Chiến lược Marketing của SeABank

Phân tích Chiến lược Marketing của SeABank, cụ thể là chiến lược Marketing Mix của SeABank liên quan đến 4Ps (Sản phẩm, Giá cả, Phân phối và Chiêu thị) của Ngân hàng TMCP Đông Nam Á.

Chiến lược Marketing của SeABank 1
Chiến lược Marketing của SeABank

1. Tổng quan về Chiến lược Marketing của SeABank

Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (Southeast Asia Commercial Joint Stock Bank) còn được gọi là SeABank thuộc Top 15 Ngân hàng TMCP lớn nhất Việt Nam. SeABank được thành lập vào năm 1994, có giấy phép kinh doanh năm 2005, trụ sở chính đặt tại 25 Trần Hưng Đạo, Q. Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Hiện nay, vốn điều lệ của SeABank là 14.785 tỷ đồng, tổng tài sản đạt hơn 210 nghìn tỷ đồng và một mạng lưới hoạt động trên khắp 3 miền đất nước với gần 180 chi nhánh và điểm giao dịch.

Bây giờ bạn đã biết về SeABank, sau đây chúng ta sẽ tìm hiểu về Chiến lược Marketing của SeABank.

Xem chi tiết: Tìm hiểu về Ngân hàng TMCP Đông Nam Á

SeABank có một mạng lưới hoạt động trên khắp 3 miền đất nước với gần 180 chi nhánh và điểm giao dịch
SeABank có một mạng lưới hoạt động trên khắp 3 miền đất nước với gần 180 chi nhánh và điểm giao dịch

2. Chiến lược sản phẩm của SeABank

Chiến lược Marketing của SeABank – Chiến lược sản phẩm của SeABank.

Cùng với chiến lược số hóa, SeABank chú trọng đến quản trị rủi ro hoạt động, thị trường và thanh khoản, đồng thời đáp ứng các chuẩn mực quốc tế nhằm bảo đảm hoạt động kinh doanh an toàn, hiệu quả, bền vững và minh bạch. Không chỉ có vậy, ngân hàng cũng đặc biệt coi trọng công tác kiểm soát tuân thủ với 3 tuyến phỏng thủ và đưa ra các bộ quy tắc đạo đắc nghề nghiệp, quy định, tuyên truyền, khen thưởng để xây dựng văn hóa tuân thủ và trách nhiệm tuân thủ luôn là cam kết của mỗi CBNV.

SeABank cũng là một trong 5 ngân hàng Việt Nam đầu tiên hoàn thành cả 3 trụ cột của Basel II trước thời hạn quy định; được Moody’s xếp hạng tín nhiệm mức B1 – tương đương với đánh giá triển vọng phát triển ổn định liên tục trong các năm 2019, 2020. Đây là cơ sở quan trọng giúp SeABank khẳng định vị thế, tiềm lực, uy tín với khách hàng, đối tác, đặc biệt là các nhà đầu tư nước ngoài cũng như các tổ chức xếp hạng đánh giá tín nhiệm.

Sản phẩm thẻ – Chiến lược Marketing của SeABank:

 • Thẻ tín dụng quốc tế cho cá nhân, doanh nghiệp
 • Thẻ thanh toán nội địa và quốc tế cho cá nhân và doanh nghiệp

Ngân hàng số – Chiến lược Marketing của SeABank:

 • Ngân hàng trực tuyến – SeANet
 • Ngân hàng di động – SeAMobile

Cung cấp các gói cho vay – Chiến lược Marketing của SeABank:

 • Cho vay tiêu dùng thế chấp
 • Vay mua ô tô – SeACar
 • Vay mua, xây dựng, sửa chữa nhà – SeAHome
 • Vay tiêu dùng có tài sản đảm bảo – SeAFlex
 • Cho vay tiêu dùng tín chấp
 • Vay Giáo viên, Công chức, Viên chức
 • Vay Hội Liên hiệp Phụ nữ
 • Vay thấu chi không tài sản bảo đảm
 • Cho vay kinh doanh: Vay cá nhân, hộ kinh doanh – SeAPRO

Cung cấp các gói tiền gửi – Chiến lược Marketing của SeABank:

 • Cung cấp dịch vụ tiền gửi tiết kiệm với kỳ hạn gửi linh hoạt

Một số dịch vụ khác – Chiến lược Marketing của SeABank:

 • Thanh toán & chuyển tiền
 • Cung cấp các gói bảo hiểm toàn diện
 • Tài trợ cho hoạt động XNK & Bảo lãnh của doanh nghiệp
 • Dịch vụ thanh toán chi phí, chi trả lương

Như vậy là bạn đã nắm được những thông tin chính về chiến lược sản phẩm của SeABank trong các Chiến lược Marketing của SeABank.

