Chiến dịch quảng cáo của Biti’s Hunter

Các chiến dịch quảng cáo của Biti’s Hunter nổi bật bao gồm Đi để trở về; Đi để trở về 2 (Chuyến đi của năm); Đi để trở về 3 (Hứa sẽ đi cùng nhau); Đi để trở về 4 (Tết về sớm nhé); Đi để trở về 5 (Tết chỉ cần được trở về); Đi để trở về 6 (Về); Love Yourself – Bước Về Phía Mặt Trời; Cảm Hứng Tự Hào Từ Đường Phố; Go For Love; Tự Hào Việt Nam (Proudly Made in Vietnam); Cảm hứng tự hào từ miền Trung hoa trong đá.

Chiến dịch quảng cáo của Biti's Hunter
Chiến dịch quảng cáo của Biti’s Hunter

1. Giới thiệu về Biti’s Hunter

Qua hơn 39 năm hoạt động sản xuất kinh doanh với bao thăng trầm và thách thức, giờ đây, Biti’s đã lớn mạnh và phát triển đi lên cùng đất nước, trở thành một thương hiệu uy tín, tin cậy và quen thuộc với người tiêu dùng và là niềm tự hào của người Việt Nam về một “Thương hiệu Quốc gia” trong lĩnh vực Giày dép uy tín và chất lượng.

Từ một cơ sở sản xuất nhỏ khởi nghiệp từ năm 1982 và trở thành HTX mang tên Bình Tiên chuyên sản xuất dép Cao su tại Quận 6 với vài chục công nhân và hơn hết là một tấm lòng vì sự phát triển kinh tế đất nước của những người chủ tâm huyết, Biti’s đã trải qua giai đoạn của nền kinh tế bao cấp với nhiều khó khăn.

Thế nhưng, hơn 33 năm trôi qua, như một “bước chân không mỏi”, Công ty TNHH Sản Xuất Hàng Tiêu Dùng Bình Tiên (Biti’s) đã từng bước xây dựng cho mình một chiến lược sản xuất và xuất khẩu mang tầm thời đại, tạo ra một thương hiệu Giày dép Biti’s gắn liền với nhu cầu, thị hiếu người tiêu dùng. Hiện nay, công ty Biti’s trở thành một đơn vị mạnh, thể hiện sự bứt phá trong lãnh vực SXKD giày dép; có đủ nhân lực, vật lực, tài lực để phát triển ngành nghề và đem đến những thành quả cao hơn.

Xem thêm: Phân tích mô hình SWOT của Biti’s

Hiện nay, công ty Biti’s trở thành một đơn vị mạnh, thể hiện sự bứt phá trong lãnh vực SXKD giày dép
Hiện nay, công ty Biti’s trở thành một đơn vị mạnh, thể hiện sự bứt phá trong lãnh vực SXKD giày dép

2. Các chiến dịch quảng cáo của Biti’s Hunter

Các chiến dịch quảng cáo của Biti’s Hunter nổi bật bao gồm Đi để trở về; Đi để trở về 2 (Chuyến đi của năm); Đi để trở về 3 (Hứa sẽ đi cùng nhau); Đi để trở về 4 (Tết về sớm nhé); Đi để trở về 5 (Tết chỉ cần được trở về); Đi để trở về 6 (Về); Love Yourself – Bước Về Phía Mặt Trời; Cảm Hứng Tự Hào Từ Đường Phố; Go For Love; Tự Hào Việt Nam (Proudly Made in Vietnam); Cảm hứng tự hào từ miền Trung hoa trong đá.

2.1 Đi để trở về

Chiến dịch quảng cáo của Biti’s Hunter – Khoảng cuối 2016 và đầu năm 2017, giới trẻ Việt Nam xôn xao với chiến dịch “Đi để trở về”, đánh dấu sự quay trở lại xuất sắc của Biti’s với thương hiệu con Biti’s Hunter.

Chiến dịch quảng cáo của Biti’s Hunter – Xuất phát từ màn product placement đầy tranh cãi trong MV đình đám “Lạc trôi” của Sơn Tùng MTP, gây bão thông qua tranh luận #teamdi và #teamtrove trên mạng xã hội, và chính thức ra mắt MV “Đi để trở về” là câu trả lời trọn vẹn của thương hiệu, cùng với ca sĩ trẻ đang lên Soobin Hoàng Sơn, Mùa 1 của chiến dịch đã tạo tiếng vang rất lớn cho Biti’s trong cuộc chiến truyền thông Tết vốn chỉ dành cho những thương hiệu lớn.

