Chiến lược phát triển thị trường của TH True Milk

Chiến lược phát triển thị trường của TH True Milk được công ty áp dụng để mở rộng phạm vi bán hàng các sản phẩm hiện tại sang các vùng địa lý, phân khúc khách hàng. Có thể kể đến một số thị trường mới như Miền Nam Việt Nam, Liên bang Nga, Trung Quốc, Australia.

Chiến lược phát triển thị trường của TH True Milk
Chiến lược phát triển thị trường của TH True Milk

1. Giới thiệu về TH True Milk

TH True MILK có tên đầy đủ là Công ty Cổ phần Thực phẩm Sữa TH, tên giao dịch quốc tế (tiếng Anh) là TH Joint Stock Company, tên viết tắt là TH True Milk, là một công ty thuộc tập đoàn TH được thành lập năm 2009 tại Nghệ An. Đây là thương hiệu sữa Việt 100% chuyên sản xuất, cung cấp sữa và các sản phẩm từ sữa.

Mặc dù mới có mặt tại thị trường được hơn 10 năm, thua xa lịch sử hình thành và phát triển của Vinamilk, Mộc Châu, thậm chí cả FrieslandCampina,…nhưng đó chỉ là thua về thời gian, chứ không thua về tốc độ phát triển lẫn sự nổi tiếng trên thị trường, TH True Milk đã chứng tỏ được sự vượt trội của mình trên phân khúc sữa Việt Nam.

Theo số liệu đo lường về thị trường bán lẻ tính đến tháng 03/2021, TH True Milk đã đạt tới 30% thị phần trong phân khúc sữa tươi tại các kênh bán lẻ thành thị. Đồng thời, Công ty Cổ phần sữa TH đã khẳng định được vị thế của mình trong ngành sữa với minh chứng đứng thứ 2 trong Top 10 Công ty thực phẩm uy tín năm 2020, nhóm ngành Sữa và sản phẩm từ sữa.

Xem thêm: Phân tích mô hình SWOT của TH True Milk

Danh mục sản phẩm của TH True Milk
Danh mục sản phẩm của TH True Milk

2. Chiến lược phát triển thị trường của TH True Milk

Ma trận Ansoff do cha đẻ của quản trị chiến lược – Igor Ansoff tạo ra. Ma trận giúp phân tích mối quan hệ sản phẩm và thị trường (Phát triển sản phẩm, Phát triển thị trường, Thâm nhập thị trường, Đa dạng hóa) nhằm đánh giá lợi thế và hạn chế của sản phẩm trên thị trường mục tiêu

Từ kết quả phân tích ma trận Ansoff, ta có thể định dạng các cơ hội thị trường đối với sản phẩm.

Ma trận Ansoff dùng để xác định cơ hội thị trường
Ma trận Ansoff dùng để xác định cơ hội thị trường

2.1 Miền Nam Việt Nam

Chiến lược phát triển thị trường của TH True Milk – Ngày 27/02/2021, Dự án chăn nuôi bò sữa tập trung công nghệ cao với quy trình khép kín lớn nhất khu vực Đồng bằng sông Cửu Long được khởi công ở huyện biên giới Tri Tôn – Tỉnh An Giang.

Từ “thủ phủ bò sữa TH” ở Nghệ An, 5 năm qua tập đoàn TH tiếp tục ngược miền Bắc, xuôi miền Nam để tạo vùng nguyên liệu sữa tươi mới. Ngày 27/2, Dự án chăn nuôi bò sữa tập trung công nghệ cao với quy trình khép kín lớn nhất khu vực Đồng bằng sông Cửu Long được khởi công ở huyện biên giới Tri Tôn – Tỉnh An Giang.

Chiến lược phát triển thị trường của TH True Milk – Dự án này không chỉ là bước tiến mới của Tập đoàn TH mà còn là bước chuyển mình mạnh mẽ của An Giang về phát triển nông nghiệp công nghệ cao 4.0.

