Các đối thủ cạnh tranh của Absolut Vodka

Các đối thủ cạnh tranh của Absolut Vodka bao gồm Crystal Head, Ketel One, Grey Goose, Stolichnaya, Skyy, Belvedere, Beluga.

Các đối thủ cạnh tranh của Absolut Vodka
Các đối thủ cạnh tranh của Absolut Vodka

1. Tìm hiểu về thương hiệu Absolut Vodka

 

Absolut Vodka là một thương hiệu rượu Vodka, được sản xuất ở miền Nam Thụy Điển. Absolut là một thương hiệu thuộc sở hữu của tập đoàn Pernod Ricard (Pháp). Pernod Ricard đã mua Absolut với giá 5.63 tỷ euro vào năm 2008. Absolut là một trong những thương hiệu rượu mạnh lớn nhất thế giới (sau SmirnoffBacardi) và được bán tại 126 quốc gia.

Xem thêm: Chiến lược Marketing của Absolut Vodka

Absolut là một thương hiệu thuộc sở hữu của tập đoàn Pernod Ricard
Absolut là một thương hiệu thuộc sở hữu của tập đoàn Pernod Ricard

2. Các đối thủ cạnh tranh của Absolut Vodka

Các đối thủ cạnh tranh của Absolut Vodka bao gồm Crystal Head, Ketel One, Grey Goose, Stolichnaya, Skyy, Belvedere, Beluga.

2.1 Crystal Head

Đối thủ cạnh tranh của Absolut Vodka bao gồm Crystal Head.

Crystal Head là thương hiệu rượu Vodka xuất xứ từ Canada bởi Công ty Globefill Inc. Crystal Head ra đời xuất phát từ cảm hứng của nam diễn viên Dan Aykroyd và họa sĩ John Alexander vào năm 2007. Crystal Head giới thiệu lần đầu ra công chúng vào năm 2008 tại Nam Cali, Mỹ. Bắt đầu từ năm 2009 sản phẩm này dần phổ biến trên thế giới. Loại rượu vodka cao cấp này được chưng cất 4 lần, lọc 7 lần trong đó có 6 lần lọc qua kim cương Herkimer.

Đối thủ cạnh tranh của Absolut Vodka bao gồm Crystal Head
Đối thủ cạnh tranh của Absolut Vodka bao gồm Crystal Head

2.2 Ketel One

Đối thủ cạnh tranh của Absolut Vodka bao gồm Ketel One.

Ketel One được phân phối bởi Diageo – tập đoàn đồ uống có cồn chuyên về rượu, thành công và lớn nhất thế giới.

Vodka Ketel One thực chất ra đã có thời gian hình thành từ 300 năm trước, nhưng chưa có tên đầy đủ là Ketel One như bây giờ, nó chỉ là một loại rượu quê của Hà Lan được lưu truyền cách chế biến từ đời này qua đời khác và phải đến năm 2010 Diageo mới tiếp nhận thương hiệu rượu này và phân phối trên 100 quốc gia trên toàn thế giới.

Diageo là người khổng lồ trong ngành rượu và là người dẫn đầu, nên sự tin tưởng vào chất lượng của Ketel One họ hoàn toàn có lí do và tất nhiên đó là những bước đầu thành công.

Đối thủ cạnh tranh của Absolut Vodka bao gồm Ketel One
Đối thủ cạnh tranh của Absolut Vodka bao gồm Ketel One

2.3 Grey Goose

Đối thủ cạnh tranh của Absolut Vodka bao gồm Grey Goose.

Grey Goose được tạo ra vào năm 1997 bởi Sidney Frank và Maître de Chai (Cellar Master). Grey Goose đã được Bacardi (một trong những công ty rượu tư nhân thuộc sở hữu của Mỹ lớn nhất thế giới) mua lại vào năm 2004.

Nơi Vodka được sinh ra không phải ở Pháp mà là Nga và Ba Lan. Thế nhưng khi Grey Goose Vodka được nước Pháp sinh ra, dòng Vodka như mang một làn gió mới. Một cuộc sống mới được tái sinh từ trong da thịt để hình thành nên một cái tên làm quên đi nguồn cội của nó.

Sự thành công của nhãn hiệu Grey Goose được ví như một nguồn cảm hứng mang gam màu sang trọng, sự đẳng cấp được nêu lên cho những con người sành điệu. Đây chính là sự xuất hiện hoành tráng và cao cấp nhất trong những dòng Vodka những năm 2000.

Đối thủ cạnh tranh của Absolut Vodka bao gồm Grey Goose
Đối thủ cạnh tranh của Absolut Vodka bao gồm Grey Goose

2.4 Stolichnaya

Đối thủ cạnh tranh của Absolut Vodka bao gồm Stolichnaya.

