Các đối thủ cạnh tranh của The Lego Group

Các đối thủ cạnh tranh của The Lego Group bao gồm K’Nex, KRE-O, Battat, Fun Little Toys, Melissa & Doug, Hasbro, Mattel.

Các đối thủ cạnh tranh của The Lego Group
Các đối thủ cạnh tranh của The Lego Group

1. Tìm hiểu về The Lego Group

 

Lego A/S (tên thương mại: The Lego Group) là một công ty sản xuất đồ chơi Đan Mạch có trụ sở tại Billund, Đan Mạch. Công ty sản xuất đồ chơi dưới thương hiệu Lego, bao gồm chủ yếu là gạch nhựa lồng vào nhau. The Lego Group cũng đã xây dựng một số công viên giải trí trên khắp thế giới, những công viên này được gọi là Legoland, và điều hành nhiều cửa hàng bán lẻ.

The Lego Group được thành lập vào ngày 10 tháng 8 năm 1932 bởi Ole Kirk Christiansen. Cái tên Lego có nguồn gốc từ tiếng Đan Mạch “leg godt”, có nghĩa là “play well“. Trong nửa đầu năm 2015, The Lego Group đã trở thành công ty đồ chơi lớn nhất thế giới về doanh thu, với doanh thu lên tới 2.1 tỷ USD, vượt qua Mattel (công ty sở hữu thương hiệu đồ chơi búp bê Barbie nổi tiếng).

Xem chi tiết: Chiến lược Marketing của The Lego Group

The Lego Group luôn đề cao yếu tố sáng tạo và đa dạng hóa trong mọi sản phẩm
The Lego Group luôn đề cao yếu tố sáng tạo và đa dạng hóa trong mọi sản phẩm

2. Các đối thủ cạnh tranh của The Lego Group

Các đối thủ cạnh tranh của The Lego Group bao gồm K’Nex, KRE-O, Battat, Fun Little Toys, Melissa & Doug, Hasbro, Mattel.

2.1 K’Nex

Đối thủ cạnh tranh của The Lego Group bao gồm K’Nex.

Được thành lập vào năm 1992, K’Nex Brands, công ty đồ chơi xây dựng tiên tiến nhất thế giới, được thành lập để sản xuất và bán đồ chơi tích hợp lắp ráp hàng đầu thế giới cho trẻ em.

Nhận hơn 270 giải thưởng và sự công nhận quốc tế, K’Nex tập trung vào xây dựng Worlds Kids Love và khuyến khích trẻ em “tưởng tượng, xây dựng và chơi.” Từ phòng khách đến các lớp học, đồ chơi K’Nex thiết kế đặc biệt cho mỗi nhóm tuổi.

Các sản phẩm nổi bật của K’Nex bao gồm K’Nex Building Sets, K’Nex Thrill Rides, K’Nex Education, Lincoln Logs, Tinkertoy, Super Mario, Family Guy, Plants vs. Zombies, v.v.

Đối thủ cạnh tranh của The Lego Group bao gồm K’Nex
Đối thủ cạnh tranh của The Lego Group bao gồm K’Nex

2.2 KRE-O

Đối thủ cạnh tranh của The Lego Group bao gồm KRE-O.

KRE-O là 1 thương hiệu đồ chơi lắp ráp tương thích với Lego của hãng Hasbro, 1 trong những hãng đồ chơi lớn nhất thế giới của Mỹ. Thực chất khi xây dựng thương hiệu KRE-O, Hasbro chỉ đầu tư vào phần thiết kế và bản quyền, phần các chi tiết lắp ráp được giao Oxford, một nhà sản xuất đến từ Hàn Quốc và được mệnh danh là Lego của châu Á với chất lượng rất cao, sản xuất.

Các dòng sản phẩm của KRE-O bao gồm Transformers, GI Joe and Dungeons and Dragons. Vì là thương hiệu con của Hasbro, nên giá thành của KRE-O cao, tương đương với hàng Lego.

Đối thủ cạnh tranh của The Lego Group bao gồm KRE-O
Đối thủ cạnh tranh của The Lego Group bao gồm KRE-O

2.3 Battat

Đối thủ cạnh tranh của The Lego Group bao gồm Battat.

Battat là một thương hiệu đồ chơi đến từ Canada và một thương hiệu lâu đời nổi tiếng trên thế giới với những mô hình xe ô tô được thiết kế tinh xảo và độc đáo.

Thương hiệu Battat quen thuộc với rất nhiều gia đình trên thế giới với nhiều nhãn hàng khác nhau như B.Toys, Li’l Woodzeez, Play Circle, Bristle Blocks, Battat Toys, và không thể không kể đến thương hiệu xe ô tô đồ chơi trẻ em Wonder Wheels thuộc Battat.

Đối thủ cạnh tranh của The Lego Group bao gồm Battat
Đối thủ cạnh tranh của The Lego Group bao gồm Battat

2.4 Fun Little Toys

Đối thủ cạnh tranh của The Lego Group bao gồm Fun Little Toys.

Fun Little Toys là một thương hiệu đồ chơi thuộc sở hữu của Suntisfy. Suntisfy Inc. được thành lập vào năm 2015 tại Irvine, California, Hoa Kỳ. Công ty chủ yếu tham gia vào kinh doanh thương mại điện tử xuyên biên giới tập trung vào các sản phẩm và đồ chơi trẻ em.

