Dolce & Gabbana

Dolce & Gabbana là một nhà mốt xa xỉ của Ý được thành lập vào năm 1985 tại Legnano bởi hai nhà thiết kế người Ý Domenico Dolce và Stefano Gabbana.

1. Giới thiệu chung về Dolce & Gabbana

  • Công ty: Dolce & Gabbana S.R.L.
  • Thành lập: 1985
  • Trụ sở: Milan, Ý
  • Ngành công nghiệp: Thời trang
  • Website: https://www.dolcegabbana.com/
  • Tìm hiểu thêm các công ty và thương hiệu khác tại đây: Network | Brade Mar
Logo của Dolce & Gabbana
Logo của Dolce & Gabbana

Dolce & Gabbana là một nhà mốt xa xỉ của Ý được thành lập vào năm 1985 tại Legnano bởi hai nhà thiết kế người Ý Domenico DolceStefano Gabbana.

Họ gặp nhau vào năm 1982 tại câu lạc bộ Milan và thiết kế cho thương hiệu thời trang Giorgio Correggiari. Năm 1983, họ thành lập một studio tư vấn thiết kế dưới tên “Dolce & Gabbana“. Họ giới thiệu bộ sưu tập nữ đầu tiên vào năm 1985 tại Milan, nơi một năm sau cửa hàng của họ được mở cửa.

Domenico Dolce và Stefano Gabbana
Domenico Dolce và Stefano Gabbana

Dolce & Gabbana bắt đầu xuất khẩu sản phẩm của họ sang Nhật Bản và các quốc gia khác bao gồm Hoa Kỳ, nơi họ thành lập showroom trưng bày của riêng mình vào năm 1990. Năm 1990, cùng năm họ giới thiệu bộ sưu tập nam giới cho 1991/1992, họ cũng ra mắt dòng nước hoa Dolce & Gabbana đầu tiên.

Đến cuối những năm 1990, doanh thu của công ty vào khoảng 500 triệu USD và năm 2003 doanh thu của họ đạt 633 triệu USD. Đến năm 2005, doanh thu của công ty là 600 triệu euro.

Cửa hàng Dolce & Gabbana tại Thượng Hải
Cửa hàng Dolce & Gabbana tại Thượng Hải

2. Các thương hiệu của Dolce & Gabbana

Dolce & Gabbana có hai dòng thương hiệu chính (D&GDolce&Gabbana) cho đến năm 2012, khi chúng được sáp nhập dưới cùng nhãn hiệu Dolce & Gabbana.

  • Dolce&Gabbana (không có khoảng trống như tên công ty) chuyên về các mặt hàng xa xỉ lấy cảm hứng từ các thiết kế cao cấp và trang trọng hơn, đáp ứng các xu hướng dài hạn cũng như thay đổi theo mùa.
  • D&G hướng tới đố tượng trẻ hơn, “rực rỡ” hơn. Không giống như Dolce&Gabbana, D&G bán đồng hồ cũng như quần áo: đồng hồ được sản xuất bởi Naloni và Binda Group. Năm 2011, Dolce & Gabbana quyết định ngừng sản xuất D&G.

Dolce & Gabbana đã biến Logo hai chữ viết tắt “DG” thành một biểu tượng dễ nhận biết, nhưng họ không bao giờ có được địa chỉ tên miền tương ứng là DG.com. Trên thực tế, DG.com là một trong những tên miền Internet lâu đời nhất và đã được đăng ký vào năm 1986 bởi công ty máy tính Data General (công ty hiện không còn tồn tại). Sau khi công ty đó đóng cửa vào năm 1999, tên miền đã được chuyển đến EMC trước khi chuỗi bán lẻ Dollar General mua nó vào năm 2010 sau một cuộc chiến đấu thầu với Dolce & Gabbana.

Một bộ sưu tập cho trẻ em của Dolce & Gabbana
Một bộ sưu tập cho trẻ em của Dolce & Gabbana

3. Hoạt động Marketing của Dolce & Gabbana

Quảng cáo cho nước hoa nữ đầu tiên của Dolce & Gabbana chạy trong nhiều năm ở Ý, được tạo ra bởi nhà làm phim Giuseppe Tornatore. Bộ phim kết thúc với hình ảnh của các chai nước hoa Dolce & Gabbana trên phông nền đen.

Năm 2003, nước hoa Dolce & Gabbana Sicily đã được quảng cáo trong một quảng cáo khác cũng được đạo diễn bởi Giuseppe Tornatore.

Dolce & Gabbana đã giành được hai giải Lead Awards cho các chiến dịch của họ từ các giải thưởng quảng cáo hàng đầu của Đức. Năm 2004, họ đã giành chiến thắng cho chiến dịch Thu Đông 2003/04 và năm 2006 họ đã giành chiến thắng cho chiến dịch Thu Đông 2005/06.

Dolce & Gabbana kết hợp cùng Giuseppe Tornatore vào năm 2019
Dolce & Gabbana kết hợp cùng Giuseppe Tornatore vào năm 2019

Brade Mar (Cập nhật 04/2022)

(*) Lưu ý: Bài viết mang tính chất nghiên cứu cá nhân, không đại diện cho bất cứ tổ chức nào.

5/5 - (2 bình chọn)

Cong-viec-Marketing