Best Buy

Logo của Best Buy

Best Buy là một nhà bán lẻ điện tử tiêu dùng đa quốc gia của Mỹ có trụ sở chính tại Richfield, Minnesota. Best Buy là nhà bán lẻ đặc biệt lớn nhất trong ngành bán lẻ điện tử tiêu dùng của Hoa Kỳ, xếp thứ 72 trong danh sách Fortune 500 năm 2018.

1. Giới thiệu chung về Best Buy

 • Công ty: Best Buy
 • Thành lập: 1966
 • Trụ sở: Richfield, Minnesota, Hoa Kỳ
 • Ngành công nghiệp: Bán lẻ
 • Website: https://www.bestbuy.com/
 • Tìm hiểu thêm các công ty và thương hiệu khác tại đây: Network | Brade Mar
Logo của Best Buy
Logo của Best Buy

Best Buy là một nhà bán lẻ điện tử tiêu dùng đa quốc gia của Mỹ có trụ sở chính tại Richfield, Minnesota. Ban đầu được thành lập bởi Richard M. SchulzeJames Wheeler vào năm 1966 với tư cách là một cửa hàng chuyên về âm thanh có tên là Sound of Music, nó được đổi tên thành hiện tại với trọng tâm là thiết bị điện tử tiêu dùng vào năm 1983.

Công ty hoạt động trên phạm vi quốc tế ở Canada và trước đây hoạt động ở Trung Quốc cho đến tháng 2 năm 2011 (khi được hợp nhất với Five Star) và ở Mexico cho đến tháng 12 năm 2020 (do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19). Công ty cũng hoạt động ở Châu Âu cho đến năm 2012.

Các công ty con của Best Buy bao gồm Geek Squad, Magnolia Audio VideoPacific Sales. Công ty cũng điều hành các thương hiệu Best Buy MobileInsignia ở Bắc Mỹ, cùng với Five Star ở Trung Quốc. Công ty bán điện thoại di động của Verizon Wireless, AT&T Mobility, Sprint Corporation tại Hoa Kỳ. Tại Canada, các dịch vụ bao gồm Bell Mobility, Rogers Wireless, Telus Mobility và các nhà cung cấp dịch vụ nhỏ hơn cạnh tranh, chẳng hạn như SaskTel.

Logo của Best Buy qua các thời kỳ
Logo của Best Buy qua các thời kỳ

Best Buy được tạp chí Forbes vinh danh là “Company of the Year” vào năm 2004, “Specialty Retailer of the Decade” bởi Discount Store News năm 2001, được Forbes xếp hạng trong Top 10 “America’s Most Generous Corporations” vào năm 2005, lọt vào danh sách “Most Admired Companies” của tạp chí Fortune vào năm 2006, và “The Most Sustainable Company in the United States” của Barron vào năm 2019.

Hubert Joly là chủ tịch điều hành của công ty, sau khi được kế nhiệm làm Giám đốc điều hành bởi Corie Barry vào tháng 6 năm 2019. Theo Yahoo! Finance, Best Buy là nhà bán lẻ đặc biệt lớn nhất trong ngành bán lẻ điện tử tiêu dùng của Hoa Kỳ. Công ty xếp thứ 72 trong danh sách Fortune 500 năm 2018 về các tập đoàn lớn nhất của Hoa Kỳ tính theo tổng doanh thu.

Trụ sở chính của Best Buy
Trụ sở chính của công ty tại Richfield, Minnesota, Hoa Kỳ

2. Hoạt động kinh doanh của Best Buy

Best Buy bán thiết bị điện tử tiêu dùng và nhiều loại hàng hóa có liên quan, bao gồm phần mềm, trò chơi điện tử, âm nhạc, điện thoại di động, máy ảnh kỹ thuật số, dàn âm thanh xe hơi và máy quay video, ngoài các thiết bị gia dụng (máy giặt, máy sấy và tủ lạnh), trong một môi trường bán hàng không được ủy quyền.

Dưới thương hiệu Geek Squad, Best Buy cung cấp các gói dịch vụ sửa chữa và bảo hành máy tính. Công ty cung cấp một diễn đàn cộng đồng trực tuyến cho các thành viên, nơi người tiêu dùng có thể thảo luận về trải nghiệm sản phẩm, đặt câu hỏi và nhận câu trả lời từ các thành viên khác hoặc chuyên gia sản phẩm bán lẻ.

Mặt ngoài tòa nhà của các cửa hàng mang thương hiệu Best Buy thường có màu nâu nhạt, với lối vào được thiết kế trông giống như một chiếc hộp màu xanh lam nổi lên từ cấu trúc.

Tính đến ngày 29 tháng 10 năm 2016, công ty đã vận hành 1,026 cửa hàng Best Buy, 331 cửa hàng độc lập của Best Buy Mobile và 28 cửa hàng Pacific Sales độc lập ở Hoa Kỳ. Best Buy cũng hoạt động: 135 cửa hàng Best Buy và 53 cửa hàng độc lập Best Buy Mobile ở Canada; và 18 cửa hàng Best Buy và 5 cửa hàng Best Buy Express ở Mexico. Best Buy đã rời khỏi thị trường Châu Âu vào tháng 4 năm 2013.

Một cửa hàng Best Buy điển hình
Một cửa hàng Best Buy điển hình

3. Các nhãn hiệu riêng của Best Buy

Best Buy cũng sản xuất các sản phẩm dưới 8 nhãn hiệu riêng:

 • Dynex: Thiết bị điện tử và máy tính như đầu đĩa Blu-ray, dữ liệu và cáp nguồn, HDTV, đồ dùng văn phòng, phương tiện lưu trữ và webcam. Đây là các mặt hàng giảm giá
 • Init: Các sản phẩm lưu trữ như bộ lưu trữ phương tiện, túi đựng thiết bị, túi đựng đồ và đồ nội thất tại nhà
 • Insignia: Thiết bị điện tử, thiết bị và phụ kiện bao gồm bộ điều hợp, cáp, HDTV, tủ lạnh mini và máy tính bảng
 • Magnolia Design Center: Thiết kế và lắp đặt các thiết lập tại nhà tùy chỉnh
 • Magnolia Home Theater: Các lựa chọn tại nhà cao cấp cho cả thiết bị âm thanh và hình ảnh, bao gồm 4K, 3D và TV lớn, máy chiếu, bộ thu và loa
 • Modal: Phụ kiện di động định hướng phong cách, bao gồm loa Bluetooth, cáp và vỏ
 • Pacific Sales: Đồ gia dụng cao cấp
 • Platinum: Thương hiệu riêng chất lượng cao nhất của công ty, sản xuất nhiều sản phẩm, chẳng hạn như dây cáp, phụ kiện điện thoại di động, phụ kiện máy tính bảng và thiết bị hình ảnh kỹ thuật số
 • RocketFish: Cáp chủ yếu được sử dụng với cài đặt và thiết lập tại nhà, cũng như trên máy tính và phụ kiện chơi game
 • RocketFish Mobile: Vỏ điện thoại, da gel, kẹp và bộ sạc cho điện thoại di động, GPS và các sản phẩm cao cấp độc quyền khác
Một vài nhãn hiệu riêng của Best Buy
Một vài nhãn hiệu riêng của Best Buy

Brade Mar (Cập nhật 03/2022)

(*) Lưu ý: Bài viết mang tính chất nghiên cứu cá nhân, không đại diện cho bất cứ tổ chức nào.

5/5 - (3 bình chọn)

Cong-viec-Marketing