Chiến lược Marketing của Popeyes

Phân tích Chiến lược Marketing của Popeyes, cụ thể là chiến lược Marketing Mix của Popeyes liên quan đến 4Ps (Sản phẩm, Giá cả, Phân phối và Chiêu thị).

Chiến lược Marketing của Popeyes 1
Chiến lược Marketing của Popeyes

1. Tổng quan về Chiến lược Marketing của Popeyes

Popeyes Louisiana Kitchen, Inc., còn được gọi là Popeyes và trước đây được đặt tên là Popeyes Chicken & Biscuits và Popeyes Famous Fried Chicken & Biscuits, là một chuỗi nhà hàng thức ăn nhanh gà rán đa quốc gia của Mỹ được thành lập vào năm 1972 tại New Orleans, Louisiana và có trụ sở tại Miami, Florida.

Nó hiện là một công ty con của Restaurant Brands International có trụ sở tại Toronto (RBI sở hữu các chuỗi Burger King, Tim Hortons, Popeyes và Firehouse Subs. Tính đến năm 2020, Popeyes có 3,451 nhà hàng, nằm ở hơn 46 tiểu bang và Đặc khu Columbia, Puerto Rico và 30 quốc gia trên toàn thế giới. Khoảng 30 địa điểm thuộc sở hữu của công ty; phần lớn còn lại được nhượng quyền thương mại.

Bây giờ bạn đã biết về Popeyes, sau đây chúng ta sẽ tìm hiểu về Chiến lược Marketing của Popeyes.

Xem chi tiết: Tìm hiểu về Popeyes

Restaurant Brands International sở hữu các chuỗi nhà hàng ăn nhanh Burger King, Tim Hortons, Popeyes và Firehouse Subs
Restaurant Brands International sở hữu các chuỗi nhà hàng ăn nhanh Burger King, Tim Hortons, Popeyes và Firehouse Subs

2. Chiến lược sản phẩm của Popeyes

Chiến lược Marketing của Popeyes – Chiến lược sản phẩm của Popeyes.

Popeyes là nơi duy nhất phục vụ món gà rán đậm đà và giòn cay của ẩm thực bang Louisiana đạt chuẩn mực về chất lượng cũng như hương vị ẩm thực. Thưởng thức gà rán Popeyes bạn sẽ bị chinh phục bởi sự nóng bỏng của món ăn cùng mùi thơm đậm đà khó cưỡng.

Gà rán cay giòn Cajun tại Popeyes được chế biến từ nguyên liệu ngon, không sử dụng gà đông lạnh tạo nên chất lượng tuyệt đỉnh của món ăn trong từng sớ thịt chắc ngọt, mềm cùng gia vị nêm nếm đậm đà giòn tan. Thưởng thức Gà Rán Popeyes bạn sẽ vô cùng thích thú với cảm giác trải nghiệm lớp gà giòn tan bên ngoài rồi đến lớp thịt bên trong chắc ngọt, đượm hương vị có một không hai.

Chìa khóa đầu tiên trong Chiến lược Marketing của Popeyes là đề cao sản phẩm với chất lượng cao. Thương hiệu gà rán này được biết đến với thực đơn các món gà đa dạng, phong phú với nhiều hương vị khác nhau, đem đến sự lựa chọn hoàn hảo phù hợp với mọi lứa tuổi.

Để đáp ứng nhu cầu của thực khách, Chiến lược Marketing của Popeyes không ngừng cho ra những món mơi như gà phủ phô mai cay và gà phủ cà ri thái với hương vị đặc biệt, không lẫn với các thưng hiệu gà rán khác. Bên cạnh các món gà hấp dẫn, Popeyes cũng phục vụ các xuất cơm gà thơm ngon kèm sốt đặc biệt độc quyền.

