[PDF] Báo cáo thường niên Petrolimex 2020

Báo cáo thường niên Petrolimex 2020 – Năm 2020 là một năm đặc biệt khó khăn trong hoạt động SXKD của các doanh nghiệp nói chung cũng như của Petrolimex nói riêng. Các yếu tố bất lợi mà chủ lực là tình hình địa chính trị trên thế giới khiến diễn biến giá dầu dị biệt lần đầu tiên trong lịch sử, đại dịch Covid-19, thiên tai bão lũ đánh vào các tỉnh miền Trung đã gây ảnh hưởng trực tiếp, toàn diện đến hoạt động SXKD của Tập đoàn.

[PDF] Báo cáo thường niên Petrolimex 2020
[PDF] Báo cáo thường niên Petrolimex 2020

1. Tổng quan về Báo cáo thường niên Petrolimex 2020

Báo cáo thường niên Petrolimex 2020 – Năm 2020 là một năm đặc biệt khó khăn trong hoạt động SXKD của các doanh nghiệp nói chung cũng như của Petrolimex nói riêng. Các yếu tố bất lợi mà chủ lực là tình hình địa chính trị trên thế giới khiến diễn biến giá dầu dị biệt lần đầu tiên trong lịch sử, đại dịch Covid-19, thiên tai bão lũ đánh vào các tỉnh miền Trung đã gây ảnh hưởng trực tiếp, toàn diện đến hoạt động SXKD của Tập đoàn.

Báo cáo thường niên Petrolimex 2020 – Dù vậy, dưới sự chỉ đạo của Đảng, Chính phủ, toàn hệ thống Petrolimex đã đoàn kết, đồng cam cộng khổ thực thực hiện nghiêm túc và hiệu quả chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về “mục tiêu kép”: Vừa phục hồi và phát triển kinh tế – xã hội, phấn đấu đạt tăng trưởng ở mức cao nhất; vừa quyết liệt phòng, chống dịch bệnh.

Báo cáo thường niên Petrolimex 2020 – Bên cạnh đó, thị trường xăng dầu tại Việt Nam hiện nay cạnh tranh gay gắt: Số lượng thương nhân phân phối không ngừng gia tăng; Tình trạng gian lận, kinh doanh xăng dầu giả ngày càng diễn biến phức tạp. Trong bối cảnh đó, Petrolimex luôn nhất quán với chiến lược cạnh tranh bằng chất lượng và dịch vụ, kiên quyết bảo vệ thương hiệu theo mục tiêu “minh bạch” thị trường xăng dầu, giữ vững niềm tin yêu của khách hàng, bạn hàng, đối tác…

Suốt mấy thập kỷ qua, Petrolimex sẵn sàng tiên phong thực hiện nhiệm vụ chính trị được Đảng, Chính phủ giao, dù phải bù lỗ, vẫn sẵn sàng đi đến những nơi xa xôi, hẻo lánh. Ở đâu khó, ở đó có Petrolimex.

Báo cáo thường niên Petrolimex 2020 – Trong Covid-19, các CHXD Petrolimex khắp mọi miền tổ quốc vẫn bám vị trí bán hàng đầy đủ. Những lúc giá xăng dầu biến động, thị trường không ổn định thì 100% cửa hàng Petrolimex vẫn bán đủ hàng… Bão lũ, mưa giông ngập cả cửa hàng, nhưng cứ nước rút là các CHXD Petrolimex khẩn trương dọn dẹp, không để bị đứt nguồn hàng phục vụ người dân.

Báo cáo thường niên Petrolimex 2020 – Cạnh tranh gay gắt là vậy, áp lực về giá rất lớn, đặc biệt tại các vùng sâu, xa vẫn phải bù lỗ hàng năm, nhưng Petrolimex vẫn là doanh nghiệp tiên phong đầu tư về hạ tầng, ứng dụng khoa học công nghệ, tiên phong thực hiện quyết sách của Nhà nước về xăng E5, RON95-IV, DO-V; không ngừng đổi mới để đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của nhu cầu người dân và quá trình hội nhập.

65 năm qua, dù là doanh nghiệp 100% vốn nhà nước hay là một Tập đoàn kinh tế đa sở hữu, giai đoạn nào, Petrolimex cũng xứng đáng vai trò chủ đạo, tiên phong thực hiện các chủ trương, quyết sách của Đảng, Chính phủ, vững vàng sứ mệnh đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia.