Chiến dịch quảng cáo của Biti’s Hunter “Đi để trở về”:

 

2.2 Đi để trở về 2 (Chuyến đi của năm)

Chiến dịch quảng cáo của Biti’s Hunter – Đầu năm 2018, Biti’s tiếp tục Mùa 2 với MV “Đi để trở về 2” cũng do Soobin Hoàng Sơn thể hiện và đã đạt được những thành công nhất định, ngày càng khẳng định hình ảnh của thương hiệu con Biti’s Hunter trong tâm trí người tiêu dùng.

Mùa 1 là bước chân đầu tiên của Biti’s khi tham gia truyền thông Tết, vì vậy Biti’s muốn gây được sự chú ý lớn trong cộng đồng và tạo được cú hích để thương hiệu trỗi dậy. Hơn nữa, trước đó, thương hiệu con Biti’s Hunter cũng đã được ra mắt vài tháng nhưng chưa được nhiều người biết đến. Vì vậy, khi xây dựng chiến dịch truyền thông Tết lần này, Biti’s cũng đặt mục tiêu nâng cao nhận biết của người tiêu dùng về thương hiệu (Brand Awareness).

Chiến dịch quảng cáo của Biti’s Hunter – Mùa 2, Biti’s không ngừng củng cố định vị thương hiệu “Đi và trải nghiệm” cho Biti’s Hunter cùng với thông điệp “Đi để trở về” đã gắn liền với hình ảnh thương hiệu sau thành công từ mùa 1. Biti’s hướng đến đưa “Đi để trở về” trở thành thông điệp biểu tượng (“iconic message for iconic brand”) mỗi dịp Tết về trong lòng người trẻ Việt.

Chiến dịch quảng cáo của Biti’s Hunter – Cũng như nhiều thương hiệu khác tham gia truyền thông Tết, mục tiêu lâu dài của Biti’s là mong muốn người tiêu dùng nhớ đến và trở thành thương hiệu Top of Mind mỗi mùa Tết, đồng thời, sở hữu platform “Homing”.

“Có đi mới có trở về. Đi thật xa, để khám phá, để trải nghiệm, để trưởng thành hơn và trân trọng sự trở về, trân trọng hành trình trở về hơn. Đi thật xa để trở về!” là insight đắt giá mà Biti’s đã đúc kết được. Đây không chỉ là một campaign insight mà được đánh giá là platform insight, xuyên suốt mùa 1, mùa 2 và các mùa chiến dịch sau của Biti’s Hunter.

Chiến dịch quảng cáo của Biti’s Hunter – Insight trong mùa 2 là: người trẻ có rất nhiều chuyến đi trong năm nhưng chuyến đi ý nghĩa nhất và được mong đợi nhất với họ chính là chuyến đi trở về nhà.

Chiến dịch quảng cáo của Biti’s Hunter “Đi để trở về 2 (Chuyến đi của năm)”:

 

2.3 Đi để trở về 3 (Hứa sẽ đi cùng nhau)

Chiến dịch quảng cáo của Biti’s Hunter – Biti’s Hunter được định vị là thương hiệu “đi và trải nghiệm” của người trẻ. Chính vì thế thương hiệu con của Biti’s đã chọn thông điệp “Đi để trở về” là Platform Insight chứ không thuần túy là 1 Campaign insight nữa, vì trên nền tảng này còn có đến 5-6 insight con có thể khai thác.

Mùa 3, Biti’s Hunter đã lựa chọn thông điệp “Hứa sẽ đi cùng nhau”. Với 2 mùa trước, nhà chính là đích đến cho mỗi cuộc hành trình thì năm nay hành trình mang nhiều cảm xúc hơn với thông điệp gia đình là nỗi nhớ trong tim đồng hành cùng người trẻ trên vạn dặm bước chân đi và chuyến đi trọn vẹn chính không chỉ là chuyến đi với những người bạn mà chính là chuyến đi với những người thân trong gia đình.