Năm 1960, Liên hợp ngoại thương Nga đã đăng ký Bản quyền thương hiệu cho Stolichnaya Vodka và chính Thương hiệu này những Chai rượu Vodka Nga được xuất khẩu ra nước ngoài.

Năm 1970, đây là thời điểm tỏa sáng của Stolichnaya Vodka. Liên Xô phát động một Chiến dịch quảng cáo lớn nhằm đưa rượu Vodka Nga vào thị trường Mỹ với khẩu hiệu “Chỉ có rượu Vodka từ Nga mới là rượu Vodka Nga thực sự”. Chiến dịch này đã đi vào lịch sử của thế giới Marketing, và là một trong những chiến dịch quảng cáo thành công nhất của nước Nga.

Kể từ khi Liên Xô tan rã, quyền sở hữu Stolichnaya đã bị tranh chấp giữa công ty nhà nước Nga FKP SoyuzplodoimportSPI Group, một công ty tư nhân tại Luxembourg. SPI Group sau đó đã tạo ra phiên bản của riêng họ với tên thương hiệu Stoli kể từ năm 2022.

Đối thủ cạnh tranh của Absolut Vodka bao gồm Stolichnaya
Đối thủ cạnh tranh của Absolut Vodka bao gồm Stolichnaya

2.5 Skyy

Đối thủ cạnh tranh của Absolut Vodka bao gồm Skyy.

Skyy ban đầu được bán bởi Skyy Spirits LLC, được thành lập vào năm 1992 bởi Maurice Kanbar. Năm 2009 Skyy Spirits LLC được mua lại bởi Campari Group, và vào năm 2012 được đổi tên thành Campari America. Skyy hiện là một công ty con thuộc sở hữu hoàn toàn của Campari Group, và Marketing không chỉ dòng rượu vodka, mà còn cả các sản phẩm khác của Campari.

Skyy Vodka có 40% ABV/ 80 proof, ngoại trừ ở Úc và New Zealand có 37,5% ABV/ 75 proof và ở Nam Phi có 43% ABV/ 86 proof. Chai có màu xanh coban với nhãn dán rõ ràng. Năm 2008, Skyy mở rộng dòng Skyy Vodka với mười bảy hương vị mới, được gọi là Skyy Infusions. Những Skyy Infusions này được làm từ trái cây.

Đối thủ cạnh tranh của Absolut Vodka bao gồm Skyy
Đối thủ cạnh tranh của Absolut Vodka bao gồm Skyy

2.6 Belvedere

Đối thủ cạnh tranh của Absolut Vodka bao gồm Belvedere.

Rượu Vodka Belvedere được sản xuất từ xứ sở Poland, một đất nước xinh đẹp với truyền thống lâu đời trong nghề sản xuất rượu Vodka.

Rượu Vodka Belvedere là sản phẩm thuộc công ty Zyradow và được sản xuất từ giống lúa mạng đặc biệt có tên gọi Dańkowskie gold. Quá trình sản xuất rượu Rượu Vodka Belvedere kế thừa từ truyền thống trên 600 năm, trải qua 4 lần chưng cất với nguồn nước ngầm tinh khiết, Rượu Vodka Belvedere từ đó sở hữu hương vị đặc biệt và đầy tinh khiết, dịu êm.

Đối thủ cạnh tranh của Absolut Vodka bao gồm Belvedere
Đối thủ cạnh tranh của Absolut Vodka bao gồm Belvedere

2.7 Beluga

Đối thủ cạnh tranh của Absolut Vodka bao gồm Beluga.

Beluga là một thương hiệu Vodka Nga được tạo ra trong nhà máy chưng cất Mariinsk. Đây là loại rượu Vodka được sản xuất tại nước Nga tuân theo tiêu chuẩn Châu u. Hiện nay rượu được nhập khẩu và phân phối trực tiếp bởi công ty Beluga Việt Nam.

Kể từ năm 2010 đến nay, rượu Beluga Noble Russian Vodka đã tạo được những dấu ấn riêng tại thị trường Việt Nam. Loại rượu Vodka này cao cấp và rất đắt tiền. Một trong những lý do giải thích cho điều này đó là phương pháp làm thủ công cộng thêm công thức bí mật. Công thức bí mật này liên quan đến dòng nước tinh khiết và quá trình sản xuất khép kín của Beluga. Tóm lại thì công thức bí mật này vẫn chưa được hé lộ nhiều.

Đối thủ cạnh tranh của Absolut Vodka bao gồm Beluga
Đối thủ cạnh tranh của Absolut Vodka bao gồm Beluga

Brade Mar

5/5 - (10 bình chọn)

Cong-viec-Marketing