[PDF] Brand Guideline Example – Skype Brand Book

[Brand Guideline Example – Skype Brand Book] – Thương hiệu cũng giống như con người: sở hữu ngoại hình và tính cách rất khác nhau. Việc sử dụng Brand Guideline giúp bạn hiểu rõ cách làm việc với thương hiệu, từ đó chuẩn hoá hình ảnh và truyền tải thông điệp chuẩn xác. Tài liệu này chính là cách Skype muốn thống nhất bộ nhận diện thương hiệu, qua đó bạn sẽ phần nào học được cách xây dựng bộ Brand Guideline cho riêng mình.

1. Tổng quan về tài liệu

Brand Guidelines là một bản hướng dẫn, quy định chung về các yếu tố xuất hiện trên các ấn phẩm của thương hiệu như: Logo, màu sắc, font chữ, độ lớn, khoảng cách giữa các dòng … Việc sử dụng tài liệu hướng dẫn chính thống như Brand Guideline sẽ giúp thương hiệu thống nhất được hình ảnh, thiết lập chuẩn mực cũng như dễ được nhận diện bởi người dùng.

Bộ Brand Guideline Example – Skype Brand Book mẫu này sẽ giúp bạn tham khảo cách làm Brand Guideline từ các thương hiệu lớn, từ đó trang bị một số kinh nghiệm khi xây dựng Brand Guideline cho riêng mình.

Với tài liệu Brand Guideline Example – Skype Brand Book, bạn sẽ hiểu hơn về ý nghĩa xung quanh Logo của Skype cũng như cách kết hợp Logo với những yếu tố khác trên các sản phẩm của thương hiệu. Cụ thể gồm các nội dung:

 1. Logo
 2. Font chữ
 3. Màu sắc
 4. Khoảng cách giữa các dòng
 5. Biểu tượng đi kèm: Đám mây
 6. Biểu tượng đi kèm: Cầu vồng
 7. Cách kết hợp Đám mây & Cầu vồng
 8. Hình ảnh
 9. Cách sử dụng hình ảnh
 10. Cách kết hợp hình ảnh và bộ nhận diện thương hiệu
 11. Những ví dụ sai nguyên tắc
 12. Skype Pro
 13. Thông tin liên lạc
 14. Lời kết

*Lưu ý: đây là tài liệu phát hành năm 2007, tham khảo những tài liệu khác tại https://www.skype.com/en/

Xem thêm: [PDF] Brand Guideline Example – Nokia Identity Manual

2. Tải tài liệu Brand Guideline Example – Skype Brand Book

 

5/5 - (2 bình chọn)

Cong-viec-Marketing