Review sách Tâm Lý Học Về Tiền (The Psychology of Money) – Morgan Housel

Review sách Tâm Lý Học Về Tiền (The Psychology of Money) - Morgan Housel

Review sách Tâm Lý Học Về Tiền (The Psychology of Money) – Morgan Housel với 19 câu chuyện ngắn khám phá những cách kỳ lạ mà mọi người nghĩ về tiền bạc và dạy bạn cách hiểu rõ hơn về một trong những chủ đề quan trọng nhất của cuộc sống.

Review sách Tâm Lý Học Về Tiền (The Psychology of Money) - Morgan Housel
Review sách Tâm Lý Học Về Tiền (The Psychology of Money) – Morgan Housel

1. Giới thiệu về cuốn sách Tâm Lý Học Về Tiền (The Psychology of Money)

 • Tên sách tiếng Anh: The Psychology of Money
 • Tên sách tiếng Việt: Tâm Lý Học Về Tiền
 • Tác giả: Morgan Housel
 • Số trang (tiếng Việt): 284 trang

Tâm lý học về tiền của tác giả Morgan Housel là cuốn sách rất hay bàn về tiền và các khía cạnh của tiền đối với cuộc sống. Trong cuốn sách này tác giả sẽ dẫn dắt người đọc tiếp cận với những suy nghĩ kỳ lạ của con người về tiền bạc và dạy bạn hiểu rõ hơn về tiền.

Với 20 chương cùng 19 câu chuyện, Tâm lý học về tiền sẽ cho bạn thấy có nhiều cách, nhiều góc nhìn có thể điều chỉnh để kiếm tiền hiệu quả, chi tiêu hợp lý, tiết kiệm và thông minh hơn. Tiền là công cụ, chứ không phải mục tiêu để chúng ta sống cuộc đời hạnh phúc. Những bài học từ những sai lầm từ các câu chuyện của tác giả sẽ giúp chúng ta hành xử hợp lý và thông minh hơn trước sức mạnh của đồng tiền.

Morgan Housel là tác giả nổi tiếng về lĩnh vực tài chính – đầu tư – kinh doanh. Ông là đối tác và cây bút chủ lực của nhiều chuyên trang nổi tiếng. Với những bài báo và cuốn sách xuất sắc đã xuất bản, Morgan đã đạt rất nhiều giải thưởng lớn mà nhiều tác giả ao ước. Tâm lý học về tiền: Những bài học vượt thời gian về sự giàu có, lòng tham và hạnh phúc là một cuốn sách nổi tiếng của ông.

Morgan Housel là tác giả nổi tiếng về lĩnh vực tài chính, đầu tư, kinh doanh
Morgan Housel là tác giả nổi tiếng về lĩnh vực tài chính, đầu tư, kinh doanh

2. Mục lục sách Tâm Lý Học Về Tiền (The Psychology of Money)

 1. Giới thiệu: Buổi trình diễn lớn nhất hành tinh
 2. Không ai điên
 3. May mắn và rủi ro
 4. Không bao giờ là đủ
 5. Sự tích lũy gây chấn động
 6. Làm giàu và tư duy của sự giàu có
 7. Sự kiện sau chót. bạn thắng rồi
 8. Tự do
 9. Nghịch lý người đàn ông trong xe ô tô
 10. Của cải là thứ mà bạn không nhìn thấy
 11. Tiết kiệm tiền
 12. Hợp lý
 13. Bất ngờ chưa
 14. Chừa chỗ cho sai lầm
 15. Rồi bạn sẽ khác
 16. Không gì là miễn phí
 17. Bạn và Tôi
 18. Nét quyến rũ của chủ nghĩa bi quan
 19. Khi bạn tin vào bất cứ điều gì
 20. Tổng hợp lại
 21. Lời thú nhận

 

3. Tóm tắt sách Tâm Lý Học Về Tiền (The Psychology of Money)

Tiền bạc có ở khắp mọi nơi, nó ảnh hưởng đến tất cả chúng ta, và khiến phần lớn chúng ta bối rối. Mọi người nghĩ về nó theo những cách hơi khác nhau một chút. Nó mang lại những bài học có thể được áp dụng tới rất nhiều lĩnh vực trong cuộc sống, như rủi ro, sự tự tin, và hạnh phúc. Rất ít chủ đề cung cấp một lăng kính phóng to đầy quyền lực giúp giải thích vì sao mọi người lại hành xử theo cách họ làm hơn là về tiền bạc. Đó mới là một trong những chương trình hoành tráng nhất trên thế giới.

Chúng ta hiếm khi lâm vào hoàn cảnh nợ ngập đầu ư? Biết tiết kiệm để dành cho lúc khốn khó hơn ư? Chuẩn bị sẵn sàng cho việc nghỉ hưu? Có những cái nhìn thiết thực về mối quan hệ giữa tiền và hạnh phúc của chúng ta hơn phải không?