Công ty đã sử dụng tối ưu hóa các công cụ tìm kiếm thông minh bán hàng, phân tích dữ liệu lớn và phát triển phần mềm – để cải thiện chiến dịch quảng cáo, định vị sản phẩm và xây dựng thương hiệu cho sản phẩm của họ.

Công ty đã hoàn thành thành công mục tiêu chiến lược ban đầu vào năm 2017 và nhanh chóng mở văn phòng chi nhánh tại Los Angeles, Thiên Tân, Chiết Giang và Quảng Đông.

Đối thủ cạnh tranh của The Lego Group bao gồm Fun Little Toys
Đối thủ cạnh tranh của The Lego Group bao gồm Fun Little Toys

2.5 Melissa & Doug

Đối thủ cạnh tranh của The Lego Group bao gồm Melissa & Doug.

Thương hiệu đồ chơi Melissa & Doug là thương hiệu đồ chơi nổi tiếng trên thế giới với các sản phẩm đồ chơi phát triển trí tuệ và thông minh cho trẻ nhỏ. Với lịch sử ra đời và phát triển lâu năm và bền vững tại Mỹ, Melissa & Doug ngày càng phát triển lớn mạnh hơn nhờ vào các cải tiến hướng đến lợi ích của trẻ nhỏ khi chơi đồ chơi.

Thương hiệu đồ chơi Melissa & Doug ra đời từ năm 1988 tại Mỹ do chính hai người sáng lập là Melissa & Doug được đặt tên cho thương hiệu này. Và đặc biệt, những sản phẩm đồ chơi của thương hiệu này do chính Melissa & Doug thiết kế và sáng tạo vô cùng độc đáo.

Ngay từ khi mới ra mắt, Thương hiệu đồ chơi Melissa & Doug đã được chú ý bởi thiết kế ấn tượng trong những món đồ chơi dành cho trẻ nhỏ và cách chơi thông minh cũng như sự phá cách trong những chi tiết khác với đồ chơi truyền thống. Trong đó nổi bật nhất chính là những món đồ chơi bằng gỗ và đồ chơi giáo dục cao cấp.

Đồ chơi thương hiệu Melissa & Doug gồm nhiều loại với đồ chơi phát triển trí tuệ, đồ chơi giáo dục, đồ chơi xếp hình bằng gỗ, đồ chơi xếp gạch, đồ chơi bằng chất liệu tượng sứ, đồ chơi sáng tạo nghệ thuật, đồ chơi tranh và stickers động vật, v.v.

Đối thủ cạnh tranh của The Lego Group bao gồm Melissa & Doug
Đối thủ cạnh tranh của The Lego Group bao gồm Melissa & Doug

2.6 Hasbro

Đối thủ cạnh tranh của The Lego Group bao gồm Hasbro.

Hasbro, Inc. (viết tắt của tên ban đầu Hassenfeld Brothers) là một công ty đa quốc gia có trụ sở tại Hoa Kỳ chuyên về đồ chơi và Board Game. Hasbro là nhà sản xuất đồ chơi lớn nhất thế giới với doanh thu hàng năm xấp xỉ 5.1 tỷ USD, riêng năm 2019 là 7.1 tỷ USD. Mattel đứng thứ 2 thị trường với 5.7 tỷ USD năm 2019, và Lego đứng thứ 3 với 5.2 tỷ USD năm 2019.

Thương hiệu Hasbro cũng bao gồm các show truyền hình, như Family Game Night trên hệ thống Discovery Family nhằm quảng bá các sản phẩm của công ty. Tổng công ty có văn phòng tại Pawtucket, Rhode Island. Hầu hết các sản phẩm của công ty được sản xuất tại Đông Á.

Tháng 12 năm 2019 hãng đồ chơi lớn nhất thế giới Hasbro đã hoàn tất thỏa thuận mua lại công ty cùng ngành Entertainment One (eONE) của Canada với giá 3.8 tỷ USD, tương đương với 6,8 USD/ cổ phiếu phổ thông. Như vậy Hasbro sẽ có quyền sử dụng các thương hiệu của eOne như Peppa Pig, PJ Masks, Ricky Zoom, v.v.

Đối thủ cạnh tranh của The Lego Group bao gồm Hasbro
Đối thủ cạnh tranh của The Lego Group bao gồm Hasbro

2.7 Mattel

Đối thủ cạnh tranh của The Lego Group bao gồm Mattel.

Mattel, Inc. là một công ty sản xuất đồ chơi của Mỹ được thành lập năm 1945 có trụ sở tại El Segundo, California. Năm 2008, công ty xếp hạng 413 trong Fortune 500. Các sản phẩm và thương hiệu bao gồm Fisher-Price, búp bê Barbie, búp bê Monster High, Hot Wheels, Matchbox, Masters of the Universe, búp bê American Girl, board games, WWE Toys, và các máy chơi game console đầu thập niên 1980.

Tên công ty có nguồn gốc từ Harold “Matt” Matson và Elliot Handler, những người sáng lập nên công ty năm 1945. Mattel là một trong 3 công ty sản xuất đồ chơi lớn nhất thế giới (cùng với Hasbro là The Lego Group).

Đối thủ cạnh tranh của The Lego Group bao gồm Mattel
Đối thủ cạnh tranh của The Lego Group bao gồm Mattel

Brade Mar

5/5 - (10 bình chọn)

Cong-viec-Marketing