Chiến dịch quảng cáo của Biti’s Hunter – “Đi để trở về 3” vẫn là sự thể hiện của Soobin Hoàng Sơn, thể hiện sự xuyên suốt, thống nhất về hình ảnh của nhãn hàng. Bên cạnh “gương mặt vàng” quen thuộc, năm nay MV còn có sự góp mặt của nhóm nhạc Da LAB.

MV được ra mắt vào khoảng khắc giây phút đầu tiên của năm 2019, ngày 1/1, trên Youtube channel của Tiên Cookie. Chỉ sau hai ngày lên sóng, MV đã “công phá” Youtube với 10 triệu views, gần gấp ba lần thành tích của Đi để trở về 2 – và nhanh chóng lọt “Top 24 video thịnh hành”, “Top 1 video được xem nhiều nhất thế giới trong ngày 2/1”.

Chiến dịch quảng cáo của Biti’s Hunter – Một trong những điểm tương đồng đáng chú ý của MV năm nay với “Đi để trở về” mùa 1 và mùa 2 chính là địa điển trong MV – Đà Lạt. Đà Lạt là mảnh đất xinh đẹp, thành phố sương gắn với những chuyến đi không hề ồn ào mà đầy những trải nghiệm mới mẻ. Có vẻ như Biti’s muốn biến Đà Lạt thành quê hương của “Đi để trở về” trong các MV mỗi năm của chiến dịch truyền thông lớn.

Chiến dịch quảng cáo của Biti’s Hunter – Bài hát không chỉ gói gọn ở niềm háo hức được trở về nhà ngày Tết mà còn tựa như một lời hẹn “sẽ hứa đi cùng nhau”, cùng những người thân yêu nhất thực hiện một chuyến đi thật đặc biệt, trong khoảng thời gian đẹp nhất trong năm. Chính bởi thông điệp ý nghĩa, giai điệu vui tươi, bắt tai cùng với sự tham gia đầy mới mẻ cùng Da LAB đã giúp MV mở màn cho chiến dịch “Đi để trở về” thành công, giải quyết bài toán phá vỡ “cái bóng” của 2 mùa trước.

Chiến dịch quảng cáo của Biti’s Hunter “Đi để trở về 3 (Hứa sẽ đi cùng nhau)”:

 

2.4 Đi để trở về 4 (Tết về sớm nhé)

Chiến dịch quảng cáo của Biti’s Hunter – Nếu như 3 mùa Đi để trở về trước đều là lần hợp tác của Biti’s Hunter với các MV ca nhạc thì năm nay, Đi để trở về 4 đã chọn cách thức mới lạ, một câu chuyện được ẩn chứa dưới dạng phim ngắn mang tên “Hành trình đặc biệt của Tết” mở ra câu chuyện âm nhạc đặc biệt hối thúc người xem trở về sớm đoàn tụ bên gia đình dịp Tết này.

Đó là hành trình trở về của chàng trai trẻ, nhân vật chính trong câu chuyện được tiếp nối bằng bài hát “Đi để trở về 4 – Tết về sớm nhé” đúng với truyền thống hằng năm của thương hiệu Biti’s Hunter: Đi và Trải nghiệm.

Chiến dịch quảng cáo của Biti’s Hunter – Khác với mọi năm, Đi để trở về 4 không còn xuất hiện dưới dạng là MV ca nhạc đơn thuần mà năm nay, Biti’s Hunter được xem là “lột xác” từ cách tiếp cận đến thông điệp truyền tải mới mẻ như là minh chứng về sự thay đổi mạnh mẽ của thương hiệu.

Từ một nhãn hàng bị cho là lạc hậu, lỗi thời, Biti’s Hunter đã chuyển mình mạnh mẽ để giờ đây ngày càng khẳng định thương hiệu, trở thành xu hướng thời trang dẫn đầu được người trẻ yêu thích và là kim chỉ nam cho phong cách sống chuẩn mực cho giới trẻ. Chính vì thế thương hiệu con của Biti’s đã chọn thông điệp “Đi để trở về” là Platform Insight chứ không thuần túy là 1 Campaign insight nữa, vì trên nền tảng này còn có đến 5-6 insight con có thể khai thác.