Chiến lược phát triển thị trường của TH True Milk – An Giang – vùng đất đầu nguồn của Đồng bằng sông Cửu Long, với 2 nhánh sông Tiền và sông Hậu chảy qua địa phận tỉnh khoảng 100 km, mang phù sa bồi đắp nên các cánh đồng màu mỡ, phì nhiêu, nước ngọt quanh năm, là điều kiện thuận lợi cho phát triển nông nghiệp. Là tỉnh nông nghiệp An Giang đã chọn 08 nhóm sản phẩm: lúa gạo, thủy sản, chăn nuôi, rau màu, cây ăn trái, hoa kiểng, dược liệu, nấm ăn – nấm dược liệu để phát triển theo hướng ứng dụng công nghệ cao.

Chiến lược phát triển thị trường của TH True Milk – Địa phương này cũng là một trong những nơi tiên phong đẩy mạnh phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao khi từ năm 2012, tỉnh ủy An Giang đã ban hành Nghị quyết phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, giai đoạn 2012 – 2020 và tầm nhìn đến năm 2030. Trên cơ sở đó, UBND tỉnh An Giang triển khai hành động bằng quyết sách về phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao.

 

Chiến lược phát triển thị trường của TH True Milk – Với quyết tâm biến thế mạnh nông nghiệp thành động lực tăng trưởng cho kinh tế, tỉnh xác định nông nghiệp là nền tảng của nền kinh tế; dịch vụ, du lịch và công nghiệp là động lực cho phát triển. Do đó, An Giang đã và đang thực hiện các cơ chế chính sách hỗ trợ doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp và tăng cường công tác xúc tiến đầu tư vào nông nghiệp.

Chiến lược phát triển thị trường của TH True Milk – Vừa qua, tỉnh An Giang đã chấp thuận chủ trương đầu tư cho nhiều dự án có quy mô lớn đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp, tiêu biểu Dự án chăn nuôi bò sữa và chế biến sữa tập trung của Tập đoàn TH tại huyện Tri Tôn với tổng vốn đầu tư 2.655 tỷ đồng, đây là dự án chăn nuôi bò sữa tập trung công nghệ cao với quy trình khép kín lớn nhất khu vực Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) tính đến thời điểm hiện tại.

Chiến lược phát triển thị trường của TH True Milk – Theo kế hoạch, Dự án Chăn nuôi bò sữa và chế biến sữa công nghệ cao tại An Giang của Tập đoàn TH triển khai trong 4 năm (2020-2024) là bước đi tiếp theo của TH trong chiến lược phát triển đàn bò sữa, giữ vững vị thế doanh nghiệp đứng đầu trong phân khúc sữa tươi.

Chiến lược phát triển thị trường của TH True Milk – Các hạng mục của Dự án được xây dựng, vận hành trên diện tích hơn 178 ha; vùng nguyên liệu liên kết với người dân có diện tích 3.000 ha. Quy mô đàn bò nuôi tập trung là 10.000 con, nhà máy chế biến sữa tươi sạch công suất 135 tấn/ngày.

Xem thêm: Danh mục sản phẩm của TH True Milk

Chiến lược phát triển thị trường của TH True Milk tại Miền Nam Việt Nam
Chiến lược phát triển thị trường của TH True Milk tại Miền Nam Việt Nam

2.2 Trung Quốc

TH là doanh nghiệp Việt Nam đầu tiên được Trung Quốc cấp mã giao dịch, chính thức được công nhận là đầy đủ điều kiện xuất khẩu sản phẩm sữa sang thị trường Trung Quốc theo Nghị định thư về yêu cầu thú y và sức khỏe cộng đồng đối với các sản phẩm sữa của Việt Nam xuất khẩu sang Trung Quốc ký kết tháng 4/2019.

Chiến lược phát triển thị trường của TH True Milk – Như vậy, chỉ 6 tháng sau khi Nghị định thư về yêu cầu thú y và sức khỏe cộng đồng đối với các sản phẩm sữa của Việt Nam xuất khẩu sang Trung Quốc được ký kết, Việt Nam đã có công ty đầu tiên đáp ứng đủ các tiêu chuẩn khắt khe, nghiêm ngặt của Trung Quốc.

Chiến lược phát triển thị trường của TH True Milk – Lô sữa xuất khẩu chính ngạch đầu tiên của Việt Nam sang Trung Quốc theo Nghị định thư nói trên mang thương hiệu TH true MILK với các sản phẩm sữa tươi tiệt trùng nguyên chất và sữa tươi tiệt trùng bổ sung các hương liệu tự nhiên…

Chiến lược phát triển thị trường của TH True Milk – Trước đó, bà Thái Hương – nhà sáng lập và Chủ tịch Hội đồng Chiến lược của Tập đoàn TH (với thương hiệu TH true Milk) đã có chiến lược tiếp cận bài bản xuất khẩu sữa tươi chính ngạch sang Trung Quốc và phát triển đàn bò sữa, sản xuất, chế biến sữa chuẩn bị cho thị trường quốc tế, trong đó có Trung Quốc.

