Danh mục sản phẩm của Masan

Danh mục sản phẩm của Masan bao gồm Bán lẻ, Thực phẩm và Đồ uống, Thịt mát, Dịch vụ tài chính, Vật liệu công nghệ cao.

1. Tổng quan về Masan

Công ty Cổ phần Tập đoàn Ma San được thành lập vào tháng 11 năm 2004 dưới tên là Công ty Cổ phần Hàng Hải Ma San. Công ty chính thức đổi tên thành Công ty Cổ phần Tập đoàn Ma San (tên tiếng Anh là Ma San Group Corporation) vào tháng 8 năm 2009 và đã niêm yết thành công tại Sở Giao dịch chứng khoán TP. HCM vào ngày 05 tháng 11 năm 2009.

Công ty cũng đã chính thức thay đổi tên thành Công ty Cổ phần Tập đoàn Masan (Masan Group) vào tháng 07 năm 2015. Dù Công ty chính thức thành lập vào năm 2004 nhưng tính đến việc thành lập và hoạt động của các cổ đông lớn, công ty con và các công ty tiền nhiệm thì Masan Group đã hoạt động từ năm 1996.

 

Masan Group là công ty mẹ giữ lợi ích kinh tế kiểm soát ở các công ty The CrownXMasan MEATLife (“MML”) và Masan High-Tech Materials (“MSR”), với lợi ích kinh tế tương ứng là 84,93%, 78,74% và 86,39% tại thời điểm 30/06/2021. The CrownX là nền tảng tiêu dùng bán lẻ hợp nhất lợi ích của Masan tại Masan Consumer Holdings và Công ty CP Phát triển Thương mại và Dịch vụ VCM. Tỷ lệ sở hữu hợp nhất trong vốn điều lệ ở Techcombank là 20% tại ngày 30/06/2021.

Bạn đã biết tổng quan về Masan. Sau đây, chúng ta sẽ đi sâu vào danh mục sản phẩm của Masan.

Xem thêm: Phân tích mô hình SWOT của Masan

Masan Group Logo PNG 1
Logo của Masan Group

2. Danh mục sản phẩm của Masan

Danh mục sản phẩm của Masan bao gồm Bán lẻ, Thực phẩm và Đồ uống, Thịt mát, Dịch vụ tài chính, Vật liệu công nghệ cao.

2.1 Bán lẻ

Danh mục sản phẩm của Masan bao gồm Bán lẻ.

WinCommerce vận hành nền tảng bán lẻ nhu yếu phẩm hiện đại có quy mô toàn quốc lớn nhất tại Việt Nam với chuỗi siêu thị WinMart và chuỗi siêu thị mini WinMart+.

WinCommerce cũng sở hữu WinEco – thương hiệu rau quả hàng đầu Việt Nam được phân phối độc quyền tại hệ thống WinMart và WinMart+.

Danh mục sản phẩm của Masan bao gồm Bán lẻ
Danh mục sản phẩm của Masan bao gồm Bán lẻ

2.2 Thực phẩm và Đồ uống

Danh mục sản phẩm của Masan bao gồm Thực phẩm và Đồ uống.

Masan Consumer Holdings được thành lập với vai trò là nền tảng chính để Tập đoàn đầu tư thêm vào các ngành thực phẩm và đồ uống, và các ngành hàng liên quan khác. Các công ty chính trong danh mục của MCH bao gồm Masan Consumer và Masan Brewery.

Masan Consumer Holdings là một trong những công ty hàng tiêu dùng nhanh trong nước lớn nhất Việt Nam. Công ty sản xuất và phân phối nhiều loại sản phẩm thực phẩm và đồ uống, bao gồm nước tương, nước mắm, nước chấm, tương ớt, mì ăn liền, cháo ăn liền, cà phê hòa tan, ngũ cốc ăn liền, đồ uống đóng chai và bia.

Công ty đã phát triển danh mục sản phẩm, đội ngũ bán hàng và các kênh phân phối trong nước để thiết lập vị trí hàng đầu trong thị trường sản phẩm thực phẩm và đồ uống có thương hiệu của Việt Nam.