Chiến lược sản phẩm của SeABank 1
Chiến lược sản phẩm của SeABank

3. Chiến lược giá của SeABank

Chiến lược Marketing của SeABank – Chiến lược giá của SeABank.

Năm 2020, mặc dù nền kinh tế gặp nhiều khó khăn do tác động của dịch Covid-19, nhưng SeABank vẫn có bước phát triển vượt bậc nhờ thực hiện đồng bộ, linh hoạt nhiều giải pháp. Theo đó, lợi nhuận trước thuế của Ngân hàng đạt gần 1.729 tỷ đồng tăng 24%, hoàn thành 115% kế hoạch; tổng tài sản 180.207 tỷ đồng, tăng 14,5%; tổng dư nợ thị trường 1 đạt 108.869 tỷ đồng, tăng 10,5%; tổng huy động thị trường 1 đạt 113.276 tỷ đồng tăng 18%; doanh thu thuần ngoài lãi đạt 1.522 tỷ đồng; tỷ lệ nợ xấu chỉ ở mức 1,86%.

Sự nhanh nhạy ấy là ở việc ngân hàng nhanh chóng áp dụng công nghệ, tập trung số hóa, áp dụng công nghệ định danh khách hàng điện tử (eKYC), đầu tư hệ thống trí tuệ nhân tạo (AI) tân tiến… để nâng cao trải nghiệm khách hàng. Bên cạnh đó, SeABank còn triển khai các biện pháp quản trị rủi ro, nâng cao chất lượng sản phẩm dịch vụ, đa dạng hóa tệp khách hàng…

Biểu phí chuyển tiền được áp dụng với mọi đối tượng khách hàng giao dịch với sản phẩm, dịch vụ do ngân hàng SeAbank cung cấp. Trong trường hợp có thay đổi phía ngân hàng sẽ có thông báo cụ thể chính thức. Đối với các dịch vụ ngân hàng điện tử thì ngân hàng SeAbank thu phí chuyển tiền cũng rất thấp thoải mái cho mọi người đều sử dụng được.

Hiện nay ngân hàng SeAbank thực hiện liên kết với nhiều ngân hàng khác đang hoạt động tại thị trường Việt Nam. Khi liên kết với các ngân hàng khác thì khách hàng mở tài khoản tại SeAbank được chuyển sang tài khoản ngân hàng liên kết. Theo đó khách hàng có thể lựa chọn hình thức chuyển tiền mặt liên ngân hàng tại quầy hoặc sử dụng các ứng dụng điện tử trực tuyến.

Riêng hình thức chuyển tiền ngoại tệ này thì ngân hàng SeAbank có quy định riêng. Dịch vụ chuyển tiền ngoại tệ chỉ áp dụng cho khách hàng đủ yêu cầu giao dịch ngoại tệ theo quy định ngoại hối của nhà nước Việt Nam.

Khách hàng sử dụng dịch vụ thẻ ngân hàng SeAbank cần phải thanh toán phí thường niên. Dịch vụ này được áp dụng trả cho khách hàng sử dụng thẻ chính, thẻ phụ do ngân hàng SeAbank phát hành.

Như vậy là bạn đã nắm được những thông tin chính về chiến lược giá của SeABank trong các Chiến lược Marketing của SeABank.

Chiến lược giá của SeABank 1
Chiến lược giá của SeABank

4. Chiến lược phân phối của SeABank

Chiến lược Marketing của SeABank – Chiến lược phân phối của SeABank.

Chiến lược Marketing của SeABank vẫn đặt mục tiêu tập trung vào việc số hoá, nâng cao trải nghiệm khách hàng và năng lực đội ngũ với 5 trụ cột về quản trị rủi ro; đầu tư công nghệ; phát triển khách hàng; phát triển nhân sự và văn hóa tổ chức.

Hiện nay, công nghệ đã đi vào mọi ngõ ngách của cuộc sống, công nghệ quyết định hầu như tất cả cho nên số hóa sẽ vẫn là mục tiêu ưu tiên hàng đầu của SeABank. Sau khi ra mắt ứng dụng ngân hàng số SeAMobile và hoàn thiện thêm tính năng eKYC, SeABank còn tích hợp trí tuệ nhân tạo và eKYC vào hệ thống SeATeller giúp tăng trải nghiệm và giảm thời gian giao dịch.

Công nghệ AIeKYC sẽ hỗ trợ các giao dịch viên trong việc xác thực khách hàng khi giao dịch tại quầy, hỗ trợ khách hàng xác thực giao dịch qua đó giúp giảm các quy trình không cần thiết, gia tăng trải nghiệm khách hàng.

