[PDF] Báo cáo thường niên ACB 2020

Báo cáo thường niên ACB 2020 – Nhìn lại hoạt động của ACB, ông Trần Hùng Huy – Chủ tịch HĐQT ACB nhận xét, năm 2020 tiếp tục là một năm thành công của Tập đoàn ACB về mặt tăng trưởng tài sản và giá trị đem lại cho cổ đông.

[PDF] Báo cáo thường niên ACB 2020
[PDF] Báo cáo thường niên ACB 2020

1. Tổng quan về Báo cáo thường niên ACB 2020

Báo cáo thường niên ACB 2020 – Nhìn lại hoạt động của ACB, ông Trần Hùng Huy – Chủ tịch HĐQT ACB nhận xét, năm 2020 tiếp tục là một năm thành công của Tập đoàn ACB về mặt tăng trưởng tài sản và giá trị đem lại cho cổ đông.

Đơn cử, lợi nhuận trước thuế hợp nhất năm 2020 đạt 9.596 tỉ đồng, tăng 28% so với năm 2019 và hoàn thành 126% kế hoạch. Tỉ suất lợi nhuận sau thuế trên tổng tài sản bình quân (ROA) đạt 1,86%, cao hơn mức 1,69% của năm 2019. Tỉ suất lợi nhuận sau thuế trên vốn chủ sở hữu bình quân (ROE) đạt 24,31%, tương đương mức của năm 2019. Đặc biệt, các giới hạn và tỉ lệ bảo đảm an toàn trong hoạt động ngân hàng luôn được ACB giám sát chặt chẽ, tuân thủ quy định của Ngân hàng (NH) Nhà nước.

Báo cáo thường niên ACB 2020 – Theo ông Huy, trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, từ đầu tháng 2-2020, ACB đã chủ động triển khai phòng chống dịch bệnh, lập kế hoạch đảm bảo kinh doanh liên tục, chuẩn bị các biện pháp ứng xử cho các tình huống khác nhau.

Đặc biệt, ACB đã hoàn thành 2 mục tiêu quan trọng là ký thỏa thuận hợp tác với Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ Sun Life Việt Nam độc quyền phân phối sản phẩm bảo hiểm nhân thọ kéo dài 15 năm, góp phần gia tăng đáng kể cho giá trị của NH; đồng thời ACB chuyển đăng ký niêm yết cổ phiếu sang Sở Giao dịch Chứng khoán TP HCM theo đúng kế hoạch.

Báo cáo thường niên ACB 2020 – Năm 2021, NH Nhà nước đã định hướng tổng phương tiện thanh toán tăng khoảng 12%, tăng trưởng tín dụng khoảng 12% và sẽ được điều chỉnh phù hợp với tình hình thực tế. Định hướng này cho thấy hệ thống NH thương mại sẽ có cơ hội cung cấp tín dụng đáng kể cho khu vực doanh nghiệp, hộ gia đình để hỗ trợ kinh doanh và gia tăng tiêu dùng.

Xem thêm: Chiến lược Marketing của ngân hàng ACB

 

“Trong môi trường hoạt động đó ACB cần làm gì và làm như thế nào để tiếp tục thành công bền vững?” – ông Huy đặt vấn đề và giải đáp. ACB tiếp tục thực thi chiến lược hoạt động 2019-2024 với tầm nhìn ACB là ngân hàng bán lẻ hàng đầu, có tăng trưởng tổng thu nhập ở mức cao, có tỉ suất lợi nhuận trên vốn chủ sở hữu (ROE) từ 20%/năm trở lên; tập trung cho các phân đoạn mục tiêu ở khách hàng cá nhân, doanh nghiệp nhỏ và vừa, đồng thời phát triển có chọn lọc khách hàng doanh nghiệp lớn.

Báo cáo thường niên ACB 2020 – Tuy nhiên, dịch Covid-19 đã làm thay đổi hành vi khách hàng một cách rõ nét về mặt công việc, đi lại, giao tiếp, mua sắm… ACB cần tập trung đầu tư công nghệ, thay đổi phương thức hoạt động để theo kịp nhu cầu và hành vi khách hàng.

Để thực hiện chiến lược này thành công, ACB cần đầu tư nguồn nhân lực cho giai đoạn bứt phá mới, khi quy mô tổng tài sản vào cuối năm 2021 sẽ đạt gần 500.000 tỉ đồng. Đầu tư nhân lực là phát triển và đổi mới nhân lực bên trong vừa thu hút nhân lực từ bên ngoài. Điều quan trọng hơn là chủ thể của việc thực hiện chiến lược là con người phải được đổi mới và nâng tầm cho phù hợp với môi trường ngày càng có nhiều công nghệ xuất hiện, tác động nhất định đến lối sống và phương thức hoạt động, kinh doanh.

“Trong môi trường hoạt động nhiều biến động, không chắc chắn, có khi phức tạp và mơ hồ, HĐQT ACB ý thức rằng cần luôn bám sát diễn biến của sự thay đổi và chỉ đạo Ban điều hành linh hoạt thực thi kế hoạch kinh doanh.

Báo cáo thường niên ACB 2020 – HĐQT tin rằng với thế mạnh hiện nay về cơ sở khách hàng, cơ cấu danh mục tài sản có sinh lời ổn định, chất lượng tài sản có được quản lý tốt, nguồn nhân lực có kinh nghiệm và chuyên nghiệp, văn hóa khách hàng là trên hết được củng cố, ACB sẽ tiếp tục tăng trưởng cao, bảo đảm giá trị mang lại cho cổ đông” – ông Huy nói.

Xem thêm: [PDF] Báo cáo Thương mại điện tử Việt Nam 2022

2. Tải Báo cáo thường niên ACB 2020

 

Brade Mar

5/5 - (10 bình chọn)

Cong-viec-Marketing