Chiến dịch quảng cáo của Biti’s Hunter – Với Đi để trở về 4, nội dung không chỉ dừng lại ở lời nhắn nhủ về nhà đoàn tụ cùng gia đình ngày Tết mà còn vươn xa hơn nữa là một lời nhắc đầy thổn thức: Chúng ta còn thanh xuân, nhưng cha mẹ thì không. Hãy cố gắng về sớm hơn vì sự hiện diện của chúng ta mới thực sự mang Tết về cho cha mẹ.

Chiến dịch quảng cáo của Biti’s Hunter “Đi để trở về 4 (Tết về sớm nhé)”:

 

2.5 Đi để trở về 5 (Tết chỉ cần được trở về)

Chiến dịch quảng cáo của Biti’s Hunter – Dịch Covid đã kéo dài hơn một năm và vẫn đang diễn biến rất phức tạp trên khắp thế giới. Chính vì vậy, những du học sinh Việt Nam rất khó để có thể trở về thăm gia đình. Đây là nỗi lòng rất lớn của những người con xa xứ – Tết đến Xuân về lại không thể nào trở về nhà.

Chính vì vậy, “Tết chỉ cần được trở về” là mong mỏi của rất nhiều du học sinh Việt từ khắp mọi nơi trên Thế giới. Và “Đi để trở về” mùa 5 chính là “cơ hội” để Bitis Hunter gửi thông điệp trực tiếp đến cộng đồng du học sinh.

Chiến dịch quảng cáo của Biti’s Hunter – Hiện tại, có khoảng 190.000 du học sinh Việt trên khắp thế giới. Du học sinh là những người cởi mở và trao đổi văn hóa dễ dàng. Nếu thành công, họ sẽ là những người “đại sứ thương hiệu” mang hình ảnh Bitis Hunter ra thế giới. Các bạn du học sinh thường là những người trẻ có tri thức cao và rất có cá tính. Một sản phẩm giày nếu được họ ưa chuộng rõ ràng sẽ nâng tầm về hình ảnh cũng như uy tín của Bitis Hunter.

Chiến dịch quảng cáo của Biti’s Hunter – MV câu chuyện được chia ra làm 2 phần. Phần 1 là hành trình quay trở về quê hương gặp nhiều trở ngại của người anh trai. Trong khi đó phần 2 là những ngày ở lại của cô em gái út đang du học ở Mỹ. Với cốt truyện này, Biti’s Hunter muốn truyền tải mạnh mẽ đến người xem. “Được trở về đã là được có Tết, Tết chỉ cần về mà thôi”, cùng niềm mong mỏi được sum họp của những người con đang phải ở xa gia đình.

“Đi để trở về 5” phần 2 được xây dựng trong bối cảnh ở nước Mỹ. Vì sao lại như vậy? Mỹ là một trong những thị trường được xem là “khó tính” nhất trên thế giới. Nếu thành công tại Mỹ, hình ảnh thương hiệu của Bitis cũng sẽ được nâng tầm. Chính vì thế, Biti’s có thể nâng tầm với thế giới mà còn với cả người trẻ Việt Nam. Ngoài ra, Mỹ cũng là quốc gia có số lượng du học sinh Việt Nam lớn thứ hai thế giới với khoảng hơn 24.000 người (chỉ đứng sau số lượng du học sinh Việt tại Úc).

Chiến dịch quảng cáo của Biti’s Hunter “Đi để trở về 5 (Tết chỉ cần được trở về)”:

 

2.6 Đi để trở về 6 (Về)

Chiến dịch quảng cáo của Biti’s Hunter – Tiếp nối thành công của hành trình 5 năm “Đi để trở về”, Biti’s Hunter mùa 6 tiếp tục khai thác insight của những người trẻ phải rời xa quê nhà để mưu sinh tại mảnh đất Sài Gòn, đặc biệt là người con miền Trung.

Trên mảnh đất chữ S, không có nơi nào thời tiết khắc nghiệt như miền Trung, quanh năm thiên tai, hạn hán chưa qua, bão lũ lại tới. Sống cùng mối đe dọa, quen với đói nghèo, cơ cực, những đứa trẻ miền Trung xa nhà ngoài khao khát khám phá trải nghiệm thì còn nặng lòng với chữ hiếu, mong muốn đi xa để kỳ vọng mang về gì đó cho cha mẹ và hỗ trợ gia đình.

