[PDF] Uniquely Generation Z – Những điều thương hiệu cần biết về Thế hệ Z

Uniquely Generation Z – Những đổi mới về công nghệ, điều kiện kinh tế đầy thách thức và nền chính trị toàn cầu phức tạp ảnh hưởng mạnh mẽ đến thói quen, hành vi và kỳ vọng của Thế hệ Z (Gen Zers). Dù còn trẻ nhưng họ đã nắm giữ sự ảnh hưởng chưa từng có đối với các quyết định mua sắm của gia đình và nắm trong tay quyền lực kinh tế khổng lồ của riêng mình.

1. Tổng quan về báo cáo

Tiếp nối thế hệ Millennial phổ biến khắp nơi, Gen Zers đang là “hạt giống” người tiêu dùng mới tiếp theo. Báo cáo “Uniquely Generation Z” cho thấy rằng GenZ đã có các đặc điểm và sở thích khác với những thế hệ trước đây – đủ để các nhà điều hành bán lẻ và các thương hiệu cần lưu ý.

Vậy những Gen Zer này là ai? Sinh ra từ giữa những năm 1990s trở đi, thế hệ này được ước tính chiếm từ 2 đến 2.52 tỷ dân. Họ giao lưu, học hỏi và sống trong một thế giới kỹ thuật số.

Đồng thời, Gen Zers thực dụng và thực tế hơn hẳn các thế hệ trước; đáng ngạc nhiên là hơn 98% vẫn thích mua hàng tại các cửa hàng truyền thống. Và trong khi thế hệ Millennials mong đợi thành công trong sự nghiệp, thì Gen Zers lại tự tạo ra thành công cho riêng họ.

Khi Thế hệ Z bắt đầu trưởng thành, các thương hiệu và nhà bán bán lẻ đã cảm nhận được tác động của họ. Thế hệ trẻ này không chỉ có tiền để tiêu, mà ảnh hưởng kinh tế của họ còn lan rộng ra cả các thành viên trong gia đình và cộng đồng. Tác động của Gen Zers sẽ tăng lên hơn nhiều khi họ trưởng thành và trở thành nhóm người tiêu dùng chính trong xã hội.

Để hiểu rõ hơn về cách họ tương tác với các thương hiệu và ưu tiên quyết định mua hàng, IBM Institute for Business Value (IBV) đã thực hiện một cuộc khảo sát toàn cầu với 15,600 Gen Zers trong độ tuổi từ 13 đến 21, cũng như các cuộc phỏng vấn với 20 giám đốc điều hành cấp cao, tạo ra báo cáo “Uniquely Generation Z“.

Trong báo cáo “Uniquely Generation Z” này, được phát triển với sự cộng tác của National Retail Federation (NRF), IBV đã khám phá sở thích công nghệ của Gen Zers và ảnh hưởng kinh tế. Phần còn lại của loạt bài này sẽ xem xét các cách để xây dựng mối quan hệ thương hiệu bền chặt – cả trong các thị trường đang phát triển và thị trường trưởng thành – cũng như tạo ra trải nghiệm mua sắm đa kênh cho Gen Zers. Xem và tải về báo cáo “Uniquely Generation Z” bên dưới.

Xem thêm: [PDF] Thói quen sử dụng truyền thông của người tiêu dùng Việt

2. Tải báo cáo Uniquely Generation Z – Những điều thương hiệu cần biết về Thế hệ Z

5/5 - (3 bình chọn)