Tải Logo Grab PNG Không Nền Miễn Phí Kích Thước Lớn

Grab Logo PNG – Một công ty công nghệ có trụ sở tại Singapore cung cấp các dịch vụ vận chuyển và đi lại.

Truy cập thư viện Logo PNG

1. Giới thiệu về Grab

Grab (trước đây gọi là GrabTaxi) là một công ty công nghệ có trụ sở tại Singapore cung cấp các dịch vụ vận chuyển và đi lại bằng xe hơi tại Singapore và các quốc gia Đông Nam Á khác như Malaysia, Indonesia, Philippines, Việt Nam, Thái Lan, Myanmar và Campuchia.

Ứng dụng GrabTaxi ấn định các trạm hoạt động gần đó bằng taxi thông qua hệ thống chia sẻ vị trí. Mỗi khi công ty nhập vào một thị trường mới, họ sẽ mua điện thoại thông minh cho các trình điều khiển ở các quốc gia mà họ hoạt động và người lái xe sẽ trả lại qua các khoản thanh toán hàng ngày cho điện thoại. Công ty kiếm tiền bằng cách cắt giảm phí đặt phòng.

Mặc dù một số công ty taxi đã cố gắng ngăn các trình điều khiển của họ sử dụng ứng dụng, Grab đã quyết định liên hệ trực tiếp với lái xe taxi bằng cách ký chúng vào sân bay, trung tâm mua sắm, hàng đợi taxi và kho. Công ty cũng giáo dục lái xe taxi sử dụng điện thoại thông minh và ứng dụng di động của họ. Ngoài các thành phố lớn, Grab cũng cố gắng xâm nhập thị trường của các thành phố nhỏ hơn.

Tại Philippines, GrabCar đã được hợp pháp hóa sau khi được công nhận là Công ty Mạng Giao thông vận tải (TNC) do Uỷ ban Điều tiết và Nhượng quyền Thương mại về Đất đai (LTFRB) công nhận năm 2015. Năm sau, Malaysia đã thông qua kế hoạch hợp thức hóa các dịch vụ Grab và Uber, cũng như để chuyển đổi ngành công nghiệp xe taxi của họ. Vào ngày 4 tháng 4 năm 2017, chính phủ Malaysia đã sửa đổi các luật vận tải hiện hành nhằm điều chỉnh các dịch vụ vận tải và bảo vệ người lái xe khỏi quấy rối.

Thông qua việc sửa đổi, các loại xe Grab và Uber sẽ được phân loại là các loại xe dịch vụ công cộng như là một phần của việc di chuyển để hợp pháp hoá cả hai dịch vụ trong nỗ lực chuyển đổi các dịch vụ vận tải công cộng của nước này.

Các sửa đổi đã được Quốc hội Malaysia thông qua vào ngày 28 tháng 7 năm 2017, điều này trực tiếp hợp pháp hoá cả hai dịch vụ để hoạt động hợp pháp trong nước. Tại Singapore, các luật tương tự để hợp thức hoá dịch vụ đã được thông qua vào tháng 2 năm 2017. Từ khi thành lập, GrabTaxi đã nhận được đa số phiếu bầu trong một cuộc thăm dò trực tuyến do Straits Times của Singapore tiến hành như ứng dụng xe taxi được lựa chọn.

Tranh chấp thường xuyên đã xảy ra giữa các lái xe Grab và các nhà khai thác taxi địa phương vì nhiều lái xe taxi đã phàn nàn về sự suy giảm số lượng hành khách và thu nhập của họ kể từ khi Grab và đối thủ cạnh tranh của Uber bắt đầu giành được chỗ đứng trong khu vực của họ. Cho đến tháng 12 năm 2016, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam đã xảy ra khoảng 65 vụ tấn công đối với lái xe GrabBike của các lái xe taxi địa phương.

Nhiều vụ bạo lực đã xảy ra giữa hai tay lái Grab và taxi tại hai thành phố lớn của Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh ở Việt Nam với 47 vụ tấn công khác được ghi lại vào năm 2017. Các tài xế GrabCar tại Kuala Lumpur, Malaysia cũng đang phải đối mặt với sự quấy rối từ các lái xe taxi địa phương đến điểm mà ngay cả những người vô tội cũng bị nhắm mục tiêu.