Chiến lược phát triển thị trường của TH True Milk – Từ trước khi nghị định thư về xuất khẩu sữa tươi chính ngạch sang Trung Quốc được ký kết, từ năm 2015, tập đoàn TH đã chủ động tham gia các diễn đàn, hội nghị, hội chợ xúc tiến thương mại Việt – Trung, tích cực đẩy mạnh xuất khẩu các sản phẩm dưới 80% sữa (chủ yếu là sữa chua) sang thị trường Trung Quốc từ sớm và đã được cấp phép xuất khẩu chính ngạch năm 2017.

Chiến lược phát triển thị trường của TH True Milk – Cũng trong năm 2017, tập đoàn TH đã có công ty chi nhánh thực hiện việc phân phối sản phẩm tại Quảng Châu. Thành công trong việc xuất khẩu chính ngạch các sản phẩm sữa dưới 80% sữa tươi sang Trung Quốc đã ghi dấu ấn TH là một trong những đơn vị tiên phong xuất khẩu sản phẩm sang Trung Quốc theo đường chính ngạch (đối với sản phẩm dưới 80% sữa) trước khi Nghị định thư được ký kết.

Chiến lược phát triển thị trường của TH True Milk – Tháng 4/2019, TH đã ký kết Lễ Biên bản ghi nhớ hợp tác chiến lược phát triển thị trường, tiêu thụ các sản phẩm thực phẩm, nông sản và sữa, các sản phẩm từ sữa tươi, sạch, hữu cơ giữa TH (đơn vị sở hữu thương hiệu TH true MILK) với đối tác Wuxi Jinqiao International Food City Co Ldt (Công ty thương mại Quốc tế Kim Kiều) – đơn vị sở hữu Trung tâm đầu mối hàng hóa lớn nhất Trung Quốc.

Chiến lược phát triển thị trường của TH True Milk – Lễ ký kết có sự chứng kiến của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và các lãnh đạo cấp cao các cơ quan quản lý phía Trung Quốc.

Chiến lược phát triển thị trường của TH True Milk – Tập đoàn TH cam kết cùng Wuxi Jinqiao International Food City phát triển thị trường qua các kênh bán buôn, bán lẻ và siêu thị để triển khai mạng lưới bán hàng trên tất cả tỉnh thành ở Trung Quốc. Đặc biệt đối với các kênh siêu thị: hiện nay sản phẩm sữa chua uống tiệt trùng của TH đã lên kệ các chuỗi siêu thị Datonghua, Jimailong, Laopodaren.

Chiến lược phát triển thị trường của TH True Milk – Với các chuỗi siêu thị nổi tiếng của Trung Quốc như Walmart, Shanmu, Bubugaojia, công ty đã thực hiện đàm phán xong, chờ đợi sản phẩm sữa tươi tiệt trùng nguyên chất và sữa tươi tiệt trùng bổ sung hương liệu tự nhiên thông quan xuất khẩu chính ngạch để lên kệ. Các sản phẩm sữa tươi của tập đoàn TH trưng bày tại Hội chợ nhập khẩu quốc tế Trung Quốc 2018 (CIIE 2018) tại Thượng Hải tháng 11/2018 đã nhận được sự quan tâm rất lớn của Tổng Bí thư – Chủ tịch nước Tập Cận Bình…

Chiến lược phát triển thị trường của TH True Milk – Việc TH trở thành doanh nghiệp đầu tiên của Việt Nam được phía Trung Quốc cấp phép xuất khẩu chính ngạch sữa tươi sang thị trường này đã khẳng định chất lượng sản phẩm của các sản phẩm mang thương hiệu TH true MILK.

