Made in PRC có tốt không? Của nước nào?

Made in PRC là gì? Made in PRC có tốt không? Chắc hẳn là câu hỏi của nhiều người khi nhập hàng từ Trung Quốc về Việt Nam. Dòng chữ này thường được xuất hiện trong một số loại sản phẩm như quần áo thời trang và một số thiết bị da dụng và linh kiện điện tử. Vậy dòng chữ này có ý nghĩa gì? Hãy cùng Brademar.com tìm hiểu một số thông tin bên dưới để trả lời cho những câu trên nhé!

Made in PRC có tốt không

Made in PRC là gì? Của nước nào

Made in PRC là từ viết tắt của dòng chữ People’s Republic of China trong tiếng Anh. Nghĩa là Cộng hòa nhân dân Trung Hoa và thường được gắn mác trong những sản phẩm có xuất xứ từ Trung Quốc.

Cụm từ này hầu như được xuất hiện khá nhiều ở khắp mọi nơi và đã trở thành căn cứ để người tiêu dùng có thể xác định được những sản phẩm đến từ Trung Quốc.\

Made in PRC là gì

Made in PRC có tốt không?

Sau khi đã tìm hiểu ý nghĩa của cụm từ Made in PRC. Chắc hẳn nhiều người vẫn thắc liệu những sản phẩm có gắn mác cụm từ này có tốt không. Cũng như hiện nay những sản phẩm Trung Quốc dần bị tẩy chay ở thị trường Việt Nam. 

Bên cạnh đó, tâm lý người tiêu dùng ngày càng bị mất niềm tin đối với những sản phẩm của Trung Quốc. Bởi những nguyên nhân như chất lượng sản phẩm kém, có chứa nhiều hóa chất độc hại. Hơn thế nữa là một số sản phẩm giả lại có độ giống với các thương hiệu nổi tiếng đến 99%. Tuy nhiên, chất lượng bên trong lại vô cùng kém và hư hỏng với thời gian khá nhanh. Từ những lý do trên, người tiêu dùng ngày càng mất niềm tin và thất vọng về những sản phẩm của Trung Quốc.

Trước làn sóng tẩy chay đó, các nhà sản xuất Trung Quốc đã thay đổi phương án bằng cách gắn mác cụm từ Made in PRC thay vì cụm từ Made in China như trước đây. Với mục đích thay thế và thay đổi hình thức tên gọi của sản phẩm Trung Quốc. Cũng như có thể giải quyết được mối lo ngại của những nhà sản xuất Trung Quốc.

Vậy vấn đề mà nhiều người tiêu dùng quan tâm hiện nay đó chính là sản phẩm Made in PRC có tốt không? Để nhận định những sản phẩm này có tốt hay không, người tiêu dùng cần quan tâm về những yếu tố như:

  • Mua gì: Tất cả những sản phẩm nào được sản xuất ra đều có những dòng cao cấp và những dòng bình dân giá rẻ. Chẳng hạn như cùng một mẫu áo sơ mi, nhưng chất liệu của hàng cao cấp sẽ khác hẳn so với mức giá bình dân. Vì vậy, để biết được một sản phẩm có chất lượng hay không thì cũng phụ thuộc một phần vào giá cả.
  • Mua ở đâu: Một trong những yếu tố để quyết định xem sản phẩm đó có tốt hay không cũng phụ thuộc vào người tiêu dùng mua chúng ở đâu. Có thể nói, người tiêu dùng mua sản phẩm Made In PRC ở chợ sẽ khác biệt với những sản phẩm được mua ở Showroom, cửa hàng có uy tín. 

Made in PRC có giống Made in China không?

Vậy hàng hóa Made in PRC có giống với sản phẩm Made in China hay không? Chất lượng của hai loại hàng hóa này có gì khác biệt? Có thể nói rằng sản phẩm Made In PRC chỉ là một dạng trá hình để người tiêu dùng có thể hiểu nhầm về nguồn gốc và xuất xứ của sản phẩm.

Thực tế cho thấy rằng, chất lượng hàng hóa khi được gắn hai cụm từ này không có quá nhiều sự thay đổi về chất lượng. Vì vậy, cho dù là cụm từ nào thì hàng hóa khi được gắn mác vẫn là những sản phẩm đến từ Trung Quốc. Điểm chung của chúng là giá thành rẻ, hàng hóa phong phú và vô cùng đa dạng.

Hầu như tất cả những sản phẩm từ Trung Quốc và được tiêu thụ tại thị trường Việt Nam đều có giá rẻ. Do đó, người tiêu dùng thường mặc định đây là những sản phẩm kém chất lượng. Tuy nhiên, nếu người tiêu dùng lựa chọn mua hàng chất lượng từ các thương hiệu nổi tiếng thì chắc chắn sẽ có suy nghĩ khác. Vì vậy, tùy vào từng nhu cầu mà người tiêu dùng có thể lựa chọn được những sản phẩm hợp lý nhất. 

Made in PRC có giống Made in China không

Cách để nhận biết hàng Made in PRC thông qua mã vạch

Để nhận biết hàng Made in PRC có phải đến từ Trung Quốc bằng cách kiểm tra thông qua mã vạch. Thông thường, 23 con số được hiển thị trên bao bì sản phẩm được gọi là mã vạch.

Theo quy định chung trên thị trường thế giới, mã vạch của những sản phẩm Trung Quốc sẽ có đầu số từ 690 đến 699. Vì vậy, người tiêu dùng có thể căn cứ vào những đặc điểm này để nhận biết những hàng hóa của Trung Quốc.

Hướng dẫn cách mua hàng hóa Trung Quốc chất lượng

Như đã nói ở trên, không phải những sản phẩm nào đến từ Trung Quốc cũng đều kém chất lượng. Việc mua hàng có chất lượng hay không đều phụ thuộc vào nhiều yếu tố và sự lựa chọn của mỗi cá nhân. Vì vậy, để mua được những sản phẩm chất lượng, giá cả phải chăng đến từ Trung Quốc, thì người tiêu dùng có thể dựa vào một số lưu ý sau đây:

  • Tìm hiểu chi tiết về nguồn gốc và xuất xứ của sản phẩm
  • Tham khảo và so sánh mức giá từ nhiều kênh cung cấp khác nhau
  • Ưu tiên mua sản phẩm trên những trang thương mại điện tử uy tín
  • Mua sản phẩm tại những cửa hàng được đánh giá cao
  • Lựa chọn đơn vị vận chuyển uy tín

Bên trên là những thông tin để trả lời cho câu hỏi hàng hóa Made In PRC có tốt không? Có nên mua hay không? Với những thông tin trên, mong rằng người tiêu dùng sẽ có những sự lựa chọn tốt nhất và có kinh nghiệm trong những lần lựa chọn sản phẩm của mình. Nếu có bất kỳ câu hỏi nào cần giải đáp, hãy truy cập vào Brademar.com để được giải đáp một cách chi tiết nhất nhé!


Cong-viec-Marketing