Xem thêm: Phân tích mô hình SWOT của Petrolimex

 

Báo cáo thường niên Petrolimex 2020 – Cùng cả nước chung tay chống dịch Covid-19, Petrolimex đã ủng hộ 3 tỷ đồng hỗ trợ trang thiết bị y tế cho một số bệnh viện và đội ngũ nhân viên y tế trên địa bàn Tập đoàn đóng trụ sở là Hà Nội. Tại mỗi đơn vị thành viên, mỗi cửa hàng xăng dầu, cán bộ – nhân viên Petrolimex phát tặng từng chiếc khẩu trang, đảm bảo đầy đủ từng giọt nước sát khuẩn vì sự an toàn cho mình, khách hàng và an toàn cho mọi người.

Báo cáo thường niên Petrolimex 2020 – Ở quy mô toàn quốc, gần 30 nghìn CBCNV – NLĐ Petrolimex đồng lòng, tự nguyện ủng hộ một ngày lương (với hơn 8,3 tỷ đồng) dù trong hoàn cảnh SXKD đang rất khó khăn, ủng hộ quỹ phòng chống đại dịch của UBMTTQ các địa phương. Hơn 14 tỷ đồng nghĩa tình Petrolimex đã đóng góp vào hiệu quả phòng chống dịch Covid-19 như thế.

Không chỉ tập trung thực hiện tốt nhiệm vụ SXKD, Petrolimex luôn chú trọng đến trách nhiệm của doanh nghiệp mình đối với cộng đồng và xã hội thông qua các hoạt động an sinh, từ thiện, coi đây là một trong những sứ mệnh quan trọng không tách rời khỏi hoạt động SXKD hướng tới mục tiêu phát triển bền vững.

Báo cáo thường niên Petrolimex 2020 – Petrolimex là thành viên Hội đồng bảo trợ của Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam, Quỹ học bổng Vừ A Dính, tham gia thường xuyên vào Quỹ Xã hội của Bộ Công Thương, Quỹ “Vì người nghèo” của UBMTTQ Việt Nam, thăm hỏi và hỗ trợ về vật chất, tinh thần các Trung tâm nuôi dưỡng Thương bệnh binh nặng, nuôi dưỡng người có công tại các tỉnh, thành trong cả nước, nuôi dưỡng Bà mẹ Việt Nam anh hùng… đã trở thành hoạt động truyền thống hàng năm.

Trong giai đoạn 2015 – 2020, Tập đoàn đã dành hơn 300 tỷ đồng cho các hoạt động an sinh xã hội, trong đó, ưu tiên tập trung vào các lĩnh vực thiết yếu như hỗ trợ thiết bị y tế, giáo dục; xây dựng trường học, bệnh viện; xoá nhà ở tạm….

Báo cáo thường niên Petrolimex 2020 – Hơn 10 năm qua, thực hiện Chương trình 30a của Chính phủ, Petrolimex đã hỗ trợ huyện Đồng Văn (Hà Giang) hơn 80 tỷ đồng để đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng, xóa đói giảm nghèo, an sinh xã hội và thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội trên địa bàn.

Báo cáo thường niên Petrolimex 2020 – Sự hỗ trợ thiết thực và hiệu quả trong công tác an sinh xã hội những năm qua không chỉ giúp Hà Giang mà còn nhiều địa phương trên cả nước từng bước cải thiện cơ sở hạ tầng, nâng cao chất lượng cuộc sống. Khó khăn của năm 2020 khép lại nhưng toàn thể CBCNV-NLĐ Petrolimex đã khẳng định được bản lĩnh của cánh chim đầu đàn trong ngành xăng dầu Việt Nam.

Đó là tiền đề, là bước đà mạnh mẽ tiến bước về đích 2021, góp phần tô đậm thêm truyền thống hào hùng 93 năm của Ngành Xăng dầu Việt Nam (13/3/1928-13/3/2021) và thực thi chiến lược giai đoạn 2020-2030; trong đó, Petrolimex tiếp tục hướng tới mục tiêu trở thành một Tập đoàn năng lượng hàng đầu của Việt Nam, đầu tư kinh doanh có hiệu quả, gia tăng lợi ích cho các cổ đông, đồng thời vững vàng với sứ mệnh đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia.

Xem thêm: [PDF] Báo cáo thường niên MBBank 2021

2. Tải Báo cáo thường niên Petrolimex 2020

 

Brade Mar

5/5 - (10 bình chọn)

Cong-viec-Marketing