2. Grab Logo PNG 2019 đến nay

Logotype tiếp theo giữ nguyên phần chữ viết, nhưng sử dụng bảng màu có màu sắc tối hơn và đậm hơn một chút.

Màu sắc

Truyền thống, bộ nhận diện hình ảnh đồ họa của thương hiệu được thực hiện trong màu đen, trắng và xanh lá cây. Màu đen và xanh lá cây được sử dụng để hiển thị các chữ cái trong tên và một số đường kẻ nhỏ trong hai phiên bản logo ban đầu. Màu đen được sử dụng để tượng trưng cho quyền lực và chất lượng, trong khi màu xanh lá cây đại diện cho sự an toàn. Màu trắng đã được sử dụng kể từ năm 2016 để ám chỉ một trong hai đường viền được sử dụng để mô tả các chữ cái. Màu trắng luôn phản ánh sự mở cửa và sự sáng sủa của công ty.

Phông chữ

Trong các biểu tượng, họ sử dụng hai kiểu chữ. Kiểu chữ đầu tiên hiển thị tên MyTeksi và GrabTaxi. Nó có các chữ cái in hoa không chân với khoảng trống nhỏ giữa chúng. Phiên bản logo năm 2016 sử dụng phông chữ Nordic Pro Incline. Nó cũng có các ký tự không chân, nhưng hơi tròn. Chữ cái ‘g’ đầu tiên được viết hoa, trong khi các chữ cái tiếp theo viết thường.

 

Grab Logo PNG

3. Grab Logo PNG 2016 – 2019

Sau lần đổi tên thứ ba, họ đã phát triển một dấu hiệu mới. Dấu hiệu này có tên thương hiệu được thiết kế dưới dạng một con đường cao tốc. Các chữ cái bao gồm các đường kẻ kép màu xanh lá cây và trắng, xen kẽ nhau. Tất cả các ký tự trừ ‘g’ đã được kết hợp và mượt mà chuyển tiếp vào nhau.

Grab Logo PNG 2016 - 2019

4. Grab Logo PNG 2013 – 2016

Khi thương hiệu chuyển đổi thành GrabTaxi, họ cũng tạo ra một logo mới. Logo này có một hình bong bóng màu đen với đường viền màu xanh lá cây đậm. Trên hình vuông, có một đường viền của một chiếc xe taxi với hai đường kẻ ở phần trái của nó. Ý nghĩa của nó là công ty đề xuất cho bạn thuê một chiếc xe taxi mượt mà và an toàn.

Ở bên phải, có tên thương hiệu được viết bằng kiểu chữ giống với logo trước đó. Nhưng lần này, phần ‘taxi’ được viết màu xanh lá cây, trong khi ‘grab’ là màu đen.

Grab Logo PNG 2013 - 2016

5. Grab Logo PNG 2012 – 2013

Logotype của MyTeksi mô tả một hình vuông màu đen với khung xám. Trên hình vuông, có những đường viền trắng của một chiếc taxi với sóng Wi-Fi phát ra từ đó, cho thấy bạn có thể dễ dàng đặt xe taxi qua Internet. Bên phải của hình vuông, họ viết tên thương hiệu in hoa không chân màu xanh lá cây ‘My’ và phần ‘Teksi’ màu đen.

Grab Logo PNG 2012 - 2013

6. Logo Grab Food PNG

Logo Grab Food PNG

Logo Grab Food PNG

Logo Grab Food PNG

6. Logo Grab Taxi Car PNG

Logo Grab Taxi Car PNG

Logo Grab Taxi Car PNG

Logo Grab Taxi Car PNG

Logo Grab Taxi Car PNG

Logo Grab Taxi Car PNG

Logo Grab Taxi Car PNG

7. Logo Grab Pay PNG

Logo Grab Pay PNG

Logo Grab Pay PNG

8. Logo Grab Express PNG

Logo Grab Express PNG

 

Logo Grab Express PNG

Brade Mar

5/5 - (5 bình chọn)

Cong-viec-Marketing