Xem thêm: Các đối thủ cạnh tranh của TH True Milk

Chiến lược phát triển thị trường của TH True Milk tại Trung Quốc
Chiến lược phát triển thị trường của TH True Milk tại Trung Quốc

2.3 Liên bang Nga

Chiến lược phát triển thị trường của TH True Milk – Chỉ sau hơn 5 năm triển khai, dự án của TH ở Nga đã có những bước đi thần tốc, trở thành điểm sáng của quan hệ hợp tác kinh tế Việt – Nga và hơn thế nữa, đang hứa hẹn những thành công vang dội ở phía trước.

Chiến lược phát triển thị trường của TH True Milk – Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã kết thúc tốt đẹp chuyến thăm chính thức Liên bang Nga. Chuyến đi được kỳ vọng đem lại xung lực mới thúc đẩy quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện Nga – Việt trên nhiều lĩnh vực, trong đó có hợp tác kinh tế, đầu tư.

Chiến lược phát triển thị trường của TH True Milk – Đóng góp vào sự hợp tác đó có Dự án Tổ hợp chăn nuôi bò sữa và chế biến sữa công nghệ cao, có tổng vốn đầu tư 2,7 tỷ USD tại Nga, của Tập đoàn TH. Tháp tùng Chủ tịch nước trong chuyến thăm Liên bang Nga lần này, Anh hùng Lao động Thái Hương – nhà sáng lập, Chủ tịch Hội đồng Chiến lược Tập đoàn TH, đã hồ hởi chia sẻ rằng, đây chính là dự án đầu tư lớn nhất của Việt Nam vào lĩnh vực nông nghiệp ở Nga.

Chiến lược phát triển thị trường của TH True Milk – Còn Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, ngay trước chuyến thăm, khi trả lời phỏng vấn báo chí Nga đã nhấn mạnh việc nhiều dự án hợp tác Việt – Nga quy mô lớn đang được thúc đẩy triển khai, như dự án chăn nuôi bò sữa, chế biến các sản phẩm từ sữa của Tập đoàn TH tại Nga và dự án Khu công nghiệp Việt – Nga tại Việt Nam…

Chiến lược phát triển thị trường của TH True Milk – “Tất nhiên không phải tất cả mọi thứ đều thuận lợi, nhưng kể từ khi bắt đầu đầu tư tại Nga (TH khởi công trang trại tại Moscow vào tháng 5/2016 – PV), TH đã triển khai dự án không ngừng nghỉ. Chúng tôi được Chính phủ đồng tình ủng hộ, được các địa phương nơi chúng tôi đầu tư kề vai sát cánh.

Chiến lược phát triển thị trường của TH True Milk – Trong thời gian xây dựng, và triển khai dự án, có những bước mà chúng tôi phải điều chỉnh, nhưng đã luôn bám sát, làm thần tốc để đi đến đích” – bà Thái Hương nói và cho biết, tại tỉnh Moscow, giai đoạn I của dự án đã cơ bản hoàn thành. Toàn bộ dự án tại tỉnh Moscow sẽ hoàn thành vào tháng 1/2024. Còn trước đó, năm 2023, sẽ hoàn thành nhà máy và hoàn thành các cụm trang trại.

Chiến lược phát triển thị trường của TH True Milk – Hơn một lần, bà Thái Hương chia sẻ rằng, bà đầu tư dự án 2,7 tỷ USD vào nước Nga trước tiên là vì sự tri ân với Liên bang Nga – đất nước đã từng không tiếc sức người, sức của giúp đỡ Việt Nam trong thời kỳ chiến tranh. Hôm dự Diễn đàn Doanh nghiệp Việt – Nga (1/12/2021), được tổ chức dưới sự chứng kiến của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, bà Thái Hương lại một lần nữa chia sẻ câu chuyện đó.

Chiến lược phát triển thị trường của TH True Milk – Bà kể, chính nước Nga và nhân vật Pavel Korchagin trong cuốn tiểu thuyết “Thép đã tôi thế đấy” của nhà văn Xô Viết Nikolai A.Ostrovsky đã góp phần quan trọng hun đúc bà trở thành một nữ doanh nhân không bao giờ chùn bước trước khó khăn và luôn hạnh phúc trên con đường mình đã chọn.