Những thương hiệu chủ chốt của Masan Consumer Holdings bao gồm Chin-su, Nam Ngư, Tam Thái Tử, Omachi, Kokomi, Lovemi, Komi, Cao Bồi, Ponnie, Vinacafé, Wake-Up, Vĩnh Hảo, Quang Hanh, Faith và Sư Tử Trắng.

Danh mục sản phẩm của Masan bao gồm Thực phẩm và Đồ uống
Danh mục sản phẩm của Masan bao gồm Thực phẩm và Đồ uống

2.3 Thịt mát

Danh mục sản phẩm của Masan bao gồm Thịt mát.

Masan MEATLife là doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam về chuỗi giá trị thịt có thương hiệu, tập trung vào việc cải thiện năng suất trong ngành đạm động vật của Việt Nam với mục tiêu cuối cùng là mang đến cho người tiêu dùng các sản phẩm thịt có nguồn gốc rõ ràng, chất lượng và giá cả hợp lý.

Masan MEATLife đã ra mắt thành công thương hiệu thịt mát “MEATDeli” theo công nghệ chế biến đáp ứng tiêu chuẩn châu Âu.

Danh mục sản phẩm của Masan bao gồm Thịt mát
Danh mục sản phẩm của Masan bao gồm Thịt mát

2.4 Dịch vụ tài chính

Danh mục sản phẩm của Masan bao gồm Dịch vụ tài chính.

Techcombank hiện là một trong những ngân hàng thương mại cổ phần lớn nhất Việt Nam xét trên thu nhập hoạt động, quy mô tổng tài sản, tín dụng, huy động, số lượng khách hàng và hệ thống mạng lưới chi nhánh và phòng giao dịch với chiến lược đặt người tiêu dùng làm trọng tâm thông qua hệ sinh thái các sản phẩm.

Techcombank đã xây dựng mạng lưới kinh doanh dẫn đầu ngành về huy động tiền gửi cá nhân và tín dụng dành cho cá nhân và doanh nghiệp vừa và nhỏ. Ngân hàng đã phát triển nhiều sản phẩm và dịch vụ tài chính đa dạng để đáp ứng nhu cầu tài chính của tầng lớp người tiêu dùng mới nổi và các doanh nghiệp tư nhân ở Việt Nam.

Danh mục sản phẩm của Masan bao gồm Dịch vụ tài chính
Danh mục sản phẩm của Masan bao gồm Dịch vụ tài chính

2.5 Vật liệu công nghệ cao

Danh mục sản phẩm của Masan bao gồm Vật liệu công nghệ cao.

Masan High-Tech Materials là một trong những công ty tài nguyên và chế biến khoáng sản tư nhân lớn nhất trong khu vực kinh tế tư nhân Việt Nam, hiện đang vận hành dự án mỏ đa kim Núi Pháo mang đẳng cấp thế giới ở miền Bắc. Núi Pháo sở hữu mỏ vonfram lớn nhất thế giới và mỏ vonfram mới đầu tiên trong ngành được đưa vào vận hành trong hơn 1 thập kỷ vừa qua.

Masan High-Tech Materials cũng là nhà sản xuất florit và bismut có ảnh hưởng toàn cầu. Mục tiêu của Masan High-Tech Materials là chứng tỏ cho thế giới thấy rằng một công ty Việt Nam cũng có thể dẫn dắt sự thay đổi trong thị trường vonfram toàn cầu và khám phá các cơ hội chiến lược để trở thành doanh nghiệp chế biến sâu sản phẩm vonfram có quy mô toàn cầu. Điều này cho phép MHT có thể đạt được tài chính vững mạnh và ổn định qua các chu kỳ hàng hóa.

Xem thêm: Danh mục sản phẩm của Innisfree

Danh mục sản phẩm của Masan bao gồm Vật liệu công nghệ cao
Danh mục sản phẩm của Masan bao gồm Vật liệu công nghệ cao

Brade Mar

5/5 - (5 bình chọn)

Cong-viec-Marketing