Chiến dịch quảng cáo của Biti’s Hunter – Vì vậy khác với 5 mùa trước, trở về nhà trong mùa Tết năm nay trong người trẻ xa xứ là một lựa chọn gian nan hơn bao giờ hết. Bởi trải qua một năm đại dịch bất định, không chỉ lời hứa phải thành công chưa thực hiện được, mà còn vô vàn khó khăn (các dự án công việc bị hủy, các bạn làm ngành Hospitality thậm chí thất nghiệp…) một cái tết khó, một tương lai bất định cản bước những người con xa xứ trở về.

Thấu hiểu điều đó, chiến dịch Đi để trở Về 6 Biti’s Hunter muốn gửi một thông điệp đến những người phải xa nhà để kiếm sống: Dù một năm trải qua có thể có nhiều vất vả, có thể nặng lòng vì phải đi về tay trắng, nhưng hãy cứ trở về khi còn có một điểm tựa.

Chiến dịch quảng cáo của Biti’s Hunter – Vẫn dựa trên một trong những platform lớn nhất trong mùa Tết là Homing, nhưng khác với hành trình của 5 năm trước, chuyến đi trở về năm nay không còn là những cảm xúc yêu đời hân hoan.

Chiến dịch quảng cáo của Biti’s Hunter – Biti’s Hunter chọn kể lại chân thực chuyển biến trong tâm lý của những bạn trẻ xa nhà trong bối cảnh mùa dịch hiện tại – từ những hàng trang “nặng lòng” mang theo lúc về, đắn đo nên về hay không khi năm qua chẳng làm được gì, lo lắng tương lai mông lung vô định phía trước – cho đến khoảnh khắc thực sự “nhẹ lòng” khi được được quay về trong vòng tay của bố mẹ, còn được nhìn thấy nhau, gần nhau thay vì qua màn hình điện thoại hay lớp khẩu trang.

Vậy nên, nếu vẫn còn một nơi đi để trở về, thì về nhé. Vì bạn chính là sự trở về lớn nhất rồi!

Chiến dịch quảng cáo của Biti’s Hunter “Đi để trở về 6 (Về)”:

 

2.7 Love Yourself – Bước Về Phía Mặt Trời

Chiến dịch quảng cáo của Biti’s Hunter – Ngày quốc tế phụ nữ 8/3 là dịp để các thương hiệu tung ra những chiến dịch riêng dành cho phái đẹp như một lời cảm ơn đến một nửa thế giới, đồng thời gây tiếng vang và hình ảnh đẹp cho thương hiệu. Năm 2019, đúng dịp 8/3, thương hiệu Biti’s tung ra chiến dịch “Girls’ Steps – Bước về phía mặt trời” với sự góp mặt của Hoa Hậu H’Hen Niê với câu chuyện truyền thông đầy cảm hứng cùng tham vọng chinh phục thị trường giày nữ.

Chiến dịch quảng cáo của Biti’s Hunter – Đây là một thông điệp tiến bộ, đầy ý nghĩa và truyền cảm hứng, đặc biệt lại rất phù hợp với thời điểm tung ra chiến dịch chính là ngày Quốc tế phụ nữ 8/3. Bên cạnh đó, cách lựa chọn câu chuyện truyền thông của Biti’s vô cùng đặc biệt, bởi từ trước đến nay các nhãn hàng khác hầu như mới chỉ khai thác tình cảm của người mẹ dành cho con.

Còn ở “Girls’ Steps – Bước về phía mặt trời” của Biti’s, bên cạnh tình yêu của mẹ dành cho con gái, người mẹ còn là người dạy con gái tự tin, vững vàng để trở trành một “cô gái bước về phía mặt trời”: xinh đẹp, thông minh, tự tin, dũng cảm, mạnh mẽ, kiên cường.

Chiến dịch quảng cáo của Biti’s Hunter “Love Yourself – Bước Về Phía Mặt Trời”:

 

2.8 Cảm Hứng Tự Hào Từ Đường Phố

Chiến dịch quảng cáo của Biti’s Hunter – Biti’s Hunter trình làng thước phim ngắn đậm âm hưởng đường phố Sài Gòn, ra mắt dòng sản phẩm Biti’s Hunter Street – Cảm Hứng Tự Hào Từ Đường Phố Việt Nam. Chỉ vỏn vẹn 2 phút nhưng clip đã khơi dậy biết bao nhiêu trái tim tự hào của những bạn trẻ Việt về một Sài Gòn không hoàn hảo nhưng vẫn tự hào.

