Kantar Group

Kantar Group là một tập đoàn chuyên về phân tích dữ liệu thị trường cũng như tư vấn thương hiệu, có trụ sở tại London (Anh). Công ty được thành lập năm 1992, làm việc trên toàn cầu với các dịch vụ nghiên cứu đa dạng

1. Giới thiệu chung về Kantar Group

 • Agency: Kantar Group
 • Thành lập: 1992
 • Trụ sở: London, Anh
 • Ngành công nghiệp: Market Research
 • Chủ sở hữu: Bain Capital (60%), WPP (40%)
 • Website: https://www.kantar.com/
 • Tìm hiểu thêm các Agency và thương hiệu khác tại đây: Network | Brade Mar
Logo của Kantar Group
Logo của Kantar Group

Kantar Group là một tập đoàn chuyên về phân tích dữ liệu thị trường cũng như tư vấn thương hiệu, có trụ sở tại London (Anh). Công ty được thành lập năm 1992, làm việc trên toàn cầu với các dịch vụ nghiên cứu đa dạng, bao gồm đo lường Social Media, hiệu quả quảng cáo, hành vi người tiêu dùng và shopper, thái độ của khách hàng.

Kantar Group được sở hữu 60% cổ phần bởi Bain Capital Private Equity kể từ năm 2019, số cổ phần còn lại do WPP, một tập đoàn Agency quảng cáo lớn nhất thế giới sở hữu. Các đối thủ cạnh tranh chính của Kantar Group là GfK, Nielsen, Ipsos và Accenture.

Tháng 04/2019, Kantar đã quyết định hợp nhất tất cả các thương hiệu con của mình, chẳng hạn như Kantar TNS, Kantar Millward Brown, Kantar Media hay Kantar Worldpanel, thành 1 tên thương hiệu thống nhất là Kantar.

Tháng 07/2019, chủ sở hữu của Kantar Group lúc đó là WPP đã bán đi 60% cổ phần cho Bain Capital Private Equity với giá khoảng 3.1 tỷ USD.

60% cổ phần của Kantar đã được WPP bán xong vào tháng 12.2019
60% cổ phần của Kantar đã được WPP bán xong vào tháng 12.2019

2. Các vụ mua bán và sáp nhập

British Market Research Bureau Limited – BMRB (thành lập năm 1933), được Kantar Group mua lại và sáp nhập vào Kantar Public năm 2016. Công ty con TGI – Target Group Index của BMRB được tách ra và sáp nhập với Kantar Media của tập đoàn vào năm 2009.

Tháng 10/2018, Hội đồng quản trị của WPP đã thông qua kế hoạch bán 60% cổ phần của Kantar Group.

Năm 2020, Ian Griffiths (cựu CFO và COO của ITV) được bổ nhiệm làm CFO của Kantar, trong khi Adam Crozier được bổ nhiệm làm chủ tịch. Tháng 10 cùng năm, Kantar thông báo bổ nhiệm Alexis Nasard làm CEO. Tới tháng 07/2021, Chris Jansen lên chức CEO thay cho Alexis Nasard.

3. Các thương hiệu cũ của Kantar Group

Trước khi hợp nhất tất cả các thương hiệu con của mình, Kantar có một số thương hiệu con như sau:

 • Kantar Added Value: Tập trung vào tư vấn thương hiệu, Consumer Insight, đổi mới và tối ưu hóa hoạt động truyền thông. Công ty này được sáp nhập từ 3 công ty con là Added Value, Icon Brand Navigation và Diagnostic Research vào năm 2004.
 • Kantar Retail: Chuyên về tư vấn mảng bán lẻ.
 • Kantar Futures: Cung cấp các dịch vụ tư vấn về các xu thế, dự báo trong tương lai.
 • Kantar Health: Được biết đến như bộ phận Health của Kantar sau khi hợp nhất tên thương hiệu, cung cấp dữ liệu, phân tích và nghiên cứu cho lĩnh vực sức khỏe đời sống. Tháng 12/2020, Cerner thông báo mua lại Kantar Health và dự kiến phi vụ này sẽ hoàn thành vào năm 2021.
Các thương hiệu cũ mảng tư vấn và sức khỏe của Kantar Group
Các thương hiệu cũ mảng tư vấn và sức khỏe của Kantar Group
 • Kantar Millward Brown: Được thành lập tại Anh vào năm 1973 và được WPP mua lại vào năm 1990. Kantar Millward Brown hiện là một phần của bộ phận Insights trong Kantar, chuyên nghiên cứu về hiệu quả quảng cáo và giá trị thương hiệu, sức khỏe thương hiệu.
 • Kantar TNS: Kantar TNS (Taylor Nelson Sofres) được WPP mua lại năm 2008 và đưa vào Kantar. Tháng 02/2009, Kantar hợp nhất TNS với Research International.
 • Kantar Worldpanel: Chuyên về nghiên cứu hành vi người tiêu dùng, đặc biệt là hành vi của Shopper.
 • Kantar Media: Được biết đến như bộ phận Media của Kantar sau khi hợp nhất tên thương hiệu, cung cấp các thông tin về Media cũng như đo lường khán giả mục tiêu qua các phương tiện báo chí, TV, Internet, rạp phim, Mobile, Social và Outdoor. Công ty được thành lập từ việc WPP mua lại TNS Media và KMR Group năm 2010.
Các thương hiệu cũ mảng nghiên cứu thị trường của Kantar Group
Các thương hiệu cũ mảng nghiên cứu thị trường của Kantar Group
 • Lightspeed: Được thành lập năm 2000 và có trụ sở chính ở New Jersey, Hoa Kỳ. Công ty hoạt động ở khu vực Bắc Mỹ, châu Âu và châu Á. Công ty cung cấp các dịch vụ nghiên cứu thị trường Online, sử dụng Internet làm nền tảng thu thập dữ liệu.
 • Kantar IMRB: Trước đây là IMRB International và Indian Market Research Bureau, là một công ty tư vấn kinh doanh, nghiên cứu thị trường đa quốc gia được thành lập năm 1970. Đây là một trong những công ty nghiên cứu thị trường lớn nhất tại Ấn Độ.

Brade Mar (Cập nhật 11/2021)

(*) Lưu ý: Bài viết mang tính chất nghiên cứu cá nhân, không đại diện cho bất cứ tổ chức nào.

5/5 - (1 bình chọn)

Cong-viec-Marketing