Chỉ sau hơn 5 năm triển khai, dự án của TH ở Nga đã có những bước đi thần tốc
Chỉ sau hơn 5 năm triển khai, dự án của TH ở Nga đã có những bước đi thần tốc

Chiến lược phát triển thị trường của TH True Milk – Nhưng yêu nước Nga, tri ân nước Nga chỉ là một yếu tố. Lý do thứ hai khiến bà Thái Hương quyết định đầu tư sang Nga là vì những cơ hội to lớn mà nước Nga có thể mang lại. “Đó là một quyết định nắm bắt “điểm vàng” trong kinh doanh” – bà Thái Hương nói. Vào thời điểm bà Thái Hương quyết định đầu tư sang Nga, không ít người nghi ngờ, bởi vác tiền tỷ, mà là tỷ USD, sang Nga đầu tư là chuyện không đơn giản. Nhưng bà thì luôn tin vào quyết định của mình.

“Liên bang Nga trước đây là một cường quốc về nông nghiệp. Nhưng vài chục năm trở lại đây, các nông trại, các hợp tác xã, nơi chăn nuôi bò sữa… đã gần như trở thành những cánh đồng hoang. Khi đó, Nhà nước Nga, mà đứng đầu là Tổng thống Vladimir Putin, đã có những chính sách vô cùng tuyệt vời để những doanh nghiệp am hiểu tường tận về nông nghiệp như Tập đoàn TH không thể không bước chân vào” – bà Thái Hương chia sẻ.

Chiến lược phát triển thị trường của TH True Milk – Đó là sẵn sàng trao ngay cho tập đoàn hàng chục ngàn ha đất, thỏa sức để đàn bò của TH vẫy vùng, thoải mái, để người TH trồng những cánh đồng bạt ngàn ngô, cỏ mombasa hay cao lương, hướng dương làm thức ăn ngon lành, bổ dưỡng cho đàn bò… Đó là cam kết hoàn lại vốn trên tổng mức đầu tư nông nghiệp lên đến 25 – 30%.

Chiến lược phát triển thị trường của TH True Milk – Đó là lãi suất đồng rubble cho vay để đưa dự án đi vào hoạt động được giảm tới 3/4. Đáng lẽ là 13%, thì TH chỉ phải trả lãi suất 4%.

Chiến lược phát triển thị trường của TH True Milk – Và hơn hết, đó là một thị trường rộng mở hơn bao giờ hết, với quy mô lên tới 15,5 tỷ USD vào thời điểm năm 2016. Nhu cầu lớn nhưng nguồn cung sữa tại thị trường này lại đang thiếu hụt nghiêm trọng, do chính sách cấm vận kinh tế, nhất là cấm nhập khẩu thực phẩm, trong đó có các sản phẩm sữa từ châu Âu và Mỹ.

Chiến lược phát triển thị trường của TH True Milk – Theo số liệu thống kê, từ 2013 đến năm 2017, lượng sữa nguyên liệu mà Nga tự sản xuất được chỉ khoảng 20 triệu tấn, chiếm 76% lượng sữa nguyên liệu sản xuất. Như vậy, nước Nga vào thời điểm đó vẫn phải nhập khẩu từ bên ngoài khoảng 7 triệu tấn/năm, tương đương 24% nhu cầu sữa nguyên liệu/năm. Và đấy chính là cơ hội thị trường rất to lớn, mà bà Thái Hương đã rất tinh tường nhìn ra. Là “điểm vàng” trong kinh doanh mà bà Thái Hương nói tới.

“Chúng tôi đã thành công ở Việt Nam với các dự án chăn nuôi bò sữa, chế biến sữa tươi sạch công nghệ cao, và đã trở thành doanh nghiệp sữa tươi số 1 Việt Nam, chiếm trên 40% thị phần sữa tươi. Đó chính là “cẩm nang” đưa chúng tôi sang Nga. Chúng tôi sẽ kết hợp công nghệ cao với khoa học quản trị 4.0 và đầu tư một cách nghiêm túc, chân chính và bài bản” – bà Thái Hương nói.

Chiến lược phát triển thị trường của TH True Milk – Bằng cách làm bài bản đó, từng bước, TH đã triển khai dự án tại Nga. Bất chấp những khó khăn trở ngại vì cấm vận trong quan hệ thương mại Mỹ – Nga, TH đã nhập về Nga thành công 1.100 con bò sữa cao sản thuần chủng HF tốt nhất thế giới từ Mỹ. Đàn bò đã thích nghi với điều kiện sống, tăng trưởng rất tốt, đã sinh lứa thứ 3, đưa tổng đàn bò lên hơn 2.000 con, với chất lượng và sản lượng sữa mỗi năm lại tăng lên, năm sau tốt hơn năm trước.