Thước phim với đủ thứ mùi vị, âm thanh đặc trưng của Sài Gòn như tiếng còi, tiếng xe cộ ồn ào của đường phố, tiếng rao bánh chưng, bánh giò, bánh mì nóng… trên nền những bờ tường đầy khoan cắt bê tông, cấm đổ rác, những lô cốt, dây điện rối ren đan xen cùng những tòa nhà chọc trời. Tất cả tạo nên một bức tranh toàn cảnh hỗn độn nhưng đẹp lạ.

Chiến dịch quảng cáo của Biti’s Hunter – Con người là nhân tố quan trọng bậc nhất tạo nên một Sài Gòn rất phóng khoáng. Ai ở Sài Gòn đủ lâu sẽ nhận ra sự hào sảng nằm trong máu của mỗi người. Cái tình, sự sẻ chia, bao dung, phóng khoáng của những con người lớn lên từ văn hoá đường phố Sài Gòn khiến ai đến đây nếu không yêu nổi khói bụi, cũng phải lòng với những trái tim ấm tình người.

Nhắc đến văn hoá đường phố thì không thể không nhắc tới ẩm thực đa dạng và phong phú nơi đây. Có ai cưỡng lại được các món ăn đường phố Sài Gòn như ốc, bánh tráng trộn hay bò phá lấu. Cứ ghế xúp lề đường, cứ ngõ ngách nơi đâu cũng được, cứ ngon là thành xứ thiên đường ẩm thực bậc nhất thế giới.

Chiến dịch quảng cáo của Biti’s Hunter – Văn hoá đường phố Sài Gòn còn là sự hoà quyện của nghệ thuật, sáng tạo, phong cách ăn mặc của các bạn trẻ trên đường phố. Những bức tường đầy Graffiti hay những cú lướt skateboard điệu nghệ trên đường tạo nên một Sài Gòn trẻ trung, năng động và đậm chất.

Đồng hành trên mỗi hành trình khám phá văn hoá đường phố Việt Nam, những đôi giày đậm phong cách trong thước phim thuộc dòng giày Biti’s Hunter Street – sản phẩm hoàn toàn mới lấy cảm hứng từ đường phố của Biti’s Hunter.

Chiến dịch quảng cáo của Biti’s Hunter – Quả thật, những trải nghiệm với chính những sự không hoàn hảo quen thuộc thường ngày đó đã tạo nên một văn hoá đường phố Việt Nam đậm chất riêng, mà chậm lại một chút, chúng ta sẽ nhìn thấy những vẻ đẹp không ngờ. Và để cùng với nhau nhìn, nghe, cảm nhận cái đường phố không hoàn hảo, nhưng mà vẫn là một đường phố riêng của chúng ta, do chính chúng ta tạo nên hay chính đường phố tạo nên chúng ta.

Chiến dịch quảng cáo của Biti’s Hunter “Cảm Hứng Tự Hào Từ Đường Phố”:

 

2.9 Go For Love

Nhắc đến mùa Valentine 2020, mọi người hẳn sẽ nhớ đến Campaign của Biti’s cùng Hương Giang Idol.

Chiến dịch quảng cáo của Biti’s Hunter – Ai cũng cần hạnh phúc và được yêu thương như nhau. Nó không bị ảnh hưởng bởi bất kì yếu tố nào khác như màu da, tuổi tác, giới tính, xuất thân…Nhiều người nghĩ rằng những người chuyển giới sẽ gặp bất hạnh trong chuyện tình cảm, hoặc cũng khó tìm được một người yêu thương mình hết mực.

Nhưng bạn phải hiểu; đây là tình yêu, bạn không thể giới hạn hay gán ghép nó với bất cứ thứ gì, nó ở đó để tồn tại, và nó sẽ luôn rực cháy như vậy. Có rất nhiều định kiến về điều này, cuộc sống, sự nghiệp và tình yêu của những người chuyển giới vẫn đang là chủ đề được nhiều người quan tâm.