Hiện nay, Ngân hàng TMCP Đông Nam Á có mạng lưới Chi nhánh/Phòng giao dịch rộng khắp trên cả nước. Hiện nay, Ngân hàng TMCP Đông Nam Á có tổng cộng hơn 167 Chi nhánh/PGD đặt tại 25 tỉnh, thành phố trong cả nước. Trong đó nhiều nhất phải kể đến Hà Nội – 53 Chi nhánh/PGD, TP HCM – 31 Chi nhánh/PGD, TP Hải Phòng – 13 Chi nhánh/PGD, … và nhiều tỉnh, thành phố khác.

Như vậy là bạn đã nắm được những thông tin chính về chiến lược phân phối của SeABank trong các Chiến lược Marketing của SeABank.

Chiến lược phân phối của SeABank 1
Chiến lược phân phối của SeABank

5. Chiến lược chiêu thị của SeABank

Chiến lược Marketing của SeABank – Chiến lược chiêu thị của SeABank.

Là một trong những ngân hàng TMCP được thành lập sớm nhất tại Việt Nam, trải qua 27 năm hoạt động, Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank) không ngừng tích lũy những nền tảng quan trọng và tạo nền móng vững chắc về công nghệ, mô hình hoạt động, chất lượng sản phẩm và dịch vụ, đặc biệt thiết lập hệ sinh thái đối tác lớn, mở rộng mạng lưới khách hàng, phát triển nhân sự, quản trị rủi ro…

SeABank là ngân hàng tiên phong trong nền tảng ngân hàng số sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) sau khi thực hiện thành công Dự án Core AI 2020 – ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong hoạt động nghiệp vụ và sản phẩm dịch vụ, nhằm nâng cao chất lượng nhiều sản phẩm của Ngân hàng, hỗ trợ trải nghiệm khách hàng trong suốt quá trình sử dụng dịch vụ.

Một trong những ứng dụng nổi bật đó là SeAMobile – ứng dụng tài chính duy nhất tích hợp tính năng “trợ lý tài chính cá nhân” ảo, mang đến một công cụ hữu ích cho người dùng với bức tranh toàn cảnh về sức khỏe tài chính. Sự tập trung đầu tư tinh chỉnh, hoàn thiện và nâng cao sản phẩm ngân hàng số giúp số lượng khách hàng mới đăng ký sử dụng dịch vụ eBank của SeABank tăng mạnh, tăng 170% so với năm 2019. Số lượng giao dịch thực hiện trên eBank tăng hơn 200% giúp doanh thu phí năm 2020 tăng 114% so với năm 2019.

Trong suốt 27 năm hình thành và xây dựng, phát triển bền vững và bảo vệ môi trường được coi là mục tiêu và chiến lược của SeABank. Chiến lược Marketing của SeABank triển khai như tiết kiệm điện, nước, giấy, trồng cây xanh phủ xanh rừng cháy… cùng nhiều chương trình ý nghĩa tại các điểm giao dịch trên toàn quốc như: Thu gom phân loại rác, trang bị thêm cây xanh trong văn phòng, tặng khách hàng các quà tặng thân thiện với môi trường…

Bên cạnh đó, Chiến lược Marketing của SeABank luôn chú trọng phát triển các hoạt động an sinh xã hội song song với phát triển kinh tế với ngân sách hàng chục tỷ đồng mỗi năm. Hàng năm, các hoạt động thiện nguyện của SeABank thường xuyên được tổ chức tại các địa bàn có điểm giao dịch của Ngân hàng, như Xuân Yêu thương, SeABanker vì trẻ thơ, Chăn ấm đầu đông, Tuần lễ Công dân; Tổ chức giải chạy cộng đồng thường niên SeABank Run For The Future.

Cùng với đó, Chiến lược Marketing của SeABank cũng tham gia các hoạt động an sinh xã hội, trao tặng nhà tình nghĩa theo kêu gọi của Ngân hàng Nhà nước, các cơ quan, tổ chức đã giúp hình ảnh SeABank trở nên gần gũi trong lòng khách hàng. Vì cộng đồng là một trong 5 giá trị cốt lõi luôn được CBNV SeABank thấm nhuần và là tôn chỉ cho mọi hành động luôn gắn kinh doanh với trách nhiệm xã hội.

Như vậy là bạn đã nắm được những thông tin chính về chiến lược chiêu thị của SeABank trong các Chiến lược Marketing của SeABank.

Chiến lược chiêu thị của SeABank 1
Chiến lược chiêu thị của SeABank

Brade Mar hy vọng bạn đã nắm được những thông tin quan trọng về phân tích Chiến lược Marketing của SeABank, cụ thể là Chiến lược Marketing Mix của SeABank.

Xem thêm: Chiến lược Marketing của VIB

Brade Mar (Tổng hợp)

5/5 - (4 bình chọn)

Cong-viec-Marketing