Chiến lược phát triển thị trường của TH True Milk – Trước đây, khi lập dự án khả thi, TH xác định năng suất sữa tại Nga là 30 lít/con/ngày (tương đương năng suất bò sữa HF từ Mỹ ở trang trại của TH tại Việt Nam, cũng là mức cao nhất ở Đông Nam Á). Nhưng nay, trên thực tế, đàn bò sữa của TH tại Nga cho năng suất sữa trung bình là khoảng 40 lít/con/ngày, cao gấp 2,5 lần năng suất sữa trung bình của Nga (chỉ 17 lít/con/ngày).

Chiến lược phát triển thị trường của TH True Milk – Không chỉ có năng suất cao, với độ đạm 3,2, độ béo 4,0 – chất lượng cũng thuộc diện cao nhất nước Nga, sữa thô của trang trại TH hiện đang được bán cho các hãng sữa lớn nhất tại Nga như Danone, Torzhok… ở mức giá cao hàng đầu thị trường. Đây chính là những chỉ số quan trọng nhất chứng minh hiệu quả của dự án của TH ở Nga. “Đó là những lý do để tôi khẳng định tôi đã thành công” – bà Thái Hương mỉm cười.

TH đã nhập về Nga thành công 1.100 con bò sữa cao sản thuần chủng HF tốt nhất thế giới từ Mỹ
TH đã nhập về Nga thành công 1.100 con bò sữa cao sản thuần chủng HF tốt nhất thế giới từ Mỹ

Chiến lược phát triển thị trường của TH True Milk – Không chỉ khẳng định mình đã thành công, bà Thái Hương thậm chí còn tự tin, TH đã “thành công vang dội” và không ngại cạnh tranh với bất cứ hãng sữa nào trên thế giới tại thị trường Nga.

Chiến lược phát triển thị trường của TH True Milk – Quả thật, TH đã có những bước đi không ngừng nghỉ ở Nga. Hơn 50.000 ha đất tại các tỉnh đã được TH sử dụng máy móc nông nghiệp hiện đại, công suất lớn để khai hoang, biến các khu vực đất hoang thành những cánh đồng màu mỡ. Những cánh đồng của TH tại tỉnh Moscow và tỉnh Kaluga luôn được coi là những cánh đồng mẫu, được chọn làm nơi tổ chức những cuộc thi trồng trọt, triển lãm máy nông nghiệp… Những trang trại chăn nuôi bò sữa theo đó cũng phát triển từng ngày.

Chiến lược phát triển thị trường của TH True Milk – Hiện tại, sau khi hoàn thành cơ bản giai đoạn I, TH đang điều chỉnh kế hoạch xây dựng và từng bước triển khai đúng tiến độ.

Chiến lược phát triển thị trường của TH True Milk – Tại tỉnh Moscow, trang trại đầu tiên ở quận Volokolamsk với quy mô 6.000 con hoàn thành giai đoạn I tháng 12/2021, giai đoạn II sẽ hoàn thành toàn bộ tháng 4/2023. Trang trại thứ 2 chăn nuôi 6.000 con tại quận Shatura sẽ bắt đầu được dựng tháng 04/2023 và hoàn thành vào quý IV/2024.

Chiến lược phát triển thị trường của TH True Milk – Tại tỉnh Kaluga, trang trại tại quận Ulyanovo quy mô 6.000 con hoàn thành giai đoạn I vào tháng 4/2022 và giai đoạn 2 tháng 4/2023. Tiếp sau đó trang trại tại quận Khvastovichi với quy mô tương đương cũng sẽ được bắt đầu xây dựng và dự kiến hoàn thành quý IV/2024.

Chiến lược phát triển thị trường của TH True Milk – Tập đoàn TH cũng đang hoàn thành thiết kế Nhà máy chế biến sữa tươi sạch TH tại tỉnh Kaluga – giai đoạn I quy mô 500 tấn. Nhà máy bắt đầu xây dựng tháng 12/2021, dự kiến hoàn thành quý IV/2023. Giai đoạn II của nhà máy với công suất 1.000 tấn/ngày sẽ hoàn thành vào quý IV/2026. Cùng với xây dựng nhà máy, TH sẽ đẩy nhanh tiến trình chính thức ra mắt thương hiệu TH true MILK tại thị trường Nga.