Chiến dịch quảng cáo của Biti’s Hunter “Go For Love”:

 

2.10 Tự Hào Việt Nam (Proudly Made in Vietnam)

Chiến dịch quảng cáo của Biti’s Hunter – Với những thông điệp truyền cảm hứng cho người trẻ và sự chuyển mình ấn tượng về thiết kế, Biti’s Hunter đang dần đưa Biti’s trở lại vị thế thương hiệu giày quốc dân với sức bật mạnh mẽ.

Chiến dịch quảng cáo của Biti’s Hunter – Đặc biệt trong năm 2019, sự ra đời của phiên bản Biti’s Hunter Street cùng với nền tảng #ProudlyMadeInVietnam, tôn vinh vẻ đẹp không-cần-hoàn-hảo của con người và đường phố Việt Nam đã đưa Biti’s trở thành một trong những thương hiệu nổi bật của làn sóng khơi dậy niềm tự hào “người Việt dùng hàng Việt”.

Giữa đà chuyển mình ấy, đại dịch COVID-19 là một cú đánh không kịp trở tay với nền kinh tế nói chung, và thương hiệu Biti’s nói riêng – khi nhóm ngành thời trang bị loại ra khỏi danh sách nhu cầu được ưu tiên, so với thức ăn, nhu yếu phẩm, sản phẩm vệ sinh… Tin tức tiêu cực khắp thế giới dồn dập và liên tiếp xuất hiện, nền kinh tế dường như đóng băng với những hệ lụy tới an sinh xã hội.

Chiến dịch quảng cáo của Biti’s Hunter – Biti’s đứng trước thách thức đối phó với khủng hoảng, duy trì được hoạt động kinh doanh, và hơn thế, nâng cao hình ảnh thương hiệu trong tâm trí người tiêu dùng, tạo đà để thương hiệu mạnh mẽ bật trở lại khi nền kinh tế dần phục hồi.

Khi mà COVID-19 ảnh hưởng đến nền kinh tế toàn cầu, không quốc gia nào tránh khỏi những hệ lụy của nó, xu hướng ủng hộ tiêu dùng nội địa (domestic consumption) sẽ thành xu thế ở mọi quốc gia, và đương nhiên không ngoại lệ ở Việt Nam: Người tiêu dùng Việt sẽ ủng hộ hàng Việt.

Chiến dịch quảng cáo của Biti's Hunter _Tự Hào Việt Nam (Proudly Made in Vietnam)
Chiến dịch quảng cáo của Biti’s Hunter “Tự Hào Việt Nam (Proudly Made in Vietnam)”

Chiến dịch quảng cáo của Biti’s Hunter – Sự tự hào về quốc gia chưa bao giờ đạt được mức cao đến thế trong 10 năm qua ở toàn bộ các tầng lớp xã hội. Chính thời điểm khủng hoảng này lại là cơ hội để những giá trị tích cực và đáng tự hào của dân tộc Việt Nam tỏa sáng rực rỡ, trong chính lòng tự tôn của mỗi người dân, và trong sự đánh giá của bạn bè quốc tế.

Việt Nam – một đất nước nhỏ – đã vững vàng đứng lên, và cả thế giới đã “ngả mũ” thán phục, với những câu chuyện về sự sáng tạo, lòng nhân ái, nghị lực, tiềm năng và sự lạc quan #MadeinVietnam.

Chiến dịch quảng cáo của Biti’s Hunter – Đó là bánh mì thanh long; đó là những em bé góp sức vào việc lớn, là trí tuệ Việt Nam; đó là điệu nhảy rửa tay, là những sự hi sinh và cống hiến hết mình của đội ngũ y tế, quân đội, là lòng bao dung đón những đứa con xa xứ trở về đất mẹ. Chưa bao giờ những đôi chân Việt lại vững bước với tình yêu thương và sự tích cực lan tỏa khắp nơi đến thế.

Chiến dịch quảng cáo của Biti’s Hunter – Đây là cơ hội để những thương hiệu lớn, đặc biệt là những thương hiệu “quốc dân” như Biti’s đứng lên để kết nối và lan tỏa, để không chỉ góp sức trong cuộc chiến chống dịch, mà còn củng cố tình yêu giữa người tiêu dùng và thương hiệu.

