dầu thực vật Việt Nam (VOCARIMEX) và Tập đoàn Wilmar International, Singapore.

Thành lập năm 1996 với số vốn ban đầu 22 triệu đô la và tổng vốn đầu tư cho tới nay lên tới 261 triệu đô la, CALOFIC là một trong những công ty liên doanh hàng đầu đã đặt nền móng cho ngành công nghiệp sản xuất và chế biến dầu thực vật tại Việt Nam. Hiện nay, CALOFIC có 2 nhà máy sản xuất đặt tại tỉnh Quảng Ninh, TP. Hồ Chí Minh với tổng công suất lên đến 2.300 tấn/ ngày đêm, cùng hai văn phòng đại diện tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh, đưa tổng số nhân viên trên toàn quốc lên 1.000 người.

Từ khi thành lập cho đến nay, CALOFIC đã không ngừng đẩy mạnh chất lượng sản phẩm, liên tục đầu tư xây dựng và lắp đặt trang thiết bị máy móc hiện đại, tự động hóa sản xuất những sản phẩm dầu ăn chất lượng cao phục vụ nhu cầu tiêu dùng trong nước và xuất khẩu. Bên cạnh các sản phẩm tiêu dùng, CALOFIC cũng cung cấp các sản phẩm dầu và chất béo chuyên dụng, được đóng gói trong các loại bao bì đa dạng với các kích cỡ khác nhau, dùng trong các ngành công nghiệp chế biến thực phẩm, dược phẩm và các ngành công nghiệp khác.

CALOFIC là một trong những công ty liên doanh hàng đầu đã đặt nền móng cho ngành công nghiệp sản xuất và chế biến dầu thực vật tại Việt Nam
CALOFIC là một trong những công ty liên doanh hàng đầu đã đặt nền móng cho ngành công nghiệp sản xuất và chế biến dầu thực vật tại Việt Nam

Đến nay, CALOFIC đã trở thành thương hiệu quen thuộc đối với khách hàng và người tiêu dùng thông qua các nhãn hiệu dầu thực vật nổi tiếng như Neptune – Điểm 10 cho chất lượng; Simply – Cho một trái tim khỏe; Meizan – Có Meizan nấu mê ngay; Kiddy – Dưỡng chất vàng cho não bộ của bé; Cái Lân – Cái Lân vào bếp, May mắn vào nhà.

Nhờ nỗ lực không ngừng, sản phẩm của CALOFIC được khách hàng rất ưa chuộng và được các cơ quan nhà nước chính phủ, bộ ban ngành và tổ chức uy tín trong và ngoài nước ghi nhận thông qua nhiều bằng khen và giải thưởng như: Huân chương Lao động Hạng ba do Chủ tịch nước trao tặng; Cờ thi đua, Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ; Cờ thi đua, Bằng khen của Bộ Công Thương, Giải thưởng Rồng Vàng, Top 10 Công ty uy tín ngành thực phẩm và đồ uống Việt Nam cùng nhiều giải thưởng dành cho các nhãn hàng Neptune, Simply… như Top 50 Nhãn hiệu hàng đầu Việt Nam, Top 20 Sản phẩm Vàng Việt Nam…

CALOFIC sở hữu nhiều thương hiệu quen thuộc với người tiêu dùng
CALOFIC sở hữu nhiều thương hiệu quen thuộc với người tiêu dùng

Hơn thế nữa, bên cạnh việc thể hiện tốt vai trò là nhà sản xuất và cung ứng thực phẩm ổn định và bền vững cho thị trường, CALOFIC còn là một trong những Công ty tiên phong về các hoạt động xã hội hướng tới cộng đồng với nhiều đóng góp, nhiều chương trình có ý nghĩa để lại dấu ấn tốt đẹp như Khám và Tư vấn Sức khỏe Tim mạch miễn phí – tư vấn sức khỏe tim mạch và dinh dưỡng miễn phí cho hàng triệu người dân ở vùng sâu vùng xa và trên khắp mọi miền đất nước, Hội thi nấu ăn gia đình điểm 10 – đem đến những tư vấn dinh dưỡng và bữa ăn ngon, đủ dưỡng chất cho cộng đồng.

2. Lịch sử của CALOFIC

1996: Thành lập Công ty TNHH Dầu Thực Vật Cái Lân trên cơ sở liên doanh giữa Tập đoàn Wilmar International và Tổng Công ty Công nghiệp Dầu thực Việt Nam – Vocarimex, có trụ sở chính đặt tại KCN Cái Lân, tỉnh Quảng Ninh.

1999: CALOFIC được bình chọn Danh hiệu Hàng Việt Nam Chất Lượng Cao liên tiếp trong 21 năm.

2005: CALOFIC vinh dự nhận Giải thưởng Rồng Vàng 12 lần từ năm 2005 đến 2019.

2007: CALOFIC khánh thành nhà máy sản xuất dầu ăn thứ 2 tại KCN Hiệp Phước, TP. HCM với công suất tinh chế 600 tấn/ ngày.

2008: CALOFIC nằm trong bảng xếp hạng 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam – VNR500.

CALOFIC nằm trong bảng xếp hạng 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam
CALOFIC nằm trong bảng xếp hạng 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam

2010: Mở rộng phân xưởng tách sáp dầu cám gạo 30 tấn/ ngày được đưa vào vận hành tại nhà máy Hiệp Phước. CALOFIC được công nhận là doanh nghiệp liên tiếp nằm trong Top 1.000 doanh nghiệp đóng thuế thu nhập lớn nhất Việt Nam từ năm 2010 – 2016.

2014: CALOFIC vinh dự được Chủ tịch nước trao tặng Huân chương lao động hạng ba.

2015: Nâng cấp công suất phân xưởng tách sáp dầu cám gạo tại nhà máy Hiệp Phước từ 30 tấn/ ngày lên 60 tấn/ ngày.

2016: Phân xưởng trung hòa 200 tấn/ ngày và phân xưởng tinh chế 100 tấn/ ngày tại nhà máy Hiệp Phước được đưa vào hoạt động. Sau đó phân xưởng tinh chế tiếp tục được nâng cấp công suất lên 200 tấn/ ngày cho riêng Dầu đậu nành.

Phân xưởng tại nhà máy Hiệp Phước được đưa vào hoạt động
Phân xưởng tại nhà máy Hiệp Phước được đưa vào hoạt động

2017: Nâng cấp công suất phân xưởng tách sáp dầu cám gạo tại nhà máy Hiệp Phước từ 60 tấn/ ngày lên 90 tấn/ ngày. Nâng cấp công suất nhà trung hòa từ 350 tấn/ ngày đêm lên 600 tấn/ ngày đêm.

2018: Xây mới phân xưởng tinh chế công suất 600 tấn/ ngày đêm được đưa vào vận hành tại Quảng Ninh. Nâng công suất phân xưởng tinh chế từ 700 tấn/ ngày đêm lên 1.300 tấn/ ngày đêm. CALOFIC nằm trong Top 10 công ty uy tín ngành Thực phẩm – Đồ uống năm 2018 và 2019.

2019: Xây mới và đưa vào sử dụng phân xưởng tách sáp 42 tấn/ ngày đêm tại nhà máy Quảng Ninh.

Brade Mar (Cập nhật 01/2022)

(*) Lưu ý: Bài viết mang tính chất nghiên cứu cá nhân, không đại diện cho bất cứ tổ chức nào.

5/5 - (1 bình chọn)

Cong-viec-Marketing