Chúng ta đều làm những điều điên rồ với tiền bạc, bởi vì chúng ta đều còn khá mới mẻ với trò chơi này và điều có vẻ điên rồ với bạn lại có khi hợp lý với tôi. Nhưng không ai là điên rồ cả – chúng ta đều đưa ra các quyết định dựa trên những trải nghiệm độc đáo riêng có mang vẻ hợp lý với mình ở bất cứ thời điểm nào.

Mục đích của cuốn sách này là sử dụng những câu chuyện ngắn để thuyết phục bạn rằng những kỹ năng mềm còn quan trọng hơn khía cạnh lý thuyết của đồng tiền. Thông qua một tập hợp những thử nghiệm và sai lầm của nhiều năm chúng ta đã học được cách trở thành những nông dân giỏi giang hơn, những thợ sửa ống nước nhiều kỹ năng hơn, và những nhà hóa học tiên tiến hơn. Nhưng liệu việc thử nghiệm và sai lầm có dạy chúng ta trở nên giỏi hơn trong cách quản lý tài chính cá nhân của chính mình không?

Nhiều tiền không liên quan nhiều đến việc bạn thông minh như thế nào mà lại liên quan lớn đến cách bạn hành xử. Và cách hành xử thì rất khó để uốn nắn, ngay cả đối với những người thực sự thông minh.

Một thiên tài không kiểm soát được cảm xúc của anh ta có thể dẫn tới một thảm họa tài chính. Điều ngược lại cũng đúng. Những người bình thường không có kiến thức về tài chính có thể trở nên giàu có nếu họ nắm trong tay những kỹ năng hành xử không liên quan đến những thước đo chính thống về trí thông minh.

Sự thành công trong tài chính không phải là một lĩnh vực khoa học khó nhằn. Nó là một kỹ năng mềm, nơi mà cách bạn hành xử quan trọng hơn điều mà bạn biết. Trong “Tâm lý học về tiền”, tác giả từng đoạt giải thưởng Morgan Housel chia sẻ 19 câu chuyện ngắn khám phá những cách kỳ lạ mà mọi người nghĩ về tiền bạc và dạy bạn cách hiểu rõ hơn về một trong những chủ đề quan trọng nhất của cuộc sống.

Review sách Tâm Lý Học Về Tiền (The Psychology of Money)
Review sách Tâm Lý Học Về Tiền (The Psychology of Money)

4. Review sách Tâm Lý Học Về Tiền (The Psychology of Money)

Mỗi bạn đọc đến với cuốn Tâm Lý Học Về Tiền theo cách tiếp cận khác nhau, mục đích và tư duy khác biệt. Dù theo cách nào bạn cũng sẽ rút ra được những điều thú vị dành cho riêng mình. Với tôi, có những điều hay ho từ cuốn sách đã được đúc rút:

 • Có nhiều cách để bạn trở nên giàu có, nhưng chỉ có rất ít bí quyết để duy trì sự giàu có.
 • Sức mạnh kỳ diệu của lãi suất kép qua câu chuyện của nhà đầu tư giỏi nhất thế giới Warren Buffett, không quan trọng bạn đầu tư bao nhiêu mà là đầu tư có lãi suất ổn định trong vòng bao lâu. Vị tỷ phú giàu kinh nghiệm này bắt đầu khoản đầu tư đầu tiên từ khi còn nhỏ, ông đã dành 3/4 thế kỷ để đầu tư. Và có đến 81,5 tỷ USD trong tổng khối tài sản 84,5 tỷ USD của Warren thực sự đến khi ông bước qua sinh nhật thứ 65. Sức mạnh của thời gian và lãi suất kép thật đáng sợ.
 • Sự giàu có cho phép bạn kiểm soát thời gian của mình, nó mang lại cho bạn sự tự do để thức dậy vào buổi sáng và làm bất cứ điều gì bạn muốn.
 • Lịch sử luôn có những sự kiện ngây ngạc nhiên, những điều chưa từng xảy ra đã luôn xảy ra.
 • Mọi thứ kể cả cuộc sống và đầu tư đều có cái giá của nó, không có gì là miễn phí. Vậy nên, hãy xác định giá và xem xét bạn có nên đầu tư không.

 

5. Sách nói Tâm lý học về tiền Audio

Dưới đây là bản đầy đủ Sách nói Tâm lý học về tiền Audio:

 

6. Tải Ebook Tâm lý học về tiền PDF

NHẤN VÀO ĐÂY ĐỂ TẢI EBOOK TÂM LÝ HỌC VỀ TIỀN PDF

 

Brade Mar

5/5 - (10 bình chọn)

Cong-viec-Marketing