Là thương hiệu nâng niu bước chân đầy tự hào của người Việt Nam, Biti’s quyết định khơi dậy nền tảng #ProudlyMadeInVietnam của mình, biến những đôi giày #ProudlyMadeInVietnam trở thành trang giấy trắng khiêm nhường, cùng cả nước ghi lại và tôn vinh những câu chuyện tích cực của thời khắc lịch sử này.

Chiến dịch quảng cáo của Biti’s Hunter – Bằng cách kêu gọi cộng đồng sáng tạo cùng Biti’s vẽ nên câu chuyện tự hào – một cách tiếp cận mới mẻ, sáng tạo, hợp thời và trên hết là đậm tinh thần đoàn kết, lạc quan của người Việt Nam, Biti’s thuyết phục người tiêu dùng, định nghĩa lại nhu cầu và lí giải “tại sao tôi phải mua những sản phẩm thời trang như Biti’s vào thời điểm này”. Biti’s mang đến cho họ một lý do, một ý nghĩa lớn hơn câu chuyện phong cách trước đây.

Chiến dịch quảng cáo của Biti’s Hunter “Tự Hào Việt Nam (Proudly Made in Vietnam)”:

 

2.11 Cảm hứng tự hào từ miền Trung hoa trong đá

Chiến dịch quảng cáo của Biti’s Hunter – Có thể nói, trường hợp của Biti’s Hunter Bloomin’ Central đã để lại những bài học đắt giá cho các thương hiệu và buộc các công ty phải nghiêm túc chú ý đến giá trị thực mà sản phẩm mang lại, nhất là trong bối cảnh người Việt Nam ngày càng hướng đến thị trường nội địa và có nhu cầu khẳng định bản sắc dân tộc.

Tối ngày 12/10/2021, chỉ khoảng 24 tiếng sau khi nhận được nhiều phản hồi liên quan đến việc đề cập không rõ ràng nguồn gốc của họa tiết cũng như những nghi vấn xung quanh nguồn gốc chất liệu vải gấm cho BST mới mang tên “Cảm hứng tự hào miền Trung – Hoa trong đá”, Biti’s Hunter đã chính thức lên tiếng xin lỗi trên fanpage, đồng thời nêu lên những hướng giải quyết cho vấn đề này.

Chiến dịch quảng cáo của Biti’s Hunter – Trong thông báo của mình, Biti’s đã thừa nhận sai sót trong việc tìm hiểu nguồn gốc hoa văn thổ cẩm của bộ sưu tập này. “Về nguồn gốc của hoa văn vải thổ cẩm, Biti’s Hunter thật sự bất ngờ với sự khám phá Thổ cẩm Tây Nguyên mình đang sử dụng có nguồn gốc từ hoạ tiết hoa văn chân chó trong Thổ cẩm người Chăm. Về vấn đề sử dụng chất liệu vải gấm Trung Quốc cho bộ sưu tập, Biti’s thừa nhận sai sót và cho biết nguyên nhân là do “chưa tìm được nhà cung cấp vải dệt trong nước phù hợp”.

Cuối cùng, nhãn hàng này gửi lời xin lỗi tới người tiêu dùng đồng thời khẳng định sẽ thu hồi toàn bộ đơn hàng để cho ra mắt thiết kế mới, phù hợp với tên gọi “Cảm hứng tự hào miền Trung” hơn. Mọi thông tin cũng như hình ảnh trên các kênh thông tin truyền thông cũng sẽ được hiệu chỉnh lại.

Chiến dịch quảng cáo của Biti’s Hunter – Tạm khép lại những lùm xùm xung quanh vấn đề văn hóa và nguồn gốc, có thể nói, trường hợp của Biti’s Hunter Bloomin’ Central đã để lại những bài học đắt giá cho các thương hiệu và buộc các công ty phải nghiêm túc chú ý đến giá trị thực mà sản phẩm mang lại, nhất là trong bối cảnh người Việt Nam ngày càng hướng đến thị trường nội địa và có nhu cầu khẳng định bản sắc dân tộc.

 

3. Danh sách chiến dịch quảng cáo của Biti’s Hunter

Danh sách các chiến dịch quảng cáo của Biti’s Hunter: XEM TẠI ĐÂY

 

Brade Mar

4.8/5 - (13 bình chọn)

Cong-viec-Marketing