Để có sản phẩm đặc trưng và chất lượng, tìm hiểu ngay công thức 4 chuẩn của Popeyes:

 • Chọn những miếng thịt gà tươi, tẩm ướp theo công thức riêng vừa giữ được vị ngọt nguyên bản vừa thấm những gia vị tẩm ướp.
 • Chuẩn gia vị Cajun, là sự kết hợp tuyệt vời phong cách nấu ăn đến từ 7 quốc gai của vùng Louisiana
 • Chuẩn tẩm ướp 12h đem đến hương vị đậm đà, hấp dẫn thấm đều trong từng thớ thịt
 • Chuyển tới tay khách hàng trong 30 phút sau khi rán để đáp ứng được 3 tiêu chí: nóng hổi, giòn rụm và hương vị đặc trưng

Như vậy là bạn đã nắm được những thông tin chính về chiến lược sản phẩm của Popeyes trong các Chiến lược Marketing của Popeyes.

Chiến lược sản phẩm của Popeyes 1
Chiến lược sản phẩm của Popeyes

3. Chiến lược giá của Popeyes

Chiến lược Marketing của Popeyes – Chiến lược giá của Popeyes.

Menu của Popeyes khá đa dạng, phù hợp nếu bạn đi ăn một mình, đi với gia đình hoặc đi với nhóm bạn với những mức giá phù hợp với túi tiền.

Chiến lược Marketing của Popeyes cũng có những chính sách dịch vụ đề cao trải nghiệm khách hàng, cụ thể:

 • Miễn phí vận chuyển đơn hàng có hóa đơn trên 100,000 vnd, và trong phạm vi 3km thuộc khu vực giao hàng
 • Đảm bảo giao hàng trong vòng 30′ trong khu vực giao hàng
 • Thời gian nhận đặt hàng: từ 10h – 21h hàng ngày (từ thứ 2 – Chủ nhật)
 • Thời gian giao hàng: từ 10h – 22h hàng ngày (từ thứ 2 – Chủ nhật). Quý khách vui lòng đặt hàng trong khung giờ quy định từ 10h – 21h hàng ngày để đảm bảo được phục vụ tốt nhất

Như vậy là bạn đã nắm được những thông tin chính về chiến lược giá của Popeyes trong các Chiến lược Marketing của Popeyes.

Chiến lược giá của Popeyes 1
Chiến lược giá của Popeyes

4. Chiến lược phân phối của Popeyes

Chiến lược Marketing của Popeyes – Chiến lược phân phối của Popeyes.

Popeyes được thành lập tại Arabi, Louisiana, một vùng ngoại ô của New Orleans trong St. Bernard Parish. Nó lần đầu tiên mở cửa vào ngày 12 tháng 6 năm 1972, với tên gọi “Chicken on the Run“. Chủ sở hữu Al Copeland muốn cạnh tranh với Kentucky Fried Chicken (KFC), nhưng nhà hàng của ông đã thất bại sau vài tháng.

Copeland mở lại nhà hàng bốn ngày sau đó với tên gọi Popeyes Mighty Good Chicken. Đến năm 1975, công ty đã được đổi tên thành Popeyes Famous Fried Chicken. Copeland bắt đầu nhượng quyền nhà hàng của mình vào năm 1976, bắt đầu ở Louisiana. Chuỗi mở rộng sang Canada vào năm 1984 và mở nhà hàng thứ 500 vào năm 1985. B. P. Newman của Laredo, Texas, đã mua lại một số nhượng quyền thương mại ở Texas và các tiểu bang xung quanh.

Đến năm 1990, Copeland Enterprises đã vỡ nợ 391 triệu đô la trong các khoản nợ mà họ đã thực hiện trong việc mua Church’s Chicken (hay Texas Chicken) năm 1989, và vào tháng 4 năm 1991, công ty đã nộp đơn xin bảo hộ phá sản. Vào tháng 10 năm 1992, tòa án đã phê duyệt một kế hoạch của một nhóm các chủ nợ của Copeland dẫn đến việc thành lập America’s Favorite Chicken Company, Inc. (AFC) để phục vụ như là công ty mẹ mới cho Popeyes và Church’s Chicken, một chuỗi thức ăn nhanh khác chuyên về thịt gà.

