Top 10 xu hướng thiết kế Logo hàng đầu cho năm 2022

Xu hướng thiết kế Logo được cập nhật và thay đổi mỗi năm. Tuy nhiên, một nghiên cứu chi tiết về chủ đề này cho thấy rằng, có nhiều xu hướng thiết kế Logo đến nay vẫn còn phù hợp hoặc đã quay trở lại sau vài năm.

Các Designers ngày nay có hàng trăm cách để cập nhật cũng như tạo ra các Logo độc đáo theo xu hướng thiết kế Logo hiện có. Màu sắc gradients, fonts chữ lạ mắt, cách điệu hình ảnh, hình khối hóa, màu sắc rực rỡ hay tối giản hóa chỉ là một vài ví dụ về phong cách thiết kế.

Các xu hướng dưới đây được dự đoán là sẽ ảnh hưởng và tác động mạnh đến xu hướng thiết kế Logo năm 2022. Bạn có thể tham khảo các xu hướng thiết kế Logo này để xây dựng một thương hiệu của riêng mình nhằm tạo nổi bật, khác biệt so với các đối thủ cạnh tranh cũng như liên kết chặt chẽ đến định vị thương hiệu.

Xem thêm: Phân tích 9 yếu tố trong mô hình Brand Key định vị thương hiệu

1. Back to 90s: Táo bạo

Với màu sắc tươi sáng, hình học trừu tượng (abstract geometry) kết hợp với fonts chữ đậm, xu hướng thiết kế Logo này sẽ phù hợp với những thương hiệu muốn thu hút sự chú ý và không ngại những thử nghiệm mới mẻ.

Xu hướng thiết kế Logo 'Back to 90s'
Xu hướng thiết kế Logo ‘Back to 90s’

2. Negative Space: Thông minh

Việc sáng tạo theo phong cách Negative Space giúp nâng cao thông điệp của Logo mà không khiến nó trở nên phức tạp. Phong cách thiết kế này sẽ thu hút sự chú ý, tăng khả năng ghi nhớ thương hiệu cho người xem.

Phong cách thiết kế Logo 'Negative Space'
Phong cách thiết kế Logo ‘Negative Space’

3. Font Experiments: Độc đáo

Với chiều cao các chữ cái trong Logo khác nhau, bỏ qua các đường gấp khúc hoặc các đường kẻ phá cách nhưng Logo vẫn tạo cho người dùng cảm giác dễ chịu, dễ nhìn.

Phong cách thiết kế 'Font Experiments'
Phong cách thiết kế ‘Font Experiments’

4. Overlapping Elements: Gây chú ý

Sự sắp xếp chồng chéo này có thể được áp dụng cho các chữ cái, màu sắc, hình khối, biểu tượng, hoa văn bằng nhiều cách kết hợp khác nhau, làm cho Logo trở nên đáng chú ý hơn.

Phong cách thiết kế Logo 'Overlapping Elements'
Phong cách thiết kế Logo ‘Overlapping Elements’

5. Vivid Colors: Năng động

Những mảng màu tươi sáng làm cho Logo trở nên có ý nghĩa và mang lại cho người xem những cảm xúc tích cực. Designers có thể áp dụng những mảng màu này cho toàn bộ icon hoặc áp dụng để làm nổi bật một phần của Logo.

Phong cách thiết kế Logo 'Vivid Colors'
Phong cách thiết kế Logo ‘Vivid Colors’

6. Laconic: Sành điệu

Đơn giản là số 1. Mặc dù là chỉ chứa các khối hình học với phông chữ đơn giản nhưng mỗi phần trong kiểu Logo này có một mục đích khác nhau. Phong cách này cho phép Designers nhanh chóng thể hiện bản chất và lời hứa thương hiệu (Brand Essence).

Phong cách thiết kế Logo 'Laconic'
Phong cách thiết kế Logo ‘Laconic’

7. Geometric Shapes: Đơn giản

Các hình khối như hình vuông, hình tròn, hình tam giác hoặc đường thẳng luôn có thể tạo thành hình ảnh tưởng trưng cho doanh nghiệp. Điểm mạnh của xu hướng này nằm ở sự đơn giản và sáng tạo của nó.

Phong cách thiết kế Logo 'Geometric Shapes'
Phong cách thiết kế Logo ‘Geometric Shapes’

8. Character Tricks: Phá cách

Xu hướng này thay thế một số chữ cái bằng các ký hiệu hoặc hình khối hình học. Những Logo như vậy trông vừa đơn giản lại phá cách.

Phong cách thiết kế Logo 'Character Tricks'
Phong cách thiết kế Logo ‘Character Tricks’

9. Gradient: Tinh tế

Gradient cho phép bạn thu hút sự chú ý của người nhìn bằng cách thêm chiều sâu và tính năng động cho Logo. Theo quy tắc chung của phong cách Gradient hiện đại là độ mịn và tinh tế.

Phong cách thiết kế Logo 'Gradient'
Phong cách thiết kế Logo ‘Gradient’

10. Optical illusion: Sống động

Những Logo kiểu này thường có chiều sâu về hình khối, tạo hiệu ứng ba chiều và giúp tăng mức độ nhận biết thương hiệu (Brand Awareness).

Phong cách thiết kế Logo 'Optical illusion'
Xu hướng thiết kế Logo ‘Optical illusion’

Hy vọng rằng, những thông tin về xu hướng thiết kế Logo hàng đầu cho năm 2022 sẽ là một nguồn tham khảo hữu ích, giúp bạn định hướng các xu hướng có thể phổ biến năm 2022 và tạo ra một Logo cũng như bộ nhận diện thương hiệu hoàn hảo của riêng mình.

Xem thêm: Chiến dịch Marketing thành công của KFC trong đại dịch Covid-19

Quỳnh Như | Brade Mar

5/5 - (5 bình chọn)

Cong-viec-Marketing