Xem thêm: Chiến dịch quảng cáo của TH True Milk

Chiến lược phát triển thị trường của TH True Milk tại Nga
Chiến lược phát triển thị trường của TH True Milk tại Nga

2.4 Australia

Chiến lược phát triển thị trường của TH True Milk – Công ty cổ phần Thực phẩm sữa TH đã đăng ký đầu tư Dự án chăn thả đàn bò tự nhiên, trang trại chăn nuôi, trồng bông, hướng dương, ngô tươi sạch, du lịch trang trại, với vốn đầu tư 46,5 triệu USD tại Australia.

Chiến lược phát triển thị trường của TH True Milk – Bên cạnh đó, Công ty cổ phần Sữa Đà Lạt, cũng thuộc sở hữu của Tập đoàn TH, cũng đã đăng ký đầu tư Dự án Chăn thả tự nhiên đàn bò, tăng cường năng lực trang trại theo hướng đầu tư hiệu quả, gia tăng lợi nhuận; trồng và chế biến nước ép xoài, tinh dầu từ gỗ đàn hương có chất lượng cao trị giá 42 triệu USD tại Australia. Như vậy, hai dự án của Tập đoàn TH có tổng vốn đầu tư 88,5 triệu USD.

Chiến lược phát triển thị trường của TH True Milk – Theo Tổng cục Thống kê, trong 8 tháng năm 2019 có 102 dự án đầu tư ra nước ngoài của các doanh nghiệp Việt Nam với tổng vốn là 339,5 triệu USD; 23 dự án điều chỉnh vốn với số vốn tăng thêm là 99,5 triệu USD.

Chiến lược phát triển thị trường của TH True Milk – Trong 8 tháng đầu năm 2019, có 30 quốc gia, vùng lãnh thổ nhận đầu tư của Việt Nam trong đó Australia là nước dẫn đầu với 178,9 triệu USD, chiếm 40,7% tổng vốn đầu tư; Tây Ban Nha 59,8 triệu USD, chiếm 13,6%; Hoa Kỳ 49,3 triệu USD, chiếm 11,2%…

Hai dự án của Tập đoàn TH có tổng vốn đầu tư 88,5 triệu USD
Hai dự án của Tập đoàn TH có tổng vốn đầu tư 88,5 triệu USD

Chiến lược phát triển thị trường của TH True Milk – Trang tin Đài ABC, Australia, ngày 5/3/2020 đưa tin Công ty Nông nghiệp sạch và Du lịch quốc tế (CAIT), công ty con của Tập đoàn TH của Việt Nam đã thực hiện thỏa thuận mua ba trại chăn nuôi gia súc ở Australia, sau hơn 12 tháng kể từ khi ký kết hợp đồng.

Ba trang trại trên bao gồm hai trang trại Auvergne và Newry ở Bắc Australia, và trang trại Argyle Downs ở Tây Australia, có tổng diện tích 1.106.300 ha và 60.000 đầu gia súc. Hợp đồng trị giá 130 triệu đôla Australia (khoảng 86 triệu USD) này được công bố vào tháng 1/2019 giữa CAIT và Công ty Consolidated Pastoral (CPC), chủ sở hữu ba trang trại trên.

Chiến lược phát triển thị trường của TH True Milk – Sau khi nhận được sự chấp thuận của Ủy ban đánh giá đầu tư nước ngoài Australia và Chính phủ Việt Nam, thỏa thuận trên là một trong những giao dịch đất đai lớn nhất ở Australia trong thời gian gần đây, với việc chuyển giao hầu hết lực lượng lao động của CPC sang CAIT.

Theo ABC, CAIT được kiểm soát bởi tập đoàn TH – tập đoàn hiện sở hữu khoảng 45.000 con bò sữa và sản xuất khoảng 40% sữa tươi của Việt Nam.

Xem thêm: Chiến lược phát triển sản phẩm của TH True Milk

Chiến lược phát triển thị trường của TH True Milk tại Australia
Chiến lược phát triển thị trường của TH True Milk tại Australia

Brade Mar

5/5 - (30 bình chọn)

Cong-viec-Marketing