AFC ra mắt công chúng vào năm 2001 với đợt chào bán công khai ban đầu (IPO) đạt mức vốn hóa 142.8 triệu đô la. Vào ngày 29 tháng 12 năm 2004, AFC đã bán Church’s Chicken cho Arcapita (trước đây là Crescent Capital Investments), chỉ giữ lại Popeyes.

Năm 2004, AFC đã bán Church's Chicken cho Arcapita
Năm 2004, AFC đã bán Church’s Chicken cho Arcapita

Vào ngày 8 tháng 8 năm 2000, Popeyes đã công bố một kế hoạch/ thỏa thuận phát triển nhượng quyền thương mại bao gồm 35 địa điểm nhà hàng mới trên khắp nước Úc trong nỗ lực củng cố sự hiện diện của họ trong khu vực Châu Á – Thái Bình Dương. Tất cả sẽ được đặt tại NSW, Sydney.

Vào ngày 17 tháng 6 năm 2014, Popeyes tuyên bố họ đã mua lại toàn quyền kiểm soát các gia vị, công thức nấu ăn và các kỹ thuật chuẩn bị thực phẩm độc quyền từ Diverseed Foods & Seasonings (trước đó vẫn nằm dưới sự kiểm soát của Al Copeland sau khi chủ nợ bán Popeyes cho AFC). Popeyes đã tiếp tục cấp phép cho các gia vị, công thức nấu ăn và kỹ thuật từ DF&S trước khi mua chúng hoàn toàn với giá 43 triệu đô la. DF&S vẫn là nhà cung cấp gia vị chính cho Popeyes cho đến ít nhất là năm 2029.

Tính đến năm 2020, Popeyes có 3,451 nhà hàng trên toàn thế giới.

Vào ngày 21 tháng 2 năm 2017, Restaurant Brands International đã công bố thỏa thuận mua Popeyes với giá 1.8 tỷ USD. Vào ngày 27 tháng 3 năm 2017, thỏa thuận đã kết thúc với việc RBI mua Popeyes với giá 79 đô la mỗi cổ phiếu thông qua Orange, Inc, một công ty con gián tiếp của RBI.

Restaurant Brands International mua lại Popeyes năm 2017 và Firehouse Subs năm 2021
Restaurant Brands International mua lại Popeyes năm 2017 và Firehouse Subs năm 2021

Chiến lược Marketing của Popeyes có chính sách nhượng quyền thương hiệu và dưới đây là điều kiện để được mua nhượng quyền thương hiệu gà rán Popeyes:

 • Nhà đầu tư phải có kinh nghiệm trong lĩnh vực bán lẻ tại thị trường muốn kinh doanh nhượng quyền
 • Yêu cầu giá trị ròng tối thiểu là 1.000.000 USD mỗi thương hiệu nhượng quyền nhà hàng được phát triển phải là tiền mặt hoặc các khoản tương đương tiền
 • Phải đáp ứng số lượng nhà hàng: Số lượng nhượng quyền nhà hàng cần phát triển sẽ được Popeyes® xác định sau khi tiến hành phân tích tiềm năng của thị trường. Nói chung, Popeyes® sẽ không xem xét bất kỳ thị trường nào có yêu cầu phát triển dưới năm mươi nhà hàng
 • Popeyes hiện cấp nhượng quyền thương mại trên cơ sở phát triển khu vực (Master Franchise)
 • Nhà đầu tư PHẢI sở hữu đủ vốn để tài trợ cho sự phát triển của thị trường

Tại Việt Nam, công ty TNHH Dịch vụ Thực phẩm Việt Nam – thuộc tập đoàn IPP Group là đơn vị được nhượng quyền kinh doanh thương hiệu ẩm thực này tại Việt nam. Popeyes Việt Nam cũng tích cực thực hiện các chiến lược marketing phát triển thương hiệu và thu hút khách hàng Việt Nam.

Như vậy là bạn đã nắm được những thông tin chính về chiến lược phân phối của Popeyes trong các Chiến lược Marketing của Popeyes.

Chiến lược phân phối của Popeyes 1
Chiến lược phân phối của Popeyes

5. Chiến lược chiêu thị của Popeyes

Chiến lược Marketing của Popeyes – Chiến lược chiêu thị của Popeyes.

Bên ngoài các nhà hàng Popeyes có một bảng màu đỏ và vàng đặc biệt. Các địa điểm ban đầu có một lớp đá nham thạch màu đen với một mái nhà teo nhỏ màu đỏ. Hầu hết các vị trí cũ đã bao phủ bên ngoài bằng đá để phù hợp với sự xuất hiện của vữa màu vàng hiện tại.

Trong những năm 1970 và 1980, công ty đôi khi xin giấy phép nhân vật từ truyện tranh Popeye để sử dụng trong quảng cáo của mình. Quảng cáo truyền hình và đài phát thanh thường sử dụng âm nhạc theo phong cách New Orleans, cùng với tiếng leng keng “Love That Chicken”.

Năm 2009, Popeyes giới thiệu “Annie the Chicken Queen“, một nhân vật đầu bếp Popeyes hư cấu, lạc quan, người Mỹ gốc Phi do nữ diễn viên nổi tiếng Deidrie Henry thủ vai. Nhân vật này thể hiện sự “trung thực, sôi động, trẻ trung và chân thực”, theo Dick Lynch, Giám đốc Marketing (CMO) của Popeyes.

Popeyes đã tài trợ cho nhiều tay đua tại giải đua NASCAR kể từ năm 2000. Năm đó, tay đua Rich Bickle của NASCAR Busch Series đã được công ty tài trợ cho sáu cuộc đua, trong khi Mark McFarland nhận được thỏa thuận một cuộc đua trong cùng loạt mùa giải tiếp theo.

Annie the Chicken Queen
Annie the Chicken Queen

Với sứ mệnh mang đến cho thực khách những bữa ăn tiện lợi nhưng không hề tẻ nhạt và vô vị, Popeyes đã trở thành sự lựa chọn của nhiều bạn trẻ năng động, đặc biệt là những vị khách có gu thưởng thức tinh tế.

4 nguyên tắc cho mẫu thiết kế thương hiệu Popeyes:

 • Ưu tiên hình ảnh món ăn
 • Sử dụng gam màu chủ đạo lâu đời của thương hiệu
 • Nêu bật phong cách Louisiana
 • Cân bằng tính nhân văn với hình ảnh cá tính

Qua thời gian làm việc với nhóm sang tạo và thiết kếm, Chiến lược Marketing của Popeyes đã có Logo mới giúp khách hàng dễ đọc, dễ nhớ tên thương hiệu hơn:

Chiến lược Marketing của Popeyes thường xuyên tổ chức các chương trình khuyến mãi để kích thích nhu cầu mua sắm của khách hàng, ví dụ như: ưu đãi thứ 4 mua 1 tặng 1, ưu đãi 50%, free đồ uống,

Như vậy là bạn đã nắm được những thông tin chính về chiến lược chiêu thị của Popeyes trong các Chiến lược Marketing của Popeyes.

Chiến lược chiêu thị của Popeyes 1
Chiến lược chiêu thị của Popeyes

Brade Mar hy vọng bạn đã nắm được những thông tin quan trọng về phân tích Chiến lược Marketing của Popeyes, cụ thể là Chiến lược Marketing Mix của Popeyes.

Xem thêm: Chiến lược Marketing của Texas Chicken

Brade Mar (Tổng hợp)

5/5 - (4 bình chọn)